Travel Update :

วิธีเดินอย่างปลอดภัยในเวลากลางคืน

วิธีเดินอย่างปลอดภัยในเวลากลางคืน

มีข้อควรระวังหลายอย่างที่คุณสามารถทำได้เพื่อความปลอดภัยของคุณขณะเดินในเวลากลางคืน เมื่อเดินในเวลากลางคืนให้แน่ใจว่าคุณเดินได้อย่างมั่นใจและมีจุดประสงค์ ควรหลีกเลี่ยงการถูกรบกวนจากโทรศัพท์มือถือของคุณและหลีกเลี่ยงตรอกซอกซอยที่มืด ที่จอดรถซึ่งผู้คนสามารถหลบซ่อนตัวได้ง่าย ฯลฯ พยายามที่จะเดินกับเพื่อนหรือสุนัข ของคุณ ถ้าจะให้ดีควรเลี่ยงการเดินตามทองถนนในเวลากลางคืนอย่างเด็ดขาดถ้าไม่จำเป็น


1. อย่าก้มหน้าเดิน เมื่อเดินคนเดียวในเวลากลางคืนให้แน่ใจว่าหัวของคุณตั้ง ขึ้นและมองไปข้างหน้า ซึ่งจะช่วยให้คุณตื่นตัวและตระหนักถึงสภาพแวดล้อมของคุณ อย่ามองลงต่ำ เกินไปจนไม่ได้สังเกตุสิ่งรอบๆตัว เพื่อหลีกเลี่ยงการฟุ้งซ่านอย่าเดินไปพร้อมกับเล่นมือถือไปด้วยเพราะนั่น เสี่ยงต่อการถูกโจมตี และอีกวิธีหนึ่งถ้าคุณรู้สึกไม่ปลอดภัยให้โทรหาเพื่อนหรือสมาชิกในครอบครัวและพูดคุยกับพวกเขาจนกว่าคุณจะถึงจุดหมาย ด้วยวิธีนี้ใครบางคนรู้ว่าคุณอยู่ที่ไหนตลอดเวลา และควร หลีกเลี่ยงการใช้หูฟังขณะเดินด้วยเช่นกันเพราะ หูฟังจะลดความตระหนักรู้ถึงสภาพแวดล้อมของคุณ


2. ควรวางแผนเส้นทางของคุณ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้วางแผนเส้นทางล่วงหน้าก่อนเดินทาง ด้วยวิธีนี้คุณจะรู้ว่าคุณจะไปที่ไหนและคุณจะสามารถสร้างความเชื่อมั่นในขณะที่คุณเดินไปยังจุดหมายได้ และจะสามารถ เดินได้อย่างรวดเร็ว และไม่ควรเดินอย่างไร้จุดหมาย หากคุณหลงทางควร ค้นหาสถานีบริการน้ำมันร้านขายของชำหรือร้านอาหารที่ใกล้ที่สุดเพื่อขอเส้นทาง


3. ตรวจสอบให้แน่ใจว่ามือของคุณมีอิสระไม่ได้ถืออะไรอยู่ ยกเว้นไฟฉาย ให้พยายามทำมือให้ว่างไว้ตลอดเวลา ด้วยวิธีนี้คุณจะสามารถตอบสนองได้ดีถ้ามีคนเข้ามาใกล้คุณ หรือถ้ามีของก็ควร เก็บของส่วนตัวไว้ในถุงๆเดียว ด้วยวิธีนี้คุณสามารถตอบสนองได้อย่างรวดเร็ว หากมีสถานการณ์ที่เป็นอันตรายการถือของหลายถุงจะทำให้คุณตอบสนองได้ช้า


4. คุณควรจะมีอุปกรณ์ป้องกันตัวเอาไว้บ้างตัวอย่างเช่น เช่นนกหวีด สเปรย์พริกไทย หรือ กระบอง เป็นต้น หากใช้อย่างเหมาะสมสเปรย์พริกไทยหรือกระบอง อาจสามารถซื้อเวลาในการหลบหนีเพื่อไปขอความช่วยเหลือได้


5. หลีกเลี่ยงพื้นที่ที่มืด หลีกเลี่ยงตรอกซอกซอยที่มีมุมมืด ควร จำกัด เส้นทางของคุณไปยังพื้นที่ที่มีแสงสว่างเพียงพอและใช้ไฟฉายเสมอในกรณีที่คุณพบรอยต่อสีเข้มในเส้นทางของคุณ น อกจากนี้ควรระวังและหลีกเลี่ยงทางเดินที่มีพุ่มไม้หนา หรือวัตถุอื่น ๆ ที่สามารถใช้ซ่อนตัวได้


6. หากคุณเห็นบางสิ่งหรือบางคนที่น่าสงสัยในทิศทางที่คุณกำลังมุ่งหน้าไป ควรเปลี่ยนเส้นทางของคุณทันที ข้ามถนนเพื่อเปลี่ยนเส้นทางของคุณเพื่อหลีกเลี่ยงคนที่น่าสงสัยและถ้าคุณรู้สึกว่าเค้ายังตามคุณอยู่ให้คุณมุ่งหน้าไปยังพื้นที่ที่มีคนเช่นสถานีบริการน้ำมันร้านสะดวกซื้อหรือร้านอาหาร อย่ามุ่งหน้าไปยังรถหรือบ้านของคุณซึ่งที่เหล่านั้นล้วนเป็นจุดอันตรายที่จะถูกจู่โจม

เครดิตข้อมูลรูปภาพ : wikihow.com

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: