Facebook Twitter
gPlus 
-

เทคนิค,การเตรียมตัวก่อนเดินทาง

|

วิธีรอดจากอุบัติเหตุเครื่องบินตกบนเกาะที่รกร้างว่างเปล่า

เครื่องบินตกเป็นอุบัติเหตุอย่างหนึ่งที่อาจจะเกิดขึ้นได้โดยมีจำนวนสถิติคิดเป็นอัตราส่วน 1 ครั้งต่อล้านเที่ยวบิน ในกรณีที่เกินเหตุเครื่องตกแล้วคุณพบว่าคุณยังมีชีวิตรอดอยู่บนเกาะที่รกร้างว่างเปล่าคุณจำเป็นต้องทราบขั้นตอนพื้นฐานบางประการเพื่อให้สามารถอยู่รอดได้จนกว่าหน่วยกู้ภัยจะมาถึง


1.ควรเรียนรู้วิธีการปฐมพยาบาลเบื้องต้นเอาไว้บ้าง
     ในทุกเหตุการณ์ที่เกี่ยวข้องกับอุบัติเหตุไม่ว่าจะเล็กหรือใหญ่ก็มักจะมีแนวโน้มที่บุคคลในเหตุการณ์เหล่านั้นจะได้รับบาดเจ็บ หากผู้โดยสารคนใดคนหนึ่งของคุณเป็นมืออาชีพที่ได้รับการฝึกฝนมาอย่างเช่นแพทย์หรือพยาบาลให้คุณทำตามในสิ่งที่พวกเขาพูด ถ้าไม่ใช่คุณก็จะต้องจัดการเรื่องต่างๆตามแบบของคุณเอง


2.ควรมีสติและประเมินสถานการณ์ให้ถูกต้อง
     ใช้ขั้นตอนนี้คุณควรสามารถ ประเมินสถานะอาการบาดเจ็บ ของผู้รอดชีวิตแต่ละคนให้รวดเร็ว เพื่อจัดลำดับความช่วยเหลือ คนที่กรีดร้องหรือกำลังสวดมนต์อยู่ก็เห็นได้ชัดว่ายังมีชีวิตอยู่ แต่คนเงียบ ๆ ก็ไม่ได้ แปลว่าพวกเค้าจะไม่ได้รับบาดเจ็บที่รุนแรง อย่างไรก็ตามควรไตร่ตองอย่างมีสติเพื่อช่วยให้มีผู้รอดชีวิตให้มาก เมื่อดูแลผู้บาดเจ็บให้ตรวจชีพจรก่อน วางหูของคุณไว้กับปากของบุคคลเพื่อฟัง / รู้สึกว่าพวกเขากำลังหายใจ หากไม่เป็นเช่นนั้นให้ลองทำ CPR หากมีเลือดออกหาเศษผ้าหรือฉีกเสื้อผ้าของคุณเองเพื่อผูกผ้ารอบ ๆ แผลให้แน่นเพื่อควบคุมการตกเลือด สุดท้ายทำสิ่งที่คุณทำได้ให้ดีที่สุด


3.รวมรวมอาหาร
     รวบรวมอาหาร คุณอาจพบผลเบอร์รี่ในป่า แต่ต้องระวัง! พวกมันอาจเป็นพิษ เพื่อตรวจสอบความเป็นพิษให้บี้มันและถูบนข้อมือของคุณ รอ 3- 5 นาที ถ้าไม่มีอะไรเกิดขึ้นให้ถูเล็กน้อยบนขอบปากของคุณ รอ 1-3 นาที ถ้าไม่มีอะไรเกิดขึ้นให้ถูเล็กน้อยบนริมฝีปากของคุณ รอ 1- 3 นาที ถ้าไม่มีอะไรเกิดขึ้นใส่ไว้ในปากของคุณและเคี้ยวช้าๆ ถ้าไม่รู้สึกระคายเคืองหรือมีสัญญาณของการแพ้ ก็สามารถกลืนเข้าไปได้ และ อาจจะมีอาหารอยู่บนเครื่องบินดังนั้นจงพยายามค้นหาผ่านซากปรักหักพังให้ดี และ พยาม ทำให้หอกจากเศษวัสดุต่างๆที่มีเพื่อ เอาไว้ใช้สำหรับการล่า


4.ควรฝังหรือเผาศพผู้เสียชีวิตภายใน 2-4 วัน
     ฝังหรือเผาศพของใครบางคนหากการช่วยเหลือไม่ได้เกิดขึ้นเป็นเวลาสี่วัน ร่างกายที่เน่าเปื่อยของผู้เสียชีวิตอาจทำให้เกิดโรคและดึงดูดสัตว์ป่าได้ และอย่าลืมทิ้งส่วนที่เหลือของศพไว้เพื่อบ่งชี้ตัวตนเมื่อหน่วยกู้ภัยมาถึง


5.สร้างที่พักอาศัย
     ควรทำที่พักอาศัยจากชิ้นส่วนของเครื่องบิน, ไม้และใบไม้จากป่าและสิ่งอื่นที่คุณสามารถหา หรือสร้างป้อมปราการหากจำเป็น


6.ค้นหาแหล่งน้ำ
     การค้นหาแหล่งน้ำ ถือว่าสำคัญที่สุดสำหรับการอยู่รอดในระยะยาว น้ำเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับร่างกายของคุณ อาจมีน้ำดื่มบรรจุขวดบนเครื่องบิน วิธีที่ดีที่สุดในการหาน้ำคือการสำรวจเกาะเล็กน้อย แต่ต้องระวังอย่าหลงทางในป่าอย่าอยู่ไกลจากค่ายมากนักและควรหาแม่น้ำลำธารทะเลสาบหรือแหล่งน้ำที่สดใหม่ เพื่อความปลอดภัยในการดื่มมัน อย่าดื่มน้ำเกลือเพราะเป็นการเร่งการคายน้ำ ของร่างกาย ถ้าคุณไม่สามารถหาแหล่งน้ำตามธรรมชาติได้ก็ควรใช้ วิธีอื่น ๆ เช่น หาผ้าห่มพลาสติกและไม้ที่แข็งแรงขนาดใหญ่บางส่วนนำมาขึง ผูกผ้าห่มกับไม้เข้าด้วยกัน และเมื่อฝนตกตัวจับฝนที่เราทำขึ้นจะเก็บน้ำสะอาดเอาไว้ให้เราดื่มกิน

เครดิตข้อมูล : wikihow.com
เครดิตรูปปก : google.co.th:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

วิธีรอดจากอุบัติเหตุเครื่องบินตกบนเกาะที่รกร้างว่างเปล่า

วิธีรอดจากอุบัติเหตุเครื่องบินตกบนเกาะที่รกร้างว่างเปล่า

เครื่องบินตกเป็นอุบัติเหตุอย่างหนึ่งที่อาจจะเกิดขึ้นได้โดยมีจำนวนสถิติคิดเป็นอัตราส่วน  1  ครั้งต่อล้านเที่ยวบิน

อ่าน 349 คน SHARE ความคิดเห็น
วิธีเอาตัวรอดจากน้ำท่วมน้ำหลาก

วิธีเอาตัวรอดจากน้ำท่วมน้ำหลาก

น้ำท่วมน้ำหลากสามารถโจมตีคุณได้อย่างรวดเร็วและอาจมีเพียงคำเตือนเล็ก ๆ น้อย ๆ ให้คุณทราบล่วงหน้าเท่านั้น

อ่าน 368 คน SHARE ความคิดเห็น
วิธีเอาตัวรอดจากลิฟท์ค้าง

วิธีเอาตัวรอดจากลิฟท์ค้าง

ถ้าคุณเป็นคนที่ชอบเที่ยว และได้มีโอกาสแวะพักตามโรงแรมต่างๆอยู่บ่อยๆ รับรองได้เลยว่าคุณต้องเคยใช้งานลิฟท์

อ่าน 293 คน SHARE ความคิดเห็น
วิธีเอาตัวรอดจากสึนามิ

วิธีเอาตัวรอดจากสึนามิ

คลื่นยักษ์สึนามิโดยส่วนมากมักเกิดมาจากแผ่นดินไหวหรือการรบกวนใต้น้ำประเภทอื่นๆ

Tags »
อ่าน 559 คน SHARE ความคิดเห็น
วิธีเอาตัวรอดเมื่อเกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์

วิธีเอาตัวรอดเมื่อเกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์

อุบัติเหตุทางรถยนต์ถืออุบัติเหตุเป็นที่อันตรายเป็นอันดับต้นๆของโลก แต่หากเรารู้วิธีหลีกเลี่ยงการบาดเจ็บหรือเสียชีวิตในรถ

อ่าน 617 คน SHARE ความคิดเห็น
วิธีเอาตัวรอดจากการจู่โจมของช้าง

วิธีเอาตัวรอดจากการจู่โจมของช้าง

การพบเจอช้างป่าโดยบังเอิญหรือแม้แต่การถูกพวกมันจู่โจม ไม่ใช่เรื่องไกลตัวอีกต่อไปดังที่เราพบเห็นเป็นข่าวอยู่ทุกวันนี้แม้แต่ในบ้าน

อ่าน 1,234 คน SHARE ความคิดเห็น
วิธีเอาตัวรอดเมื่อติดเกาะร้าง

วิธีเอาตัวรอดเมื่อติดเกาะร้าง

การติดเกาะร้าง ไม่ใช่สิ่งที่คนปรกติต้องการจะพบเจออย่างแน่นอน แต่ถ้าบังเอิญมันเป็นโชคของคุณที่ได้มีโอกาสสัมผัสช่วงเวลานั้น

อ่าน 3,173 คน SHARE ความคิดเห็น
วิธีเอาตัวรอดจากเสือโคร่ง

วิธีเอาตัวรอดจากเสือโคร่ง

ถ้าคุณเป็นคนที่ชอบเดินป่าลึกการระวังภัยจากสัตว์ร้ายถือเป็สิ่งสำคัญอันดับต้นๆ ในการอยู่กลางป่า และแน่นอนถ้าคุณปังเอญเจอ เสือโคร่ง นี่คือสิ่งที่คุณต้องทำ

อ่าน 2,028 คน SHARE ความคิดเห็น
วิธีเอาตัวรอดเมื่อตกจากที่สูง

วิธีเอาตัวรอดเมื่อตกจากที่สูง

นักปีนเขาหลายๆคนคงอาจสงสัยว่าเมื่อเราไปถึงยอดเขาแล้ว เราจะมีความรู้สึกอย่างไร แน่นอนว่าการไปยังจุดที่สูงที่สุดเท่าที่กำลังของเราจะสามารถไปได้นั้นถือเป็นการท้าทายตัวเองอย่างมาก และไม่ใช่ทุกคนจะสามารถไปถึงจุดๆนั้น ได้ แน่นอนว่าสิ่งตอบแทนมันคุ้มค่า

อ่าน 16,160 คน SHARE ความคิดเห็น
กลับขึ้นด้านบน