Travel Update :

กระแสฮอต 'ฮาโลวีน' สร้างความคึกคักให้เมืองอุดรธานี

กระแสฮอต 'ฮาโลวีน' สร้างความคึกคักให้เมืองอุดรธานี

ถ้าพูดถึงอีกหนึ่งจังหวัดที่จัดงานเทศกาล “ฮาโลวีน” (Halloween) ได้ยิ่งใหญ่และสนุกสนานไม่แพ้เมืองหลวงคงหนีไม่พ้น “จังหวัดอุดรธานี” เพราะถือเป็นจังหวัดที่มีชาวต่างชาติอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก และยังเป็นเดสติเนชั่นด้านการท่องเที่ยว (Travel Destination) ของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติทั้งจาก สหรัฐอเมริกา ยุโรป เอเชีย ที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในจังหวัดอุดรธานีปีละไม่ต่ำกว่าหนึ่งแสนคน รวมถึงในปัจจุบันไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ในจังหวัดอุดรธานีจะคุ้นเคยกับวัฒนธรรมของชาวตะวันตก ทั้งจากการได้ไปศึกษาเล่าเรียนยังต่างประเทศและการบริโภคสื่อต่างๆ ส่งผลให้การจัดกิจกรรมรื่นเริงภายในจังหวัด ต่างต้องหยิบเอาวัฒนธรรมของต่างชาติเข้ามาผสมผสานกับวัฒนธรรมไทยท้องถิ่น เพื่อให้เกิดเป็นสีสันสร้างความประทับใจให้กับกลุ่มคนท้องถิ่นและแขกผู้มาเยือน


     นางสาวอภิชา วีรชาติยานุกูลผู้จัดการฝ่ายดูแลภาพลักษณ์องค์กร บริษัท อุดรพลาซ่า จำกัด ผู้บริหารศูนย์การค้ายูดีทาวน์ จังหวัดอุดรธานี กล่าวว่า “ในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปี ถือเป็นการเข้าสู่ฤดูกาลท่องเที่ยวอย่างเต็มรูปแบบ ส่งผลให้ทั้งภาครัฐและเอกชนภายในจังหวัดอุดรธานี ต่างเตรียมกิจกรรมต่างๆ เพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวรวมถึงคนในพื้นที่และจังหวัดใกล้เคียง โดยล่าสุดกับกิจกรรม “ฮาโลวีน​” กิจกรรมแรกแห่งฤดูกาลท่องเที่ยวช่วงสิ้นปี ซึ่งในแต่ละปีทุกหน่วยงานพร้อมใจกันประดับประดาตกแต่ง สร้างสรรค์สถานที่ของตนให้เข้ากับบรรยากาศเทศกาลฮาโลวีน รวมถึงผู้คนเองก็ให้ความร่วมมือแต่งตัวเป็นภูตผีในสไตล์ต่างๆ ออกมาร่วมงานกันทั่วทั้งเมือง


     เช่นเดียวกับ ศูนย์การค้า ยูดี ทาวน์ จังหวัดอุดรธานี ที่ให้ความสำคัญกับการจัดงาน “ซีซั่นนัล อีเว้นท์” (Seasonal Event)ในระดับประเทศและระดับสากลเพราะถือเป็นการสร้างสีสันให้กับศูนย์การค้าและตัวจังหวัดด้วย ซึ่งเทศกาล “ฮาโลวีน” นั้น ศูนย์การค้า ยูดี ทาวน์ ได้จัดขึ้นมาอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 8 และเป็นกิจกรรมที่กลุ่มลูกค้าทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติให้ความสนใจเข้าร่วมเป็นจำนวนมาก เฉลี่ยรวมกว่า10,000-20,000คน โดยในแต่ละปีจะมีการจัดงานภายใต้คอนเซ็ปต์ที่แตกต่างกันออกไป มีการประดับตกแต่งสถานที่ทั่วทั้งศูนย์การค้าให้มีกลิ่นอายของความเป็นฮาโลวีน พร้อมการจัดกิจกรรมและการประกวดต่างๆ เพื่อให้กลุ่มลูกค้าได้มีพื้นที่มาร่วมสนุก และโชว์ไอเดียการแต่งกายในสไตล์ผีที่ชื่นชอบ


     สำหรับปีนี้ ศูนย์การค้า ยูดี ทาวน์ จัดกิจกรรมฮาโลวีนภายใต้ชื่อ“ยูดี ทาวน์ วิทเชส ฮาโลวีน 2018” (UD TOWN WITCHES HALLOWEEN 2018)ซึ่งได้ตกแต่งสถานที่ของศูนย์การค้าให้เสมือนหลุดเข้าไปในโลกเวทมนต์ของเล่าพ่อมดแม่มด ที่มีทั้งมนต์ขลังและความสนุกสนานต้อนรับนักท่องเที่ยวและลูกค้าที่มาเยือน ได้แชะแอนด์แชร์ภาพสวยๆ ในมุมต่างๆ อาทิ บิ๊ก พัมพ์คิน ฮาโลวีน (Big Pumpkin Halloween) พบกับฟักทองฮาโลวีนไซซ์ยักษ์ความสูง 2 เมตรและ เมจิก แฮท(Magic Hat)หมวกเวทมนต์ของเหล่าพ่อมดแม่มดตลอดซุ่มทางเดิน เป็นต้น อีกทั้งความพิเศษของกิจกรรมในปีนี้จัดขึ้นตลอด3 วันเต็ม ตั้งแต่วันที่ 28-30 ตุลาคม กับการขนขบวนกิจกรรมมาเอาใจตั้งแต่กลุ่มวัยจิ๋วไปจนถึงกลุ่มวัยรุ่นและวันเก๋า ให้ได้ออกมาร่วมสนุกสนานกัน

     เริ่มต้นความสนุกด้วยกิจกรรม “แฟชั่นโชว์พ่อมดแม่มดน้อย” (Baby Witches Fashion Show)ในวันที่ 28 ตุลาคม เพื่อค้นหาเหล่าบรรดาพ่อมดแม่มดตัวน้อยที่มีความสามารถให้ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในโชว์เปิดตัวกิจกรรมวันฮาโลวีน พร้อมตื่นตาตื่นใจไปกับการแสดงจั๊กกลิ้งโชว์ จาก The Jack Comedy และ Psycho ทีมผู้เข้าประกวดจากเวทีThailand’s Got Talent 2018


     จากนั้นมาหลอนกันต่อในคืนวันที่ 29 ตุลาคม กับกิจกรรม “แฟชั่นโชว์คอสเพลย์ผีดัง” (Cosplay Udonthani Fashion Show) ชมแฟชั่นโชว์และร่วมถ่ายภาพกับคอสเพลย์ผีชื่อดังในตำนาน อาทิ ไมเคิล ไมเยอร์ (Michael Myers), เฟรดดี้ ครูเกอร์ (Freddy Krueger), เจสัน วอร์ฮีส์ (Jason Voorhees) และ อีกาดำ เป็นต้น ที่จะมามอบความสุขและความสยองตลอดทั้งค่ำคืน

     ปิดท้ายคืนสุดหวีดวันที่ 30 ตุลาคมเชิญชาวอุดรธานีและนักท่องเที่ยวแต่งกายชุดผีในดวงใจเข้าร่วมสนุกกับกิจกรรมก่อนวันฮาโลวีนพร้อมร่วมประกวด“การแต่งกายชุดแฟนซีผี” (Halloween Fancy Contest Costume) เพื่อชิงรางวัลมูลค่ารวมกว่า 20,000 บาทและของรางวัลต่างๆ อีกมากมาย

     สำหรับผู้ที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรมได้ฟรี โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย หรือสามารถสอบถามรายละเอียดต่างๆ เพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์การค้า ยูดี ทาวน์ จังหวัดอุดรธานี โทร. 042932 999 หรือติดตามความเคลื่อนไหวของกิจกรรมเพิ่มเติมได้ที่ www.goudtown.com Facebook: UDTOWNInstagram : UDTOWN และ Line Official : @UDTOWNบทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: