Travel Update :

วิธีป้องกันตัวเองในขณะเดินทางท่องเที่ยว

วิธีป้องกันตัวเองในขณะเดินทางท่องเที่ยว

อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวทั่วโลกเป็นอุตสาหกรรมที่มีมูลค่าเกือบล้านล้านดอลลาร์และบางประเทศเศษรฐกิจของประเทศก็ขึ้นอยู่กับการท่องเที่ยวเป็นแหล่งรายได้หลัก และถึงแม้เศรษฐกิจโลกจะซบเซาแต่ด้านการท่องเที่ยวก็ดูเหมือนจะไม่ชะลอตัวลงแต่อย่างใด ดังนั้นไม่ว่าใครๆก็ชอบเที่ยวเราก็ควรจะเรียนรู้ที่จะป้องกันตัวเองให้ปลอดภัยในขณะเดินทางท่องเที่ยวกันดีกว่า


1. ปกป้องสุขภาพของคุณ ความช่วยเหลือทางการแพทย์ในต่างประเทศอาจมีราคาแพงมากและยากที่รู้ได้ว่าคุณได้รับการรักษาอย่างดีหรือไม่การซื้อประกันการเดินทางก่อนที่คุณจะออกจากประเทศบ้านเกิดของคุณสามารถปกป้องคุณได้หากคุณป่วยหรือประสบอุบัติเหตุในต่างประเทศซึ่ง จำนวนเงินที่ครอบคลุมและ deductibles จะแตกต่างกัน แต่ก็เป็นวิธีที่ไม่แพงเพื่อป้องกันความหายนะทางการเงิน ที่อาจจะเกิดกับคุณได้ถ้าคุณป่วย ที่ต่างประเทศ นอกจากนี้โปรดตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณมียาสามัญต่างๆที่จำเป็นติดไปด้วยและแนะนำให้คุณฉีดวัคซีนที่จำเป็นต่างๆก่อนออกเดินทาง


2. ปกป้องสิ่งของมีค่าของคุณ วิธีที่ดีที่สุดในการปกป้องสิ่งของมีค่าของคุณในขณะเดินทางคือไม่ต้องนำมันไปตั้งแต่แรกนั่นเอง หากคุณต้องการเดินทางไปพร้อมด้วยเครื่องประดับหรือสินค้าราคาแพงก็ควรพกติดตัวไปกับคุณแทนการบรรจุลงในกระเป๋าเดินทาง และควร เก็บบัตรประจำตัวประชาชนและบัตรเครดิตที่ไม่จำเป็นไว้ที่บ้าน เมื่อเดินทางมาถึงโรงแรมให้รักษาสิ่งของมีค่าไว้ในตู้เซฟ


3. ปกป้องเงินของคุณ แทนที่คุณจะพกเงินสดก็เปลี่ยนไปซื้อเช็คเดินทางจากธนาคารก่อนออกจากบ้านแทน เช็คเดินทางได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางและโรงแรมที่มีขนาดใหญ่ส่วนใหญ่จะสามารถแลกเปลี่ยนสกุลเงินท้องถิ่นได้ หากถูกขโมยเช็คเดินทางคุณสามารถยกเลิกเช็คนั้นเพื่อทำให้ตัวเช็คไม่สามารถแลกเปลี่ยนเป็นเงินสดได้


4. แต่งตัวเหมือนคนพื้นเมือง หนึ่งในวิธีที่ดีที่สุดในการปกป้องตัวเองและสิ่งของของคุณในขณะเดินทางคือการไม่แต่งกายให้เหมือนนักท่องเที่ยว กล้องขนาดใหญ่กระเป๋าแบ๊คแพ๊ค หมวกชายหาด และเสื้อผ้าที่มีสีสันสดใสทั้งหมดโฆษณาว่าคุณเป็นนักท่องเที่ยว คุณจะดึงดูดความสนใจมากขึ้นเมื่อแต่งตัวแบบนั้นและจะกลายเป็นเป้าหมายของพวกมิจฉาชีพโดยง่าย ถ้าคุณแต่งกายเหมือนคนพื้นเมืองความสะดุดตาของคุณต่อมิจฉาชีพจะน้อยลง

เครดิต : wikihow.com

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: