Facebook Twitter
gPlus 
-

เทคนิค,การเตรียมตัวก่อนเดินทาง

|

ท่องเที่ยวเกาหลีใต้
ข้อมูลน่ารู้ก่อนตัดสินใจท่องเที่ยวเกาหลีใต้

ทัวร์เกาหลี ก่อนตัดสินใจเดินทางไปท่องเที่ยวเกาหลี วันนี้แนะนำและข้อควรระวังในการท่องเที่ยวดินแดนโสมขาวเกาหลีใต้ และทิปส์การเดินทางดีๆที่คุณอาจยังไม่รู้ สำหรับการเดินทางท่องเที่ยวไปประเทศเกาหลีใต้ ต่อให้ต้องบินเดี่ยวทริปนี้ ก็สบายใจได้ หายห่วง ล่าสุด! Skyscanner จึงได้รวบรวมข้อมูลการท่องเที่ยวที่น่ารู้ น่าสนใจ โดยเฉพาะสำหรับใครที่คิดจะไปแบบนักเดินทางฉายเดี่ยว (Solo Traveler) โดยไม่พึ่งบริษัททัวร์

        ที่พักประเภทต่างๆ ที่เป็นที่นิยมในเกาหลี

        โรงแรมขนาดใหญ่ (Hotel) ระดับโรงแรมก็จะมีตั้งแต่ขั้นสองดาวไปจนถึงห้าดาว สำหรับคนที่เลือกจะพักโรงแรมขนาดใหญ่นี้ คงต้องทำใจว่านอกจากจะต้องเสียภาษีมูลค่าเพิ่ม 10% แล้ว ยังต้องเสียค่าภาษีโรงแรมอีก 10% และค่าบริการอีก 10%

        บ้านพักหรือเรือนแบบโบราณของคนเกาหลีบ้านพักสไตล์เกาหลี (Hanok) เป็นบ้านพักสไตล์โบราณแบบหน้าต่างยังเป็นใยกระดาษ การตกแต่งภายในจะเป็นแบบวัฒนธรรมเกาหลีดั้งเดิม แต่ก็มีหลายแห่ง ที่ตกแต่งผสมกับสไตล์ตะวันตก หากคุณกังวลเรื่องการใช้ห้องน้ำแบบโบราณ คุณต้องรีบวางแผนการจองแต่เนิ่นๆ สำหรับบ้านพักที่ตกแต่งห้องน้ำเป็นแบบตะวันตก เพราะเป็นที่นิยมในหมู่นักท่องเที่ยวต่างชาติ

        คอนโดมิเนียม (Condominium)
เหมาะสำหรับการไปพักเกินกว่าหนึ่งเดือน เพราะราคาเฉลี่ยต่อวันแล้วจะถูกกว่าที่พักแบบอื่น และคุณสามารถทำอาหารในห้องพักได้ มีสิ่งอำนวยความสะดวกสบายเหมือนอยู่บ้านตนเอง

        รีสอร์ท (Exclusive Resort Spa & Golf Course) เป็นตัวเลือกที่แพงที่สุด ที่คำจำกัดความสั้นๆ ก็คือ ที่พักตากอากาศระดับไฮ คลาส (High Class) นั่นเอง

        โรงแรมข้างทางขนาดเล็ก (Motel and Inn)
เป็นทางเลือกประหยัดสำหรับนักเดินทางแบกเป้ (Backpacker) และเพื่อความปลอดภัยของคุณและสัมภาระ ก่อนจะตกลงจองห้อง กรุณาถามหาป้าย “กู๊ด สเตย์” (The Goodstay Logo) อันเป็นเครื่องหมายรับรองมาตรฐานความปลอดภัยและการบริการจากรัฐบาลเกาหลี ที่ออกให้กับโรงแรมขั้นประหยัดที่ผ่านมาตรฐานเท่านั้น

       
ช้อปปิ้ง

        เทศกาลลดราคาสินค้าของเกาหลีครั้งใหญ่ จะมีในช่วงกลางปีเดือนกรกฏาคม และต้นปีเดือนมกราคม ส่วนเซลล์เล็กๆ น้อยๆ จะมีในช่วงเปลี่ยนฤดูกาลของปี สถานที่ช้อปปิ้งหลักของเหล่านักช้อปปิ้งชาวไทยก็คือเขตตลาดเมียงดง (Myeong-dong) เป็นแหล่งศูนย์รวมห้างสรรพสินค้าและร้านค้าหลากหลายตั้งแต่ของถูกถึงแพง โดยส่วนใหญ่แล้วจะเป็นสินค้าในประเทศ แต่หากคุณสนใจสินค้าแบรนด์เนมระดับสากล คงต้องไปจับจ่ายแถบอัปกูจองดง หรือชองดัมดง (Apujeong or Cheongdam-dong)

        โคเรีย พาส (Korea Pass) เป็นบัตรทองสำหรับนักท่องเที่ยว เพราะบัตรใบเดียวนี้สามารถแทนเงินสดในการจ่ายค่าเดินทาง ค่าที่พัก ค่าเข้าชมสถานที่ท่องเที่ยว และแม้แต่ซื้อของในร้านค้า และบัตรนี้สามารถเติมเงินได้ที่ร้านสะดวกซื้อทั่วไปในเกาหลี

       
ข้อห้ามและข้อแนะนำในการท่องเที่ยวทั่วไป

        การต่อราคาสินค้าเป็นเรื่องปกติ แต่อย่าต่อโดยเสนอตัวเงิน แต่ให้ต่อราคาโดยการพูดว่า “นอ มู บี ซา โย จุม กัก คา จู เซ โย” หมายถึง “มันแพงไปนิดนะ กรุณาลดราคาให้หน่อยนะค่ะ / ครับ”

        หากคุณเป็นมังสวิรัติ ขอให้ทำใจไว้ก่อนว่าชาวเกาหลีนิยมบริโภคเนื้อสัตว์และอาหารทะเลมาก ในอาหารทุกจานจะมีส่วนผสมของเนื้อสัตว์หรืออาหารทะเล หากคุณเคร่งครัดมากๆ ควรแจ้งพนักงานทุกครั้งที่สั่งอาหาร

        การสูบบุหรี่ในที่สาธารณะและร้านอาหาร ถือว่าผิดกฎ หากคุณเป็นสิงห์อมควัน ขอให้มองหาป้ายสถานที่สูบบุหรี่

        ระบบการจราจรในเกาหลีติดอันดับ 1 ใน 5 การจราจรที่แย่ที่สุดในโลก ฉะนั้นอย่าข้ามถนนสุ่มสี่สุ่มห้า และขอให้รอจนไฟคนข้ามเป็นสีเขียวเท่านั้น และอย่าคาดหวังว่ารถยนต์จะหยุดให้คุณข้ามถนนตรงทางม้าลาย ขอแนะนำให้

        เดินลอดอุโมงค์ข้ามถนนจะปลอดภัยกว่า และหากไม่มีอุโมงค์บริเวณนั้น ขอให้รอข้ามพร้อมหมู่ชนชาวเกาหลี

        หากไปเยือนในเขตแดนระหว่างประเทศเกาหลีเหนือและเกาหลีใต้ ห้ามชี้ไม้ชี้มือ หรือพยายามจะทักทายกับทหารเฝ้ารั้วของเขตเกาหลีเหนือ เพื่อความปลอดภัยของตัวคุณเอง

        หากเดินอยู่ในตัวเมือง แล้วโดนเบียดชนโดยหมู่มวลชนเกาหลี โดยไม่ได้รับคำขอโทษ หรือขอทาง ถือเป็นเรื่องปกติ เพราะชาวเกาหลีคิดว่าเป็นเรื่องที่เลี่ยงไม่ได้ในการอยู่เมืองใหญ่ และมิใช่การเสียมารยาทแต่อย่างใด

        อย่าวางอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์บนพื้นห้องพัก เพราะโดยส่วนใหญ่โครงสร้างตึกหรือบ้านในเกาหลี จะมีท่อเครื่องทำความร้อนใต้พื้น ซึ่งอาจเป็นอันตรายต่ออุปกรณ์จำพวกคอมพิวเตอร์ มือถือ หรือกล้องถ่ายรูปได้
เรียบเรียงบทความโดย Travel.thaiza.com
ที่มา
skyscanner

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

6 สิ่งควรรู้ก่อนไปเที่ยวเกาหลีใต้

6 สิ่งควรรู้ก่อนไปเที่ยวเกาหลีใต้

ตั้งแต่ที่เกาหลีใต้ก้าวเข้ามามีบทบาทสำคัญในด้านแฟชั่นความสวย ความงามทำให้เกิดค่านิยมเรื่องความสวยความงามในโซนเอเชียอย่างต่อเนื่องจึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่ผู้ปกครองของเด็กๆในเกาหลีใต้จะให้รางวัล

อ่าน 3,032 คน SHARE ความคิดเห็น
ข้อมูลน่ารู้ก่อนตัดสินใจท่องเที่ยวเกาหลีใต้

ข้อมูลน่ารู้ก่อนตัดสินใจท่องเที่ยวเกาหลีใต้

ทัวร์เกาหลี ก่อนตัดสินใจเดินทางไปท่องเที่ยวเกาหลี วันนี้แนะนำและข้อควรระวังในการท่องเที่ยวดินแดนโสมขาวเกาหลีใต้ และทิปส์การเดินทางดีๆที่คุณอาจยังไม่รู้

อ่าน 8,090 คน SHARE ความคิดเห็น
ไปท่องเที่ยวเกาหลี ฤดูกาลไหนถูกใจคุณมากที่สุด!!

ไปท่องเที่ยวเกาหลี ฤดูกาลไหนถูกใจคุณมากที่สุด!!

ขอแนะนำเคล็ดลับง่ายๆสำหรับการเดินทางไปเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเอง ว่าการเดินทางไปทัวร์เกาหลีนั้นควรเดินทางไปในช่วงฤดูไหนดี และฤดูกาลไหนสวยและน่าเที่ยวมากที่สุึดกันค่ะ

อ่าน 5,165 คน SHARE ความคิดเห็น
เกาะเชจู (Jeju Island) ที่เที่ยวเกาหลีไปเองได้ไม่ยาก

เกาะเชจู (Jeju Island) ที่เที่ยวเกาหลีไปเองได้ไม่ยาก

เกาะเชจู (Jeju Island) คือ หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในประเทศเกาหลี เกาะภูเขาไฟเชจูและอุโมงค์ลาวา เป็นหนึ่งในแหล่งมรดกโลกของประเทศเกาหลีใต้ที่นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางมาเที่ยวชมอย่างไม่ขาดสาย

อ่าน 7,023 คน SHARE ความคิดเห็น
ท่องเที่ยวเกาหลี สัมผัสเสน่ห์...ฤดูใบไม้แดง

ท่องเที่ยวเกาหลี สัมผัสเสน่ห์...ฤดูใบไม้แดง

เกาหลี (Korea) จุดหมายปลายทางท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง และได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก ในทุกๆช่วงฤดูใบไม้แดงของทุกๆปีจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวเกาหลีเป็นจำนวนมาก

อ่าน 4,065 คน SHARE ความคิดเห็น
Alive Museum พิพิธภัณฑ์ 4 มิติ! ที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาเที่ยวเกาหลี

Alive Museum พิพิธภัณฑ์ 4 มิติ! ที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาเที่ยวเกาหลี

อะไลฟ์ มิวเซียม หรือ Alive Museum สถานที่ท่องเที่ยวเปิดใหม่ในกรุงโซล ประเทศเกาหลี Alive Museum อีกหนึ่งสถานที่ wishlist ที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาเที่ยวเกาหลี

อ่าน 6,330 คน SHARE ความคิดเห็น
เที่ยวเกาหลีแบบหนาวสุดขั้วที่'ไอซ์แกลอรี่'

เที่ยวเกาหลีแบบหนาวสุดขั้วที่'ไอซ์แกลอรี่'

"ไอซ์แกลอรี่" (Ice Gallery) แกลอรี่ที่จัดโชว์ปฎิมากรรมน้ำแข็งแกะสลักในอาคารแห่งแรกของโลก ตั้งอยู่ที่กรุงโซล (Seoul) อยู่บริเวณหมู่บ้านบุกชอนฮันอก (Bukchon Hanok Village)

อ่าน 10,036 คน SHARE ความคิดเห็น
เที่ยวเกาหลีต้องไม่พลาดไปเยือนหมู่บ้านฝรั่งเศสแห่งเจ้าชายน้อย

เที่ยวเกาหลีต้องไม่พลาดไปเยือนหมู่บ้านฝรั่งเศสแห่งเจ้าชายน้อย

"หมู่บ้านฝรั่งเศส ลา เปอตีต์" (La Petite France Village) หรือ "หมู่บ้านฝรั่งเศสแห่งเจ้าชายน้อย" คืออีกหนึ่งจุดหมายปลายทางด้านการท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงในเมืองชุนชอน (Chuncheon) จังหวัดคังว็อน (Gangwon Province) อยู่ใ

อ่าน 10,114 คน SHARE ความคิดเห็น
ของฝากจากเกาหลีที่คุณๆไม่ควรพลาด เมื่อไปเที่ยวเกาหลี

ของฝากจากเกาหลีที่คุณๆไม่ควรพลาด เมื่อไปเที่ยวเกาหลี

เกาหลี ดินแดนในฝันของใครหลายๆคน ด้วยสภาพภูมิประเทศอันงดงาม ทัศนียภาพที่น่าหลงใหลแตกต่างกันไปในแต่ละฤดู รวมทั้งวัฒนธรรม ขนบธรรมเนียมอันเป็นเอกลักษณ์ที่ถูกถ่ายทอดผ่านทางสถานที่ท่องเที่ยว

อ่าน 17,484 คน SHARE ความคิดเห็น
กลับขึ้นด้านบน