Travel Update :

"หลาดปล่อยของ" ตลาดนัดสไตล์ถนนคนเดินเมืองภูเก็ต"หลาดปล่อยของ"

"หลาดปล่อยของ" มาจากคำว่า หลาด หรือ ตลาด อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับคนรักการจับจ่ายของคนภูเก็ตและเหล่านักท่องเที่ยวที่มาเยือน .... มาถึงภูเก็ตทั้งที อย่ามัวแต่เดินช้อปปิ้งเพลินอยู่ในตลาดติดแอร์อย่างเดียวนะคะ เพราะหลาดปล่อยของ หรือ Phuket Indy Market ซึ่งเป็นตลาดแบบตากลมห่มฟ้าแห่งล่าสุดของภูเก็ต ตั้งอยู่บริเวณลานเพลิน Lime Light Avenue ใกล้ๆกับร้านเลมอน กลาส บนถนนดีบุก กำลังกวักมือเรียกพวกคุณๆอยู่ค่ะ

     ที่นี่ถือเป็นตลาดนัดสไตล์ถนนคนเดิน เป็นที่รวมของสินค้าทำมือ ของที่ระลึก อาหาร ดนตรี ศิลปะและกิจกรรมดีๆอีกเพียบ บรรดาพ่อค้าแม่ขายทั้งหลายก็ช่างสรรหาสินค้าแบบไม่เหมือนใครมาให้พวกเรา ได้เสียเงินกันในวันพฤหัสบดีและวันศุกร์ของทุกๆสัปดาห์ค่ะ

     ใครที่ชอบซื้อสินค้าแบบเก๋ๆและเท่ห์ ไม่เหมือนใคร รับรองว่าสินค้าที่นี่จะต้องโดนใจคุณๆแน่นอนค่ะ ทั้งยังสามารถต่อรองราคาสินค้า (แบบสไตล์คนไทย) ได้อีกด้วย เพราะฉะนั้น อย่าแปลกใจที่จะเห็นทั้งคนไทยและคนต่างชาติต่างหอบหิ้วสินค้ากันพะรุงพะรังเดินออกมาจาก หลาดปล่อยของ

     หลายคนการันตีว่านอกจากสินค้าทุกอย่างจะน่าซื้อหาไปหมดแล้ว อาหารการกินในหลาดแห่งนี้ก็ไม่น้อยหน้าใครนะคะ มีให้เลือกซื้อและเลือกกินทั้งแบบอาหารพื้นเมืองและแบบอินเตอร์ ขึ้นอยู่กับรสนิยมของแต่ละคน แต่ที่จะได้รับเหมือนกันคือรสชาติอร่อยของอาหารค่ะ

     ส่วนใครที่ชื่นชอบเสียงเพลง ที่นี่เขามีวงดนตรีดีๆเล่นเพลงเด็ดๆให้คุณได้ฟังแบบชุ่มปอดไปเลยค่ะ ทั้งนักดนตรีและนักร้องต่างพากันสลับสับเปลี่ยนมา entertain พวกคุณๆในแต่ละสัปดาห์ ไม่มีซ้ำกันค่ะ

     หรือใครที่อยากจะปลดปล่อยความเป็นตัวคุณให้สมกับสโลแกนของหลาดปล่อยของล่ะก้อ สามารถทำได้นะคะ เพราะเวทีการแสดงของที่นี่พร้อมต้อนรับไอเดียแบบกระฉูดและกิจกรรมดีๆของทุกคนค่ะ เห็นไหมล่ะคะ มาเดินที่นี่ที่เดียว ได้ทั้งชม ช้อป ชิม แล้วก็อิ่มอร่อยไปพร้อมกันเลยทีเดียว นับว่าคุ้มค่าสุดๆในภาวะเศรษฐกิจแบบนี้ค่ะ

ข้อมูลโดย :
Phuket E-magazine

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: