Facebook Twitter
gPlus 
-

ท่องเที่ยวทะเลไทย

|

เกาะไหง

ภาพ ททท.

เกาะไหง คือเกาะที่มีชื่อเสียงทางด้านการท่องเที่ยวมากเป็นอันดับต้นๆของจังหวัดตรัง โดยเกาะนั้นอยู่ในเขตอำเภอเกาะลันตา จังหวัดกระบี่ แต่จัดเป็นแหล่งท่องเที่ยวในกลุ่มของทะเลตรัง เนื่องจากการเดินทางจากจังหวัดตรังสะดวกมากกว่า โดยนักท่องเที่ยวสามารถเช่าเรือจากท่าเรือปากเมง ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมงสนใจติดต่อบริษัทนำเที่ยวตรังที่สะดวกได้เลยค่ะ

      สำหรับเสน่ห์ทาดง้านการท่องเที่ยวของเกาะไหงนั้นอยู่ที่ความสวยงามของหาดทรายสีขาวสะอาดบนเกาะ น้ำทะเลใสมากจนสามารถมองเห็นปลาหลายพันธุ์หลากสีสันได้อย่างชัดเจน บริเวณรอบๆเกาะยังมีปะการังที่อุดมสมบูรณ์ เหมาะแก่การดำน้ำดูปะการังเป็นอย่างยิ่ง นอกจากนี้บนเกาะยังมีที่พักเอกชนให้บริการนักท่องเที่ยวที่มาเยือนอีกจำนวนหลายแห่งอีกด้วยค่ะ

      การเดินทางมีเรือโดยสาร ของแต่ละรีสอร์ทคอยให้บริการ เวลาออกจากท่าเรือปากเม็งขึ้นอยู่กับรีสอร์ทนั้นๆ โดยทั่วไปตั้งแต่ 10.30 น.-12.30 น.เป็นเรือเร็วใช้เวลาเดินทางประมาณ 15-20 นาที ราคาคนละ 450 บาท หรือถ้าเป็นเรือใหญ่จะออกเวลา 16.30 น. ราคาท่านละ 450 บาท ใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 45-60 นาที นอกจากนี้มีเรือหางยาวให้เช่าราคาเหมาลำประมาณลำละ 1,200 บาทอยากเป็นกำลังใจให้ Travel.thaiza.com อย่าลืมคลิกกดLike --->TravelThaizaFanpage ด้วยนะคะ


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ร้อนนี้ไปคลายร้อนที่เกาะไหง

ร้อนนี้ไปคลายร้อนที่เกาะไหง

เกาะไหง คือเกาะที่มีชื่อเสียงทางด้านการท่องเที่ยวมากเป็นอันดับต้นๆของจังหวัดตรัง โดยเกาะนั้นอยู่ในเขตอำเภอเกาะลันตา จังหวัดกระบี่ แต่จัดเป็นแหล่งท่องเที่ยวในกลุ่มของทะเลตรัง เนื่องจากการเดินทางจากจังหวัดตรังสะดวกมากกว่า

อ่าน 22,271 คน SHARE ความคิดเห็น
ทะเลสวยน้ำใสที่ 'เกาะไหง'

ทะเลสวยน้ำใสที่ 'เกาะไหง'

"เกาะไหง" เป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของทะเลตรัง แต่จริงๆ แล้วเกาะไหงอยู่ในเขตจังหวัดกระบี่ เช่นเดียวกับ เกาะรอก...

อ่าน 10,091 คน SHARE ความคิดเห็น
เกาะไหง มนต์เสน่ห์แห่งอันดามันใต้

เกาะไหง มนต์เสน่ห์แห่งอันดามันใต้

เกาะไหง หรือ หมู่เกาะไหง ถือว่าเป็นอีกหนึ่งมนต์ เสน่ห์แห่งอันดามันใต้ เปรียบเป็นเกาะในสองท้องทะเล อันได้แก่ ท้องทะเลลันตา และท้องทะเลตรัง แวดล้อมด้วยเกาะเล็กๆซึ่งถือได้ว่า เป็นเพชรเม็ดงามแห่งอันดามัน

อ่าน 7,523 คน SHARE ความคิดเห็น
เกาะไหง...บรรยากาศที่ไม่เคยเงียบเหงาในฤดูร้อน

เกาะไหง...บรรยากาศที่ไม่เคยเงียบเหงาในฤดูร้อน

เกาะไหง เป็นเกาะที่อยู่ในเขตจังหวัดกระบี่ แต่ถ้าจะให้สะดวกนั้นแนะนำว่า เดินทางจากจังหวัดตรังได้สะดวกกว่า หากพูดถึงความงามของเกาะแห่งนี้แล้วมีความงามไม่แพ้เกาะลันตาเลนทีเดียว

อ่าน 5,219 คน SHARE ความคิดเห็น
เปิดอุทยานฯท่องเที่ยวทะเลตรังวันแรกคึกคัก

เปิดอุทยานฯท่องเที่ยวทะเลตรังวันแรกคึกคัก

เปิดอุทยานฯท่องเที่ยวทะเลตรังวันแรกคึกคัก นักท่องเที่ยวกว่า 300 คนลงเรือทะเลสงบ

อ่าน 1,962 คน SHARE ความคิดเห็น
เที่ยวเกาะกระดาน เกาะที่สวยที่สุดในทะเลตรัง

เที่ยวเกาะกระดาน เกาะที่สวยที่สุดในทะเลตรัง

เกาะกระดาน เป็นเกาะที่สวยที่สุดและมีชายหาดสวยที่สุดในทะเลตรัง เป็นเกาะที่อยู่ในเวขตพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม โดยพื้นที่ส่วนใหญ่อยู่ในเขตความรับผิดชอบของหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติหาด เจ้าไหมที่ 3 (เกาะกระดาน) ทางด้านตะวันออกเป็นส

อ่าน 14,797 คน SHARE ความคิดเห็น
เที่ยวทะเลตรัง ชมความงาม เกาะมุกต์-ถ้ำมรกต

เที่ยวทะเลตรัง ชมความงาม เกาะมุกต์-ถ้ำมรกต

เกาะมุกต์-ถ้ำมรกต คือ อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่โดดเด่นที่สุดในทะเลตรัง ซึ่งอยู่ในเขตพื้นที่ของอำเภอกันตัง จังหวัดตรัง โดยลักษณะของเกาะทางด้านทิศตะวันตกส่วนใหญ่ เป็นโขดหน้าผาหินสูงตระหง่านหันหน้าออกสู่ทะเล

อ่าน 8,035 คน SHARE ความคิดเห็น
เกาะตะเกียง เกาะงามแห่งท้องทะเลตรัง

เกาะตะเกียง เกาะงามแห่งท้องทะเลตรัง

เกาะตะเกียง เป็นเกาะเล็กๆในหมู่เกาะเภตรา ซึ่งอยู่ในอุทยานหมู่เกาะเภตราที่มีความสวยงามตามธรรมชาติเป็นอย่างยิ่ง มีหาดทรายขาวยาวประมาณ 100 เมตร

อ่าน 10,604 คน SHARE ความคิดเห็น
กลับขึ้นด้านบน