Travel Update :

วิธีการเที่ยวแบบ Drifter(คนเร่ร่อน)

วิธีการเที่ยวแบบ Drifter(คนเร่ร่อน)

สำหรับใครก็ตามที่รู้สึกอิ่มตัวกับการท่องเที่ยวแบบปรกติธรรมดา อารมณ์ประมาณว่า เที่ยวแบบไหนก็ไม่ตื่นเต้นแล้ว TravelThaiza ขอนำเสนอวิธีท่องเที่ยวแบบ แนวๆ ที่จะทำให้คุณรู้ซึ้งถึงรสชาติของชีวิตขึ้นมาทันที วิธีที่ว่านี้คือการกลายเป็น Drifter(คนเร่ร่อน) นั่นเอง

     อย่างไรก็ตามการกลายเป็น Drifter นั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเพราะนอกจากคุณจะไม่ได้รับเกียรติใดๆจากคนรอบข้างแล้ว คุณอาจจะต้องเผชิญกับความเหงา การดูถูก หรือแม้แต่การถูกทำร้ายร่างกาย เพราะด้วยรูปลักษณ์ภายนอกของคุณนั้นจะต้องทำให้ตัวคุณเองไม่ต่างจากคนเร่ร่อนทั่วๆไปแม้แต่นิดเดียว วิธีนี้ถึงจะประสบผลของมัน ดังนั่นการเที่ยวแบบ Drifter นั้นจึงเหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากเป็นอิสระจากทุกสิ่งทุกอย่าง แบกเสื่อผืนหมอนใบค่ำไหนนอนนั่น วิธีนี้ถือว่าเป็นประสบการณ์ที่น่าลองไม่น้อยเลยทีเดียว


1.ศึกษากฎหมายต่างๆของภูมิลำเนานั้นๆที่คุณต้องการไปเป็น Drifter
     กฎหมายย่อมแตกต่างกันไปในทุกพื้นที่ เพื่อเพิ่มหลักประกันในความปลอดภัยของคุณ คุณควรศึกษากฎหมายใดๆก็ตามที่มีผลต่อคุณในขณะที่คุณกำลังเล่นเป็น Drifter ตัวอย่างเช่นถ้าคุณอยู่ในเมืองใหญ่ที่วุ่นวายมักมีกฎหมายต่อต้านการวางที่พักพิงชั่วคราวใดๆให้คนจรจัด เป็นต้น ดังนั้นในหลายเมืองใหญ่ จึงมีข้อห้ามในการนอนหลับนอกบ้านและได้วางมาตรการป้องกันไว้ซึ่งรวมไปถึงการที่ตำรวจสามารถรวบตัวคุณเข้าไปนอนซังเตได้ง่ายๆ โดยไม่ต้องถามเหตุผลแต่อย่างใด ส่วนมาก คนจรจัดหลายคนหาที่พักอาศัยในอุโมงค์หรือใต้สะพาน คุณควรรู้ไว้ว่าพื้นที่เหล่านี้เป็นที่หลบภัยที่เป็นที่นิยมของบรรดา Drifter


2.ค้นหาที่พักพิง
     ค้นหาที่พักพิงที่เหมาะสมและปลอดภัย องค์กรการกุศลหลายแห่งและเทศบาลขนาดใหญ่มักเสนอที่พักพิงให้คนเร่รอน โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือค้นหาคริสตจักรและองค์กรทางศาสนาต่างๆ เพื่อสอบถามว่าพวกเขามีโครงการดังกล่าวหรือไม่ เพื่อให้คุณสามารถมีโอกาสที่ดีที่สุดในการหาที่พักพิงในขณะเป็น Drifter


3.ค้นหาหอพัก โฮสเทล
     ค้นหาหอพัก โฮสเทล (หอพักราคาถูกแบบนอนรวม) เป็นที่พักชั่วคราวที่สามารถพบได้ทั่วไปตามเมืองใหญ่ๆ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าสถานที่นี้ปลอดภัยและ หอพักบางแห่งมีบริการอาหารเช้าด้วย


4.ต้องรู้ว่าห้องน้ำสาธารณะอยู่ตรงไหน
     การเป็น Drifter ที่ดีคุณควรต้องรู้ว่าห้องน้ำสาธารณะอยู่ตรงไหน หรือที่ไหนที่คุณสามารถขอเข้าใช้ห้องน้ำได้ เพื่อสุขอนามัยที่ถูกต้อง ของคุณ


5.การหาอาหาร
     คุณควรระลึกไว้เสมอว่าการเป็น Drifter ให้ถึงแก่นนั้นคุณก็ควรจะกินอาหารที่ Drifter กิน ในที่นี้คือ พวกอาหารที่มีการบริจาค ตามวัด โบสถ์ หรือสถานบริการคนยากไร้ต่างๆ ในที่เหล่านั้นคุณอาจจะได้รับซุปร้อนๆกับขนมปัง ไปจนถึงอาหารจานหลักอื่นๆ

     สุดท้ายคุณควรรู้ไว้ว่าหนทางแห่ง Drifter นั้นไม่ง่าย แต่ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่เข้มแข็งพอและมีไหวพริบ การเที่ยว แบบ Drifter ก็ถือว่าเป็นประสบการณ์ที่น่าสนใจไม่น้อย

เครดิต : wikihow.com

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: