Travel Update :

'หาดเตยงาม' สุขสุดชิลด์ ในวันหยุดสุดสัปดาห์


'หาดเตยงาม' สุขสุดชิลด์ ในวันหยุดสุดสัปดาห์


เพราะความอ่อนล้าจากการทำงานมาตลอดสัปดาห์ เราจึงต้องออกเดินทางหาสถานที่พักผ่อนหย่อนใจในช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ นัดแนะกับเพื่อนแบบปุ๊บปั๊บทัวร์ว่า ทะเลสัตหีบ น่าจะเป็นคำตอบสุดท้ายของจุดหมายปลายทางในทริปนี้ นอกจากไปเที่ยวแล้ว ยังได้ไปแวะหาเพื่อนด้วย ว่าแล้วก็ไม่รอช้า เก็บกระเป๋าแบบปัจจุบันทันด่วน ออกเดินทางมุ่งหน้าไปยังอำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี

     หลายคนคงรู้จักอำเภอสัตหีบเป็นอย่างดี เพราะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม และอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากนัก เพราะมีทะเลที่สวยงาม มีสถานที่พักตากอากาศ สำหรับครอบครัว ให้ไดไปพักผ่อนในช่วงวันหยุด และที่สำคัญ สถานที่ท่องเที่ยวริมทะเลสัตหีบ ส่วนมากจะมีเจ้าหน้าที่ทหารเรือดูแลความสงบเรียบร้อย


     เราเดินทางไปถึงช่วงเย็นขับรถชมเมืองสัตหีบได้สักพัก ก็ใกล้ช่วงพระอาทิตย์ตกดิน เพื่อนเราแนะนำว่า ที่ หาดเตยงาม เป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกที่สวยงามมาก เราจึงไม่รอช้า รีบไปยังหาดเตยงามในฉับพลันทันที เพื่อไปถ่ายภาพเก็บบรรยากาศ พระอาทิตย์ตกลงในทะเล สำหรับหาดเตยงาม ตั้งอยู่บริเวณอ่าวนาวิกโยธิน ภายใต้การดูแลของหน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน บริเวณหาดเตยงาม มีต้นเตยทะเลขึ้นอยู่เป็นจำนวนมาก จึงเรียกหาดนี้ว่า "หาดเตยงาม" ลักษณะของหาด เป็นหาดที่ลาดลงสู่ทะเล มีทรายละเอียด น้ำใส เหมาะสำหรับเล่นน้ำและกิจกรรมทางน้ำ


     ในช่วงเย็นจะมีประชาชนที่อยู่ในละแวกนี้ รวมถึงนักท่องเที่ยวต่างถิ่น มารอชมพระอาทิตย์ตกในทะเลกันจำนวนมาก เพราะหาดเตยงาม ขึ้นชื่อเรื่องจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกที่สวยงามไม่แพ้ทะเลใดในประเทศไทย

     บริเวณหาดเตยงาม หากมาในช่วงระหว่างวัน เราก็จะเห็นนักท่องเที่ยว มาเที่ยวชม นั่งเล่น ริมหาด มีสิ่งอำนวยความสะดวกไว้คอยบริการ ทั้งเปลผ้าใบ เสื่อ ร้านค้า ร้านอาหาร เครื่องดื่ม รวมถึงมีบริการนวดด้วย

     ส่วนใครที่ชอบท่องเที่ยวด้วยการล่องเรือ บริเวณศูนย์บริการนักท่องเที่ยว ก็ยังมีบริการนั่งเรือท้องกระจกชมปะการัง ดำน้ำดูปะการัง พายเรือคายัค หรือจะนั่งรถรางชมรอบอ่าวและสถานที่ต่างๆ เช่น ผาวชิราลงกรณ์ อนุสาวรีย์ทหารนาวิกโยธิน พิพิธภัณฑ์ทหารนาวิกโยธิน (ด้านในจัดแสดงประวัติความเป็นมาของนาวิกโยธินและเรื่องราวต่างๆ )


     ข้อแนะนำสำหรับนักท่องเที่ยวที่จะมาเที่ยวหาดเตยงาม และหาดต่างๆ ในอำเภอสัตหีบ ช่วงวันเสาร์-อาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ให้วางแผนการเดินทางและจองสถานที่พักไว้ล่วงหน้า เนื่องจากเป็นสถานที่ยอดนิยม ซึ่งจะมีนักท่องเที่ยวมาจำนวนมาก
บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: