Travel Update :

เคล็ดลับแพ็คกระเป๋าอย่างไรให้จุคุ้ม น้ำหนักไม่เกิน

เคล็ดลับแพ็คกระเป๋าอย่างไรให้จุคุ้ม น้ำหนักไม่เกิน

ปัญหาการแพ็คกระเป๋าในการเดินทางเป็นอีกหนึ่งปัญหาใหญ่ที่ทำเอาหลายคนปวดหัว โดยเฉพาะคุณผู้หญิงทั้งหลาย ที่มีสิ่งของหลายสิ่งนู้นนี่นั้นที่จำเป็นต้องพกไป จัดยัดใส่กระเป๋าบางทีของก็รกรุงรัง วันนี้เราจึงนำเคล็ดลับแพ็คกระเป๋าเดินทางเป็นสัดส่วนให้จุคุ้มในใบเดียว ลดปัญหาน้ำหนักสัมภาระเกินจนต้องเสียตังค์

1. เก็บเครื่องประดับในถุงพลาสติกซิปล็อค
     เชื่อว่าผู้หญิงทุกคนคงประสบปัญหาพกเครื่องประดับเก็บใส่ในกระเป๋า พอถึงเวลาใช้แล้วก็พันกันจนแก้ไม่ออก แนะนำให้เก็บใส่ถุงซิปล็อคเรียงห่างๆ กันจากนั้นดูดอากาศออกวิธีนี้เป็นการจัดเก็บเครื่องประดับให้ไม่พันกัน ถึงที่หมายก็หยิบมาสวมใส่ได้อย่างง่ายๆ

2. บรรจุต่างหูในกล่องใส่ยา
     นำอุปกรณ์ชิ้นเล็กๆ เช่น ต่างหู แหวนจี้ต่างๆเตรียมใส่ลงในกล่องบรรจุยาเพื่อจัดระเบียบหยิบใช้ได้สะดวกลดปัญหาการสูญหายในระหว่างช่วงการเดินทางที่เรามักไม่รู้ตัว 3.เก็บสร้อยคอคล้องในหลอดกาแฟ
     อีกหนึ่งวิธีในการจัดเก็บสร้อยคอสายโซ่ที่ดีงาม ป้องกันการสูญหาย ช่วยให้เราหยิบใช่้ได้สะดวก คือการนำสายสร้อยคอสอดเก็บคล้องไว้ที่หลอดกาแฟเพื่อป้องกันไม้ให้สายโซ่ขดเป็นปมพันรวมกัน

4.ใช้ถุงสูญญากาศแพ็คของ
     การใช้ถุงสูญญากาศในการแพ็คเสื้อผ้าจะทำให้เราใช้พื้นที่ทุกตารางนิ้วในกระเป๋าได้อย่างคุ้มค่าที่สุด เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอาวุธคู่กายที่สำคัญทีเดียว เพราะเมื่อเราเดินทางกลับยังสามารถนำถุงถุงสูญญากาศมาแยกเสื้อผ้าที่ใช้แล้วกับไม่ได้ใช้ออกจากกันได้อีกด้วย

5.ม้วนเสื้อผ้าดีกว่าพับ
     การม้วนเสื้อผ้าแทนการพับทำให้เราสามารถใช้พื้นที่ได้ทุกตารางนิ้วและทำให้เสื้อผ้าไม่ยับง่าย โดยทำการม้วนเสื้อผ้าอย่างระมัดระวัง การพับเสื้อผ้าตามรอยตะเข็บก่อนม้วนจะช่วยให้ผ้ายับได้น้อย และที่สำคัญควรม้วนให้แน่นที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพียงเท่านี้กระเป๋าเดินทางของเราก็เหลือพื้นที่ใส่ของได้อีกเพียบแล้ว

6. นำรองเท้าใส่ในหมวกอาบน้ำ
     หากสาวๆ กลัวว่าพกรองเท้าลงในกระเป๋าเดินทางเป็นการสร้างปัญหารอยเปื้อนให้กับเสื้อผ้า สิ่งของเครื่องใช้อื่นๆ แนะนำให้ให้หาหมวกอาบน้ำพลาสติกมาจัดเก็บรองเท้าแต่ละคู่ก่อนนำไปวางจัดเก็บลงในกระเป๋าทุกครั้งและที่สำคัญกรุณาอย่าพกรองเท้าไปหลายคู่เกินจำเป็น อย่างมากสุดคือ 2 คู่ก็เกินพอไม่รกกระเป๋าจนเกินไป

7.เก็บชุดชั้นในใส่ถุงผ้าเล็กๆ
     เก็บชุดชั้นในใส่ในถุงผ้าเล็กๆ เพื่อประหยัดพื้นที่กระเป๋าสะดวกในการหยิบใช้ เน้นเลือกชุดนอนที่มีเนื้อผ้าบางๆ แทนตัวหนาๆ เพื่อให้กินพื้นที่น้อยลง

8.นำขวดแก้วเก็บใส่ในถุงเท้า
     หมดปัญหาน้ำหอม โลชั่นที่บรรจุในขวดแก้วแตกเลอะใส่สิ่งของเสื้อผ้าในกระเป๋า เพียงแค่นำผลิตภัณฑ์แก้วทั้งหลายบรรจุใส่ลงไปในถุงเท้าหนาๆ ที่เราเตรียมไปใส่สักชั้นสองชั้น วิธีนี้ช่วยลดแรงกระแทกทำให้ของไม่แตกหักชำรุดได้ง่าย

9.บรรจุกิ๊ฟติดผมลงในกล่องหมากฝรั่งที่ใช้แล้ว
     อุปกรณ์แต่งผมเป็นสิ่งจำเป็นในการจัดแต่งทรงผมในทริปท่องเที่ยวแต่ละวันของสาวๆ นำกิ๊ฟใส่ในกล่องหรือตลับหมากฝรั่งลูกอมเล็กๆ เป็นตัวช่วยในการจัดเก็บบรรจุให้เป็นระเบียบได้อย่างดี และยังแก้ปัญหากิ๊ฟหายไป

10.ใส่ครีมหรือเครื่องสำอางในตลับคอนแทคเลนส์
     การพกของจุกจิกทุกอย่างทั้งเครื่องสำอางและครีมบำรุงผิวต่างๆ ของผู้หญิงเป็นอีกหนึ่งปัญหาใหญ่ที่ทำให้กระเป๋าเปลืองพื้นที่ น้ำหนักเกิน แนะนำให้นำขนาดไซส์เดินทาง หรือเตรียมแบ่งครีมใส่ลงในตลับคอนแทคเลนส์ในปริมาณที่เหมาะสมแยกไว้ในกระเป๋าใบเล็กเพื่อให้หยิบใช้ได้ง่าย

11.ปกคลุมผลิตภัณฑ์ของเหลวด้วยห่อพลาสติก
     เมื่อต้องนำผลิตภัณฑ์ของเหลวพกติดตัวใส่ในกระเป๋าขึ้นเครื่องเดินทางด้วย และไม่อยากให้เกิดปัญหาหกเลอะเทอะ ควรหาถุงพลาสติกมาปิดครอบฝาบรรจุภัณฑ์แล้วรัดหนังยางให้แน่นเพื่อป้องกันการรั่วไหล จากนั้นปิดฝาครอบให้แน่นเพียงเท่านี้ก็ลดปัญหาของเหลวเลอะเทอะได้แล้ว

12.เก็บมีดโกนด้วยคลิปกระดาษ
     มีดโกนที่ไม่มีฝาครอบป้องกันการพกติดตัวใส่ในกระเป๋าในขณะเปิดนำมาใช้อาจเกิดอันตรายทำให้เราบาดเจ็บเลือดออก ควรเก็บให้มิดชิดด้วยการใช้คลิปหนีบหนีบช่วงหัวทุกครั้งเพื่อป้องกัน

เครดิต : GangBeauty

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: