Facebook Twitter
gPlus 
-

ท่องเที่ยวทะเลไทย

|

ต้อนรับซัมเมอร์กับวันหยุดสุดสัปดาห์ที่ หาดน้ำใส สัตหีบ

หน้าร้อนแบบนี้หลายคนคงต้องมองหาที่ท่องเที่ยวกินลมชมทะเลและหากไม่ไกลจากกรุงเทพไม่ต้องเสียเวลาเดินทางมากนัก แม้ไม่มีรถส่วนตัวก็สามารถมาได้อย่างหาดน้ำใส สัตหีบ ชลบุรี ที่สามารถมาโดยรถตู้กรุงเทพฯ-สัตหีบ ท่ารถอยู่ในขนส่งหมอชิต 2 บริเวณจุดจอดรถตู้ชานชาลา3 โดยควรสอบถามเวลารถออกก่อนเพื่อลดความล่าช้าในการเดินทางหากไม่ได้พักค้างคืนโดยเฉพาะช่วงที่มีวันหยุดยาว อาจต้องใช้เวลาเดินทางมากกว่าปกติ ค่าโดยสาร 145 บาท ลงที่กม.1 หรือ กม.10 แล้วต่อรถสองแถวเล็กสีฟ้าที่เข้าช่องแสมสาร พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยาเกาะและทะเลไทย หาดน้ำใส โดยบอกกับคนขับรถเพื่อไปส่งถึงบริเวณหาดน้ำใส รถสองแถวเที่ยวสุดท้ายจะหมดเวลา 17.00 น. ต้องเดินมารอที่พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยาเกาะและทะเลไทย


     ชลบุรีเป็นจังหวัดหนึ่งที่มีชายทะเลสวยงามหลายแห่งและจะสวยงามยิ่งขึ้นหากเป็นเกาะกลางทะเล แต่หากไม่สะดวกเดินทางข้ามไปด้วยข้อจำกัดเวลาหรือสถานที่ หาดน้ำใสก็เป็นตัวเลือกหนึ่งที่สวยงามไม่แพ้หาดใดและมีผู้นิยมเดินทางมาพักผ่อนกันมากในวันหยุด มีค่าบำรุงสถานที่คนละ 15 บาท ใกล้กันมีกระดานแผนที่แนะนำจุดต่างๆ สำหรับนักท่องเที่ยว จุดนี้จะมีรถสีส้มรับส่งไปยังริมหาดหรือจะเดินไปเรื่อยๆก็ย่อมได้


     ระหว่างทางสามารถให้อาหารน้องกวางได้ด้วยถ้วยละ 20 บาท ต่อมาจึงเป็นซุ้มร้านอาหารให้บริการนักท่องเที่ยว ข้างหน้ามองเห็นทะเลอยู่ไม่ไกล


     ท้องฟ้าสีฟ้ากับแดดยามบ่าย หาดทรายกว้างไกลที่มีรอยน้ำทะเลที่ไหลลงตามเวลาทอดคดเคี้ยว นักท่องเที่ยวบ้างหลบแดดอยู่ตามใต้ร่มไม้และผืนผ้าใบ บ้างก็ลงเล่นทะเลกันอย่างสนุกสนาน ส่วนมากมาเป็นครอบครัวและหมู่คณะ ด้านข้างมีป้ายบอกอาณาเขตเป็นเขตหวงห้าม ที่นี่เป็นชายหาดที่อยู่ในความดูแลความเรียบร้อยของทหารเรือ     กลางหาดมีหอประภาคารสีขาวตั้งเด่นเป็นสง่า กับบรรยากาศริมหาดที่ครึกครื้นของนักท่องเที่ยวที่พากันมาใช้เวลาวันหยุดชิลๆคลายร้อนกัน


     สามารถเช่าเสื่อราคา 20 โต๊ะกลาง 20 เก้าอี้นอน 30 มัดจำรวม 100 มีบริการดำน้ำชมปะการัง (โดยต้องดูว่าน้ำจะใสหรือไม่ น้ำตื้นเกินไปหรือเปล่าด้วย) ผู้ใหญ่ 250 เด็ก 100


     ริมหาดเป็นโขดเขาสูงสวยงามมีเจ้าหน้าที่คอยลาดตระเวนตรวจความเรียบร้อยจากเฮลิคอปเตอร์ มีแนวกั้นบอกระดับน้ำ


     กลางหาดด้านหลังมีร้านอาหารและเครื่องดื่มของเอกขนและร้านของสมาคมภริยาทหารเรือให้บริการ     หรือใครอยากจะพักค้างคืนต้องติดต่อจองห้องพักไว้ล่วงหน้า ซึ่งที่นี่มีบ้านพักกะทัดรัดสีสันสดใสอยู่ริมเขาและริมหาดเลยทีเดียว มีพื้นที่ให้ตั้งโต๊ะเก้าอี้ทานอาหารใต้ร่มไม้และมีซุ้มอาหารอยู่ใกล้ๆ


     วิวยามเย็นของหาดน้ำใสที่ยิ่งสวยงามเมื่ออาทิตย์คล้อยต่ำแดดอ่อนลง เหมาะกับการลงสัมผัสทะเลให้ชุ่มฉ่ำก่อนกลับ หรือใครไม่ได้ค้างคืนต้องเตรียมตัวก่อน 5 โมงเพื่อรอรถรับจ้างปากทาง ท่านสามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับที่พักหาดน้ำใส แสมสาร ชลบุรี ได้ที่ https://www.facebook.com/namsaibeachresort/

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ต้อนรับซัมเมอร์กับวันหยุดสุดสัปดาห์ที่ หาดน้ำใส สัตหีบ

ต้อนรับซัมเมอร์กับวันหยุดสุดสัปดาห์ที่ หาดน้ำใส สัตหีบ

หน้าร้อนแบบนี้หลายคนคงต้องมองหาที่ท่องเที่ยวกินลมชมทะเลและหากไม่ไกลจากกรุงเทพไม่ต้องเสียเวลาเดินทางมากนัก

อ่าน 5,719 คน SHARE ความคิดเห็น
หมู่บ้านช่องแสมสาร หมู่บ้านชาวประมงอำเภอสัตหีบ

หมู่บ้านช่องแสมสาร หมู่บ้านชาวประมงอำเภอสัตหีบ

การท่องเที่ยวหมู่บ้านช่องแสมสาร (Chong Samae San Village)อีกหนึ่งหมู่บ้านชาวประมงที่มีชื่อเสียงของอำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี โดยสัตหีบเป็นเมืองแห่งฐานทัพ เรือและเป็นฐานทัพเรือที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย

อ่าน 9,709 คน SHARE ความคิดเห็น
บ้านสัตหีบ ชายทะเล (Baan Sattahip by the sea)

บ้านสัตหีบ ชายทะเล (Baan Sattahip by the sea)

บ้านสัตหีบ ชายทะเล เกสเฮ้าท์บรรยากาศสบายๆ สไตล์บูติค ตั้งอยู่ในตำบลสัตหีบของจังหวัดชลบุรี 

อ่าน 856 คน SHARE ความคิดเห็น
ทะเลใส หาดสวย ดำน้ำดูประการัง ทักทายนีโม ที่แสมสาร สัตหีบ

ทะเลใส หาดสวย ดำน้ำดูประการัง ทักทายนีโม ที่แสมสาร สัตหีบ

หน้าร้อนอย่างนี้เชื่อว่าหลายคนคงอยากไปทะเล นอนตากลมริมทะเลหรือจะลอยคอให้ฉ่ำปอด แต่หากวันหยุดมีน้อย การหาที่เที่ยวใกล้และหาดสวย มีกิจกรรมให้ทำ ด้วยงบไม่แพงเกินไป ทางเลือกหนึ่งคือ แสมสาร อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี ก็เป็นตัวเลือกที่ลงตัว

อ่าน 6,143 คน SHARE ความคิดเห็น
เที่ยวหาดนางรำ สัตหีบ

เที่ยวหาดนางรำ สัตหีบ

การท่องเที่ยวหาดนางรำ คืออีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของตำบลแสมสาร อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี เป็นชายหาดมีความยาวตลอดชายฝั่งประมาณ 200 เมตร สุดปลายชายหาดคือแหลมปู่เจ้าอันเป็นที่ประดิษฐานของศาลเจ้าพ่อกรมหลวงชุมพร เขตอุดมศัก

อ่าน 16,329 คน SHARE ความคิดเห็น
'หาดบางเสร่' ชายหาดสวยแห่งอำเภอสัตหีบ

'หาดบางเสร่' ชายหาดสวยแห่งอำเภอสัตหีบ

"หาดบางเสร่" สถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญอีกแห่งของอำเภอสัตหีบ เป็นชายหาดที่ยาวประมาณ 1500 เมตร ในปัจจุบันได้ถูกพัฒนาจนมีความสวยงามและได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเข้า มาพักผ่อนจำนวนมาก และมีร้านอาหารชายหาดไว้คอยให้บริการนักท่อง

อ่าน 28,214 คน SHARE ความคิดเห็น
พระพุทธรูปแกะสลักเขาชีจรรย์ อำเภอสัตหีบ จ.ชลบุรี

พระพุทธรูปแกะสลักเขาชีจรรย์ อำเภอสัตหีบ จ.ชลบุรี

ตั้งอยู่เส้นทางเดียวกับทางไปวัดญานสังวราราม โดยแยกจากถนนสุขุมวิท บริเวณ กม. 160 ไปอีก 6 กิโลเมตร เป็นพระพุทธรูปปางมารวิชัย

อ่าน 11,416 คน SHARE ความคิดเห็น
ไร่องุ่นซิลเวอร์เลค อำเภอสัตหีบ จ.ชลบุรี

ไร่องุ่นซิลเวอร์เลค อำเภอสัตหีบ จ.ชลบุรี

ตั้งอยู่หมู่ 7 ตำบลนาจอมเทียน ติดกับเขาชีจรรย์ ห่างจากวัดญาณสังวราราม 6 กิโลเมตร เป็นไร่องุ่นขนาดใหญ่ในพื้นที่กว่า 1000 ไร่ปลูกองุ่นถึง 12 สายพันธุ์ให้ผลผลิตสลับเปลี่ยนกันไป

Tags »
อ่าน 12,145 คน SHARE ความคิดเห็น
เพอคูล่าฟาร์ม อำเภอสัตหีบ จ.ชลบุรี

เพอคูล่าฟาร์ม อำเภอสัตหีบ จ.ชลบุรี

ดำเนินธุรกิจเพาะพันธุ์ปลาการ์ตูน ควบคู่กับการอนุรักษ์ทรัพยากรทางทะเลและสิ่งแวดล้อม มีเนื้อที่ 2 ไร่ ติดชายทะเล ตั้งอยู่บนถนนทางหลวงสาย 331 สี่แยก ก.ม. 10 ทางไปสนามบินอู่ตะเภา เข้าไปประมาณ 7 กิโลเมตร

Tags »
อ่าน 5,034 คน SHARE ความคิดเห็น
กลับขึ้นด้านบน