Facebook Twitter
gPlus 
-

ข่าวสาร ท่องเที่ยว

|


ปี๋ใหม่เมือง ดอกเอื้องงาม ณ อุทยานหลวงราชพฤกษ์


ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสืบสานวัฒนธรรมล้านนา พร้อมชมความงามของดอกเอื้องและกล้วยไม้ไทย กว่า 100 ชนิด ในเทศกาลปี๋ใหม่เมือง ดอกเอื้องงาม ณ อุทยานหลวงราชพฤกษ์ จังหวัดเชียงใหม่

    เริ่มแล้ว...สำหรับเทศกาล “ปี๋ใหม่เมือง ดอกเอื้องงาม” (Songkran Festival, a Romantic Touch of Orchids) ภายใต้แนวคิด “ชมเสน่ห์ดอกเอื้องนานาพรรณ สืบสานวัฒนธรรมล้านนา เล่นน้ำสงกรานต์อย่างรู้คุณค่า รักษาประเวณีปี๋ใหม่เมือง” ระหว่างวันที่ 13 – 16 เมษายน 2559 เวลา 08.00 – 18.00 น. ณ อุทยานหลวงราชพฤกษ์ จังหวัดเชียงใหม่

    ชมความงดงามของดอกเอื้องและกล้วยไม้ไทย กว่า 100 ชนิด ที่บานสะพรั่งเต็มบริเวณเรือนกล้วยไม้ตลอดเดือนเมษายน รวมทั้งกล้วยไม้สายพันธุ์ต่างประเทศ อาทิ “นอบิเล่ (Dendrobium nobile)” กล้วยไม้ลูกผสมที่ออกดอกให้ชมความงามแค่ปีละ 1 ครั้ง (เดือนมีนาคม-เมษายน) และกล้วยไม้สกุล “อิพิเดนดรัม (Epidendrum)” กล้วยไม้ป่าของประเทศเปรู น้อยคนนักที่จะได้ชมความงามของกล้วยไม้สกุลนี้ ภายในเรือนไม้ดอกควบคุมอุณหภูมิ

   สัมผัสบรรยากาศสงกรานต์ล้านนา พร้อมร่วมสนุกกับกิจกรรมที่น่าสนใจและเปิดโอกาสให้ทุกท่านได้มีส่วนร่วมมากมาย อาทิ ร่วมสรงน้ำพระพุทธรูป 9 วัด ได้แก่ วัดดับภัย วัดหม้อคำตวง วัดหมื่นล้าน วัดช่างทอง วัดจอมแจ้ง วัดช่างเคี่ยน วัดพระธาตุดอยคำ วัดบ้านฟ่อน และวัดต้นปิน รวมทั้งสักการะพระบรมสารีริกธาตุ จากวัดต้นปิน เพื่อความเป็นสิริมงคล/ ร่วมตัดตุงและปั๊มตุงนักษัตรประจำปีเกิด 12 ราศี/ สาธิตการเล่นน้ำสงกรานต์แบบล้านนา ใช้น้ำอย่างรู้คุณค่า รวมทั้งจับจ่ายซื้ออาหาร สินค้าพื้นเมืองในกาดหมั้วครัวฮอม เป็นต้น

   พบกิจกรรมไฮไลท์ของแต่ละวัน วันที่ 13 เม.ย. ชมการแสดง “ตีกลองสะบัดชัย เอาโชคเอาชัยมงคล ในวันมหาสงกรานต์ล้านนา” วันที่ 14 เม.ย. อิ่ม อร่อยกับขนมพื้นบ้านล้านนาหลากหลายเมนู วันที่ 15 เม.ย. ชมการแสดง “ตีฆ้องระฆังเสริม ความเป็นสิริมงคลให้ชีวิต ในวันพญาวัน” และในวันที่ 16 เม.ย. ชิม “แก๋งบ่าหนุนหม้อขางหลวง” ซึ่งเป็นความเชื่อของคนล้านนาว่าเมื่อได้ทานแก๋งบ่าหนุนในวันปากปี จะช่วยส่งหนุนให้เกิดความเจริญรุ่งเรือง เป็นสิริมงคลในครอบครัว โดยจะมีการสาธิตทำแก๋งบ่าหนุนและให้นักท่องเที่ยวได้ร่วมรับประทาน จำนวน 720 ถ้วย ซึ่งกิจกรรมไฮไลท์ใน แต่ละวันนั้น เริ่มเวลา 15.00 – 16.00 น. ณ ลานส้มสุก

   สำหรับอัตราค่าบำรุงสวน คนไทย ผู้ใหญ่ 50 บาท เด็ก 25 บาท ชาวต่างชาติ ผู้ใหญ่ 100 บาท เด็ก 50 บาท สำหรับผู้สูงอายุตั้งแต่ 60 ปีขึ้นไป ข้าราชการ นักเรียนและนักศึกษา แสดงบัตร 25 บาท อัตรานี้ยังไม่รวมค่าบริการรถพ่วง ผู้ใหญ่ 20 บาท เด็ก 10 บาท ... พิเศษสุด! สำหรับท่านใดที่แต่งกายชุดพื้นเมือง รับสิทธิพิเศษ มา 3 จ่าย 2 ในการซื้อบัตรเข้าสวน

   ทั้งนี้ ตั้งแต่ 13 เมษายน ถึง 30 มิถุนายน 2559 อุทยานหลวงราชพฤกษ์ “ได้ขยายเวลาเปิด-ปิดสวน ถึง 19.00 น.” เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ชื่นชมความงามของไม้ดอกนานาพรรณ ดื่มด่ำกับความงดงามของหอคำหลวง รวมทั้งพักผ่อน และออกกำลังกายในสวนสวยสาระดีที่อุทยานหลวงราชพฤกษ์ในช่วงเย็นได้นานขึ้น ตั้งแต่เวลา 08.00 – 19.00 น. สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 053-114110-5ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปี๋ใหม่เมือง ดอกเอื้องงาม ณ อุทยานหลวงราชพฤกษ์

ปี๋ใหม่เมือง ดอกเอื้องงาม ณ อุทยานหลวงราชพฤกษ์

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสืบสานวัฒนธรรมล้านนา พร้อมชมความงามของดอกเอื้องและกล้วยไม้ไทย กว่า 100 ชนิด ในเทศกาลปี๋ใหม่เมือง ดอกเอื้องงาม ณ อุทยานหลวงราชพฤกษ์ จังหวัดเชียงใหม่

อ่าน 1,606 คน SHARE ความคิดเห็น
เที่ยวงานปี๋ใหม่เมือง ดอกเอื้องงาม ณ อุทยานหลวงราชพฤกษ์

เที่ยวงานปี๋ใหม่เมือง ดอกเอื้องงาม ณ อุทยานหลวงราชพฤกษ์

อุทยานหลวงราชพฤกษ์ เตรียมจัดแสดงกล้วยไม้สกุลเอื้องและกล้วยไม้ไทยนานาชนิด พร้อมกิจกรรมสืบสานประเพณีสงกรานต์ล้านนาในงาน ปี๋ใหม่เมือง ดอกเอื้องงาม  ระหว่างวันที่ 11-18 เมษายน 2558

อ่าน 2,724 คน SHARE ความคิดเห็น
ขอชวนร่วมงานปี๋ใหม่เมือง ดอกเอื้องงาม ณ อุทยานหลวงราชพฤกษ์ ปี 2554

ขอชวนร่วมงานปี๋ใหม่เมือง ดอกเอื้องงาม ณ อุทยานหลวงราชพฤกษ์ ปี 2554

อุทยานหลวงราชพฤกษ์ ร่วมกับจังหวัดเชียงใหม่ สภาวัฒนธรรมจังหวัดเชียงใหม่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานท่องเที่ยว และกีฬาจังหวัดเชียงใหม่ และสมาคมกล้วยไม้เชียงใหม่ในพระบรมชินูปถัมภ์ จัดงาน “ปี๋ใหม่เมือง ดอกเอื้องงาม ณ อุทยาน

อ่าน 2,208 คน SHARE ความคิดเห็น
ปักหมุด จุดเซลฟี่ วาเลนไทน์ปีนี้ ที่อุทยานหลวงราชพฤกษ์

ปักหมุด จุดเซลฟี่ วาเลนไทน์ปีนี้ ที่อุทยานหลวงราชพฤกษ์

วาเลนไทน์นี้...ไม่ว่าคุณจะเที่ยวคนเดียว เที่ยวกับเพื่อน เที่ยวกับครอบครัว หรือเที่ยวกับคนรัก ก็ห้ามพลาดที่จะเข้ามาถ่ายรูป

อ่าน 708 คน SHARE ความคิดเห็น
เที่ยวอุทยานหลวงราชพฤกษ์ จังหวัดเชียงใหม่

เที่ยวอุทยานหลวงราชพฤกษ์ จังหวัดเชียงใหม่

อุทยานหลวงราชพฤกษ์ หรือชื่อเดิมว่า สวนเฉลิมพระเกียรติ ราชพฤกษ์ อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงและมีนักท่องเที่ยวมาเยือนเป็น จำนวนมากของจังหวัดเชียงใหม่ โดยอุทยานหลวงราชพฤกษ์ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่ของตำบลแม่เหี้ยะ อำ

อ่าน 12,842 คน SHARE ความคิดเห็น
ตระการตากล้วยไม้นานาพันธุ์กว่า 10,000 ต้น ที่อุทยานหลวงราชพฤกษ์

ตระการตากล้วยไม้นานาพันธุ์กว่า 10,000 ต้น ที่อุทยานหลวงราชพฤกษ์

ชมความงดงามของกล้วยไม้ทั้งพันธุ์แท้และพันธุ์ผสมกว่า 10,000 ต้น ท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติอันสวยงามและร่มรื่นอย่างใกล้ชิดที่ทางอุทยานหลวงราชพฤกษ์

อ่าน 2,502 คน SHARE ความคิดเห็น
12 สิงหา..ร่วมกิจกรรมปลูกข้าว พร้อมรับพันธุ์ข้าวพระราชทานฯ

12 สิงหา..ร่วมกิจกรรมปลูกข้าว พร้อมรับพันธุ์ข้าวพระราชทานฯ

12 สิงหา..ร่วมกิจกรรมปลูกข้าว พร้อมรับพันธุ์ข้าวพระราชทานฯ ชื่นชมดอกปทุมมา-ไม้ดอกเมืองหนาว และไหว้พระขอพร ที่อุทยานหลวงราชพฤกษ์ จังหวัดเชียงใหม่

อ่าน 1,873 คน SHARE ความคิดเห็น
กิจกรรมปั่นรักในสวนสวยที่อุทยานหลวงราชพฤกษ์

กิจกรรมปั่นรักในสวนสวยที่อุทยานหลวงราชพฤกษ์

อุทยานหลวงราชพฤกษ์ มอบความสุขต้อนรับวาเลนไทน์ ในเทศกาลชมสวน (Flora Festival 2015) พร้อมชวนร่วมกิจกรรม “ปั่นรักในสวนสวย” เติมเต็มความสุขกับวันแห่งความรัก

อ่าน 1,240 คน SHARE ความคิดเห็น
อุทยานหลวงราชพฤกษ์ เปิดชมสวนฟรี 31 ธ.ค.58 - 2 ม.ค.59

อุทยานหลวงราชพฤกษ์ เปิดชมสวนฟรี 31 ธ.ค.58 - 2 ม.ค.59

อุทยานหลวงราชพฤกษ์ ส่งความสุขปีใหม่ 2559 เปิดให้ประชาชนชาวไทยเข้าชมเทศกาลชมสวน (Flora Festival 2015) โดยไม่เก็บค่าผ่านประตู ระหว่างวันที่ 31 ธ.ค.58 – 2 ม.ค.59

อ่าน 2,876 คน SHARE ความคิดเห็น
กลับขึ้นด้านบน