Facebook Twitter
gPlus 
-

เทคนิค,การเตรียมตัวก่อนเดินทาง

|

วิธีรอดจากอุบัติเหตุเครื่องบินตกบนเกาะที่รกร้างว่างเปล่า

เครื่องบินตกเป็นอุบัติเหตุอย่างหนึ่งที่อาจจะเกิดขึ้นได้โดยมีจำนวนสถิติคิดเป็นอัตราส่วน 1 ครั้งต่อล้านเที่ยวบิน ในกรณีที่เกินเหตุเครื่องตกแล้วคุณพบว่าคุณยังมีชีวิตรอดอยู่บนเกาะที่รกร้างว่างเปล่าคุณจำเป็นต้องทราบขั้นตอนพื้นฐานบางประการเพื่อให้สามารถอยู่รอดได้จนกว่าหน่วยกู้ภัยจะมาถึง


1.ควรเรียนรู้วิธีการปฐมพยาบาลเบื้องต้นเอาไว้บ้าง
     ในทุกเหตุการณ์ที่เกี่ยวข้องกับอุบัติเหตุไม่ว่าจะเล็กหรือใหญ่ก็มักจะมีแนวโน้มที่บุคคลในเหตุการณ์เหล่านั้นจะได้รับบาดเจ็บ หากผู้โดยสารคนใดคนหนึ่งของคุณเป็นมืออาชีพที่ได้รับการฝึกฝนมาอย่างเช่นแพทย์หรือพยาบาลให้คุณทำตามในสิ่งที่พวกเขาพูด ถ้าไม่ใช่คุณก็จะต้องจัดการเรื่องต่างๆตามแบบของคุณเอง


2.ควรมีสติและประเมินสถานการณ์ให้ถูกต้อง
     ใช้ขั้นตอนนี้คุณควรสามารถ ประเมินสถานะอาการบาดเจ็บ ของผู้รอดชีวิตแต่ละคนให้รวดเร็ว เพื่อจัดลำดับความช่วยเหลือ คนที่กรีดร้องหรือกำลังสวดมนต์อยู่ก็เห็นได้ชัดว่ายังมีชีวิตอยู่ แต่คนเงียบ ๆ ก็ไม่ได้ แปลว่าพวกเค้าจะไม่ได้รับบาดเจ็บที่รุนแรง อย่างไรก็ตามควรไตร่ตองอย่างมีสติเพื่อช่วยให้มีผู้รอดชีวิตให้มาก เมื่อดูแลผู้บาดเจ็บให้ตรวจชีพจรก่อน วางหูของคุณไว้กับปากของบุคคลเพื่อฟัง / รู้สึกว่าพวกเขากำลังหายใจ หากไม่เป็นเช่นนั้นให้ลองทำ CPR หากมีเลือดออกหาเศษผ้าหรือฉีกเสื้อผ้าของคุณเองเพื่อผูกผ้ารอบ ๆ แผลให้แน่นเพื่อควบคุมการตกเลือด สุดท้ายทำสิ่งที่คุณทำได้ให้ดีที่สุด


3.รวมรวมอาหาร
     รวบรวมอาหาร คุณอาจพบผลเบอร์รี่ในป่า แต่ต้องระวัง! พวกมันอาจเป็นพิษ เพื่อตรวจสอบความเป็นพิษให้บี้มันและถูบนข้อมือของคุณ รอ 3- 5 นาที ถ้าไม่มีอะไรเกิดขึ้นให้ถูเล็กน้อยบนขอบปากของคุณ รอ 1-3 นาที ถ้าไม่มีอะไรเกิดขึ้นให้ถูเล็กน้อยบนริมฝีปากของคุณ รอ 1- 3 นาที ถ้าไม่มีอะไรเกิดขึ้นใส่ไว้ในปากของคุณและเคี้ยวช้าๆ ถ้าไม่รู้สึกระคายเคืองหรือมีสัญญาณของการแพ้ ก็สามารถกลืนเข้าไปได้ และ อาจจะมีอาหารอยู่บนเครื่องบินดังนั้นจงพยายามค้นหาผ่านซากปรักหักพังให้ดี และ พยาม ทำให้หอกจากเศษวัสดุต่างๆที่มีเพื่อ เอาไว้ใช้สำหรับการล่า


4.ควรฝังหรือเผาศพผู้เสียชีวิตภายใน 2-4 วัน
     ฝังหรือเผาศพของใครบางคนหากการช่วยเหลือไม่ได้เกิดขึ้นเป็นเวลาสี่วัน ร่างกายที่เน่าเปื่อยของผู้เสียชีวิตอาจทำให้เกิดโรคและดึงดูดสัตว์ป่าได้ และอย่าลืมทิ้งส่วนที่เหลือของศพไว้เพื่อบ่งชี้ตัวตนเมื่อหน่วยกู้ภัยมาถึง


5.สร้างที่พักอาศัย
     ควรทำที่พักอาศัยจากชิ้นส่วนของเครื่องบิน, ไม้และใบไม้จากป่าและสิ่งอื่นที่คุณสามารถหา หรือสร้างป้อมปราการหากจำเป็น


6.ค้นหาแหล่งน้ำ
     การค้นหาแหล่งน้ำ ถือว่าสำคัญที่สุดสำหรับการอยู่รอดในระยะยาว น้ำเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับร่างกายของคุณ อาจมีน้ำดื่มบรรจุขวดบนเครื่องบิน วิธีที่ดีที่สุดในการหาน้ำคือการสำรวจเกาะเล็กน้อย แต่ต้องระวังอย่าหลงทางในป่าอย่าอยู่ไกลจากค่ายมากนักและควรหาแม่น้ำลำธารทะเลสาบหรือแหล่งน้ำที่สดใหม่ เพื่อความปลอดภัยในการดื่มมัน อย่าดื่มน้ำเกลือเพราะเป็นการเร่งการคายน้ำ ของร่างกาย ถ้าคุณไม่สามารถหาแหล่งน้ำตามธรรมชาติได้ก็ควรใช้ วิธีอื่น ๆ เช่น หาผ้าห่มพลาสติกและไม้ที่แข็งแรงขนาดใหญ่บางส่วนนำมาขึง ผูกผ้าห่มกับไม้เข้าด้วยกัน และเมื่อฝนตกตัวจับฝนที่เราทำขึ้นจะเก็บน้ำสะอาดเอาไว้ให้เราดื่มกิน

เครดิตข้อมูล : wikihow.com
เครดิตรูปปก : google.co.th:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

วิธีรอดจากอุบัติเหตุเครื่องบินตกบนเกาะที่รกร้างว่างเปล่า

วิธีรอดจากอุบัติเหตุเครื่องบินตกบนเกาะที่รกร้างว่างเปล่า

เครื่องบินตกเป็นอุบัติเหตุอย่างหนึ่งที่อาจจะเกิดขึ้นได้โดยมีจำนวนสถิติคิดเป็นอัตราส่วน  1  ครั้งต่อล้านเที่ยวบิน

อ่าน 240 คน SHARE ความคิดเห็น
วิธีเอาตัวรอดจากลิฟท์ค้าง

วิธีเอาตัวรอดจากลิฟท์ค้าง

ถ้าคุณเป็นคนที่ชอบเที่ยว และได้มีโอกาสแวะพักตามโรงแรมต่างๆอยู่บ่อยๆ รับรองได้เลยว่าคุณต้องเคยใช้งานลิฟท์

อ่าน 159 คน SHARE ความคิดเห็น
วิธีเอาตัวรอดจากสึนามิ

วิธีเอาตัวรอดจากสึนามิ

คลื่นยักษ์สึนามิโดยส่วนมากมักเกิดมาจากแผ่นดินไหวหรือการรบกวนใต้น้ำประเภทอื่นๆ

Tags »
อ่าน 223 คน SHARE ความคิดเห็น
วิธีเอาตัวรอดเมื่อเกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์

วิธีเอาตัวรอดเมื่อเกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์

อุบัติเหตุทางรถยนต์ถืออุบัติเหตุเป็นที่อันตรายเป็นอันดับต้นๆของโลก แต่หากเรารู้วิธีหลีกเลี่ยงการบาดเจ็บหรือเสียชีวิตในรถ

อ่าน 534 คน SHARE ความคิดเห็น
วิธีเอาตัวรอดจากการจู่โจมของช้าง

วิธีเอาตัวรอดจากการจู่โจมของช้าง

การพบเจอช้างป่าโดยบังเอิญหรือแม้แต่การถูกพวกมันจู่โจม ไม่ใช่เรื่องไกลตัวอีกต่อไปดังที่เราพบเห็นเป็นข่าวอยู่ทุกวันนี้แม้แต่ในบ้าน

อ่าน 1,101 คน SHARE ความคิดเห็น
วิธีเอาตัวรอดเมื่อติดเกาะร้าง

วิธีเอาตัวรอดเมื่อติดเกาะร้าง

การติดเกาะร้าง ไม่ใช่สิ่งที่คนปรกติต้องการจะพบเจออย่างแน่นอน แต่ถ้าบังเอิญมันเป็นโชคของคุณที่ได้มีโอกาสสัมผัสช่วงเวลานั้น

อ่าน 2,677 คน SHARE ความคิดเห็น
วิธีเอาตัวรอดจากเสือโคร่ง

วิธีเอาตัวรอดจากเสือโคร่ง

ถ้าคุณเป็นคนที่ชอบเดินป่าลึกการระวังภัยจากสัตว์ร้ายถือเป็สิ่งสำคัญอันดับต้นๆ ในการอยู่กลางป่า และแน่นอนถ้าคุณปังเอญเจอ เสือโคร่ง นี่คือสิ่งที่คุณต้องทำ

อ่าน 1,727 คน SHARE ความคิดเห็น
วิธีเอาตัวรอดเมื่อตกจากที่สูง

วิธีเอาตัวรอดเมื่อตกจากที่สูง

นักปีนเขาหลายๆคนคงอาจสงสัยว่าเมื่อเราไปถึงยอดเขาแล้ว เราจะมีความรู้สึกอย่างไร แน่นอนว่าการไปยังจุดที่สูงที่สุดเท่าที่กำลังของเราจะสามารถไปได้นั้นถือเป็นการท้าทายตัวเองอย่างมาก และไม่ใช่ทุกคนจะสามารถไปถึงจุดๆนั้น ได้ แน่นอนว่าสิ่งตอบแทนมันคุ้มค่า

อ่าน 16,076 คน SHARE ความคิดเห็น
มินิสตรีทอาร์ต โคราช ดึงดูดนักท่องเที่ยว ถ่ายภาพ เช็คอิน

มินิสตรีทอาร์ต โคราช ดึงดูดนักท่องเที่ยว ถ่ายภาพ เช็คอิน

งานศิลปะตามมุมเมืองต่างๆ ทั้งงานศิปกรรม ประติมากรรม ภาพวาด ต่างๆ มักจะเป็นจุดดึงดูดนักท่องเที่ยว ที่ชอบเสพงานศิลป์

อ่าน 1,586 คน SHARE ความคิดเห็น
กลับขึ้นด้านบน