Travel Update :

อเมริกามุระ แหล่งช้อป กิน เที่ยวสุดชิคย่านมินามิ

หากเพื่อนๆกำลังมองหาแหล่งช้อปปิ้งใหม่ๆ ที่มีสินค้าถูกใจ ส่วนราคานั้น..ชักไม่ไม่แน่ใจ เพราะมีทั้งถูกทั้งแพงให้เลือกซื้อหาตามกำลังทรัพย์..หุๆ... วันนี้ทราเวลไทยซ่าส์ขอแนะนำแหล่งช้อปปิ้งสุดชิค !ที่อาจต้องบินไปไกลถึงเมืองโอซาก้า (Osaka) เมืองท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของประเทศญี่ปุ่น (Japan)

 อเมริกามุระ

 อเมริกามุระ

อาเมะมุระ หมู่บ้านอเมริกันในเมืองโอซาก้า

       โดยจุดหมายปลายทางที่อยากแนะนำให้คุณไปช้อป-กิน-เที่ยวในวันนี้ก็คือ อาเมะมุระ หรือ อเมริกามุระ Amerikamura) แหล่งช้อปปิ้งที่แค่ฟังชื่อก็ไม่น่าจะอยู่ในประเทศญี่ปุ่น แต่ทว่ากลับเป็นย่านที่มีชื่อเสียงจนเรียกกันติดปากว่า หมู่บ้านอเมริกัน (American Village) เพราะอะไรน่ะหรือ? เพราะมองไปทางไหนก็มีแต่ฝรั่ง..และฝรั่ง..ถ้าเปรียบเทียบได้ก็คงจะประมาณว่าข้าวสารบ้านเรานั่นเองค่ะ

 อเมริกามุระ

 อเมริกามุระ

อาเมะมุระ หมู่บ้านอเมริกันในเมืองโอซาก้า

        อาเมะมุระ หรือ หมู่บ้านอเมริกัน เป็นแหล่งช้อปปิ้ง ร้านอาหาร ร้านเสื้อผ้า ที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งในย่านมินามิ (Minami) ซึ่ง หมายถึง "ทิศใต้" ศูนย์รวมแฟชั่นและวัฒนธรรมของวัยรุ่น รวมถึงมีการจัดแสดงดนตรีหรืออีเวนต์ที่เป็นการแสดงตัวตนของกลุ่มอยู่เป็นประจำ ร้านอาหารนานาชาติหลากหลายชนิดที่ราคาไม่แพงนัก รวมถึงร้านเสื้อผ้าแบรนด์จากอเมริกา หรือแม้กระทั่งร้านขายเสื้อผ้ามือสองและของอีกมากมาย

อาเมะมุระ

อาเมะมุระ

อาเมะมุระ หมู่บ้านอเมริกันในเมืองโอซาก้า

        อเมริกามุระ กินอาณาเขตตั้งแต่ถนนนางาโฮริ-โดริ (Nagahori-dori) ซึ่งอยู่ทางทิศตะวันตกของสถานี Shinsaibashi ไปจนถึงแถว Dotombori วัยรุ่นมักไปรวมตัวกันที่สวนสาธารณะ Sankaku-koen ซึ่งตั้งอยู่ใจกลางของอเมริกามุระ ที่สวนสาธารณะแห่งนี้ มักมีวัยรุ่นซึ่งกำลังฝึกการแสดงหรือเต้นรำ ร้องเพลงมาเปิดการแสดงสมัครเล่น เรียกความสนใจของเพื่อนๆวัยรุ่นที่มาเดินเที่ยวกันในวันเสาวร์อาทิตย์ราว 2 แสนคน สร้างความคึกคักได้มาก

อาเมะมุระ

อาเมะมุระ

อาเมะมุระ หมู่บ้านอเมริกันในเมืองโอซาก้า

        ในสมัยเอโดะ บริเวณนี้เป็นที่เก็บถ่านซึ่งถูกขนมาตามลำแม่น้ำ Dotombori ต่อมาในปี 1970 มีคนมาเช่าคลังเปิดร้านขายเสื้อผ้า กางเกงยีนส์ แผ่นเสียง และเครื่องประดับมือสองจากอเมริกา จึงเริ่มเป็นที่รู้จักไปทั่ว ชื่อของอเมริกามุระ หรือ "หมู่บ้านอเมริกัน" มาจากการจัดเทศกาล "America Mura Natsu No Jin" ขึ้นที่ห้างสรรพสินค้าใกล้ๆ แม้จนทุกวันนี้ ที่ America Mura ยังมีร้านขายยีนส์และเครื่องประดับจากอเมริกาด้าน West Coast เรียงรายอยู่มากมาย นอกจากแฟชั่นแล้ว ยังมีดนตรีและแกลเลอรี่ให้นักท่องเที่ยวได้เพลิดเพลินด้วย ดูข้อมูลเพิ่มเติม http://www.osaka-info.jp/th/shopping/americamura.html หรือ http://americamura.jp/en/

อาเมะมุระ

อาเมะมุระ หมู่บ้านอเมริกันในเมืองโอซาก้า


Image  americamura
เรียบเรียงบทความโดย
Travel.thaiza.com

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: