Facebook Twitter
gPlus 
-

ข่าวสาร ท่องเที่ยว

|


การท่องเที่ยวนิวซีแลนด์จับมือพันธมิตร มอบสิทธิพิเศษแก่นักท่องเที่ยวไทย


การท่องเที่ยวนิวซีแลนด์ ร่วมมือกับการบินไทยและบัตรเครดิตกรุงไทยมอบประสบการณ์การเดินทางสุดประทับใจพร้อมสิทธิพิเศษเหนือระดับแก่นักท่องเที่ยวชาวไทย ให้เดินทางไปประเทศนิวซีแลนด์ได้อย่างสะดวกสบายมากขึ้น ภายในงาน “เที่ยวทั่วไทย ไปทั่วโลก” ครั้งที่ 18 (Thai International Travel Fair 2016) ระหว่างวันที่ 17-21 กุมภาพันธ์ 2559 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

    นายสตีเว่น ดิ๊กสัน ผู้จัดการประจำภูมิภาคเอเชียใต้และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ การท่องเที่ยวนิวซีแลนด์ เปิดเผยว่า การท่องเที่ยวนิวซีแลนด์ ร่วมกับบริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เพิ่มบริการเที่ยวบินตรงจาก กรุงเทพฯ – อ็อคแลนด์เป็น 5 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ เริ่มวันที่ 1 มีนาคม 2016 นี้ “โดยสายการบินไทยได้เพิ่มเที่ยวบินตรงกรุงเทพฯ - อ็อคแลนด์ จาก 4 เที่ยวบิน เป็น 5 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ ช่วยเพิ่มความสะดวกในการเดินทางไปยังประเทศนิวซีแลนด์และยังมีบทบาทสำคัญในการสนับสนุนให้นักท่องเที่ยวชาวไทยเดินทางไปยังประเทศนิวซีแลนด์มากขึ้น เพื่อสัมผัสความงดงามของธรรมชาติ ความสนุกสนานของกิจกรรมที่หลากหลาย และดื่มด่ำกับอาหารและไวน์ที่มีชื่อระดับโลก”

    นอกจากนี้ การท่องเที่ยวนิวซีแลนด์ยังได้จับมือกับพันธมิตรอย่างบัตรเครดิตกรุงไทย มอบสิทธิพิเศษสุดเอ็กซ์คลูซีฟ ส่วนลดค่าธรรมเนียมการขอวีซ่าประเภทกลุ่ม โดยเมื่อยื่นขอวีซ่ากลุ่มสำหรับ 4 คน จะได้รับสิทธิ์ยกเว้นค่าธรรมเนียมวีซ่า 1 คน คะแนนสะสมไมล์เพิ่มสองเท่าจากรอยัล ออร์คิดพลัส ของการบินไทย และกระเป๋าสะพายที่ระลึกจากการท่องเที่ยวนิวซีแลนด์ โดยนักท่องเที่ยวไทยจะต้องซื้อตั๋วเครื่องบิน หรือซื้อแพ็คเกจเที่ยวนิวซีแลนด์กับบริษัททัวร์ที่ร่วมรายการ 14 แห่ง โดยชำระผ่านบัตรเครดิตกรุงไทย ภายในงานนี้เท่านั้น

    นายดิ๊กสัน กล่าวว่า การท่องเที่ยวนิวซีแลนด์พร้อมให้ข้อมูลและคำปรึกษาเกี่ยวกับการท่องเที่ยวในประเทศนิวซีแลนด์ โดยจัดแสดงบูธภายใต้แนวคิด “Everything Close” เพื่อแสดงถึงความใกล้กันของสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ทัศนียภาพทางธรรมชาติที่งดงาม และกิจกรรมท่องเที่ยวหลากหลายรูปแบบ ที่อยู่ใกล้กันและสามารถเดินทางถึงกันได้อย่างง่ายดาย “นิวซีแลนด์มีกิจกรรมหลากหลายประเภทสำหรับนักท่องเที่ยวทุกเพศทุกวัยและทุกความชอบ บูธของเราในงานจะให้รายละเอียดเกี่ยวกับกิจกรรมและช่วยแนะนำเส้นทางการท่องเที่ยวที่น่าสนใจสำหรับนักท่องเที่ยว” นายดิ๊กสันกล่าว

    ประเทศนิวซีแลนด์ดึงดูดนักท่องเที่ยวต่างชาติด้วยความหลากหลายของกิจกรรมกลางแจ้งและภูมิทัศน์ที่สวยงาม โดยในปีที่ผ่านมามีนักท่องเที่ยวชาวไทยเดินทางไปนิวซีแลนด์ จำนวน 21,696 คน ซึ่งการท่องเที่ยวนิวซีแลนด์สนับสนุนให้นักท่องเที่ยวไทยเดินทางไปเยือนนิวซีแลนด์ในช่วงเดือนมีนาคมถึงเดือนพฤษภาคมเพื่อชมความตระการตาของสีสันแห่งฤดูใบไม้ร่วง และเดือนกันยายนถึงเดือนพฤศจิกายนเพื่อสัมผัสความงามของพันธุ์ดอกไม้นานาชนิดแย้มรับฤดูใบไม้ผลิ

    นายดิ๊กสัน กล่าวเสริมว่า นักท่องเที่ยวจากประเทศไทยส่วนใหญ่ชื่นชอบและให้ความสนใจการเที่ยวแบบเช่ารถขับเที่ยวเอง (self-drive) โดยมีแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมในนิวซีแลนด์ที่คนไทยชื่นชอบ ได้แก่ หมู่เกาะน้อยใหญ่ในเขต Bay of Islands ภูเขาไฟรัวเปฮู ในเขตอุทยานแห่งชาติทองการิโร (Tongariro National Park) เมืองมาร์ลโบโรห์ ซึ่งเป็นแหล่งปลูกไวน์คุณภาพที่มีชื่อเสียงระดับโลก ชายฝั่งทะเลที่งดงามในเขตอุทยานแห่งชาติอาเบล ทัสมัน (Abel Tasman) และควีนส์ทาวน์ที่ได้รับการขนานนามให้เป็นเมืองหลวงแห่งการผจญภัยของโลก นอกจากนี้คนไทยยังเพลิดเพลินกับการเลือกซื้อพืชผักผลไม้แบบออร์แกนิก และผลิตภัณฑ์ธรรมชาติจากฟาร์มการเกษตรที่ตั้งอยู่อย่างแพร่หลายทั่วทุกภูมิภาคของประเทศ สนใจดูรายละเอียดการท่องเที่ยวประเทศนิวซีแลนด์เพิ่มเติมได้ที่ www.newzealand.com

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อัศจรรย์ “สะพานที่ไม่มีจุดมุ่งหมาย” ในป่าลึกแห่งนิวซีแลนด์

อัศจรรย์ “สะพานที่ไม่มีจุดมุ่งหมาย” ในป่าลึกแห่งนิวซีแลนด์

หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิบมที่สุดในอุทยานแห่งชาติวังกานุย ประเทศนิวซีแลนด์

อ่าน 643 คน SHARE ความคิดเห็น
The Tree Church โบสถ์ต้นไม้อันเขียวชอุ่มงดงามแห่งนิวซีแลนด์

The Tree Church โบสถ์ต้นไม้อันเขียวชอุ่มงดงามแห่งนิวซีแลนด์

สถาปัตยกรรมแห่งโบสถ์คริสต์ศาสนาหลายแห่งมีความสวยสดงดงามไปด้วยการตกแต่งอย่างปราณีต มีความโออ่าและดูสะอาดตา

อ่าน 3,477 คน SHARE ความคิดเห็น
10 ทะเลสาบน้ำใส สวรรค์บนพื้นน้ำ ณ นิวซีแลนด์

10 ทะเลสาบน้ำใส สวรรค์บนพื้นน้ำ ณ นิวซีแลนด์

เหมือนสวรรค์จะเสกธรรมชาติที่สวยงามให้แก่นิวซีแลนด์แบบไม่ยั้งมือ ไม่ว่าจะเป็นพื้นแผ่นดิน ภูเขา ผืนน้ำ

อ่าน 7,209 คน SHARE ความคิดเห็น
5 สถานที่สุดโรแมนติกในนิวซีแลนด์

5 สถานที่สุดโรแมนติกในนิวซีแลนด์

ในเดือนเห่งความรักอย่างเดือนกุมภาพันธ์ ความรักผลิบานหวานชื่น โลกทั้งใบของหลายๆ คนกลายเป็นสีชมพู ความรักของบางคู่อาจจะสุกงอมเต็มที่พร้อมแต่งงานในวันวาเลนไทน์

อ่าน 2,887 คน SHARE ความคิดเห็น
มหัศจรรย์ บึงน้ำสีเขียวสุดพิลึกแห่งนิวซีแลนด์

มหัศจรรย์ บึงน้ำสีเขียวสุดพิลึกแห่งนิวซีแลนด์

ภาพบึงน้ำสีเขียวอ่อนคล้ายสังขยาแห่งนี้เป็นที่รู้จักในชื่อ The Wai-O-Tapu ในนิวซีแลนด์ ประเทศที่มีชื่อเสียงเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวตามธรรมชาติ

อ่าน 967 คน SHARE ความคิดเห็น
ทะเลสาบ Sayram นิวซีแลนด์แห่งเอเชีย

ทะเลสาบ Sayram นิวซีแลนด์แห่งเอเชีย

Sayram Lake ทะเลสาบที่มีชื่อเสียง เป็นดั่งไข่มุขงามแห่งเส้นทางสายไหม เป็นทะเลสาบที่ใหญ่ที่สุดใบหุบเขาเขตซินเจียง ของประเทศจีน Sayram ในภาษามองโกเลียมีความหมายว่า “ทะเลสาบนสันเขา” ทะเลสาบได้ครอบคลุมพื้นที่กว่า 454 ตารางกิโลเมตร

อ่าน 4,475 คน SHARE ความคิดเห็น
ตามจับโปเกมอนในนิวซีแลนด์

ตามจับโปเกมอนในนิวซีแลนด์

ความนิยมในเกมโปเกมอนโก (Pokémon Go) กำลังสร้างกระแสความคลั่งไคล้ไปทั่วทุกโลก รวมทั้งในประเทศสุดชิลล์อย่างนิวซีแลนด์ บรรดาโปเกมอนมาสเตอร์ เริ่มกระจายข่าวว่าได้เห็นการปรากฏตัวของเหล่าโปเกมอน ในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของนิวซีแลนด์ และกำลังรอให้นัก

อ่าน 2,689 คน SHARE ความคิดเห็น
เที่ยวชมเมืองฮอบบิท ตามรอยหนังดัง ที่เมืองมาตามาตา

เที่ยวชมเมืองฮอบบิท ตามรอยหนังดัง ที่เมืองมาตามาตา

หากใครเคยชมภาพยนตร์เรื่อง The Lord of the Rings คงจะทราบว่าสถานที่ในภาพยนตร์เรื่องนี้มีความสวยงามแฟนตาซีสุดๆ จนคิดว่าทุกสถานที่ในเรื่องคงจะใช้ภาพกราฟิกซีจีเป็นหลัก แต่ความจริงแล้วยังมีหมู่บ้านฮอบบิทสิ่งมีชีวิตในเทพนิยายที่คล้ายคนแคระ ที่ในภาพยนตร์เรื่อ

อ่าน 4,850 คน SHARE ความคิดเห็น
กลับขึ้นด้านบน