Facebook Twitter
gPlus 
-

แหล่งช้อปปิ้ง..สุดฮิต...

|

เที่ยวให้ลืมร้อน!ในสไตล์ย้อนยุคกับ ตลาดน้ำโบราณบางพลี ใกล้ๆแค่สมุทรปราการ

สมุทรปราการนับเป็นจังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจหลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็นวัดวาอาราม ตลาดน้ำ สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติเนื่องจากเป็นจังหวัดที่อยู่ติดกับทะเล จึงไม่ขาดเรื่องอาหารทะเล การเดินทางที่สะดวกจากกรุงเทพจะด้วยรถเมล์ รถไฟ เรือข้ามฟากจากกรุงเทพฯ เพื่อมาวัดบางพลีใหญ่อันเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่จะมีเทศกาลโยนบัวทุกปี ตลาดน้ำโบราณบางพลีพ.ศ.2400 นี้เป็นส่วนขยายจากวัด อยู่เลียบไปตามลำคลองสายยาว


     เดินข้ามสะพานข้ามคลองมาจะมีร้านบริการปล่อยปลาปล่อยเต่าสะเดาะเคราะห์ ขนมหม้อแกงไทยโบราณ ขนมจีนคุณนิตย์


     สองข้างทางเดินบนสะพานไม้เป็นร้านรวงสินค้าของชาวบ้านท้องถิ่น หมวกสานปีกกว้างใบใหญ่สวยงาม ขนมไทยโบราณหลากหลายอย่างขนมรังนก หม้อแกง กาละแมร์


     เครื่องใช้ในครัวเรือนอย่างครกสากไม้และหิน หมากพลูปูนสำหรับผู้เฒ่าผู้แก่ ดินสอพองไว้ประในเทศกาล ถ้วยชามถาดสังกะสี สารส้มที่เป็นของประจำบ้านริมน้ำในสมัยก่อน ม้าตั่งไม้ ปิ่นโตหลากสีสันและขนาดสีหวาน     เสื้อผ้าถุงชุดไทยทั้งสำหรับเด็กและผู้ใหญ่ ดอกไม้ประดิษฐ์ กระปุกออมสิน กระเป๋าผ้าหลากสีสันรูปทรงต่างๆ หมวกสานสำหรับสาวหวาน ผลิตภัณฑ์ของใช้นานาชนิดในครัวเรือน รวมถึงเครื่องประดับหยกก็มีจำหน่าย     เดินไปเริ่มหิวหยุดพักเท้าได้ที่ร้านก๋วยเตี๋ยวหมู ก๋วยเตี๋ยวเรือที่มีอยู่ตามทาง หรือจะเป็นสาคูร้อนๆ ทองม้วนสดมะพร้าวน่ารับประทาน     หรือจะนั่งพักริมคลองให้อาหารปลาสวายที่แม้ไม่ชุมมากแต่เมื่อโปรยไปเจ้าปลาก็จะมาทันที ใกล้กันเป็นร้านเลี้ยงกุ้ง


     กลางตลาดจะเป็นที่ตั้งศูนย์บริการนักท่องเที่ยว ที่มีสินค้าตั้งขายอยู่ด้วย


     เดินมาจนสุดจะมีสะพานข้ามคลอง มีป้ายบอกทางไปไหว้ศาลเจ้าพ่อไกรวัลย์พันงู บนสะพานสามารถมองวิวทิวทัศน์ของสองฟากฝั่งคลองได้อย่างสุดตา มีเรือนไทยหลังใหญ่กับป้ายต้อนรับสู่ตลาดโบราณบางพลี เป็นที่ตั้งร้านอาหารให้เลือกรับประทานตามอัธยาศัย ไม่ว่าจะเป็นก๋วยเตี๋ยวเรือ ส้มตำ ลาบ น้ำตก หอยทอด ผัดไท อาหารตามสั่ง ในบรรยากาศชิลๆริมน้ำ


     หากเดินตรงต่อไปจะมีป้ายบอกทางไปสู่เส้นทางต่างๆ ตลอดทางมีร้านรวงของชาวบ้านที่บ้านอยู่ริมคลอง พ่อค้าพายเรือขายไอศกรีมทางน้ำ ตามทางเดินไม้ทอดยาวหลังคาโปร่ง มีเพลงบรรเลงกล่อมนักท่องเที่ยวให้ได้นั่งพักชมวิวธรรมชาติริมน้ำ บริเวณนี้เคยถูกไฟไหม้มาก่อนและห้ามจำหน่ายสินค้า     ด้านในมีให้ทำบุญปล่อยปลา และใกล้กันเป็นท่าเรือข้ามฟากโดยเดินผ่านไปบนเรือโบราณ สามารถข้ามไปยังบิ๊กซีและถนนใหญ่ได้ มองเห็นวัดบางพลีกลางอยู่ไม่ไกล


     ตลาดแห่งนี้มีสินค้าทั้งของใช้ของกินแบบชาวบ้าน มีการอนุรักษ์วิถีชีวิตชาวบ้านริมน้ำไว้ เหมือนได้ย้อนยุคเดินเพลินในบรรยากาศไม่พลุกพล่าน ก็ทำให้เป็นวันหยุดที่ดีได้อีกวันหนึ่ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เที่ยวให้ลืมร้อน!ในสไตล์ย้อนยุคกับ ตลาดน้ำโบราณบางพลี ใกล้ๆแค่สมุทรปราการ

เที่ยวให้ลืมร้อน!ในสไตล์ย้อนยุคกับ ตลาดน้ำโบราณบางพลี ใกล้ๆแค่สมุทรปราการ

สมุทรปราการนับเป็นจังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจหลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็นวัดวาอาราม ตลาดน้ำ

อ่าน 9,084 คน SHARE ความคิดเห็น
ชุมชนท่องเที่ยว ตอน ชุมชนตลาดน้ำโบราณบางพลี

ชุมชนท่องเที่ยว ตอน ชุมชนตลาดน้ำโบราณบางพลี

ชุมชนตลาดโบราณบางพลี อีกหนึ่งชุมชนท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงและน่ามาเยือน ซึ่งตั้งอยู่บริเวณริมคลองสำโรง หมู่ที่ 10 ตำบลบางพลีใหญ่ อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ โดยตลาดน้ำโบราณบางพลีเป็นตลาดริมน้ำเก่าแก่อายุกว่า 140 ปี

อ่าน 8,224 คน SHARE ความคิดเห็น
สถานตากอากาศบางปู อำเภอเมือง จ.สมุทรปราการ

สถานตากอากาศบางปู อำเภอเมือง จ.สมุทรปราการ

อยู่ในเขตตำบลบางปูใหม่ ริมถนนสุขุมวิท ประมาณกิโลเมตรที่ 37 ตรงข้ามกับนิคมอุตสาหกรรมบางปู ห่างจากตัวเมืองประมาณ 11 กิโลเมตร เป็นสถานตากอากาศที่มีชื่อเสียงมาเป็นเวลานาน

อ่าน 10,767 คน SHARE ความคิดเห็น
นมัสการหลวงพ่อโตวัดบางพลีใหญ่ใน ตำนานการโยนบัว สมุทรปราการ

นมัสการหลวงพ่อโตวัดบางพลีใหญ่ใน ตำนานการโยนบัว สมุทรปราการ

หากท่านมีเวลาว่างไม่มากนักแล้วอยากไหว้พระทำบุญที่หลากหลาย มีตลาดนัดให้ได้ช็อปชิมเป็นของฝากกลับบ้าน

อ่าน 2,021 คน SHARE ความคิดเห็น
ตลาดต้องชม ของกิน ของช็อป ณ ตลาดน้ำวัดบางน้ำผึ้ง สมุทรปราการ

ตลาดต้องชม ของกิน ของช็อป ณ ตลาดน้ำวัดบางน้ำผึ้ง สมุทรปราการ

หากได้ข้ามฝั่งมาจากกรุงเทพฯ เข้าสู่สมุทรปราการ ตลาดน้ำวัดบางน้ำผึ้งคือที่หมายหนึ่งของนักท่องเที่ยวช็อปชิมสนใจมาเยี่ยมชม แต่การข้ามฝั่งมานั้น ท่านอาจมาได้โดยข้ามจากท่าเรือวัดคลองเตยนอก

อ่าน 15,354 คน SHARE ความคิดเห็น
ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ สมุทรปราการ

ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ สมุทรปราการ

ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (Suvarnabhumi Airport) ท่าอากาศยานที่ทันสมัยที่สุดแห่งหนึ่งของโลก และถือเป็นหน้าตาเป็นตาของประเทศไทยในการต้อนรับนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก

อ่าน 2,999 คน SHARE ความคิดเห็น
สมโภชสมุทรปราการ ธาราอารยะเมืองหน้าด่านที่เมกาบางนา

สมโภชสมุทรปราการ ธาราอารยะเมืองหน้าด่านที่เมกาบางนา

ขอเชิญร่วมงาน “สมโภช สมุทรปราการธาราอารยะเมืองหน้าด่าน” ในช่วงระหว่างวัน ที่ 26 – 28 กันยายน 2556 ณ บริเวณลานเมกาพลาซ่า และ ฟู้ดวอล์ค ศูนย์การค้าเมกา บางนา

อ่าน 4,065 คน SHARE ความคิดเห็น
เที่ยวอิ่มบุญที่วัดอโศการาม สมุทรปราการ

เที่ยวอิ่มบุญที่วัดอโศการาม สมุทรปราการ

วัดอโศการาม สมุทรปราการ ก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 8 พฤษภาคม 2505 ฝ่ายธรรมยุตินิกาย สร้างขึ้นโดยพระสุทธิธรรมรังสีคัมภีร์เมธาจารย์ (พระอาจารย์ลี ธมฺมธโร) วัดอโศการาม เป็นที่ตั้งของพระธุตังคเจดีย์ เจดีย์หมู่ 13 องค์ 3 ชั้น แห่งเดียวในประเทศไทย

อ่าน 8,677 คน SHARE ความคิดเห็น
กลับขึ้นด้านบน