Travel Update :

เตือนแล้วนะ!! 6 สิ่งของ ห้ามใช้เด็ดขาด เมื่อไปพักโรงแรม

เตือนแล้วนะ!! 6 สิ่งของ ห้ามใช้เด็ดขาด เมื่อไปพักโรงแรม

ไม่ว่าใครก็ต้องมีโอกาสได้พักโรงแรมด้วยกันทั้งนั้น โดยเฉพาะเหล่าขาเที่ยวทั้งหลาย แต่รู้หรือไม่ว่า มี 6 สิ่งของที่เราอยากจะเตือนว่าอย่าคิดจะใช้มันเด็ดขาด สิ่งของเหล่านั้นอาจจะมีปัญหาในด้านสุขอนามัยนั่นเอง

1. กาต้มน้ำไฟฟ้า
     กาต้มน้าไฟฟ้าเป็นอุปกรณ์ขั้นพื้นฐานของทุกโรงแรม คงไม่มีใครเชื่อว่ามันจะไม่ได้สุขอนามัย แต่อาจจะมีแขกบางคนหย่อนอาหารลงไปในกาเพื่อต้ม หรืออาจจะมีแขกบางคนที่เลินเล่อทิ้งบางสิ่ง เช่น ก้นบุหรี่ลงไปในกาต้มน้ำร้อนก็เป็นได้และเชื่อว่าบางโรงแรมอาจจะไม่ได้มีการทำความสะอาดกาต้มน้ำเหล่านี้

2. รีโมทโทรทัศน์
     ส่วนใหญ่รีโมทโทรทัศน์มักจะเป็นสีดำ ซึ่งทำให้เราเห็นสิ่งสกปรกได้ง่าย และพนักงานโรงแรมส่วนน้อยมากที่จะเช็ดทำความสะอาดมัน ปีแล้วปีเล่า ไม่รู้ว่ามีแขกมาแล้วกี่คนที่ใช้งานรีโมทโทรทัศน์ เพราะฉะนั้นเมื่อเราใช้มันเสร็จแล้วควรรีบไปล้างมือทันที

3. สวิทช์ไฟข้างเตียง
     เมื่อเราอยู่ในโรงแรม เราอาจจะไม่ได้เปิดโทรทัศน์ดู แต่เราต้องเปิดปิดสวิทช์ไฟข้างเตียงอย่างแน่นอน จึงทำให้อัตราการใช้งานสวิทช์ไฟข้างเตียงมีมากกว่าการใช้งานรีโมทโทรทัศน์ เพราะฉะนั้นก่อนใช้งานควรใช้กระดาษทิชชู่เปียกหรือสเปรย์ทำความสะอาดเสียก่อน

4. รองเท้าสลิปเปอร์
     เราไปโรงแรม บางแห่งจะมีรองเท้าสลิปเปอร์ หรือรองเท้าที่เอาไว้ใส่เดินภายในบ้าน หรือภายในห้องเพื่อไม่ให้เท้าเราสกปรกเวลาที่ต้องเหยียบพื้นด้วยเท้าเปล่า แต่รู้หรือไม่ว่าโรงแรมบางที่ก็ไม่ได้มีการนำรองเท้าสลิปเปอร์เปลี่ยนให้แขก หรือไม่ได้มีการนำมาซักแล้วนำคู่ใหม่มาเปลี่ยนสลับให้แขก เพราะใครจะไปรู้ว่าแขกบางคนใส่รองเท้าสลิปเปอร์ออกจากห้องน้ำทั้งๆที่เท้ายังเปียกโชกอยู่ แล้วเดือนนึงมีแขกเขามาใช้บริการกี่คนความสะสมความหมักหมม ความอับชื้น หรือความสกปรกของเท้าใครต่อเท้าใครที่ใส่ต่อๆกันบ้างก็ไม่รู้

5. แก้วกระจกใส
     หลายๆโรงแรมที่เราไปพักส่วนใหญ่ก็จะมีแก้วน้ำวางไว้ให้บริการแขกเพื่อเอาไว้ให้แขกกินน้ำ แต่คุณเชื่อหรือไม่ว่า พนักงานโรงแรมจะทำความสะอาดแก้วน้ำโดยใช้เพียงแค่น้ำปะปาเท่านั้น จากนั้นก็จะใช้เศษผ้าในการเช็ดทำความสะอาด แก้วน้ำจึงอาจมีเชื้อแบคทีเรียปนเปื้อน เมื่อเราดื่มน้ำเข้าไป

6. หมอน
     หลายคนคงอาจจะคิดไม่ถึงเพราะว่าบางโรงแรมจะไม่มีการเปลี่ยนปลอกหมอน หรือผ้าห่ม แม้กระทั้งผ้าปูเตียงให้แขก เพราะบางโรงแรมก็ไม่มีงบที่สูงพอที่จะจ้างแม่บ้านมาค่อยซัก คอยเปลี่ยนให้แขกทุกห้องดังนั้นหากสิ่งเหล่านี้ไม่สกปรกจริงๆ หรือถึงกำหนดเวลาซัก ทางโรงแรมก็จะไม่เปลี่ยนให้ แค่จับตบๆดึงให้ดึง แค่นี้ก็โอเครแล้วดังนั้นแน่นอนคุณเลี่ยงที่จะไม่นอนไม่ได้หรอกแต่คุณควรหาทางแก้ด้วยการเอาผ้าที่คุณมั่นใจว่าสะอาดพอมารองไว้บนหมอน ส่วนผ้าห่มก็ไม่ต้องเอามาคลุมหน้า คลุมห่มแค่ตัวก็พอ ส่วนผ้าปูเตียงนี่ทำใจซะเถอะ ตื่นมาคุณก็อาบน้ำล้างตัวให้สะอาดอย่างน้อยคุณก็ยังใส่ชุดนอน นอน

เครดิต : gangbeauty

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: