Travel Update :

ทัวร์วันเดียว เที่ยว 3 ตลาด


ตลาดน้ำตลิ่งชัน
ตลาดน้ำตลิ่งชัน - ทัวร์วันเดียว เที่ยว 3 ตลาด

ตลาดน้ำ นับเป็นมนต์เสน่ห์ตลาดแบบไทยๆ ที่มีมาแต่ดั้งเดิมจากวิถีในอดีตที่มีการค้าขายโดยใช้ทางน้ำเป็นทางสัญจรแลกเปลี่ยนสินค้า ปัจจุบันได้มีการดัดแปลงผสมผสานทำให้เกิดแหล่งท่องเที่ยวแบบในปัจจุบัน  ท่องเที่ยว

        ตลาดน้ำตลิ่งชัน เป็นตลาดน้ำแห่งหนึ่งในกรุงเทพมหานคร ตั้งอยู่ใกล้กับสำนักงานเขตตลิ่งชัน ริมคลองชักพระ เปิดในวันเสาร์ - อาทิตย์ เวลา 07.00-17.00 น. ภายในตลาดนั้นได้มีการจัดทำเรือนแพลอยน้ำ ให้นักท่องเที่ยวได้ซื้ออาหารจากพ่อค้าแม่ค้าที่ขายบนเรือมานั่งกินบนแพ

        นอกจากนี้ยังมีเรือนำเที่ยวพา ทัวร์วันเดียว เที่ยว 3 ตลาด ในราคาผู้ใหญ่ 99 บาท เด็ก 60 บาท ใช้เวลา 3 ชั่วโมง ซึ่งทัวร์นี้มีเวลาเดียวคือ 09.45 น. เท่านั้น ทัวร์วันเดียว เที่ยว 3 ตลาด จะนำชม ตลาดน้ำคลองลัดมะยม ชมบ้านหัตถกรรม เรือจำลอง เครื่องปั้นดินเผา และสวนเจียมตน

ตลาดน้ำคลองลัดมะยม
ตลาดน้ำคลองลัดมะยม - ทัวร์วันเดียว เที่ยว 3 ตลาด

        จากนั้นเดินทางต่อเข้า คลองลัดตาเหนียว ผ่านศาลเจ้าแม่โพสพ เข้าเส้นทางธรรมชาติ ดูวิถึชีวิตชาวชุมชน ตลาดน้ำวัดสะพาน ไหว้พระหลวงพ่อโต หลวงพ่อกลาง หลวงพ่อดำ ทำทานให้อาหารปลา แวะซื้อข้าวหลามเผาของแม่สำอางค์ และกลับมาซื้อของกลับบ้านที่ตลาดน้ำตลิ่งชัน สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 08 2020 5202

        การเดินทางไปตลาดน้ำตลิ่งชัน สามารถไปได้ 2 เส้นทาง คือ จากถนนจรัญสนิทวงศ์เลี้ยวเข้าแยกบางขุนนนท์ไปตามเส้นทางหลัก เมื่อถึงแยกตลิ่งชันให้เลี้ยวซ้าย ขับไปตามทางหลักเรื่อยๆ จะเห็นป้ายสำนักงานเขตตลิ่งชันอยู่ด้านหน้า และหากมาทางถนนบรมราชชนนี ผ่านสายใต้ใหม่ จะเห็นสน.ตลิ่งชันอยู่ทางซ้ายมือ เลี้ยวเข้าซอยนั้นและขับมาตามทางหลักเรื่อยๆ จะเห็นป้ายสำนักงานเขตตลิ่งชันอยู่ทางขวามือ มีที่จอดรถให้บริการ นอกจากนั้นยังมีบริการถเมล์ขสมก.สาย 79, 83

ตลาดน้ำวัดสะพาน
ตลาดน้ำวัดสะพาน - ทัวร์วันเดียว เที่ยว 3 ตลาด

        การเดินทางไปตลาดน้ำคลองลัดมะยม หากมาจาก ถ.บรมราชชนนี (ฝั่งขาออก มุ่งหน้าพุทธมณฑล) ให้วิ่งตรงมาเรื่อยๆ แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าสู่ ถ.กาญจนาภิเษก จากนั้นวิ่งตรงมาเรื่อยๆ สังเกตทางซ้ายมือจะเห็นป้ายบอกทางเข้าตลาด ให้เลี้ยวเข้า ถ.บางระมาด (ทางลัดไป ซ.จรัญฯ 35) อยู่ตรงข้ามกับสมาคมชาวปักษ์ใต้ วิ่งตรงไปอีกประมาณ 1 กิโลเมตร จะเห็นตลาดตั้งอยู่บริเวณเชิงสะพานข้ามคลอง เปิดทุกวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลาประมาณ 09.00-15.00 น.

        การเดินทางไปตลาดน้ำวัดสะพาน จากถนนบรมราชชนนี (ฝั่งขาออก) เลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถนนราชพฤกษ์ วิ่งตรงมาเรื่อยๆ จากนั้นให้เลี้ยวขวาเข้าสู่ถนนปากน้ำกระโจมทอง วิ่งตรงมาอีกประมาณ 1 กิโลเมตร จะเจอวัดสะพานและตลาดน้ำวัดสะพาน และสามารถขึ้นรถสองแถวสาย 1417 (วัดกระโจมทอง) โดยขึ้นที่ปากซอยจรัญสนิทวงศ์ 35 เปิดบริการทุกวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 09.00-15.00 น.ที่มา การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: