Travel Update :

เที่ยวตลาดน้ำกองถ่ายฯ ค่ายสุรสีห์ เริ่ม 11 เมษายนนี้

เที่ยวตลาดน้ำกองถ่ายฯ ค่ายสุรสีห์ เริ่ม 11 เมษายนนี้

 

ท่องเที่ยว ตลาดน้ำกองถ่ายฯ ค่ายสุรสีห์ จัดกิจกรรมพิเศษในช่วงเดือนเมษายนนี้ เพื่อสร้างสีสันในการเชื่อมโยงบรรยากาศการท่องเที่ยวแบบย้อนยุคที่เล่าขานตำนานเมืองเก่า สู่ตลาดน้ำแห่งแรกและแห่งเดียวของจังหวัดกาญจนบุรี ให้มีคุณค่ายิ่งขึ้น  

        ม.ร.ว. เฉลิมชาตรี ยุคล ผู้บริหารตลาดน้ำกองถ่ายฯ ค่ายสุรสีห์ ให้รายละเอียดว่า “หลังจากที่มีการปรับเปลี่ยนพื้นที่ของกองถ่ายทำภาพยนตร์ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช หรือพร้อมมิตรฟิล์มสตูดิโอ เดิม ในกองพลทหารราบที่ 9 กาญจนบุรี ให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวใหม่ในชื่อ ‘ตลาดน้ำกองถ่ายฯ ค่ายสุรสีห์’ 


 


        โดยใช้พื้นที่บริเวณชุมชนวัดนกของพระมหาเถรคันฉ่องในภาพยนตร์ฯ ซึ่งมีบรรยากาศของวิถีชีวิตไทยในสมัยอยุธยาที่สมบูรณ์แบบ และได้เปิดตัวไปเมื่อต้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ก็ได้รับความสนใจอย่างมากจากนักท่องเที่ยวที่มาเยี่ยมชมวันละหลายพันคน

        โดยได้รับการสนับสนุนอย่างดียิ่งจากจากกองพลทหารราบที่ 9, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานกาญจนบุรี และหน่วยงานต่างๆ เพื่อส่งเสริมการอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรมไทยและตอบสนองนโยบายส่งเสริมการท่องเที่ยวของรัฐบาลใน ‘ปีท่องเที่ยววิถีไทย’ 


 


        ในช่วงเดือนเมษายนนี้คาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวมากเป็นพิเศษ จึงควรจัดการแสดงแสง เสียง และสื่อผสม ที่จะช่วยเสริมสร้างบรรยากาศการเที่ยวชมตลาดน้ำให้มีคุณค่ายิ่งขึ้น โดยให้ความรู้ทางประวัติศาสตร์ในสมัยอยุธยาด้วยรูปแบบที่ตระการตาน่าสนใจ จึงสร้างสรรค์การแสดงชุด “อโยเดีย นครอหังการ” ที่เขียนบทและกำกับโดยศิลปินศิลปาธร อ. นิมิตร พิพิธกุล และดูแลการผลิตโดยบริษัท วิซาร์ด โปรดักส์ชั่น จำกัด เริ่มตั้งแต่วันที่ 11 เมษายนนี้เป็นต้นไป ในช่วงเวลา 19.00 น. ความยาวประมาณ 30 นาที โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายในการเข้าชม

        นอกจากนี้ ยังได้จัด เรือเอกไชยเหินหาว ที่ประดิษฐานพระพุทธรูปเพื่อให้ทุกท่านสรงน้ำในช่วงเทศกาลสงกรานต์ 11 - 17 เมษายนด้วย นอกเหนือจากการจัดกิจกรรมพื้นบ้านที่สนุกสนาน และการแสดงศิลปวัฒนธรรมที่น่าสนใจ การสาธิตและจำหน่ายสินค้าพื้นเมือง สินค้า OTOP และอาหารที่ขึ้นชื่อมากมาย” 


 


        ตลาดน้ำกองถ่ายฯ ค่ายสุรสีห์ ยังสอดแทรกเกร็ดความรู้ต่างๆ แก่ผู้มาเยือน ทั้งการใช้ชื่อของบุคคลที่มีบทบาทและมีส่วนสำคัญต่อการเปลี่ยนแปลงในสมัยอยุธยามาเป็นชื่อร้าน เช่น ร้านออกญาวิชาเยนทร์ ร้านจีนจันตุ นอกจากนี้ยังมีการออกแบบบางร้านด้วยศิลปะพม่า การนำราชรถและยานพาหนะมาจัดแสดงให้ชม และมีมุมสวยๆ ให้ถ่ายภาพ ซึ่งคุ้มค่าต่อการมาเยี่ยมเยือน ได้ทั้งเที่ยว ชม ชิม ช็อป แชะ ครบครัน

        ตลาดน้ำกองถ่ายฯ ค่ายสุรสีห์ ตั้งอยู่ในเขต กองพลทหารราบที่ 9 อ.เมือง จ.กาญจนบุรี เปิดให้เข้าชมฟรีทุกวันตั้งแต่เวลา 11.00 – 21.00 น.ตลาดน้ำ กองถ่าย ค่ายสุรสีห์ กาญจนบุรี By ๑๐๐เรื่อง เมืองกาญจน์ channel

  

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: