Facebook Twitter
gPlus 
-

เทคนิค,การเตรียมตัวก่อนเดินทาง

|

ท่องเที่ยวเกาหลี
ไปท่องเที่ยวเกาหลี ฤดูกาลไหนถูกใจคุณมากที่สุด!!

 

หากพูดถึงการท่องเที่ยวประเทศเกาหลี (Korea) สำหรับคนไทยคงคุ้นเคยกันดีพอสมควรนะคะ ปัจจุบันการเดินทางไปเที่ยวเกาหลีค่อนข้างสะดวกสบายและไม่ยุ่งยากเหมือนช่วงก่อนๆ ที่สำคัญคือเกาหลีสามารถเดินทางไปท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี วันนี้เราขอแนะนำเคล็ดลับง่ายๆสำหรับการเดินทางไปเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเอง ว่าการเดินทางไปทัวร์เกาหลีนั้นควรเดินทางไปในช่วงฤดูไหนดี และฤดูกาลไหนสวยและน่าเที่ยวมากที่สุึดกันค่ะ

      ประเทศเกาหลี แบ่งออกเป็น 4 ฤดูด้วยกัน คือมีฤดูใบไม้ผลิ, ฤดูร้อน, ฤดูใบไม้เปลี่ยนสี, ฤดูหนาว ซึ่งแต่ละฤดูก็มีความแตกต่างกันอย่างชัดเจน แต่ละฤดูนั้นสถานที่ท่องเที่ยวจะมีกิจกรรมแตกต่างกันไป หากชอบอากาศอุ่นๆพอดีๆต้องไปเที่ยวในช่วงเดือน 3-8 ช่วงนี้ต้นไม้ใบหญ้าสีสวยสดใส ท้องฟ้าแจ่มใส แต่งตัวสบายๆไม่หนาวมาก แต่หากเที่ยวในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสีก็จะได้บรรยากาศโรแมนติก ฟีลดีๆ ไปกับคนรักหรือครอบครัว เป็นอะไรที่ฟินมาก ส่วนช่วงฤดูหนาวนั้น อากาศหนาวมาก หากอยากลองไปสัมผัสหิมะในเมืองหนาวจริงๆ เล่นสกี ทำกิจกรรมต่างๆของเมืองหนาว ก็ให้ไปช่วงเดือนธันวาถึงกุมภาดูรับรองหนาวได้ใจ

      ฤดูใบไม้ผลิ – ฤดูใบ้ไม้ผลิจะอยู่ในช่วงเดือน มีนาคม-พฤษภาคม ต้นไม้เริ่มผลิใบออกดอกสวยงาม ท้องฟ้าเปิด มีแสงแดด อากาศอุ่นๆเริ่มเข้ามาหลังจากที่เป็นหน้าหนาวอันแสนหดหู่ ในช่วงนี้อุณหภูมิจะอยู่ที่ราวๆ 10-19 c ซึ่งถือว่าเย็นๆค่อนไปทางหนาวนิดหน่อย แต่ก็ถือว่าสบายๆ ใส่เสื้อยืดกับแจ็คเก็ตซักตัวก็อยู่แล้ว ส่วนคุณผู้หญิงก็เช่นกันใส่เสื้อผ้าซักสองชิ้นจะดีกว่า เพราะอากาศระดับนี้ออกไปเดินเที่ยวด้วยขาสั้น กับ เสื้อตัวเดียว คงเป็นหวัดเอาได้ง่ายๆ

      ฤดูร้อน – อยู่ในช่วงเดือน มิถุนายน-สิงหาคม อากาศดีในช่วงนี้ไม่ร้อนมากสำหรับคนไทย แถมวิวของกรุงโซลนั้นยังสวยมากในช่วงนี้ด้วย ดอกไม้ใบหญ้าเขียวขจีไปหมด การใส่เสื้อผ้านั้นใส่เพียงชิ้นเดียว ชิลๆ ก็เดินไปไหนมาไหนได้สบายละ แต่ตอนกลางคืนอาจจะหนาวซักหน่อย และในหน้านี้ช่วงเดือน ก.ค. อาจจะมีฝนตกบ้าง ซึ่งทำให้อากาศเย็นลงไปอีกอาจจะต้องใส่เสื้อผ้าหนาๆกันซักหน่อยหากมีฝนตก

      ฤดูใบไมเปลียนสี – อยู่ระหว่างเดือน 9 – 11 อุณภูมจะลดลงไปถึง 5- 15 C ในฤดูนี้ท้องฟ้ายังคงแจ่มใส ใบไม้เริ่มร่วงโรย เปลี่ยนสีจาก เขียว > เหลือง > ทอง แดง น้ำตาล ก่อนที่จะร่วงมากองเต็มพื้นไปหมดในช่วงปลายเดือนพฤศจิกายน ช่วงนี้เหมาะจะเป็นช่วงที่มาเที่ยวประเทศเกาหลีที่สุด เพราะบรรยากาศต่างๆดีมากๆ เรียกว่าประทับใจสุดๆ อากาศก็เย็นสบาย แต่ช่วงนี้จะค่อนข้างคับคั่งไปด้วยนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ แต่รับรองว่าหากคุณมาเที่ยวในฤดูใบไม้เปลี่ยนสีคุณจะประทับไม่มีวันลืมเลย

      ฤดูหนาว – อยู่ในช่วงเดือนธันวาคมไปถึงเดือนกุมภาพันธ์ ฤดูนี้อาจจะหนาวเกินไปสำหรับคนไทยขี้หนาวเพราะอุณภูมิจะติดลบ 10 องศาเลยในช่วงกลางคืน และ มีหิมะตกอีกด้วย แต่ถ้าใครคิดว่าทนความหนาวได้ ให้เตรียมเสื้อกันหนาวหนาๆไปด้วย ในช่วงนี้นั้นคุณยังจะได้ทำกิจกรรมเมืองหนาวอย่างการเที่ยวรีสอร์ทบนยอดเขาที่มีหิมะปกคลุมและได้เล่นสกีหิมะด้วย อาคารต่างๆ รวมทั้งบ้านเรือนจะเปิดฮีตเตอร์ตลอด เพราะอากาศนั้นหนาวจริงๆเรียบเรียงบทความโดย Travel.Thaiza.com / แหล่งข้อมูล....amazingthaisea.com

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

6 สิ่งควรรู้ก่อนไปเที่ยวเกาหลีใต้

6 สิ่งควรรู้ก่อนไปเที่ยวเกาหลีใต้

ตั้งแต่ที่เกาหลีใต้ก้าวเข้ามามีบทบาทสำคัญในด้านแฟชั่นความสวย ความงามทำให้เกิดค่านิยมเรื่องความสวยความงามในโซนเอเชียอย่างต่อเนื่องจึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่ผู้ปกครองของเด็กๆในเกาหลีใต้จะให้รางวัล

อ่าน 3,032 คน SHARE ความคิดเห็น
ไปท่องเที่ยวเกาหลี ฤดูกาลไหนถูกใจคุณมากที่สุด!!

ไปท่องเที่ยวเกาหลี ฤดูกาลไหนถูกใจคุณมากที่สุด!!

ขอแนะนำเคล็ดลับง่ายๆสำหรับการเดินทางไปเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเอง ว่าการเดินทางไปทัวร์เกาหลีนั้นควรเดินทางไปในช่วงฤดูไหนดี และฤดูกาลไหนสวยและน่าเที่ยวมากที่สุึดกันค่ะ

อ่าน 5,164 คน SHARE ความคิดเห็น
เกาะเชจู (Jeju Island) ที่เที่ยวเกาหลีไปเองได้ไม่ยาก

เกาะเชจู (Jeju Island) ที่เที่ยวเกาหลีไปเองได้ไม่ยาก

เกาะเชจู (Jeju Island) คือ หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในประเทศเกาหลี เกาะภูเขาไฟเชจูและอุโมงค์ลาวา เป็นหนึ่งในแหล่งมรดกโลกของประเทศเกาหลีใต้ที่นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางมาเที่ยวชมอย่างไม่ขาดสาย

อ่าน 7,021 คน SHARE ความคิดเห็น
ท่องเที่ยวเกาหลี สัมผัสเสน่ห์...ฤดูใบไม้แดง

ท่องเที่ยวเกาหลี สัมผัสเสน่ห์...ฤดูใบไม้แดง

เกาหลี (Korea) จุดหมายปลายทางท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง และได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก ในทุกๆช่วงฤดูใบไม้แดงของทุกๆปีจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวเกาหลีเป็นจำนวนมาก

อ่าน 4,065 คน SHARE ความคิดเห็น
Alive Museum พิพิธภัณฑ์ 4 มิติ! ที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาเที่ยวเกาหลี

Alive Museum พิพิธภัณฑ์ 4 มิติ! ที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาเที่ยวเกาหลี

อะไลฟ์ มิวเซียม หรือ Alive Museum สถานที่ท่องเที่ยวเปิดใหม่ในกรุงโซล ประเทศเกาหลี Alive Museum อีกหนึ่งสถานที่ wishlist ที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาเที่ยวเกาหลี

อ่าน 6,328 คน SHARE ความคิดเห็น
ข้อมูลน่ารู้ก่อนตัดสินใจท่องเที่ยวเกาหลีใต้

ข้อมูลน่ารู้ก่อนตัดสินใจท่องเที่ยวเกาหลีใต้

ทัวร์เกาหลี ก่อนตัดสินใจเดินทางไปท่องเที่ยวเกาหลี วันนี้แนะนำและข้อควรระวังในการท่องเที่ยวดินแดนโสมขาวเกาหลีใต้ และทิปส์การเดินทางดีๆที่คุณอาจยังไม่รู้

อ่าน 8,089 คน SHARE ความคิดเห็น
เที่ยวเกาหลีแบบหนาวสุดขั้วที่'ไอซ์แกลอรี่'

เที่ยวเกาหลีแบบหนาวสุดขั้วที่'ไอซ์แกลอรี่'

"ไอซ์แกลอรี่" (Ice Gallery) แกลอรี่ที่จัดโชว์ปฎิมากรรมน้ำแข็งแกะสลักในอาคารแห่งแรกของโลก ตั้งอยู่ที่กรุงโซล (Seoul) อยู่บริเวณหมู่บ้านบุกชอนฮันอก (Bukchon Hanok Village)

อ่าน 10,036 คน SHARE ความคิดเห็น
เที่ยวเกาหลีต้องไม่พลาดไปเยือนหมู่บ้านฝรั่งเศสแห่งเจ้าชายน้อย

เที่ยวเกาหลีต้องไม่พลาดไปเยือนหมู่บ้านฝรั่งเศสแห่งเจ้าชายน้อย

"หมู่บ้านฝรั่งเศส ลา เปอตีต์" (La Petite France Village) หรือ "หมู่บ้านฝรั่งเศสแห่งเจ้าชายน้อย" คืออีกหนึ่งจุดหมายปลายทางด้านการท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงในเมืองชุนชอน (Chuncheon) จังหวัดคังว็อน (Gangwon Province) อยู่ใ

อ่าน 10,114 คน SHARE ความคิดเห็น
ของฝากจากเกาหลีที่คุณๆไม่ควรพลาด เมื่อไปเที่ยวเกาหลี

ของฝากจากเกาหลีที่คุณๆไม่ควรพลาด เมื่อไปเที่ยวเกาหลี

เกาหลี ดินแดนในฝันของใครหลายๆคน ด้วยสภาพภูมิประเทศอันงดงาม ทัศนียภาพที่น่าหลงใหลแตกต่างกันไปในแต่ละฤดู รวมทั้งวัฒนธรรม ขนบธรรมเนียมอันเป็นเอกลักษณ์ที่ถูกถ่ายทอดผ่านทางสถานที่ท่องเที่ยว

อ่าน 17,484 คน SHARE ความคิดเห็น
กลับขึ้นด้านบน