Travel Update :

ไปท่องเที่ยวเกาหลี ฤดูกาลไหนถูกใจคุณมากที่สุด!!

ท่องเที่ยวเกาหลี
ไปท่องเที่ยวเกาหลี ฤดูกาลไหนถูกใจคุณมากที่สุด!!

 

หากพูดถึงการท่องเที่ยวประเทศเกาหลี (Korea) สำหรับคนไทยคงคุ้นเคยกันดีพอสมควรนะคะ ปัจจุบันการเดินทางไปเที่ยวเกาหลีค่อนข้างสะดวกสบายและไม่ยุ่งยากเหมือนช่วงก่อนๆ ที่สำคัญคือเกาหลีสามารถเดินทางไปท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี วันนี้เราขอแนะนำเคล็ดลับง่ายๆสำหรับการเดินทางไปเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเอง ว่าการเดินทางไปทัวร์เกาหลีนั้นควรเดินทางไปในช่วงฤดูไหนดี และฤดูกาลไหนสวยและน่าเที่ยวมากที่สุึดกันค่ะ

      ประเทศเกาหลี แบ่งออกเป็น 4 ฤดูด้วยกัน คือมีฤดูใบไม้ผลิ, ฤดูร้อน, ฤดูใบไม้เปลี่ยนสี, ฤดูหนาว ซึ่งแต่ละฤดูก็มีความแตกต่างกันอย่างชัดเจน แต่ละฤดูนั้นสถานที่ท่องเที่ยวจะมีกิจกรรมแตกต่างกันไป หากชอบอากาศอุ่นๆพอดีๆต้องไปเที่ยวในช่วงเดือน 3-8 ช่วงนี้ต้นไม้ใบหญ้าสีสวยสดใส ท้องฟ้าแจ่มใส แต่งตัวสบายๆไม่หนาวมาก แต่หากเที่ยวในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสีก็จะได้บรรยากาศโรแมนติก ฟีลดีๆ ไปกับคนรักหรือครอบครัว เป็นอะไรที่ฟินมาก ส่วนช่วงฤดูหนาวนั้น อากาศหนาวมาก หากอยากลองไปสัมผัสหิมะในเมืองหนาวจริงๆ เล่นสกี ทำกิจกรรมต่างๆของเมืองหนาว ก็ให้ไปช่วงเดือนธันวาถึงกุมภาดูรับรองหนาวได้ใจ

      ฤดูใบไม้ผลิ – ฤดูใบ้ไม้ผลิจะอยู่ในช่วงเดือน มีนาคม-พฤษภาคม ต้นไม้เริ่มผลิใบออกดอกสวยงาม ท้องฟ้าเปิด มีแสงแดด อากาศอุ่นๆเริ่มเข้ามาหลังจากที่เป็นหน้าหนาวอันแสนหดหู่ ในช่วงนี้อุณหภูมิจะอยู่ที่ราวๆ 10-19 c ซึ่งถือว่าเย็นๆค่อนไปทางหนาวนิดหน่อย แต่ก็ถือว่าสบายๆ ใส่เสื้อยืดกับแจ็คเก็ตซักตัวก็อยู่แล้ว ส่วนคุณผู้หญิงก็เช่นกันใส่เสื้อผ้าซักสองชิ้นจะดีกว่า เพราะอากาศระดับนี้ออกไปเดินเที่ยวด้วยขาสั้น กับ เสื้อตัวเดียว คงเป็นหวัดเอาได้ง่ายๆ

      ฤดูร้อน – อยู่ในช่วงเดือน มิถุนายน-สิงหาคม อากาศดีในช่วงนี้ไม่ร้อนมากสำหรับคนไทย แถมวิวของกรุงโซลนั้นยังสวยมากในช่วงนี้ด้วย ดอกไม้ใบหญ้าเขียวขจีไปหมด การใส่เสื้อผ้านั้นใส่เพียงชิ้นเดียว ชิลๆ ก็เดินไปไหนมาไหนได้สบายละ แต่ตอนกลางคืนอาจจะหนาวซักหน่อย และในหน้านี้ช่วงเดือน ก.ค. อาจจะมีฝนตกบ้าง ซึ่งทำให้อากาศเย็นลงไปอีกอาจจะต้องใส่เสื้อผ้าหนาๆกันซักหน่อยหากมีฝนตก

      ฤดูใบไมเปลียนสี – อยู่ระหว่างเดือน 9 – 11 อุณภูมจะลดลงไปถึง 5- 15 C ในฤดูนี้ท้องฟ้ายังคงแจ่มใส ใบไม้เริ่มร่วงโรย เปลี่ยนสีจาก เขียว > เหลือง > ทอง แดง น้ำตาล ก่อนที่จะร่วงมากองเต็มพื้นไปหมดในช่วงปลายเดือนพฤศจิกายน ช่วงนี้เหมาะจะเป็นช่วงที่มาเที่ยวประเทศเกาหลีที่สุด เพราะบรรยากาศต่างๆดีมากๆ เรียกว่าประทับใจสุดๆ อากาศก็เย็นสบาย แต่ช่วงนี้จะค่อนข้างคับคั่งไปด้วยนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ แต่รับรองว่าหากคุณมาเที่ยวในฤดูใบไม้เปลี่ยนสีคุณจะประทับไม่มีวันลืมเลย

      ฤดูหนาว – อยู่ในช่วงเดือนธันวาคมไปถึงเดือนกุมภาพันธ์ ฤดูนี้อาจจะหนาวเกินไปสำหรับคนไทยขี้หนาวเพราะอุณภูมิจะติดลบ 10 องศาเลยในช่วงกลางคืน และ มีหิมะตกอีกด้วย แต่ถ้าใครคิดว่าทนความหนาวได้ ให้เตรียมเสื้อกันหนาวหนาๆไปด้วย ในช่วงนี้นั้นคุณยังจะได้ทำกิจกรรมเมืองหนาวอย่างการเที่ยวรีสอร์ทบนยอดเขาที่มีหิมะปกคลุมและได้เล่นสกีหิมะด้วย อาคารต่างๆ รวมทั้งบ้านเรือนจะเปิดฮีตเตอร์ตลอด เพราะอากาศนั้นหนาวจริงๆเรียบเรียงบทความโดย Travel.Thaiza.com / แหล่งข้อมูล....amazingthaisea.com

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: