Travel Update :

"ซืนวาน" เที่ยวย้อนหลังวันวานที่ไม่อยากให้ลืม!

ถ้าหาก..หัวหินมี "เพลินวาน"..ก็คงไม่แปลกอะไรถ้าอุบลราชธานีจะมี "ซืนวาน" (Zunewan) กับเขาบ้าง..โดยเฉพาะคนที่อยากย้อนเวลาไปในวันวานเก่าๆ ประมาณว่าเมื่อก่อนโน้น...หน่ะ "ซืนวาน" ก็น่าจะเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางท่องเที่ยวที่คุณต้องไม่พลาดโอกาสไปเยือนสักครั้งนะคะ...

      ซืนวาน คืออีกหนึ่งคอมมูนิตี้มอลล์แบบย้อนยุคเอาใจคนรักของเก่า บรรยากาศเก่าๆ และวิถีชีวิตเก่าๆของคนอุบลฯ โดยซืนวานนั้นตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 5ไร่ครึ่ง บนถนนสถลมาร์ค วารินฯ-เดชอุดม หรือ ทางหลวงหมายเลข 24 ตั้งอยู่ระหว่างแยกกกแต้และธกส.สาขาวารินชำราบ อำเภอวารินชำราบ จังหวัดอุบลราชธานี เป็นแหล่งช้อป-กิน-เที่ยวที่นำเสนอนักท่องเที่ยวในรูปแบบการผสมผสานความเป็นสมัยใหม่และอดีตเข้าด้วยกันอย่างลงตัว

      นอกจากนี้แล้วซืนวานยังถูกสร้างขึ้นมาเพื่อให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับคนที่กำลังมองหาที่ทานอาหารอร่อยๆในสไตล์ตลาดโต้รุ่ง ร้านกาแฟเก๋ๆ ร้านไอติ มอร่อย ร้านขายเสื้อผ้า ของฝากอื่นๆอีกมากมาย และยังเป็นสถานที่สำหรับพักผ่อนหย่อนใจของชาวอุบลราชธานีและชาวอำเภอวารินชำราบรวมไปถึงนัก ท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวจังหวัดอุบลราชธานีอีกด้วยค่ะ

      แม้ว่าในปัจจุบันกาลเวลาจะเริ่มมุ่งหน้าเข้าสู่กระแสโลกาภิวัตน์ แต่อีกมุมหนึ่งของอำเภอวารินชำราบ จังหวัดอุบลราชธานี ที่ยังคงรักษาเอาความเป็นวันวาน ของอดีตที่ใครหลายๆคนอาจนึกภาพไม่ออกเลยว่า...อะไรคือวิถีความเป็นอยู่ในแบบชาวอีสานเมื่อครั้งที่บ้านเมืองยังไม่ได้มีเทคโนโลยีทันสมัยเข้ามาอำนวย ความสะดวกให้ดังเช่นปัจจุบันนี้ ...คงไม่มากเกินไปนัก...ถ้าจะบอกว่าซืนวานคือ "พิพิธภัณฑ์มีชีวิตของชาวอีสานที่ยังสามารถจับต้องได้" นั่นเองค่ะ

      สำหรับคนที่กำลังมองหาสถานที่ช้อป-กิน-เที่ยว หรือ สถานที่สำหรับถ่ายรูปสวยๆ ที่
ซืนวาน ก็มีจุดให้ถ่ายภาพฟรีไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น ( ยกเว้นสตูดิโอ และการถ่ายงานโดยทีมงานต่างๆที่มีอุปกรณ์การถ่ายทำ) ทราเวลไทยซ่าส์จึงขอนำภาพสวยๆจากแฟนเพจ  ซืนวาน มายั่วใจกันนิดหน้อนนะคะ...

      การเดินทาง : ซืนวาน (Zunewan) ตั้งอยู่ที่ ถนนสถลมาร์ค วารินฯ-เดชอุดม หรือ ทางหลวงหมายเลข 24 อยู่ระหว่างแยกกกแต้และธกส.วารินชำราบ เลยแยก กกแต้มาประมาณ 500 เมตร อยู่ฝั่งซ้ายมือ ส่วนธกส.วารินชำราบอยู่เลยไปอีกประมาณ 300 เมตร ด้านขวามือ ติดต่อสอบถาม 0908807715-8 , 0863240764 หรือ https://www.facebook.com/zuenwan

ตัวอย่างคลิป"ซืนวาน"แหล่งท่องเที่ยวใหม่ชาวอุบล จากคุณ ศรัณย์ วิชัยรวมภาพสวยๆของ"ซืนวาน" (Zunewan)จาก Fanpage ซืนวาน

ซืนวาน

ซืนวาน

ซืนวาน

ซืนวาน

ซืนวาน

ซืนวาน

ซืนวาน

ซืนวาน

ซืนวาน

ซืนวาน

แผนที่"ซืนวาน" (Zunewan)

ซืนวาน

อยากเป็นกำลังใจให้ Travel.thaiza.com อย่าลืมคลิกกดLike --->TravelThaizaFanpage ด้วยนะคะบทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: