Travel Update :

จากท่ามหาราช สู่ เสาชิงช้า สุขใจได้ใน 1 วัน

จากท่ามหาราช สู่ เสาชิงช้า สุขใจได้ใน 1 วัน

คนเมืองกรุง เคยนึกอยากไปท่องเที่ยวที่ไหนสักที่ในวันหยุดเสาร์อาทิตย์ หรือเที่ยวแบบ one day trip แต่นึกไม่ออกบ้างไหม วันนี้เรามีสถานที่ น่าสนใจ สำหรับคนชอบเที่ยวแบบกิน ช็อบ เที่ยว ในวันเดียวครบครัน


     โครงการท่ามหาราชถูกสร้างขึ้นภายใต้คอนเซ็ปหลักๆ คือ Riverside Eatery, Urban Oasis , art & culture market โดยได้ใช้กลุ่มอาคารพาณิชย์ที่มีอยู่เดิมมาปรับปรุงใหม่ รวมถึงได้มีการสร้างอาคารบางส่วนเพิ่มเติมขึ้นมา เพื่อให้กลายเป็น Riverside Walk เพื่อให้ผู้คนได้มีความสุขกับกิจกรรมต่างๆ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ไม่ว่าจะเป็นการนั่งรับประทานอาหารอร่อยๆ การจิบกาแฟ และ สนทนากับเพื่อนฝูง ครอบครัว


     หากใครนึกไม่ออกว่าท่ามหาราช อยู่ตรงไหน ให้ตั้งต้น จากท้องสนามหลวง หน้ามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ แล้ว ขับรถมาตามทาง มุ่งหน้ามายัง วัดมหาธาตุยุวราชรรังสฤษฏิ์ ท่ามหาราชจะอยุ่ตรงข้ามกับวัดมหาธาตุฯ สามารถนำรถเข้าไปจอด ที่อาคารจอดรถ ได้ เสียค่าจอดชั่วโมงละ 40 บาท แต่หาก มีตราประทับ ก็จอด 2 ชั่วโมงแรก 20 บาท หลังจากนั้น ชั่วโมงละ 40 บาท สิ่งแรกที่ขับรถเข้ามา จะเห็น รถจักรยานรูปทรงต่างๆ แปะข้างกำแพงเป็นเครื่องประดับ ให้คนได้มาถ่ายภาพ เป็นอีกมุมหนุ่งที่น่าสนใจ นอกจากนี้ ยังมีมุมน้ำพุ ลักพแพงภาพวาดสุนัขฉี่ ด้วย น่ารักไปอีกแบบ


     สิ่งหนึ่งที่ นักชิม ไม่ควรพลาด คือ ร้านอาหารต่างๆ ที่เรียงรายอยู่ในพื้นที่ ทั้งอาคาร คาว หวาน รอบริการให้เราได้ไปนั่ง ชิม ชิล ทานอาหารอร่อย ริมแม่น้ำเจ้าพระยา หลังจากอิ่มหนำสำราญกับของคาว ก็ต่อด้วยของหวาน เครื่องดื่ม ไอศกรีม มีให้เลือกสรร หลายรสชาติมากมาย เมื่ออิ่มท้องแล้ว ก็ได้เวลาช็อป ที่ท่ามหาราช มีสินค้าแฮนด์เมด ให้เราได้เลือกชม เลือกช็อป รวมถึงเสื้อผ้า แบบทันสมัย ให้ได้เลือกจับจองเป็นเจ้าของ แบบไม่ตกเทรนด์


     เราใช้เวลา นั่งชิล ที่ท่ามหาราช ประมาณ 2 ชั่วโมง ก็เดินทางต่อไปยังสถานที่ ที่มีของกินหลากหลาย ให้ได้เลือกซื้อเป็นของฝาก คือ ย่านเสาชิงช้า เป็นย่านเก่าแก่ของกรุงเทพมหานคร ร้านอาหารที่เรามาแล้วไม่เคยพลาดชิม นั่นคือ ต้มยำปลาไข่ และ ปลาผัดคื่นช่ายที่ ร้านศิริพรโภชนา ซึ่งเปิดอยู่หัวมุมถนนดินสอ ตัดกับถนนตะนาว ฝั่งตรงข้าม ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร เพราะเปิดขายมานานกว่า 60 ปี นอกจากนี้ยังมีเมนูขึ้นชื่อ คือ ข้าวหมูแดงเจ็กเปี๊ยก ถัดจากร้านศิริพร หากเดินเลี้ยวขวา เข้าถนนดินสอ ไปอีกไม่กี่ก้าว ก็จะพบกับร้าน เซ็งซิมอี๊ เป็นร้านเกี่ยวกับขนมหวาน น้ำแข็งใส ที่มีเครื่องให้ใส่หลายอย่างให้ได้เลือกสรร ซึ่งใครที่สั่งกลับบ้าน หรือ นั่งทานที่ร้าน เมื่อสั่งของแล้วก็ต้องจ่ายเงินทันที มีหลายราคา ตั้งแต่ 30 บาทขึ้น หวาน เย็นชื่นใจ ดับร้อนได้ดีทีเดียว


     เพียงแค่ 1 วัน เราสามารถหาความสุขให้กับตัวเองได้ มากมาย เพียงแค่ออกไปค้นหา บางครั้งความสุขก็อยู่ไม่ไกล ใกล้ๆในกรุงเทพก็สามารถพบเจอความสุขแบบง่ายๆ เพียงแค่ไปลองดูนะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: