Travel Update :

หนีเมือง..ไปเริงร่าที่เกาะจำ(เกาะปู)

 

เกาะจำ
หนีเมือง..ไปเริงร่าที่เกาะจำ(เกาะปู)

ท่องเที่ยว ทำไมต้องจำ!...ทั้งๆที่อยากลืม นั่นอาจเป็นคำถามที่ใครหลายๆคนอาจต้องเจอ..ทั้งๆที่ไม่อยากจะเจอเอาเสียเลย วันนี้ท่องเที่ยวไทยซ่าส์ขอพาเพื่อนๆหนีความทรงจำแย่ๆที่อยากลืม ด้วยการไปผ่อนคลายชิลล์ๆกันที่ทะเลกระบี่ สวรรค์แห่งท้องทะเลอันดามันที่ครั้งหนึ่งต้องหาโอกาสไปเยือนสักครั้ง!

เกาะจำ

เกาะจำ
หนีเมือง..ไปเริงร่าที่เกาะจำ(เกาะปู)

        สำหรับจุดหมายปลายทางที่เราจะพาเพื่อนๆไปเยือนในวันนี้ก็คือ เกาะจำ หรือที่เรียกกันอีกอย่างว่า เกาะปู เกาะท่องเที่ยวเล็กๆในพื้นที่ตำบลเกาะศรีบอยา อำเภอเหนือคลอง จังหวัดกระบี่ เกาะจำ เกาะแห่งการหลีกหนีความทรงจำแย่ๆ แล้วมาจดจำแต่สิ่งใดๆ เกาะที่ถูกโอบล้อมไปด้วยธรรมชาติที่สมบูรณ์แบบ อากาศบริสุทธิ์ และเงียบสงบ เหมาะสำหรับคนที่ต้องการหลีกหนีความวุ่นวายในเมืองใหญ่ และเป็นอีกหนึ่งสวรรค์ของนักเดินทางที่หากมีโอกาสได้มาเยือนเกาะจำแล้วต้องไม่มีวันอยากลืมความสุขบนเกาะเล็กๆแห่งนี้อย่างแน่นอน

        เกาะจำ (เกาะปู) เป็นเกาะที่มีความสวยงามเกาะหนึ่งในจังหวัดกระบี่ บนเกาะประกอบไปด้วย หมู่บ้าน จำนวน 3 หมู่บ้าน ได้แก่ หมู่บ้านเกาะปู หมู่บ้านเกาะจำ และหมู่บ้านติงไหร โดยเฉพาะที่บ้านติงไหรนั้นมีชายหาดที่ยาวประมาณ 500 เมตร หมู่บ้านตั้งอยู่ทางทิศใต้ของเกาะ เมื่อมองจากหาดติงไหรจะสามารถมองเห็นเกาะไม้ไผ่ และเกาะพีพีได้อย่างชัดเจน นอกจากนี้ลริวเณหาดยังเป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกดินที่สุดที่สุดแห่งหนึ่งบนเกาะจำอีกด้วยค่ะ
หนีเมือง..ไปเริงร่าที่เกาะจำ(เกาะปู)

        นอกจากความสวยงามทางธรรมชาติบนเกาะจำหรือเกาะปูแล้วนั้น นักท่องเที่ยวที่มาเยือนยังจะได้พบกับวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของชาวบ้านที่ส่วนใหญ่ยังคงประกอบอาชีพชาวประมง การทำสวนยางพารา และอื่นๆ แต่หลังจากที่เกาะแห่งนี้เริ่มเป็นที่รู้จักในหมู่นักท่องเที่ยวมากขึ้น ไม่นานก็เริ่มมีนายทุนเข้ามาสร้างรีสอร์ทและบังกะโลจำนวนหลายแห่ง ซึ่งราคาก็มีตั้งแต่ถูกไปจนแพง ( 500-5,000 บาท ) สำหรับเพื่อนๆที่ต้องการมองหาสถานที่ท่องเที่ยวทางทะเลสวยๆแต่ผู้คนไม่พลุกพล่าน! ดูเหมือนว่าเกาะจำแห่งนี้น่าจะเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางที่คุณต้องหาโอกาสมาเยือนสักครั้งนะคะ

        การเดินทางไปเกาะจำนั้นมาได้ 2 ทาง คือ
หนีเมือง..ไปเริงร่าที่เกาะจำ(เกาะปู)

        1. ขึ้นเรือที่ท่าเรือโดยสาร - ท่องเที่ยว จังหวัดกระบี่ (ท่าเรือคลองจิหลาด) ซึ่งอยู่ห่างจากตัวเมืองกระบี่ประมาณ 2 กิโลเมตร โดยสามารถนั่งรถสองแถวประจำทางจากตัวเมือง หรือสามารถเหมารถตุ๊ก ๆ แท็กซี่ มอเตอร์ไซด์รับจ้างก็ได้ ท่าเรือนี้มีเรือโดยสารไปเกาะพีพี เกาะลันตา และเกาะจำ โดยใช้เวลาเดินทางไปเกาะจำ ประมาณ 1 ชั่วโมง เรือออกวันละ 2 เที่ยว คือ 08.30 น. และ 10.30 น.

        2. ขึ้นเรือที่ท่าเรือแหลมกรวด โดยนั่งรถสองแถวโดยสารประจำทางจากตัวเมือง มาลงที่อำเภอเหนือคลอง แล้วต่อรถมาลงที่ท่าเรือแหลมกรวดระยะทางประมาณ 40 กิโลเมตร ท่าเรือนี้มีเรือหางยาวโดยสารไปเกาะจำ และเกาะศรีบอยา วันละ 2 เที่ยว ในเวลา 12.00 น. และ 15.00 น. ใช้เวลาเดินทางประมาณ 30 นาที นอกจากนี้ ยังมีเรือเหมาไปเกาะจำ โดยเรือมาจอดที่ท่าเรือบ้านเกาะปู และท่าเรือบ้านเกาะจำ หรือแวะจอดที่หน้าหาดต่าง ๆ แล้วมีเรือหางยาวตอนมารับนักท่องเที่ยวเข้าสู่รีสอร์ตที่พักริมหาด
ภาพประกอบ แฟนเพจ We are Krabi

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: