Travel Update :

Booking.com แนะผู้ประกอบกิจการที่พักไทยชูความเป็นไทยหรือแปลกใหม่ไม่เหมือนใครเพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยว

Booking.com แนะผู้ประกอบกิจการที่พักไทยชูความเป็นไทยหรือแปลกใหม่ไม่เหมือนใครเพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยว

Booking.com แนะผู้ประกอบกิจการที่พักไทยชูความเป็นไทยหรือแปลกใหม่ไม่เหมือนใครเพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบความแปลกใหม่จากทั่วโลก

     ผลสำรวจโดย Booking.com พบว่าความรู้สึกอยากเป็นผู้นำเทรนด์ ความต้องการสัมผัสประสบการณ์การใช้ชีวิตแบบคนท้องถิ่น และการให้ความสำคัญกับความคุ้มค่า เป็นตัวกระตุ้นให้ผู้เดินทาง เลือกไปพักที่บ้านพักสไตล์ท้องถิ่น บ้านต้นไม้ เรือพัก และที่พักประเภทอื่น ๆ


     กรุงเทพฯ – 28 มกราคม 2562 – จากผลการสำรวจจาก Booking.com ผู้นำระดับโลกด้านการเชื่อมโยงผู้เดินทางเข้ากับตัวเลือกที่พักน่าทึ่งหลากหลายประเภท เปิดเผยว่าเกือบหนึ่งในสี่ของนักเดินทางทั่วโลก (22%) วางแผนที่จะพักในที่พักแปลกใหม่และไม่เหมือนใครในปี 2562 ทั้งบ้านพักสไตล์ท้องถิ่น บ้านต้นไม้ เรือ และที่พักประเภทอื่นๆ ดังนั้น Booking.com จึงแนะนำผู้ประกอบการที่พักในประเทศไทย ซึ่งเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ให้ใช้ประโยชน์จากเทรนด์ดังกล่าว โดยการนำเสนอประสบการร์การเข้าพักที่แปลกใหม่และเป็นเอกลักษณ์แก่ผู้เดินทางจากทั่วโลก

     นายโอลิวีเยร์ กรามิลยอง รองประธาน ของ Booking.com กล่าวว่า “เทรนด์ที่นักท่องเที่ยวสนใจเข้าพักในที่พักแปลกใหม่นี้กำลังมาแรงอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งเราก็เข้าใจดีว่าประสบการณ์เข้าพักสุดที่สมบูรณ์แบบของแต่ละคนนั้นแตกต่างกันออกไป และไม่ว่าผู้เดินทางกำลังมองหากระท่อมน้ำแข็ง เคบินแสนสบาย หรือวิลลาสุดหรู Booking.com ก็มีตัวเลือกที่พักกว่า 5.8 ล้านรายการที่จองได้ทันที ทั้งบ้านพัก อพาร์ตเมนต์ และที่พักอื่น ๆ ที่มีเอกลักษณ์ เพื่อให้มั่นใจว่าคุณจะได้สัมผัสประสบการณ์สุดพิเศษในครั้งต่อไปได้ภายในไม่กี่คลิก”


     นางปาริฉัตร แฮห์เนน ผู้จัดการภาคพื้นประเทศไทย และอินโดจีน ของ Booking.com กล่าวว่า ”จากการสำรวจ พบว่า 37% ของนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกมีความต้องการที่จะแตกต่างจากผู้อื่น โดยในปี 2562 นี้ นักท่องเที่ยวต่างมองหาประสบการณ์ใหม่ๆ และที่พักที่แตกต่างไม่เหมือนใครมากขึ้น เช่น บ้านไทยโบราณ เรือพัก หรือบ้านต้นไม้ ในขณะเดียวกันก็ต้องการที่จะใช้ชีวิตเหมือนคนท้องถิ่น โดยการเลือกพักในที่พักแปลกใหม่ เช่น วิลลาร์ บ้านพักตากอากาศ หรือ อพาร์ทเมนต์ ซึ่งเกือบครึ่งหนึ่งของนักท่องเที่ยวทั่วโลกเห็นตรงกันว่าการพักที่บ้านพักหรือที่พักคล้ายๆ กันนั้นช่วยให้เข้าถึงพื้นที่ตัวเมืองหรือบางส่วนของประเทศที่ไม่สามารถสัมผัสได้หากไปพักที่พักแบบอื่น”

     การเข้าพักในที่พักแปลกใหม่นี้ นอกจากจะช่วยให้นักท่องเที่ยวได้สำรวจจุดหมายต่างๆ เหมือนคนท้องถิ่นแล้ว ยังช่วยให้ประหยัดค่าเดินทางได้อีกด้วย ซึ่งถือเป็นหนึ่งในข้อดีหลักๆ สำหรับการออกไปสัมผัสโลกกว้าง นักท่องเที่ยวทั่วโลกเกือบครึ่ง (45%)** เห็นด้วยว่าการเข้าพักในที่พักสไตล์เดียวกับบ้านทำให้รู้สึกว่าได้ใช้เงินอย่างคุ้มค่าที่สุด


     “ประเทศไทยถือว่าอยู่ในฐานะได้เปรียบที่จะนำเทรนด์ระดับโลกนี้มาปรับใช้ให้เหมาะกับเสน่ห์และความโดดเด่นของประเทศไทย ผู้ประกอบการด้านที่พักในไทยควรทำให้นักท่องเที่ยวมั่นใจว่าพวกเขาจะได้รับสิ่งที่ตรงตามความต้องการของพวกเขาเมื่อเข้าพัก ด้วยการชูองค์ประกอบด้านวัฒนธรรม และความเป็นอยู่แบบท้องถิ่นเข้ามาในข้อเสนอ รวมทั้งนำเสนอรูปถ่ายที่พักคุณภาพดีและสวยงาม ที่สามารถสะท้อนเอกลักษณ์ความเป็นไทยมาลงในแพลตฟอร์มการจอง เพื่อดึงดูดความสนใจจากนักท่องเที่ยวทั่วโลก” นางปาริฉัตร กล่าวทิ้งท้าย

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: