Travel Update :

ซีคอน บางแค ชวนเที่ยวงาน 'ครั้งหนึ่ง...เมื่อรุ่นเก๋ายังเยาว์วัย'

ซีคอน บางแค ชวนเที่ยวงาน 'ครั้งหนึ่ง...เมื่อรุ่นเก๋ายังเยาว์วัย'

“ซีคอน บางแค” ร่วมกับ “ไทยประกันชีวิต” ชวนคุณอิ่มเอมไปกับความทรงจำสุดแสนประทับใจในงาน “ครั้งหนึ่ง...เมื่อรุ่นเก๋ายังเยาว์วัย” ย้อนบรรยากาศถ่ายทอดเรื่องราวความสุขในวัยเด็กของรุ่นเดอะที่ยังคงเป็นภาพจำในอดีตตรึงใจจนถึงปัจจุบัน พร้อมโชว์ของเล่นยอดฮิตของสะสมที่มีคุณค่าทางจิตใจ หนังสือแบบเรียนรุ่นเก่า ผ่านนิทรรศการเรื่องเล่าของวันวาน และสนุกย้อนวัยกับกิจกรรม “เรื่องเล่นในวัยเยาว์” ที่แทบจะหายสาบสูญไปแล้ว ระหว่างวันที่ 16 - 25 พฤศจิกายน 2561 ณ ลานกลาง ชั้น 1 ศูนย์สรรพสินค้าซีคอน บางแค ถนนเพชรเกษม

     นางสาวรสพร เขียวหวาน ผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายกิจกรรมการตลาด ศูนย์สรรพสินค้าซีคอน บางแค ถนนเพชรเกษม เปิดเผยว่างาน “ครั้งหนึ่ง...เมื่อรุ่นเก๋ายังเยาว์วัย” ระหว่างวันที่ 16 - 25 พฤศจิกายน 2561 ณ ลานกลาง ชั้น 1 ศูนย์สรรพสินค้าซีคอน บางแค ถนนเพชรเกษม จัดขึ้นเพื่อให้ลูกค้าและประชาชนทั่วไปได้หวนรำลึกถึงประสบการณ์ความสุขความทรงจำในช่วงวัยเด็กของคนรุ่นพ่อแม่ ที่ยังคงติดตราตรึงใจไม่รู้ลืม รวมถึงถ่ายทอดเรื่องราวให้คนรุ่นใหม่ได้เรียนรู้วิถีชีวิตในวัยเรียนของผู้คนในยุคก่อน 40 – 50 ปี โดยได้จำลองสถานที่ซึ่งรวมเรื่องราววีรกรรมสุดแสบกับแก๊งเพื่อนซี้สุดเกเรในวัยเด็กไว้มากมาย ได้แก่ ห้องเรียน ที่จัดวางด้วยโต๊ะเรียน และเก้าอี้ไม้เก่าพร้อมด้วยกระดานดำกับชอล์ก ห้องสมุด ที่มีตำราแบบเรียนของยุคนั้น ไปจนถึง โรงอาหาร ที่สมัยก่อนมักจะใช้จานถาดหลุมเป็นภาชนะใส่อาหาร ซึ่งในปัจจุบันนี้ได้เปลี่ยนแปลงไป สนามเด็กเล่น แหล่งรวมความสนุกของเด็กๆ ก่อนเข้าแถวและหลังเลิกเรียน ร้านขายขนมหน้าโรงเรียน ที่มักจะมีขนม และของเล่นสุดฮิตใหม่ ๆ มาขายอยู่เสมอ

     สถานที่อีกแห่งที่ขาดไม่ได้ก็คือ ตลาดนัดสนามหลวง แหล่งการค้าที่มีสินค้าทุกประเภท ที่ซึ่งเด็กวัยรุ่นสมัยนั้นต้องไป ในทุกวันเสาร์ – อาทิตย์ จะมีพ่อค้าแม่ค้าหาบเร่แผงลอยมาจับจองพื้นที่ขายของ นอกจากนี้ยังมีบริการให้เช่ารถจักยานเป็นรายชั่วโมง มีให้เลือกหลายขนาดตั้งแต่คันเล็กสำหรับเด็กหัดถีบไปจนถึงคันใหญ่ อีกทั้งยังเป็นแหล่งรวมตัวของเด็กๆ ที่ชื่นชอบกีฬาเล่นว่าว ซึ่งจะมีว่าวแขวนเรียงรายหลากสีหลายแบบให้ได้เลือกซื้ออีกด้วย จากนั้นมาเดินต่อกันที่ ตลาดชุมชนริมคลอง ที่สะท้อนภาพวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของผู้คนในสมัยนั้น

     เพลิดเพลินไปกับของเล่น และของสะสมสุดฮิตในวัยเยาว์ ที่หาชมได้ยากมากในปัจจุบัน อาทิ เช่น กระปุกออมสินของที่ระลึกรุ่นพิเศษจากธนาคารออมสินที่มีแจกเฉพาะช่วงวันเด็กเท่านั้น, หนังสือแบบเรียนต่างๆในสมัยก่อน, ของเล่นยอดฮิตที่ขายหน้าโรงเรียน, ของเล่นที่แถมมากับรองเท้านักเรียน พร้อมชมนิทรรศการเรื่องเล่าความเป็นมาของสถานที่สำคัญในอดีต เช่น โรงภาพยนตร์โคลีเซี่ยม, โรงภาพยนตร์เฉลิมเขตร์, โรงภาพยนตร์ศาลาเฉลิมไทย, รถเมล์นายเลิศ ฯลฯ

     พิเศษ! ร่วมย้อนวัยสู่วันวานกับกิจกรรม “เรื่องเล่นในวัยเยาว์” เรื่องเล่นๆ ในวัยเด็กของรุ่นเดอะ ” ที่แทบจะหายสาบสูญไปแล้วในปัจจุบัน ได้แก่ กระโดดหนังยาง, หมากเก็บ, ตั้งเต, ทอยเส้นตุ๊กตุ่น, เป่าดินน้ำมัน, เป่ากบ, เรือป๊อกแป๊ก, เกมกระดาน เช่น เกมเศรษฐี บันไดงู, เล่นเชือก เป็นต้น โดยจัดรอบให้ลูกค้าได้ร่วมสนุกทุกวัน ได้แก่ เวลา 12.00 - 13.30 น., 14.30 - 16.00 น., 17.30 - 19.00 น.

     อิ่มเอมกับความสุขความทรงจำในวัยเด็ก ที่คุณจะได้ยิ้มทุกครั้งที่ได้คิดถึง ในงาน “ครั้งหนึ่ง...เมื่อรุ่นเก๋ายังเยาว์วัย” ระหว่างวันที่ 16 - 25 พฤศจิกายน 2561 ณ ลานกลาง ชั้น 1 ศูนย์สรรพสินค้าซีคอน บางแค ถนนเพชรเกษม สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร 02-454-7777 หรือ www.facebook.com/SeaconBangkaeFanPage, www.seaconbangkae.com, Line : @seaconbangkae, Instagram : seaconbangkae_shopping

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: