Travel Update :

เที่ยวตลาดน้ำหัวหินสามพันนาม ตลาดน้ำที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย

ตลาดน้ำหัวหินสามพันนาม คือสถานที่ท่องเที่ยวหัวหิน ยอดนิยมที่ต้องมาเยือนสักครั้ง ตลาดน้ำหัวหินสามพันนาม คือ ตลาดน้ำที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย เป็นตลาดน้ำในบรรยากาศรัตนโกสินทร์ย้อนยุค สมัยรัชกาลที่ 6 ถูกสร้างขึ้นบนเนื้อที่กว่า 100 ไร่ อยู่ในเขต ถนนหนองหอยทับใต้ ตำบลทับใต้ อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ตลาดน้ำหัวหินสามพันนาม

      ภายในตลาดน้ำหัวหินสามพันนาม แบ่งออกเป็นโซนต่างๆ เช่นตลาดน้ำหัวหินสามพันนาม

      - หอพระธรรมสามพันนาม สถานที่ประดิษฐานสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ให้นักท่องเที่ยวได้สักการะบูชา ได้แก่ เจ้าแม่กวนอิมหยกขาว, สมเด็จพระพุทธาจารย์ โต พรหม รังสี, หลวงปู่ ทวดเหยียบน้ำทะเลจืด และหลวงปู่ทวดไม้จันทร์หอม อีกทั้งพระบรมฉายาลักษณ์ในพระมหากษัตริย์ราชวงศ์จักรี

      - ท่าขึ้นเรือโดยสาร ชมวิว ทิวทัศน์ 360 องศา กับเรือนำเที่ยวและน้องหงส์ชมวิว เพลิดเพลินกับการชมและให้อาหารปลาท่ามกลางสายน้ำ

      - เกาะสิงโต ท่าเทียบเรือ อาหาร และเครื่องดื่มกว่า 40 ลำ ทั้งยังเป็นจุดชมการแสดงกลางน้ำที่ใกล้ชิดที่สุด สัมผัสบรรยากาศ ความร่มเย็นกับสายน้ำ และลิ้มรส อาหารรส เด็ดหลากหลายเมนูจากในเรือ

      - ชายหาดสามพันนาม จำลองชายหาดให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสบรรยากาศ กลิ่นอายของหัวหิน มีทั้งซุ้มเห็ด ให้นั่งรับประทานอาหาร , เรือตังเกจากหมู่บ้านชาวประมง หัวหิน, ประภาคารจำลอง และมีกิจกรรมมากมายที่นี่ อาทิเช่น สาวน้อยตกน้ำ, ชิงช้ายูนาน, ขี่ม้าถ่ายรูป

      การเดินทาง โดยรถยนต์ส่วนตัว ได้ 2 เส้นทาง

      เส้นทางที่ 1 (เข้าเมืองหัวหิน) - วิ่งมาตามถนนธนบุรี-ปากท่อ(ทางหลวงหมายเลข 35)แล้วมาตัดเข้า ถ.เพชรเกษม (ทางหลวงหมายเลข 4)เลี้ยวซ้ายวิ่งเข้าเมืองหัวหิน ผ่านสนามบินบ่อฝ้าย(ลอดอุโมงค์) ผ่านสถานีรถไฟหัวหิน จะเจอทางเลี้ยวขวาไปประจวบ จะเป็นทางขึ้นสะพาน พอลงสะพานให้ชิดขวาเพื่อกลับรถ พอกลับรถเรียบร้อย ให้ชิดซ้ายจะเจอซอยหัวหิน 112 ขับไปอีกประมาณ 5 กิโลเมตร (จะมีป้ายบอกตลอดทาง) จะเจอทางเข้าตลาดอยู่ด้านซ้าย

      เส้นทางที่ 2 (By Pass) - เดินทางมาจาก ถ.เพชรเกษม (ทางหลวงหมายเลข 4) พอถึงแยกถนนเลี่ยงเมือง(By Pass) ให้เลี้ยวขวาวิ่งเลี่ยงเมืองหัวหินตามทางหลวง หมายเลข 4 ตรงผ่านวงเวียน ให้ไปตามทางไปประจวบ ขับตรงไปเรื่อยๆ จะเจอวัดห้วยมงคลอยู่ฝั่งขวามือ และตลาดน้ำหัวหินสามพันนาม จะอยู่ฝั่งซ้าย จะมีป้ายบอก ตลอดทางจนถึง

      โดยรถโดยสาร


      รถโดยสาร บขส. - เริ่มต้นที่สถานีขนส่งสายใต้ใหม่ รถปรับอากาศมี 2 ประเภท คือ ชั้น 1 และ ชั้น 2 มาลงที่ตัวสถานีรถไฟหัวหินท่ารถอยู่ฝั่งตรงข้ามสถานีรถไฟหัวหิน รถโดยสารประจำทางจากหัวหินถึงตลาดน้ำหัวหินสามพันนาม อัตราค่าบริการ ท่านละ 20 บาทตลอดสาย ตั้งแต่ 7.00-19.00 รถออกทุกครึ่งชั่วโมง

      รถไฟ - มีรถไฟไปหัวหินทุกวัน เริ่มที่หัวลำโพง โทร.รฟม.(Call Center) สายด่วน 1690 มาลงที่สถานีหัวหินและเรียกรถโดยสารวิ่งมาที่ตลาดน้ำหัวหินสามพันนาม ท่ารถอยู่ฝั่งตรงข้ามสถานีรถไฟหัวหิน รถโดยสารประจำทางจากหัวหินถึงตลาดน้ำหัวหินสามพัน นาม อัตราค่าบริการ ท่านละ 20 บาทตลอดสาย ตั้งแต่ 7.00-19.00 รถออกทุกครึ่งชั่วโมง

ข้อมูลโดย :
WWW.TIEWPAKKLANG.COM
ภาพ : http://huahinsamphannamfloatingmarket.com/index.htmlตลาดน้ำหัวหินสามพันนาม

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: