Facebook Twitter
gPlus 
-

ท่องเที่ยวทะเลไทย

|เกาะหลีเป๊ะ เป็นหนึ่งในหลายๆ เกาะของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะตะรุเตา ตั้งอยู่สุดเขตแดนใต้ อยู่ในกลุ่มของหมู่เกาะอาดัง - ราวี ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกของเกาะตะรุเตา ห่างเกาะตะรุเตา 45 กิโลเมตร ห่างจากฝั่งท่าเรือปากบารา 62 กิโลเมตร อยู่ใกล้ๆ กับเกาะอาดัง ห่างกันเพียง 1. 7 กิโลเมตร

     ลักษณะของเกาะเหมือนดังในภาพ ความยาวหัวถึงท้ายเกาะ 3 กิโลเมตร กว้างสุด 1.75 กิโลเมตร เกาะหลีเป๊ะนี้ถึงแม้จะอยู่ในเขตอุทยานฯ แต่ว่าพื้นที่ทั้งหมดเป็นของชาวบ้านซึ่งอยู่อาศัยบนเกาะมาเป็นร้อยกว่าปีก่อนประกาศจัดตั้งอุทยานแห่งชาติ


    ดังนั้นการจัดการพื้นที่บนเกาะจึงอยู่นอกเหนืออำนาจของอุทยาน ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของชุมชนบริการจัดการ โดยอุทยานแห่งชาติคอยดูแลความเรียบร้อยและความปลอดภัยสำหรับนักท่องเที่ยว 


    จุดเด่นของ หลีเป๊ะ คือความสวยงามของชายหาด เกาะหลีเป๊ะ มีหาด 2 หาด หาดเว้าๆ ทางด้านทิศใต้ เรียกว่าหาดพัทยา2 เป็นหาดที่มีหาดทรายขาวสวยงาม มีรีสอร์ทตั้งอยู่เรียงรายตามแนวหาด แต่ก็ยังถือว่าไม่หนาแน่นนัก เรือที่มาจากฝั่งเข้าเทียบท่าก็จะเข้าจอดที่หน้าหาดนี้ จึงมีชื่อเรียกอีกอย่างหนึ่งว่า " หาดหน้า " เป็นศูนย์กลางความเจริญ 

     ศูนย์กลางท่องเที่ยวของหมู่เกาะย่านนี้ มีรีสอร์ทหลายระดับไว้บริการตั้งแต่ห้องพัดลมจนถึงห้องแอร์ บนเกาะไม่มีไฟฟ้าใช้ รีสอร์ทต่างๆ จะมีไฟปั่นที่ได้จากเครื่องกำเหนิดไฟฟ้าพลังน้ำมัน ดังนั้นห้องแอร์ที่ หลีเป๊ะ จึงมีราคาสูง

     อีกหาดหนึ่งคือหาดหลัง เป็นหาดที่อยู่ทางด้านทิศตะวันออกของเกาะ ( หาดขาวเป็นแนวยาวที่เห็นภาพจากข้างบน ) เรียกว่าหาดหลัง หาดนี้เงียบสงบ มีชุมชนอยู่เบาบางกว่าด้านหาดพัทยา รีสอร์ทที่พักต่างๆ จะมีน้อยกว่าจึงทำให้หาดนี้มีคนน้อย เงียบสงบและสวย

     เมื่ออยู่ชายหาดมองออกไปจะเห็นเกาะอาดังตั้งตระหง่านอยู่เบื้องหน้า หาดทรายบริเวณนี้ขาวละเอียด น้ำใสน่าเล่นน้ำ ห่างออกไปในทะเลหน้าหาดมีแนวปะการังประเภทปะการังแข็งจำพวกปะการังโขดให้นักท่องเที่ยวได้ดำชมในยามว่าง จุดเด่นของหาดหลังคือเงียบสงบและมีวิวพระอาทิตย์ตกที่สวยงาม ตอนเช้าก็มีวิวพระอาทิตย์ขึ้น

ที่พักบน เกาะหลีเป๊ะ

     ที่พักมีให้บริการหลายราย เป็นที่พักระดับปานกลางไม่หรูแต่ดูดี มีทั้งพัดลมและห้องแอร์ ในฤดูท่องเที่ยวหลังหมดมรสุมจะมีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวกันมากทำให้ห้องพักไม่เพียงพอ หากต้องการไปเที่ยวในช่วงวันหยุดยาวควรจองล่วงหน้าแต่เนิ่นๆ การเดินทาง อ่านในหัวข้อหลัก เกาะตะรุเตา อยู่ที่เดียวกัน

ข้อมูล
http://www.nemotour.com/

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แคสอะเวย์ รีสอร์ท เกาะหลีเป๊ะ (Castaway Resort Koh Lipe)

แคสอะเวย์ รีสอร์ท เกาะหลีเป๊ะ (Castaway Resort Koh Lipe)

Castaway Resort Koh Lipe รีสอร์ทสุดชิคที่ตั้งอยู่ในบรรยากาศดีๆ บนเกาะหลีเป๊ะ หนึ่งในเกาะสวรรค์ของจังหวัดสตูล

อ่าน 154 คน SHARE ความคิดเห็น
มะลิ รีสอร์ท เกาะหลีเป๊ะ (Mali Resort Koh Lipe)

มะลิ รีสอร์ท เกาะหลีเป๊ะ (Mali Resort Koh Lipe)

มะลิ รีสอร์ท เกาะหลีเป๊ะ ตั้งอยู่บริเวณปลายหาดซันไรซ์ที่เงียบสงบของเกาะหลีเป๊ะ ห่างจากท่าเรือ

อ่าน 319 คน SHARE ความคิดเห็น
เที่ยวเกาะหลีเป๊ะ @สตูล กับเพื่อนรู้ใจ

เที่ยวเกาะหลีเป๊ะ @สตูล กับเพื่อนรู้ใจ

เที่ยวทะเลไทย มาก็หลายแห่ง หลายจังหวัดแล้ว แต่ทริปที่เรียกได้ว่า สนุก และประทับใจ คงหนีไม่พ้น “หลีเป๊ะ” จ.สตูล ไม่ใช่เพราะแค่น้ำสวย ทะเลใส แต่หมายรวมถึงเพื่อนรู้ใจ ที่ไปกันเป็นหมู่คณะ

อ่าน 4,419 คน SHARE ความคิดเห็น
His & Her จัดกิจกรรมพาสมาชิกไปท้าลมทะเลถึงเกาะหลีเป๊ะ

His & Her จัดกิจกรรมพาสมาชิกไปท้าลมทะเลถึงเกาะหลีเป๊ะ

His & Her Plus Point จัดกิจกรรมพาสมาชิกไปแซ่บซ่าท้าลมทะเล ที่เกาะหลีเป๊ะ จ.สตูล

อ่าน 1,077 คน SHARE ความคิดเห็น
เกาะหลีเป๊ะ เกาะสวรรค์กลางทะเลสตูล

เกาะหลีเป๊ะ เกาะสวรรค์กลางทะเลสตูล

เกาะหลีเป๊ะ เกาะสวรรค์ของคนมีความรัก คือ 1 ใน 10 สถานที่ท่องเที่ยวในฝันที่คุณต้องออกไปสัมผัสสักครั้ง... เกาะหลีเป๊ะ จ.สตูล ที่เที่ยวในฝันตามโครงการ Dream Destination กาลครั้งหนึ่ง..ต้องไป

อ่าน 7,614 คน SHARE ความคิดเห็น
เกาะหลีเป๊ะ มัลดีฟเมืองไทยแห่งท้องทะเลใต้

เกาะหลีเป๊ะ มัลดีฟเมืองไทยแห่งท้องทะเลใต้

หากคุณกำลังวางแผนไปดำน้ำลึก-ดำน้ำตื้นหรือแม้แต่การหาที่ แค้มป์ปิ้งดีๆริมชายหาด ดูเหมือนว่า "เกาะหลีเป๊ะ" (Koh Lipe) จะเป็นอีกหนึ่งสวรรค์กลางทะเลอันดามันที่ได้รับการยกย่องว่าเป็น"มัลดีฟ เมืองไทย"แห่งท้องทะเลใต้

อ่าน 10,239 คน SHARE ความคิดเห็น
เกาะหลีเป๊ะ เกาะสวรรค์กลางทะเลสตูล

เกาะหลีเป๊ะ เกาะสวรรค์กลางทะเลสตูล

เกาะสิเป๊ะ หรือ เกาะหลีเป๊ะ อีกหนึ่งจุดหมายปลายทางด้านการท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของอำเภอเมือง จังหวัดสตูล โดยเกาะนั้นตั้งอยู่ทางใต้ของเกาะอาดัง 2 กิโลเมตร มีชุมชน ชาวเลอาศัยอยู่หลายครัวเรือน ส่วนใหญ่มีอาชีพทำการประมง

อ่าน 8,987 คน SHARE ความคิดเห็น
กลับขึ้นด้านบน