Travel Update :

พานักช็อป ไปละลายทรัพย์ ที่ตลาด 'เซฟวัน' โคราช


พานักช็อป ไปละลายทรัพย์ ที่ตลาด “เซฟวัน” โคราช


เคยได้ยินชื่อเสียงของตลาดเซฟวัน ตลาดนัดกลางคืนที่ใหญ่ที่สุดในภาคอีสาน แต่ไม่เคยได้มีโอกาสไปทัวร์สักครั้ง จนล่าสุดได้มีโอกาสเดินทางไปจังหวัดขอนแก่น ขากลับแวะไปหาเพื่อนที่ตัวเมืองโคราช เพื่อนจึงพาทัวร์ พาเที่ยวตลาดเซฟวัน เพราะรู้ใจว่าเราก็ขาช็อปของถูกตัวยงเหมือนกัน สำหรับตลาดกลางคืน (Night Market) เรียกได้ว่าที่ ตลาดเซฟวัน ตั้งอยู่บนพื้นที่ 88 ไร่ อยู่ที่ ถ.มิตรภาพ (ก่อนถึงทางแยกบายพาสไปขอนแก่น ) อ.เมือง จ.นครราชสีมา เปิดตั้งแต่ประมาณ 5 โมงเย็นไปจนถึงเกือบ 5 ทุ่ม


     แว๊บแรก! ที่ขับรถเข้ามาถึงบริเวณตลาดเซฟวัน มองเห็นแสงไฟระยิบระยับอยู่ไกลๆ และลานจอดรถอันกว้างใหญ่เวิ้งว้าง ลานจอดรถก็ออกจะเป็นลานดินสักหน่อย แต่สำหรับคนที่ขี้เกียจเดินจากลานจอดรถเข้าไปยังตลาด ที่นี่จะมีบริการรถชัตเติ้ลบัส รับส่ง ระหว่างตลาด และลานจอดรถ แบบไม่เสียค่าใช้จ่าย และรอไม่นานด้วย


     ตอนแรกเดินมาถึงบริเวณตลาด วางแผนเดินไม่ถูกเลย เพราะใหญ่มากจริงๆ ก็เดินไปเรื่อยๆ ส่วนมากจะเป็นเสื้อผ้า มีทั้งมือหนึ่ง มือสอง ถูกใจสาวๆนักช็อปแน่นอน มีหลายโซนให้เลือก ทั้งโซนของเก่า เช่น ของสะสม ของโบราณ พระเครื่อง แสตมป์ ธนบัตร เหรียญกษาปณ์ เหรียญที่ระลึก โซนไอที ขายคอมพิวเตอร์ โทรศัพท์มือถือ โน้ตบุ๊ค โน้ตแพด พริ้นเตอร์ แฟ็กซ์ เครื่องถ่ายเอกสาร กล้องถ่ายรูป หรือจะเป็นโซนเปิดท้าย ขายเสื้อผ้า รองเท้า เครื่องแต่งกาย กิ้ฟช้อป อาหารเสริม นอกจากนี้ ยังมีโซนไม้เก่า เช่น เฟอร์นิเจอร์เก่า โต๊ะ เตียง ตู้ เก้าอี้ โซฟา ชั้นวางของ อื่นๆ


     เราเดินอยู่โซนเปิดท้าย ประมาณ 1 ชั่วโมง พอเริ่มรู้สึกหิว ก็เดินมาเจอโซนร้านอาหาร มีให้เลือกซื้อพอสมควร ส่วนมากจะเป็นแบบ Fast food แบบไทยๆ ทั้งหมูปิ้ง ไก่ทอด เคบับไก่ ที่แบบ ซื้อกินง่าย มีน้ำดื่มหลากชนิด ทั้งอาหารคาว อาหารหวาน ให้เลือกกินตามใจชอบ และโซนของกิน ยังมีที่นั่งให้ได้นั่งกินแบบสะดวกสบายด้วย


     เรียกได้ว่า มาที่ตลาดเซฟวัน เหมือนมาเดินห้างสรรพสินค้า กันเลยทีเดียว มีของครบตามความต้องการ ให้เราได้เลือกชิม เลือกช็อป ตามใจชอบบทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: