Travel Update :

เกาะนางยวน


เกาะนางยวน เป็นเกาะเล็กๆ ที่เงียบสงบ ตั้งอยุ่เคียงคู่เกาะเต่า ตั้งอยู่บริเวณทิศตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะเต่า อยู่ในเขตพื้นที่อำเภอเกาะพะงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี ห่างจากสุราษฎร์ธานี 110 กิโลเมตร ห่างชุมพรเพียง 74 กิโลเมตร ห่างเกาะสมุย 64 กิโลเมตร หรือพิกัด 10?07'02" N - 99?48'51" E ระยะห่างระหว่างเกาะเต่า-เกาะนางยวนประมาณเ 480 เมตร ถ้าค่าเรือแพงก็ว่ายน้ำข้ามเอาก็ได้

       ลักษณะของเกาะนางยวนเป็นเกาะเล็ก 2 เกาะอยู่ใกล้กันโดยมีสันทรายเป็นตัวเชื่อมให้สองเกาะมีทางเดินถึงกัน บริเวณกึ่งกลางของสันทรายมีกองหินเล็กๆ

 

       อันเป็นที่ตั้งของสำนักงาน และร้านอาหาร บริเวณสันทรายเป็นหาดทรายขาวสะอาดเป็นที่นอนอาบแดดของฝรั่ง สังเกตุจากภาพบน เป็นภาพที่มองจากจุดชมวิวยอดนิยมบนเกาะนางยวน

การเดินทาง

ดูรายละเอียดการเดินทางในลิ้งเกาะเต่า เรือเดียวกันท่าเดียวกัน ราคาเดียวกัน เหมือนกันทุกประการ

นอกจากเรือด่วนเกาะเต่าแล้วยังมีเรือด่วนพิเศษให้บริการส่งตรงถึงเกาะนางยวน ของบริษัทเรือเร็วลมพระยา จำกัด www.lomprayah.com

     การเดินทาง เกาะเต่า - เกาะนางยวน มีเรือโดยสารของเกาะบริการส่งนักท่องเที่ยวไปเกาะเต่าออกเป็นเวลา ค่าใช้จ่าย 100-150-200 บาท แล้วแต่สถานการณ์

นอกนี้ยังมีเรือหางยาวให้เช่า หรือไม่ก็ขอแจมๆ กันไป ราคาก็สอบถามได้จากท่าเรือ หน้าเกาะนางยวน

สิ่งอำนวยความสะดวกบนเกาะ
บนเกาะนางยวนมีสิ่งอำนวยความสะดวกทุกอย่าง ทั้งบ้านพัก และคลับเฮาท์ ร้านอาหาร และมีบริการพาดำน้ำลึก

ค่าที่พักและค่าอาหารค่อนข้างสูงเพราะเป็นเกาะสัมปทานซึ่งค่าสัมปทานค่อนข้างสูง ราคาอื่นๆ จึงสูงตาม เช่นข้าวผัดจานละ 150 บาท


จุดท่องเที่ยวบนเกาะนางยวน

     เกาะนางยวนเป็นเกาะของเอกชน เป็นเกาะที่เอกชนสัมปทานด้วยราคาสูง เจ้าของผู้ได้สัมปทานคือบริษัทเบียร์ชื่อดังบริษัทหนึ่ง เมื่อเป็นเกาะเอกชนจึงมีการดูแลรักษาความสะอาดกันเป็นพิเศษดังนั้นชายหาดของเกาะนางยวนจึงขาวสะอาดน่าพักผ่อน บรรยากาศที่พักดูเป็นส่วนตัว และเงียบสงบ

     ท่องเที่ยวชายหาด เหมาะสำหรับเดินเล่นและถ่ายรูป สำหรับฝรั่งชอบนอนอาบแดด
     จุดชมวิว นักท่องเที่ยวนิยมขึ้นเกาะนางยวนเพื่อขึ้นจุดชมวิวเมื่อมองลงมาจะเห็นวิวสันทรายเชื่อมเกาะทั้งสองเกาะ


     โลกใต้น้ำที่เกาะนางยวน กิจกรรมดำน้ำชมปะการังน้ำตื้นเป็นอีกกิจกรรมหนึ่งที่นักท่องเที่ยวบนเกาะให้ความสนใจ แนวปะการังรอบเกาะนางยวนไม่หนาแน่นมาก พอมีให้ชมบ้างนิดหน่อย ส่วนใหญ่เป็นปะการังโขด มีปะการังเขากวางบ้างเล็กน้อย

     ข้อควรทราบเมื่อขึ้นเกาะนางยวน เป็นเกาะเอกชนที่เปิดรับนักท่องเที่ยวขึ้นเที่ยวเกาะ คิดค่าธรรมเนียมขึ้นเกาะ 30 บาท ห้ามน้ำขวดพลาสติกขึ้นเกาะ ห้ามนำอาหารขึ้นเกาะ ห้ามนำกระป๋องเครื่องดื่มขึ้นเกาะ การดำน้ำที่เกาะนางยวนห้ามใช้ตีนกบข้อมูล
http://www.nemotour.com/


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: