Travel Update :

เตรียมตัวก่อนไปญี่ปุ่น

เตรียมตัวก่อนไปญี่ปุ่น

ญี่ปุ่นเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมเต็มไปด้วยทิวทัศน์ที่สวยงามอาหารอร่อยและวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์ สำหรับบทความนี้ TravelThaiza จะนำเสนอวิธีการเตรียมตัวก่อนไปญี่ปุ่นมาฝากเพื่อนๆกัน


1.ทำให้การเดินทางง่ายและสนุกสนานด้วยการเลือกช่วงเวลา
     ควรวางแผนไปเที่ยวญี่ปุ่นในช่วงนอกฤดูกาลท่องเที่ยว เพื่อหลีกเลี่ยงฝูงชน ตามสถานที่ท่องเที่ยวที่ ญี่ปุ่นจะหนาแน่นมากที่สุดในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ซึ่งเป็นช่วงวันหยุดประจำชาติที่ มักเกิดขึ้นตั้งแต่ปลายเดือนเมษายนถึงต้นเดือนพฤษภาคม นอกจากนี้คุณควรหลีกเลี่ยงการไปเที่ยวในช่วงหน้าร้อนเนื่องจากอาจร้อนและชื้นมาก เวลาที่เหมาะสมในการไปเที่ยวคือช่วงปลายเดือนกันยายนถึงต้นเดือนมีนาคม และหากคุณกำลังวางแผนที่จะไปเล่นกีฬาฤดูหนาวที่ญี่ปุ่นคุณสามารถเลือกที่จะไปเที่ยวในช่วงฤดูหนาวเพื่อให้คุณสามารถสนุกกับกิจกรรมฤดูหนาวต่างๆได้อย่างเต็มที่


2.หาไกด์ที่เหมาะสม
     คุณควรจ้างไกด์ดีๆเพื่อแนะนำสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ หรือพื้นที่ สำคัญต่างๆ ให้คุณทราบ ก่อนที่คุณจะเริ่มการเดินทาง คำแนะนำอาจมีประโยชน์สำหรับการเยี่ยมชมวัดวาอารามและสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ซึ่งคุณอาจไม่เข้าใจในประเพณีของประเทศญี่ปุ่น


3.ควรพกเงินสดติดตัวไว้บ้าง
     คุณควรนำเงินสดติดตัวไปด้วย เป็นเรื่องปกติที่จะต้องจ่ายเงินให้กับสินค้าส่วนใหญ่ในญี่ปุ่นด้วยเงินสด ก่อนที่คุณจะเดินทางเพื่อให้คุณมีเงินสดในมือ ควรมองหาที่รับบริการแลกเปลี่ยนสกุลเงินที่ธนาคารที่ทำการไปรษณีย์หรือห้างสรรพสินค้า การพกเงินสดที่เหมาะสมควรเริ่มต้นอย่างน้อย 5,000-7,000 เยน อาหารพื้นฐานในญี่ปุ่นมีราคาตั้งแต่ 1,000-3,000 เยน คุณสามารถใช้บัตรเดบิตหรือบัตรเครดิตของคุณในเมืองใหญ่ได้หากคุณไม่มีเงินสดในมือ ตรวจสอบว่าได้ติดต่อธนาคารของคุณและแจ้งให้ทราบว่าคุณกำลังเดินทางไปญี่ปุ่นเพื่อไม่ให้บัญชีของคุณถูกระงับใช้


4.ควรมีโทรศัพท์มือถือที่ใช้งานได้ในประเทศญี่ปุ่น
     ก่อนการเดินทางควร หาซิมการ์ดที่สามารถทำงานได้ในญี่ปุ่นสำหรับโทรศัพท์มือถือของคุณ เพื่อให้คุณสามารถใช้งานได้เมื่อเดินทาง ตรวจสอบว่าโทรศัพท์ของคุณได้รับการปลดล็อกแล้วเพื่อให้คุณใส่ซิมการ์ดที่แตกต่างออกไปได้ อีกทั้งคุณยังสามารถเช่าโทรศัพท์มือถือในประเทศญี่ปุ่นเพื่อใช้เป็นครั้งคราวโดยใช้บัตรเครดิตของคุณชำระค่าบริการได้อีกด้วย


5.ซื้อของที่ระลึก
     ถือเป็นเรื่องที่จะขาดไปไม่ได้เลยสำหรับการซื้อของที่ระลึกเพื่อนำกลับบ้านก่อนที่คุณจะเดินทางออกจากประเทศญี่ปุ่น ประเทศญี่ปุ่นมีทางเลือกมากมายหากคุณต้องการซื้อของที่ระลึกสำหรับตัวคุณเองหรือคนที่คุณรัก เช่นขนมญี่ปุ่นรสเลิศบรรจุหีบห่อหรือ ขวดวิสกี้ญี่ปุ่น ที่ดูหรูหราแต่ราคาไม่แพง เป็นต้น

เครดิตข้อมูลรูปภาพ : wikihow.com

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: