Travel Update :

เทคนิคการขับรถเที่ยวกับลูก ไม่ยุ่งยากวุ่นวาย แถมสนุกสุดประทับใจ


เทคนิคการขับรถเที่ยวกับลูก
เทคนิคการขับรถเที่ยวกับลูก ไม่ยุ่งยากวุ่นวาย แถมสนุกสุดประทับใจ

ในขณะที่ลูกๆยังเล็ก แน่นอนว่าการออกไปท่องเที่ยวที่ไหนไกลๆคงไม่ใช่กิจกรรมท่องเทื่ยวที่สนุกนัก โดยเฉพาะปัญหาในเรื่องการเดินทางนั้นถือเป็นปัญหาใหญ่สำหรับครอบครัวที่มีลูกเล็ก หลายครอบครัวจึงแก้ปัญหาด้วยการใช้วิธีการขับรถเที่ยว ซึ่งเป็นวิธีที่ได้รับความนิยมและสะดวกสบายเป็นอย่างมาก

      แนะนำ 10 เทคนิคการขับรถเที่ยวกับลูก

      1. เลือกช่วงเวลาเดินทางที่เหมาะสมกับลูก ลองสังเกตดูว่า ลูก ๆ ชอบเดินทางช่วงไหนที่สุด เช่น ช่วงเช้า หรือ ช่วงบ่าย แล้วจัดตารางเที่ยวดูให้สอดคล้องกัน

      2. เตรียมขนมนมเนยสำหรับสมาชิกทุกคนรวมทั้งพ่อแม่อย่างเราเองด้วย น้ำเย็นและสารพันเครื่องดื่มคลายร้อนก็อย่าได้ขาดเชียว แช่ใส่กระติกติดรถไว้เลย นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมต่าง ๆ ที่เด็ก ๆ สามารถทำได้ในรถไม่ว่าจะเป็น สมุดภาพระบายสี สีไม้ สีเทียน สมุดสติกเกอร์ เกมส์ต่าง ๆ หรือบันทึกการเดินทางสำหรับเด็กโต

      3. พกซีดีเพลง เทปนิทานต่าง ๆ ที่ถูกใจหนู ๆ รวมถึงเกมส์บอยติดรถเผื่อไว้

      4. เครื่องเล่นดีวีดีแบบพกพาก็เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่ช่วยร่นระยะเวลาการเดินทางในความคิดของเด็ก ให้สั้นลง แล้วทีนี้ คุณพ่อคุณแม่ก็ไม่ต้องหยุดรถบ่อย ๆ เพื่อเปลี่ยนอิริยาบทให้ลูก เพราะความสนใจของเขาถูกเบี่ยงเบนไป อยู่ที่ภาพเคลื่อนไหวบนหน้าจอดีวีดีนั่นเอง

      5. วิธีหลีกเลี่ยงการแบกสัมภาระของทุกคนลงจากรถเพียงเพื่อจะพักโรงแรมแค่คืนเดียวระหว่างทาง คือ ให้คุณจัดกระเป๋าเดินทางแต่ละใบด้วยเสื้อผ้าที่สมาชิกทุกคนจะใช้ในเวลา 3 วัน ดังนั้นทุก ๆ 3 วัน คุณก็จะเปลี่ยนกระเป๋า เพียงแค่ครั้งละ 1 ใบเท่านั้น

      6. เตรียมผ้าปูโต๊ะเผื่อไปด้วยก็ดีไม่น้อย เผื่ออยากจะแวะตามสวนสาธารณะ หรือริมหาดเพื่อเปลี่ยนบรรยากาศทานอาหารกลางวัน

      7. เตรียมกล้องถ่ายรูปและถ่านสำรองให้พร้อม เพราะการท่องเที่ยวเป็นการเก็บความทรงจำที่ย้อนกลับมาดูตอนไหน ก็มีแต่เรื่องดี ๆ

      8. ส่งเสริมวัฒนธรรมการส่งโปสการ์ดเวลาไปเที่ยวให้ลูก โดยคุณสามารถแวะซื้อได้ตามเมืองใหญ่ระหว่างทาง

      9. เด็กแต่ละคนก็แตกต่างกันออกไปรวมทั้งเรื่องของการเดินทาง ดังนั้นเราควรกำหนดการเดินทางในแต่ละวันให้อยู่ประมาณ 6-8 ชั่วโมง ลูก ๆ จะได้ไม่รู้สึกว่านานจนเกินไป

      10. ลองติดตั้งกล่องใส่สัมภาระบนหลังคารถ เพื่อลดความแออัดของสัมภาระต่าง ๆ ภายในรถ เด็ก ๆ จะได้ไม่รู้สึกอัดอัดจนเกินไปข้อมูลโดย...theasianparent

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: