Travel Update :

ต้อนรับซัมเมอร์กับวันหยุดสุดสัปดาห์ที่ หาดน้ำใส สัตหีบ

ต้อนรับซัมเมอร์กับวันหยุดสุดสัปดาห์ที่ หาดน้ำใส สัตหีบ

หน้าร้อนแบบนี้หลายคนคงต้องมองหาที่ท่องเที่ยวกินลมชมทะเลและหากไม่ไกลจากกรุงเทพไม่ต้องเสียเวลาเดินทางมากนัก แม้ไม่มีรถส่วนตัวก็สามารถมาได้อย่างหาดน้ำใส สัตหีบ ชลบุรี ที่สามารถมาโดยรถตู้กรุงเทพฯ-สัตหีบ ท่ารถอยู่ในขนส่งหมอชิต 2 บริเวณจุดจอดรถตู้ชานชาลา3 โดยควรสอบถามเวลารถออกก่อนเพื่อลดความล่าช้าในการเดินทางหากไม่ได้พักค้างคืนโดยเฉพาะช่วงที่มีวันหยุดยาว อาจต้องใช้เวลาเดินทางมากกว่าปกติ ค่าโดยสาร 145 บาท ลงที่กม.1 หรือ กม.10 แล้วต่อรถสองแถวเล็กสีฟ้าที่เข้าช่องแสมสาร พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยาเกาะและทะเลไทย หาดน้ำใส โดยบอกกับคนขับรถเพื่อไปส่งถึงบริเวณหาดน้ำใส รถสองแถวเที่ยวสุดท้ายจะหมดเวลา 17.00 น. ต้องเดินมารอที่พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยาเกาะและทะเลไทย


     ชลบุรีเป็นจังหวัดหนึ่งที่มีชายทะเลสวยงามหลายแห่งและจะสวยงามยิ่งขึ้นหากเป็นเกาะกลางทะเล แต่หากไม่สะดวกเดินทางข้ามไปด้วยข้อจำกัดเวลาหรือสถานที่ หาดน้ำใสก็เป็นตัวเลือกหนึ่งที่สวยงามไม่แพ้หาดใดและมีผู้นิยมเดินทางมาพักผ่อนกันมากในวันหยุด มีค่าบำรุงสถานที่คนละ 15 บาท ใกล้กันมีกระดานแผนที่แนะนำจุดต่างๆ สำหรับนักท่องเที่ยว จุดนี้จะมีรถสีส้มรับส่งไปยังริมหาดหรือจะเดินไปเรื่อยๆก็ย่อมได้


     ระหว่างทางสามารถให้อาหารน้องกวางได้ด้วยถ้วยละ 20 บาท ต่อมาจึงเป็นซุ้มร้านอาหารให้บริการนักท่องเที่ยว ข้างหน้ามองเห็นทะเลอยู่ไม่ไกล


     ท้องฟ้าสีฟ้ากับแดดยามบ่าย หาดทรายกว้างไกลที่มีรอยน้ำทะเลที่ไหลลงตามเวลาทอดคดเคี้ยว นักท่องเที่ยวบ้างหลบแดดอยู่ตามใต้ร่มไม้และผืนผ้าใบ บ้างก็ลงเล่นทะเลกันอย่างสนุกสนาน ส่วนมากมาเป็นครอบครัวและหมู่คณะ ด้านข้างมีป้ายบอกอาณาเขตเป็นเขตหวงห้าม ที่นี่เป็นชายหาดที่อยู่ในความดูแลความเรียบร้อยของทหารเรือ     กลางหาดมีหอประภาคารสีขาวตั้งเด่นเป็นสง่า กับบรรยากาศริมหาดที่ครึกครื้นของนักท่องเที่ยวที่พากันมาใช้เวลาวันหยุดชิลๆคลายร้อนกัน


     สามารถเช่าเสื่อราคา 20 โต๊ะกลาง 20 เก้าอี้นอน 30 มัดจำรวม 100 มีบริการดำน้ำชมปะการัง (โดยต้องดูว่าน้ำจะใสหรือไม่ น้ำตื้นเกินไปหรือเปล่าด้วย) ผู้ใหญ่ 250 เด็ก 100


     ริมหาดเป็นโขดเขาสูงสวยงามมีเจ้าหน้าที่คอยลาดตระเวนตรวจความเรียบร้อยจากเฮลิคอปเตอร์ มีแนวกั้นบอกระดับน้ำ


     กลางหาดด้านหลังมีร้านอาหารและเครื่องดื่มของเอกขนและร้านของสมาคมภริยาทหารเรือให้บริการ     หรือใครอยากจะพักค้างคืนต้องติดต่อจองห้องพักไว้ล่วงหน้า ซึ่งที่นี่มีบ้านพักกะทัดรัดสีสันสดใสอยู่ริมเขาและริมหาดเลยทีเดียว มีพื้นที่ให้ตั้งโต๊ะเก้าอี้ทานอาหารใต้ร่มไม้และมีซุ้มอาหารอยู่ใกล้ๆ


     วิวยามเย็นของหาดน้ำใสที่ยิ่งสวยงามเมื่ออาทิตย์คล้อยต่ำแดดอ่อนลง เหมาะกับการลงสัมผัสทะเลให้ชุ่มฉ่ำก่อนกลับ หรือใครไม่ได้ค้างคืนต้องเตรียมตัวก่อน 5 โมงเพื่อรอรถรับจ้างปากทาง ท่านสามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับที่พักหาดน้ำใส แสมสาร ชลบุรี ได้ที่ https://www.facebook.com/namsaibeachresort/

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: