Travel Update :

Booking.com ชวนเก็บกระเป๋าหนีฝุ่นในเมืองกรุงไปผ่อนคลายร่างกายและจิตใจ

Booking.com ชวนเก็บกระเป๋าหนีฝุ่นในเมืองกรุงไปผ่อนคลายร่างกายและจิตใจ

Booking.com ชวนเก็บกระเป๋าหนีฝุ่นในเมืองกรุงไปผ่อนคลายร่างกายและจิตใจ ชาร์จแบตให้ตัวเองกันดีกว่า!

     เดือนมกราคมถือเป็นเดือนแห่งการเริ่มต้นปีใหม่ที่แสนจะวุ่นวาย Booking.com ผู้นำระดับโลก ด้านการเชื่อมโยงผู้เดินทางกับที่พักน่าทึ่งหลากหลายประเภท ตระหนักถึงความเครียด ที่คุณต้องเผชิญอีกทั้งปี จึงได้สำรวจตัวเลือกทั้ง 29 ล้านรายการจาก 144,000 จุดหมาย โดยมี 5.8 ล้านรายการเป็นบ้านพัก อพาร์ตเมนต์ และที่พักแปลกใหม่อื่น ๆ เพื่อคัดสรรตัวเลือกทริปผ่อนคลาย แสนสมบูรณ์แบบสำหรับผู้เดินทางที่ให้ความสำคัญกับการสงบจิตใจ

     หากคุณมีความเห็นเช่นเดียวกับผู้เดินทางทั่วโลก 54% ซึ่งสนใจวางแผนทริปในปี 2019 เพื่อ “ให้เวลากับตนเอง” อย่างเต็มที่ อีกทั้งหลบหนีความเร่งรีบและวุ่นวายในทุก ๆ วัน ทำไมไม่ลองหยุดพักจากวันยุ่ง ๆ ไปเพลิดเพลินที่จุดหมาย แสนสงบในที่พักมีสไตล์พร้อมทำกิจกรรมฟื้นฟูร่างกายและจิตใจดูล่ะ

     ไม่ว่าจะเป็นจุดหมายที่มีธรรมชาติงดงามอย่างอลาฮูเอลลาและลอสริออส หรือจุดหมายสุดเก๋แต่เงียบสงบอย่างคอสตาบลังกา และสต็อกโฮล์ม ไปจนถึงคานางาวะอันเป็นแหล่งวัฒนธรรม ผู้เดินทางจะสามารถเพาะบ่มความสงบ สร้างสมดุลให้จิตใจ และกลับบ้านอย่างอารมณ์ดี


อลาฮูเอลลา ประเทศคอสตาริกา
     หลบไปพักผ่อนที่เมืองอลาฮูเอลลาในประเทศคอสตาริกาและสำรวจความงามของธรรมชาติผู้ให้กำเนิด ทำจิตใจให้ปลอดโปร่ง โดยแช่ตัวผ่อนคลายในน้ำพุร้อน Termales del Bosque Hot Springs ชมทัศนียภาพงดงามที่รายล้อมแม่น้ำ Rio Celeste หรือจะไปเดินเขาเส้นทางธรรมชาติบริเวณภูเขาไฟ Poas Volcano


ที่พักแนะนำ: Casitas Tenorio B&B and Farm เป็นที่พักทรงเสน่ห์เพื่อการพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับ ผู้เดินทางที่ต้องการความผ่อนคลายและสัมผัสธรรมชาติงดงาม เพราะสามารถใช้เวลาขับรถไม่นานเพื่อไปเที่ยวแม่น้ำ Rio Celeste และอุทยานแห่งชาติ Volcano Tenorio National Park ที่พักแห่งนี้ตั้งอยู่ในสวนเขตร้อนเขียวชอุ่ม ค็อทเทจแสนสบายแต่ละหลังสามารถเห็นวิวทิวทัศน์แบบพาโนรามา ของพื้นที่ธรรมชาติโดยรอบ ผู้เข้าพักสามารถพับแขนเสื้อ เตรียมพร้อมเพื่อลองทำงานในฟาร์ม ช่วยรีดนมวัว และทำชีส หรือนั่งดูเหล่าลิงและตัวสลอธที่อาศัยอยู่ในบริเวณที่พัก นอกจากนี้ก็มีนกฮัมมิงเบิร์ดและนกทูแคนด้วยเช่นกัน


ลอสริออส ประเทศชิลี
     เดินทางไปยังภูมิภาคลอสริออสของประเทศชิลีและออกผจญภัยในเขตสงวน Huilo-Huilo Biological Reserve เพื่อค้นพบความมหัศจรรย์ของป่าฝน อีกทั้งยังมีฉากหลังตระการตาเป็นแนวเทือกเขาแอนดีส หรือจะเลือกไปเดินป่า ลัดเลาะอุทยานแห่งชาติ Villarrica National Park เรียกได้ว่าเป็นการพักผ่อนแสนสงบสุดสมบูรณ์แบบที่จะช่วย คลายกังวลและทำให้กลับมากระปรี้กระเปร่าอีกครั้ง


ที่พักแนะนำ: Huilo Huilo Nothofagus Hotel & Spa แสนสะดุดตาเป็นที่พักสุดเพอร์เฟคท์หากต้องการรู้สึกเหมือนได้กลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง เพราะมีลักษณะเป็นบ้านต้นไม้ ซ่อนตัวอยู่ในป่า ที่พักแห่งนี้ตั้งอยู่ในใจกลางเขตอนุรักษ์ชีววิทยา Huilo Biological Reserve มีสระว่ายน้ำทั้งในร่ม และกลางแจ้ง อีกทั้งสปาแสนผ่อนคลาย จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับชาร์จแบตให้ร่างกาย หลังจากใช้พลังงานไปเดินชม ธรรมชาติ ต้อนรับเช้าวันใหม่ด้วยทัศนียภาพสุดลูกหูลูกตาของเขตอนุรักษ์จากนั้นออกไปที่ระเบียง เพื่อรับอากาศ บริสุทธิ์จากขุนเขา


คอสตาบลังกา ประเทศสเปน
     นอกจากแนวชายฝั่งแสนสวยทอดยาว 200 กิโลเมตรบริเวณฝั่งทะเลเมดิเตอร์เรเนียนตะวันออกเฉียงใต้ของสเปน คอสตาริกาก็มีอะไรให้ไปค้นพบมากกว่าแค่แสงแดด หาดทราย และทะเล ดื่มด่ำกับโบราณสถานและประวัติศาสตร์เมื่อไป เยือนโบสถ์ Catedral de Santa María ในเมืองมูร์เซีย เรียนรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรมได้ที่พิพิธภัณฑ์ Museo Arqueológico Provincial สัมผัสธรรมชาติแสนสงบที่น้ำตก Algar หรือเดินป่าแบบสบาย ๆ ลัดเลาะเขตสงวนธรรมชาติ Serra Gelada


ที่พักแนะนำ: ฟื้นฟูจิตใจ ร่างกาย และจิตวิญญาณที่ Sha Wellness Clinic สุดหรูหรา ที่พักแห่งนี้ตั้งอยู่บริเวณชายฝั่งคอสตาบลังกา แสนสวยในเมืองอัลเบียร์ มีบริการทรีทเมนท์และสิ่งอำนวยความสะดวกหลากหลายซึ่งอิงตามหลักของ SHA กล่าวคือ ผสานการใช้ ธรรมชาติบำบัด โภชนบำบัด และเวชศาสตร์ป้องกันไว้ด้วยกัน


สต็อกโฮล์ม ประเทศสวีเดน
     สต็อกโฮล์มนั้นรายล้อมด้วยหมู่เกาะ อีกทั้งประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมอันเปี่ยมล้น เรียกได้ว่าเป็นจุดหมายห้ามพลาด หากต้องการชำระจิตใจ ร่างกาย และจิตวิญญาณ สูดหายใจรับอากาศบริสุทธิ์และลมทะเล ก่อนออกไปล่องเรือรอบหมู่เกาะ สต็อกโฮล์มสักแห่งที่มีมากถึง 30,000 แห่ง หรือจะลองวิถีนอร์ดิกโดยดีท็อกซ์เรียกเหงื่อคลายเครียดที่ซาวน่าริมทะเลสาบของ Hellasgården


ที่พักแนะนำ: Hotel Skeppsholmen เป็นที่พักที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม มีบริการอาหารสวีเดนแสนอร่อยเสิร์ฟที่ห้องอาหาร ของที่พักเองพร้อมกับชมวิวริมน้ำแสนสวยไปด้วย โดยสารเรือเฟอร์รี่ไปกัมลาสตอนซึ่งเป็นย่านเมืองเก่าของสต็อกโฮล์ม จากนั้นกลับมาปล่อยตัวสบาย ๆ ในชุดคลุมอาบน้ำและรองเท้าแตะนุ่มฟู พลางเพลิดเพลินกับการเข้าพักผ่อนคลายในเมืองเกาะ ที่แสนสงบแห่งนี้


คานางาวะ ประเทศญี่ปุ่น
     ถัดจากโตเกียวที่มีเสน่ห์ในแบบของตัวเองและเต็มไปด้วยแสงสีคือที่ตั้งของเมืองชายฝั่งอย่างคานางาวะ ผู้มาเยือนสามารถ เดินเล่นสบายๆ ในสวนซันเคเอ็น พบความสงบของจิตวิญญาณที่วัดฮาเสะเดระและวัดโคโตคุอินที่ประดิษฐานของพระใหญ่ แห่งคามาคุระ หลังจากนั้นก็ไปโอบรับความงามของธรรมชาติบริเวณทะเลสาบอาชิและน้ำตกยูฮิโนะทาคิ (น้ำตกอาทิตย์อัสดง)

ที่พักแนะนำ: WeBase Hostel Kamakura ให้บริการที่พักราคาสบายกระเป๋าซึ่งสามารถเดินเป็นระยะสั้น ๆ ไปชายหาดยูอิงาฮามะ ที่นี่มีสตูดิโอโยคะซึ่งผู้เข้าพักสามารถเข้าร่วมคลาสโยคะและคลาสสมาธิที่จัดขึ้นทุกวัน หรือจะลองคลาสโยคะริมหาดก็ได้เช่นกัน

     การสำรวจนี้ดำเนินการโดย Booking.com โดยได้สอบถามกลุ่มตัวอย่างที่เป็นผู้ใหญ่ซึ่งเดินทางในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา/มีแผนที่จะเดินทางในช่วง 12 เดือนข้างหน้า มีผู้ร่วมตอบแบบสอบถามทั้งหมด 21,500 คน (ประเทศ/ภูมิภาคที่มีผู้เข้าร่วม 1,000 คน ได้แก่ ออสเตรเลีย เยอรมนี ฝรั่งเศส สเปน อิตาลี จีน บราซิล อินเดีย สหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร รัสเซีย อินโดนีเซีย โคลอมเบีย และเกาหลีใต้ ส่วนประเทศที่มีผู้เข้าร่วม 500 คน ได้แก่ ญี่ปุ่น นิวซีแลนด์ ไทย อาร์เจนตินา เบลเยียม แคนาดา เดนมาร์ก ฮ่องกง โครเอเชีย ไต้หวัน เม็กซิโก เนเธอร์แลนด์ สวีเดน สิงคโปร์ และอิสราเอล) ผู้เข้าร่วมได้ทำแบบสอบถามทางออนไลน์ช่วง 10-30 สิงหาคม ค.ศ. 2018

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: