Facebook Twitter
gPlus 
-

แหล่งช้อปปิ้ง..สุดฮิต...

|

จากท่ามหาราช สู่ เสาชิงช้า สุขใจได้ใน 1 วัน

คนเมืองกรุง เคยนึกอยากไปท่องเที่ยวที่ไหนสักที่ในวันหยุดเสาร์อาทิตย์ หรือเที่ยวแบบ one day trip แต่นึกไม่ออกบ้างไหม วันนี้เรามีสถานที่ น่าสนใจ สำหรับคนชอบเที่ยวแบบกิน ช็อบ เที่ยว ในวันเดียวครบครัน


     โครงการท่ามหาราชถูกสร้างขึ้นภายใต้คอนเซ็ปหลักๆ คือ Riverside Eatery, Urban Oasis , art & culture market โดยได้ใช้กลุ่มอาคารพาณิชย์ที่มีอยู่เดิมมาปรับปรุงใหม่ รวมถึงได้มีการสร้างอาคารบางส่วนเพิ่มเติมขึ้นมา เพื่อให้กลายเป็น Riverside Walk เพื่อให้ผู้คนได้มีความสุขกับกิจกรรมต่างๆ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ไม่ว่าจะเป็นการนั่งรับประทานอาหารอร่อยๆ การจิบกาแฟ และ สนทนากับเพื่อนฝูง ครอบครัว


     หากใครนึกไม่ออกว่าท่ามหาราช อยู่ตรงไหน ให้ตั้งต้น จากท้องสนามหลวง หน้ามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ แล้ว ขับรถมาตามทาง มุ่งหน้ามายัง วัดมหาธาตุยุวราชรรังสฤษฏิ์ ท่ามหาราชจะอยุ่ตรงข้ามกับวัดมหาธาตุฯ สามารถนำรถเข้าไปจอด ที่อาคารจอดรถ ได้ เสียค่าจอดชั่วโมงละ 40 บาท แต่หาก มีตราประทับ ก็จอด 2 ชั่วโมงแรก 20 บาท หลังจากนั้น ชั่วโมงละ 40 บาท สิ่งแรกที่ขับรถเข้ามา จะเห็น รถจักรยานรูปทรงต่างๆ แปะข้างกำแพงเป็นเครื่องประดับ ให้คนได้มาถ่ายภาพ เป็นอีกมุมหนุ่งที่น่าสนใจ นอกจากนี้ ยังมีมุมน้ำพุ ลักพแพงภาพวาดสุนัขฉี่ ด้วย น่ารักไปอีกแบบ


     สิ่งหนึ่งที่ นักชิม ไม่ควรพลาด คือ ร้านอาหารต่างๆ ที่เรียงรายอยู่ในพื้นที่ ทั้งอาคาร คาว หวาน รอบริการให้เราได้ไปนั่ง ชิม ชิล ทานอาหารอร่อย ริมแม่น้ำเจ้าพระยา หลังจากอิ่มหนำสำราญกับของคาว ก็ต่อด้วยของหวาน เครื่องดื่ม ไอศกรีม มีให้เลือกสรร หลายรสชาติมากมาย เมื่ออิ่มท้องแล้ว ก็ได้เวลาช็อป ที่ท่ามหาราช มีสินค้าแฮนด์เมด ให้เราได้เลือกชม เลือกช็อป รวมถึงเสื้อผ้า แบบทันสมัย ให้ได้เลือกจับจองเป็นเจ้าของ แบบไม่ตกเทรนด์


     เราใช้เวลา นั่งชิล ที่ท่ามหาราช ประมาณ 2 ชั่วโมง ก็เดินทางต่อไปยังสถานที่ ที่มีของกินหลากหลาย ให้ได้เลือกซื้อเป็นของฝาก คือ ย่านเสาชิงช้า เป็นย่านเก่าแก่ของกรุงเทพมหานคร ร้านอาหารที่เรามาแล้วไม่เคยพลาดชิม นั่นคือ ต้มยำปลาไข่ และ ปลาผัดคื่นช่ายที่ ร้านศิริพรโภชนา ซึ่งเปิดอยู่หัวมุมถนนดินสอ ตัดกับถนนตะนาว ฝั่งตรงข้าม ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร เพราะเปิดขายมานานกว่า 60 ปี นอกจากนี้ยังมีเมนูขึ้นชื่อ คือ ข้าวหมูแดงเจ็กเปี๊ยก ถัดจากร้านศิริพร หากเดินเลี้ยวขวา เข้าถนนดินสอ ไปอีกไม่กี่ก้าว ก็จะพบกับร้าน เซ็งซิมอี๊ เป็นร้านเกี่ยวกับขนมหวาน น้ำแข็งใส ที่มีเครื่องให้ใส่หลายอย่างให้ได้เลือกสรร ซึ่งใครที่สั่งกลับบ้าน หรือ นั่งทานที่ร้าน เมื่อสั่งของแล้วก็ต้องจ่ายเงินทันที มีหลายราคา ตั้งแต่ 30 บาทขึ้น หวาน เย็นชื่นใจ ดับร้อนได้ดีทีเดียว


     เพียงแค่ 1 วัน เราสามารถหาความสุขให้กับตัวเองได้ มากมาย เพียงแค่ออกไปค้นหา บางครั้งความสุขก็อยู่ไม่ไกล ใกล้ๆในกรุงเทพก็สามารถพบเจอความสุขแบบง่ายๆ เพียงแค่ไปลองดูนะ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

จากท่ามหาราช สู่ เสาชิงช้า สุขใจได้ใน  1 วัน

จากท่ามหาราช สู่ เสาชิงช้า สุขใจได้ใน 1 วัน

คนเมืองกรุง เคยนึกอยากไปเที่ยวที่ไหนสักที่ในวันหยุดเสาร์อาทิตย์ หรือเที่ยวแบบ one day trip แต่นึกไม่ออกบ้างไหม

อ่าน 4,639 คน SHARE ความคิดเห็น
ท่ามหาราช แหล่งช้อป-กิน-เที่ยวสุดฮิตริมแม่น้ำเจ้าพระยา

ท่ามหาราช แหล่งช้อป-กิน-เที่ยวสุดฮิตริมแม่น้ำเจ้าพระยา

ท่ามหาราช ที่กินเที่ยวแห่งใหม่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่คุณต้องหาโอกาสมาเยือนให้ได้สักครั้ง

อ่าน 7,655 คน SHARE ความคิดเห็น
วัดกลางพระนคร เสาชิงช้าตระหง่าน วัดสุทัศนเทพวราราม

วัดกลางพระนคร เสาชิงช้าตระหง่าน วัดสุทัศนเทพวราราม

หากใครได้ผ่านไปแถวอนุสาวรีย์ประชาธิปไตยแล้วเข้าถนนดินสอ แถวศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร เป็นที่ตั้งของเสาชิงช้าสีแดงเด่นตระหง่าน อันเป็นเอกลักษณ์และจุดท่องเที่ยวของกรุงเทพฯ

อ่าน 3,903 คน SHARE ความคิดเห็น
ล้ำค่าภูมิปัญญาแพทย์แผนไทย ที่บ้านหมอหวาน เสาชิงช้า

ล้ำค่าภูมิปัญญาแพทย์แผนไทย ที่บ้านหมอหวาน เสาชิงช้า

ในสมัยก่อน อายุขัยคนไทยโดยเฉลี่ยไม่ยืนยาวนัก เพราะการแพทย์ยังไม่เจริญเช่นดังปัจจุบัน แต่สิ่งหนึ่งที่คนไทยสมัยก่อนมีคือใช้ความรู้รอบตัวลองถูกลองผิดกับพืชผักสมุนไพรใกล้ตัว ใช้กิน ทา เสพ

อ่าน 2,751 คน SHARE ความคิดเห็น
นกน้อยชวนชิม : อ้วนเย็นตาโฟ เสาชิงช้า

นกน้อยชวนชิม : อ้วนเย็นตาโฟ เสาชิงช้า

หากนึกถึงเย็นตาโฟเจ้าอร่อยในละแวกเมืองพระนครต้องยกให้อ้วนเย็นตาโฟเป็นเจ้าเก่าแก่ที่มีชื่อเสียงเลื่องลือความอร่อยมานาน ร้านนี้อยู่ในซอยหลังโบสถ์พราหม์ เสาชิงช้า หรือจะเข้ามาทางตรอกนาวา ตรงข้ามแพร่นรา ฝั่งถนนตะนาวก็ได้ ย้อนอดีตเปิดขายคู่ย่านเก่ามานานกว่า

อ่าน 1,378 คน SHARE ความคิดเห็น
เที่ยวเสาชิงช้า วัดสุทัศน์เทพวราราม

เที่ยวเสาชิงช้า วัดสุทัศน์เทพวราราม

เสาชิงช้า ตั้งอยู่หน้าวัดสุทัศน์เทพวราราม บนถนนบำรุงเมือง เขตพระนครโดยเสาชิงช้าถูกสร้างขึ้นครั้งแรกในปี 2327 และถือเป็นโบราณสถานของชาติตั้งแต่ปี พ.ศ.2492

อ่าน 16,559 คน SHARE ความคิดเห็น
ดูเสาชิงช้า หน้าวัดสุทัศนเทพวรารามราชวรมหาวิหาร

ดูเสาชิงช้า หน้าวัดสุทัศนเทพวรารามราชวรมหาวิหาร

วัดสุทัศเทพวราราม เป็นอารามหลวงชั้นเอกชนิดราชวรมหาวิหาร ชื่อของวัดสุทัศน์ หมายถึง สุทัสสนนครบนเขาพระสุเมรุ ศูนย์กลางของสวรรค์ชั้นดาวดึงส์ อันเป็นที่ประทับของพระอินทร์

อ่าน 6,645 คน SHARE ความคิดเห็น
One Day Trip @เขาวัง-ชะอำ-หัวหิน

One Day Trip @เขาวัง-ชะอำ-หัวหิน

เรามีเวลาว่างในวันอาทิตย์ เลยขับรถเลาะลัดเรื่อยไป จุดหมายคือ ทะเลที่ไหนสักแห่ง แต่วันเดียว คงไปไหนได้ไม่ไกลมาก จึงเลือกที่จะไปชายหาดชะอำ จึงตัดสินใจมุ่งหน้าเข้าถนนพระราม 2 ทันที

อ่าน 4,171 คน SHARE ความคิดเห็น
พิพิธภัณฑ์ศิลปะอิสลาม ที่มีอายุมากกว่า 100 ปี สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในกาตาร์

พิพิธภัณฑ์ศิลปะอิสลาม ที่มีอายุมากกว่า 100 ปี สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในกาตาร์

หากใครที่ชอบงานศิลปะก็คงต้องลองค้นหาประสบการณ์ใหม่ๆ กับพิพิธภัณฑ์ศิลปะอิสลามที่ใหญ่ที่สุดในโลก

อ่าน 200 คน SHARE ความคิดเห็น
กลับขึ้นด้านบน