Travel Update :

13 เรื่องน่าทึ่ง ของสิ่งมีชีวิตรอบโลก ที่ไม่คิดว่าจะมีอยู่จริง!!

13 เรื่องน่าทึ่ง ของสิ่งมีชีวิตรอบโลก ที่ไม่คิดว่าจะมีอยู่จริง!!

ใครที่ว่ารู้ว่าเห็นทุกเรื่อง ลองอ่านบทความนี้ดู แล้วจะรู้ว่ายังมีอีกหลายเรื่องที่คุณอาจจะยังไม่รู้ วันนี้เรานำ 13 เรื่องน่าทึ่ง ของสิ่งมีชีวิตรอบโลกมาให้อ่านกัน

1. เหงื่อของฮิปโปเป็นสีแดง
     ซึ่งเป็นเรื่องน่าทึ่ง เพราะนอกจากมันจะช่วยกันแดดแล้ว ยังสามารถฆ่าเชื้อได้อย่างดีเยี่ยม

2. วาฬสีน้ำเงิน คือสิ่งมีชีวิตที่ใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์

3. ปรากฏการณ์รุ้งซ้อนมีอยู่จริง และมันจะแตกต่างจากรุ้งปกติทั่วไป จะสังเกตได้ว่า สีของรุ้งทั้ง 2 จะเรียงสลับกัน โดยสีของรุ้งด้านบนจะมีสีแดงอยู่ด้านล่าง แต่สีของรุ้งด้านล่างจะมีสีแดงอยู่ด้านบน

4. ฟันของหอยทาก เป็นวัตถุที่แข็งแรงที่สุดในธรรมชาติ พวกมันสามารถเคี้ยวแม้แต่ก้อนหินได้

5. ผู้บริหารของแม็คโดนัลด์ เคยวางแผนที่จะขายหมากฝรั่งรสบรอกโคลีเพื่อดึงดูดให้เด็กๆ ชอบอาหารเพื่อสุขภาพ แต่ไอเดียนี้ก็ล้มเหลว

6. สาเหตุที่นกฟลามิงโกยืนขาเดียว เพราะโครงกระดูกของมันถูกสร้างมาเช่นนั้น การยืนขาเดียวของมันคือท่าที่ดีที่สุด กล้ามเนื้อไม่ต้องออกแรง และประหยัดพลังงานกว่ายืน 2 ขา นักวิทยาศาสตร์สามารถจับซากนกฟลามิงโกที่ตายแล้วให้ยืนขาเดียวได้ แต่ยืน 2 ขาไม่ได้ แถมมันก็ยังนอนหลับได้ในท่านี้

7. ลายมือของเด็กทารก จะก่อตัวขึ้นในระหว่างสัปดาห์ที่ 10 ถึง 19 และเมื่อเกิดขึ้นเป็นลายมือแล้ว มันจะไม่เปลี่ยนไปตลอดชีวิต

8. สถิติการตั้งครรภ์ที่นานที่สุด สถิติที่ไม่มีใครอยากได้นี้ตกเป็นของ บิวลาห์ ฮันเตอร์ สาววัย 25 ปีจากลอสแองเจลิส ที่ตั้งครรภ์นานถึง 375 วัน หรือประมาณ 1 ปีกับอีก 3 สัปดาห์ (ปกติคือ 280 วัน) แต่เธอก็คลอดลูกสาวออกมาเป็นปกติ

9. วาฬ จะโผล่ขึ้นมาจากน้ำเพื่อสื่อสารกัน พวกมันจะทำเสียงดังเพื่อดึงดูดวาฬตัวอื่นที่อยู่ในรัศมี 2.4 ไมล์

10. อุปทานหมู่ครั้งยิ่งใหญ่ของโลก
     เมื่อปี 1962 เกิดโรคระบาดลึกลับใน แผนกตัดเย็บเสื้อผ้าของโรงงานสิ่งทอ แห่งหนึ่งในสหรัฐอเมริกา เมื่อสาวโรงงานกว่าหกสิบคน เกิดอาการ มึนงง คลื่นไส้อาเจียน เวียนศีรษะ เป็นลมหมดสติ บางรายถึงกับต้องเข้าโรงพยาบาล โดยมีหลายคนอ้างว่าเหตุการณ์นี้เกิดจากการถูกแมลงชนิดหนึ่งกัด ภายหลังแพทย์และผู้เชี่ยวชาญจากหน่วยงานสาธารณสุขได้ออกมาตรวจสอบและสรุปว่าเป็น ปรากฏการณ์อุปาทานหมู่จากการตรวจสอบไม่พบว่ามีแมลงที่ทำให้เกิดอาการดังกล่าว ในบรรดาคนงานทั้งหมดที่ป่วยเข้าโรงพยาบาล ไม่มีใครเลยที่มีแผลถูกแมลงกัด แพทย์เชื่อว่ามีคนงานบางคนถูกแมลงกัดแต่เพียงเล็กน้อย แต่กลับเกิดความกังวลเกินกว่าเหตุจนแสดงออกมาเป็นอาการประหลาดดังกล่าว

11. อาชีพช่วยปลุกยุคโบราณ
     โดยคำนึกถึงความกระตือรือร้นในชีวิตประจำวัน ไม่อยากให้นอนกินบ้านกินเมือง ตื่นแต่เช้าชีวิตจะพบแต่ความสดใสทันต่อเหตุการณ์ ถ้ายิงเม็ดถั่วที่หน้าต่างแล้วเจ้าของบ้านยังไม่ตื่นหรือออกมาทักทายตอบสนอง พวกเขาก็จะยิงจนกว่าจะตื่น

12. กาเร็ต แมกนามาร่า กับการโต้คลื่นที่สูงถึง 100 ฟุตที่โปรตุเกส
     สำนักข่าวต่างประเทศรายงานการทำสถิติกินเนสเวิล์ด เรคคอร์ดของการเร็ต แม็กนามาร่า วัย 44 ปี นักโต้คลื่นระดับตำนาน ด้วยการโต้คลื่นที่ความสูงกว่า 100 ฟุต ทั้งนี้การโต้คลื่นครั้งนี้เกิดขึ้นที่ชายฝั่งเมืองนาซาร์ ประเทศโปรตุเกส ซึ่งขณะที่เขากำลังโต้คลื่น ได้เกิดคลื่นลมขนาดมหึมาพัดเข้าชายฝั่งตลอดเวลา แต่เขาก็ทำสำเร็จ แม็กนามาร่ากล่าวหลังจากจบการโต้คลื่นว่า เขารู้ว่าการโต้คลื่นครั้งนี้มันยิ่งใหญ่ แต่เขาไม่รู้หรอกว่ามันใหญ่แค่ไหน

13. นาซ่าเผยภาพลับ คล้ายมังกรนอกโลก
     ภาพวัตถุลักษณะเหมือนงู เหนือชั้นบรรยากาศโลก ซึ่งสามารถแยกแยะได้อย่างชัดเจนว่าส่วนไหนคือหัวและส่วนไหนคือหาง กำลังมุงหน้าไปยังทะเลที่อยู่ด้านหน้า แต่เอาจริงๆ แค่ใต้มหาสมุทร ยังมีสิ่งมีชีวิตแปลกๆ ที่เรายังคาดไม่ถึงอีกเยอะมาก และขัดแย้งกับหลักชีววิทยาทั้งหมด เขาก็เคยค้นพบมาแล้ว จะมีอะไรแปลกๆ บนฟ้าบ้างก็คงเป็นเรื่องปกติ และนาซ่าเผยเองแบบนี้คงไม่หลวกหลวงชาวโลกไม่ใช่เหตุผลที่จะคิดเรื่องงมงาย อะไรที่แปลกไม่ใช่ไม่มี แต่มันมีอยู่น้อยเลยเรียกว่าแปลก

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: