Travel Update :

HABITO คอมมิวนิตี้มอลล์ในห้อมล้อมของธรรมชาติย่านสุขุมวิท

HABITO คอมมิวนิตี้มอลล์ในห้อมล้อมของธรรมชาติย่านสุขุมวิท

ย่านสุขุมวิทนั้นนอกจากจะเป็นย่านธุรกิจที่มีการจราจรคับคั่งแล้วยังมีที่อยู่อาศัยที่สร้างขึ้นใหม่มากมายเพื่อรองรับการเจริญเติบโตและการเปลี่ยนแปลงของชุมขนเมือง ดังนั้นจึงมีคอมมิวนิตี้มอลล์เกิดขึ้นตามการขยายตัวของที่พักอาศัย นอกจากคนไทยที่มาพักแล้วยังมีชาวต่างชาติที่เข้ามาทำงาน ทำธุรกิจหรือเพื่อการศึกษา ย้ายถิ่นฐานมาพำนักเมืองไทยอีกด้วย HABITO คอมมิวนิตี้ใหม่ย่านสุขุมวิท 77 ซอยอ่อนนุช 1/1 ที่ปากทางเข้าจะเป็นโครงการของ THE BASE ข้ามสะพานเหล็กที่ดูคลาสสิกนามว่าสะพานแสนสำราญข้ามคลองไป ตรงนี้จะเห็นความสวยงามของความเขียวชอุ่มริมสองฝั่งคลอง


     จะมองเห็น HABITO MALL แต่ไกล ห้างจะอยู่ทางขวามือ ดูกะทัดรัดเรียบง่ายอิงธรรมชาติ มีการตบแต่งด้วยศิลปะอยู่ด้านหนึ่งกลางสนาม ถัดออกไปเป็นลานของร้านอาหาร PAPA SHABU ร้าน HOMEMADE MAXICAN FOOD และร้านก๋วยเตี๋ยวเรือยกพลขึ้นบก     ภายในเข้าไปจะเห็นร้าน 7-11 ใหญ่ ร้านชา OCHAYA ร้าน KLEEN ร้าน David’s Bakery ร้าน The Green Geek


     ชั้นสองมีระเบียงยาวเดินชมร้านอาหารต่างๆ ได้รอบ ระหว่างทางเดินเติมช่องว่างด้วยงานอาร์ตเก๋ๆ ตามด้วยร้านอาหารญี่ปุ่น IROHA RAMEN IZAKAYA ที่ได้รับการันตีจากหมึกแดงไกด์ ร้านไก่ทอดเกาหลี Choi Choi ร้านซูชิและครัวญี่ปุ่นมาเอง TEIEN ร้าน CHAIMAN BY CHEF MAN DELIVERY     ชั้นสามเป็นร้านเนื้อวัว KRBB THE BOUTIQUE BUTCHER กับที่นั่งชิลล์สวยๆ สไตล์โอเพ่นชมวิวธรรมชาติ


     ใกล้กันเป็นโรงเรียนสอนมวยไทย ตรงนี้เป็นจุดชมวิวที่เขียวชอุ่มร่มรื่นเข้ากันกับตัวอาคารที่ออกแบบโดยใช้ไม้ได้เป็นอย่างดี     แม้จะเป็นห้างเล็กๆ ไม่ใหญ่โตแต่เน้นประโยชน์ใช้สอย จากแนวคิด The Heart of Good Living ล้อมด้วยโครงการบ้านจัดสรรของแสนสิริ จึงมีความทันสมัยที่สามารถกลมกลืนไปกับความร่นรื่นของธรรมชาติได้ เปิดพื้นที่ให้การทำงานของคนรุ่นใหม่ที่มีความพร้อมด้านเครื่องมืออุปกรณ์มาใช้แสดงในงานศิลปะครบทุกแขนงเหมาะสำหรับผู้ชื่นชอบงานศิลปะ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ HABITO MALL ได้ที่ Facebook : Habito Mall

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: