Travel Update :

แนะนำวิธีไปเที่ยวชมภูเขาไฟฟูจิ ที่เที่ยวยอดฮิตในญี่ปุ่น

แนะนำวิธีไปเที่ยวชมภูเขาไฟฟูจิ ที่เที่ยวยอดฮิตในญี่ปุ่น

 

ทัวร์ญี่ปุ่น ภูเขาไฟฟูจิ (Mount Fuji) คือหนึ่งในจุดหมายปลายทางท่องเที่ยวยอดฮิตในญี่ปุ่น หลายคนที่มีโอกาสมาท่องเที่ยวญี่ปุ่นครั้งแรกอาจมีงงๆกันบ้างเมื่อต้องการไปเที่ยวชมภูเขาฟูจิ ซึ่งหลายคนอาจไม่ทราบว่าอยู่ที่ไหน และต้องเดินทางไปอย่างไรจึงจะสะดวกมากที่สุด วันนี้ TravelThaiza ขอแนะนำเคล็ดลับการเดินทางไปท่องเที่ยวภูเขาไฟฟูจิแบบง่ายๆดังต่อไปนี้ค่ะ           ภูเขาไฟฟูจิ คือ ภูเขาที่สูงที่สุดในประเทศญี่ปุ่น ราว 3,776 เมตร (12,388 ฟุต) ตั้งอยู่บริเวณจังหวัดชิซุโอะกะ (Shizuoka) และ จังหวัดยะมะนะชิ (Yamanashi) ซึ่งอยู่ทางตะวันตกของจังหวัดโตเกียว เป็นจุดหมายปลายทางท่องเที่ยวในประเทศญี่ปุ่นที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางไปชมเป็นจำนวนมาก    

    

           สำหรับการเที่ยวชมภูเขาไฟฟูจินั้นสามารถชมได้จากหลายๆเมืองที่ตั้งอยู่โดยรอบภูเขา รวมไปถึงจากเขตอุทยานแห่งชาติฟุจิ-ฮะโกะเนะ-อิซุ (Fuji-Hakone-Izu National Park) อุทยานแห่งชาต มีอาณาเขตครอบคลุมบริเวณจังหวัดยะมะนะชิ ชิซุโอะกะ คะนะงะวะ และบริเวณตะวันตกของมหานครโตเกียว ประกอบไปด้วยสถานที่น่าสนใจ เช่น ภูเขาไฟฟูจิ ทะเลสาบฟูจิทั้งห้า อันได้แก่ ยามานากาโกะ คาวากุจิโกะ โมโตสุโกะ โชจินินโกะ ไซโกะ เป็นต้น ฮะโกะเนะ คาบสมุทรอิซุ และเกาะอิซุ

     สำหรับผู้ที่อยากชมภูเขาฟูจิอย่างเต็มอิ่มสามารถชมได้บริเวณรอบๆภูเขาซึ่งเต็มไปด้วยธรรมชาติอันงดงาม มีทะเลสาบทั้ง 5 หรืออาจชมภูเขาได้จากบริเวณเมืองฮะโกะเนะ (Hakone) ซึ่งมีรีสอร์ทบ่อน้ำพุร้อนตั้งอยู่เป็นจำนวนมาก ที่นี่เป็นหนึ่งในอุทยานแห่งชาติ Fuji-Hakone-Izu


     富士山をストリートビューする / Google Maps Street View of Mount Fuji By Google Japan

           ข้อมูลทะเลสาบทั้ง 5 รอบภูเขาไฟฟูจิ ( 5 Fuji Five Lakes ) ได้แก่            ทะเลสาบคะวะกุจิโกะ (Kawaguchiko) เป็นเหมือนศูนย์กลางในการชมภูเขาไฟฟูจิอย่างชัดเจน มีพิพิธภัณฑ์ หอศิลป์ขนาดย่อมและมีที่พักพร้อมทั้งบ่อน้ำแร่ธรรมชาติให้ผ่อนคลายได้ทุกฤดูกาล           การเดินทางไป จากสถานี Shinjuku ไปถึงสถานี Kawakuchiko โดยรถไฟ JR Chuo Line หรือ limited express ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง และมีเปลี่ยนรถไฟที่สถานี Otsuki โดยFuji Kyuko Lineโดยรถบัส Keio Bus ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง           ทะเลสาบยะมะนะกะโกะ (Yamanakako) ทะเลสาบที่ใหญ่สุดในบรรดาทะเลสาบทั้ง 5 จึงเป็นที่ตั้งของรีสอร์ท และบ้านพักตากอากาศฤดูร้อนจำนวนมาก           การเดินทางไป จากสถานี Tokyo ไปถึงสถานี Fujiyoshida ได้ทั้งรถไฟและรถบัส ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 45 นาทีต่อจากสถานี Fujiyoshida นั่งรถบัส HIRANO going bus ใช้เวลาประมาณ 20 นาทีไปลงที่ป้าย Hananomiyako Koen iriguchi bus stop แล้วเดินเข้าในสวน           ทะเลสาบโมโตสุ (Motosu) ทะเลสาบที่ลึกที่สุด น้ำในทะเลสาบใสมาก ภาพทะเลสาบนี้ตีพิมพ์อยู่บนด้านหลังของธนบัตรพันเยนและห้าพันเยนของญี่ปุ่น            การเดินทางไป จากสถานี Tokyo นั่งรถไฟสาย Tokaido Shinkansen ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงไปลงที่สถานี Shin-Fujiต่อด้วยรถบัสสาย Fuji Kyuko ไปลงที่ป้าย Asagiri-kogen bus stop           ทะเลสาบโชจิโกะ (Shojiko) ทะเลสาบที่เล็กสุดในบรรดาทะเลสาบทั้ง 5 เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ ตกปลาและกิจกรรมแบบครอบครัว            การเดินทางไป จากสถานี Tokyo เดินทางไปยังสถานี Kawaguchiko ได้ทั้งรถไฟและรถบัส ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมงจากสถานี Kawaguchiko นั่งรถบัสไปลงป้าย Shojiko-Iriguchi           ทะเลสาบไซโกะ (Saiko) ทะเลสาบนี้เงียบสงบ แวดล้อมด้วยผืนป่าไม้อันอุดม มีถ้ำต่างๆมากมาย     การเดินทางไป จากสถานี Tokyo ไปถึงสถานี Kawaguchiko เดินทางได้ทั้งรถไฟและรถบัส ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมงจากสถานี Kawaguchiko นั่งรถบัส Saiko-Aokigahara Line ลงป้าย Iyashi no Sato bus stop

     หรือจะเลือกชมรอบภูเขาไฟฟูจิ ซึ่งนักท่องเที่ยวเดินทางไปโดยรอบได้ด้วยรถไฟสายโอดะคิว ส่วนคนที่มีความสนใจอยากไต่ภูเขาไฟฟูจิ แนะนำว่าให้เตรียมร่างกายให้พร้อมและเดินทางไปในช่วงที่เปิดให้ขึ้นไปปีนเขา หรือประมาณเดือนกรกฎาคม – สิงหาคมของทุกปี และจากสถานีคาวากุจิโกะ จะมีบริการรถบัสประจำทางไปถึงสถานีชั้น 5 ของภูเขาไฟฟูจิ ดูรายละเอียดบัตรโดยสารและการเดินทางได้ที่ www.odakyu.jp/english/

     ชมภูเขาไฟฟูจิผ่านหน้าต่างรถไฟชิงกังเซ็น

     - เดินทางจาก Tokyo มุ่งตรงไป Nagoya ,Osaka ,Kyoto ช่วงที่จะได้เห็นภูเขาฟูจิคือช่วงสถานีชิน-ฟูจิ ในช่วงเวลาประมาณ 40-45 นาทีหลังจากออกจากโตเกียวไปแล้ว ซึ่งจะมองเห็นได้ทางด้านขวามือของรถไฟ

     - เดินทางจาก Nagoya ,Osaka ,Kyoto มุ่งตรงไป Tokyo ช่วงที่จะได้เห็นภูเขาฟูจิคือช่วงสถานีชิน-ฟูจิเช่นกัน มองเห็นได้ทางด้านซ้ายมือของรถไฟ 


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: