Travel Update :

5 ทักษะการอยู่รอดบนเรือ ที่คุณควรทราบ

5 ทักษะการอยู่รอดบนเรือ ที่คุณควรทราบ

1. คุณต้องพร้อมตลอดเวลา
     เมื่อคุณมีความจำเป็นต้องเดินทางบนเรือขนาดใหญ่ คุณควรคิด ถึงกรณีที่เลวร้ายที่สุดเอาไว้ก่อนเสมอและแน่นอนว่าการจัดเตรียมอุปกรณ์ต่างๆที่ช่วยให้คุณรอดชีวิตถือเป็นเรื่องที่ต้องทำ และมาตรฐานต่ำสุดของการลงเรือคือคุณควรว่ายน้ำได้


2. หูตาต้องไว้ขยันจดจำรายละเอียดต่างๆที่สำคัญบนเรือได้
     อ่านป้ายฉุกเฉินทั่วทุกแห่งเมื่อคุณขึ้นเรือ มีบางสิ่งที่คุณต้องทำก่อนที่เรือจะมุ่งหน้าออกไปในทะเล เหล่านี้คือ ตรวจสอบว่าทางออกที่ใกล้ที่สุดจากห้องพักของคุณไปด่านฟ้าเรืออยู่ทางไหน ทำความคุ้นเคยกับด้านในของเรือ ค้นหาว่าเสื้อชูชีพและแพชูชีพอยู่ที่ไหน อย่าลืมอ่านคำแนะนำในการใช้เสื้อชูชีพและติดตั้งเรือชูชีพ หาที่ที่พวกเขาวางชุดปฐมพยาบาลไว้


3.อย่าแตกตื่น
     คุณต้องสงบเมื่อเกิดการอพยพขึ้น เมื่อเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉินสติเป็นสิ่งสำคัญมากเมื่อคุณอยู่ในสภาพแวดล้อมที่เต็มไปด้วยเสียงกรีดร้องและความตื่นตระหนกคุณควร ใส่ใจกับคำแนะนำของกัปตันหรือลูกเรือเพื่อความอยู่รอด ของคุณเองและผู้อื่น

4. กระโดดออกจากเรือ
     ถ้าคุณล้มเหลวในการใช้เรือชูชีพทางเลือกสุดท้ายของคุณคือต้องกระโดดลงจากเรือ จุดที่ดีที่สุดในการกระโดดคือส่วนบนสุดของเรือและจุดลงที่ดีคือจุดที่ห่างจากคนอื่นๆ เมื่อโดดลงไปแล้วควรรีบ ว่ายน้ำให้ห่างจากเรือเพื่อหนีแรงดูดถ้าเรือกำลังจม ควรหาแพหรือเศษซากต่างๆเพื่อช่วยให้คุณลอย ตัวอยู่คลอดเวลา


5. ส่งสัญญาณให้หน่วยกู้ภัยทราบ
     เมื่อคุณลอยคออยู่ในน้ำ ไฟฉายกันน้ำและกระจกเงาต่างๆถือเป็นอุปกรณ์ที่ดีในการขอความช่วยเหลือจากหน่วยกู้ภัย หรือแม้แต่ถ้าคุณอยู่บนเกาะที่ไม่มีใครอาศัยอยู่คุณก็สามารถเริ่มต้นการส่งสัญญาณขอความช่วยเหลือโดยใช้ใบไม้และเสื้อผ้าที่มีสีสันสดใสเพื่อสร้างป้าย SOS ได้

เครดิตข้อมูล : survivallife.com

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: