Travel Update :

คนไทยยังอึ้ง!! 9 ของฝากจากไทย ที่ต่างชาติต้องหิ้วกลับบ้าน แต่ละอย่างพีคๆทั้งนั้น

คนไทยยังอึ้ง!! 10 ของฝากจากไทย ที่ต่างชาติต้องหิ้วกลับบ้าน แต่ละอย่างพีคๆทั้งนั้น

คนไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก เช่นเดียวกับของฝากจากเมืองไทย ที่คุณภาพไม่น้อยหน้าประเทศไหนๆแน่นอน แถมยังรับประกันว่าหากชาวต่างชาติได้ซื้อกลับบ้านจะต้องถูกใจอย่างแน่นอน แต่ใครจะคิดละว่า 10 สิ่งนี้จะติดอันดับเป็นของฝากที่ชาวต่างชาตินิยมด้วย บอกเลยแต่ละอย่างพีคๆทั้งนั้น


1. ขนมเพรส รสลาบ
     คงเป็นที่คุ้นหน้าคุ้นตากันอยู่แล้วสำหรับขนมยี่ห้อนี้ ซึ่งสำหรับเราอาจจะเป็นอะไรที่ธรรมดา แต่สำหรับชาวต่างชาตินั้นถือว่าอร่อยมาก โดยเฉพาะรสลาบ ซึ่งเป็นรสชาติที่มีเอกลักษณ์แบบไทยอีสาน จึงไม่แปลกที่ชาวต่างชาติจะทึ่งกับรสชาติของมัน จนต้องขนกลับบ้านเลยทีเดียว


2. ขนมเลย์
     อีกหนึ่งขนมกรุบกรอบสุดฮิตของไทย ที่มีอยู่หลากหลายรสชาติ แม้ขนมยี่ห้อนี้จะมีขายอยู่ทั่วโลก แต่ก็ยังบางรสชาติที่หาได้เฉพาะในไทย อย่าง รสเมี่ยงคำ รสพริกเผา รสหมึกย่างฮอตชิลลี่ หรือรสโนริสาหร่าย


3. ยาอม ฟิชเชอร์แมนเฟรนด์
     ยาอมที่ช่วยในเรื่องบรรเทาอาการเจ็บคอได้ อย่าง ฟิชเชอร์แมนเฟรนด์ ก็ถือว่าไม่น้อยหน้า เพราะชาวต่างชาติก็ติดใจถึงขั้นนำกลับบ้านเช่นกัน


4. ผงเครื่องเทศและเครื่องปรุงรสแบบไทย
     จะเห็นว่าในปัจจุบันนั้นผงเครื่องเทศและเครื่องปรุงรสต่างๆของไทยนั้น ได้หันมาพัฒนาเรื่องบรรจุภัณฑ์ให้ทันสมัยมากขึ้น ทำให้เป็นอีกหนึ่งของฝากที่ถูกใจชาวต่างชาติไม่น้อย


5. ถุงยางอนามัย Durex
     เอิ่มมม..อันนี้คงต้องเดากันเองแล้วล่ะ ว่าถุงยางของไทยนั้นดีกว่าของประเทศอื่นตรงไหน แต่ส่วนตัวคิดว่า ถุงยางดูเร็กซ์ของไทยนั้นน่าจะมีราคาค่อนข้างถูกกว่าที่อื่น จึงทำให้ชาวต่างชาตินิยมซื้อกลับบ้าน


6. กระเป๋า BKK Original
     กระเป๋าแบรนด์สัญชาติไทย ที่ขายดิบขายดีทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ด้วยสไตล์การออกแบบกระเป๋า และคุณภาพ จึงทำให้กลายเป็นของฝากอันดับต้นๆเลยล่ะ


7. ยาดม ตราโป๊ยเซียน
     ยาดมในตำนาน กับ สโลแกนคุ้นหูอย่าง "ยาดมตราโป๊ยเซียน ใช้ดมใช้ทาในหลอดเดียวกัน" ที่ขายมานานกว่า 10 ปี ก็ติดอันดับกับเขาเช่นกัน ด้วยสรรพคุณที่หลากหลายบวกกับกลิ่นสมุนไพรแบบไทยๆ จึงทำให้ชาวต่างชาติถึงกับติดใจเลยล่ะ


8. ถั่วลิสง ตราโก๋แก๋
     "โก๋แก๋มันทุกเม็ด" อีกหนึ่งของเด็ดเมืองไทย โดยเฉพาะรสกะทิ ที่ต่างติดใจทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ


9. ผงชาไทย
     ชาเย็นหรือชานม ถือว่าเป็นเครื่องดื่มที่ได้รับความนิยมจากชาวต่างชาติเป็นจำนวนมาก จึงไม่แปลกที่พวกเขาจะอยากนำกลับไปทำดื่มเองที่บ้าน


10. สาหร่ายเถ้าแก่น้อย
     ไม่น่าแปลกใจที่สาหร่อยเถ่าแก่น้อยจะได้รับความนิยมจากชาวต่างชาติ เพราะมันแปลก อร่อยไม่เหมือนใครจริงๆ ขนาดคนไทยยังชอบเลย

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: