Travel Update :

การท่องเที่ยวนิวซีแลนด์ มอบสิทธิพิเศษแก่นักท่องเที่ยวไทย


การท่องเที่ยวนิวซีแลนด์จับมือพันธมิตร มอบสิทธิพิเศษแก่นักท่องเที่ยวไทย


การท่องเที่ยวนิวซีแลนด์ ร่วมมือกับการบินไทยและบัตรเครดิตกรุงไทยมอบประสบการณ์การเดินทางสุดประทับใจพร้อมสิทธิพิเศษเหนือระดับแก่นักท่องเที่ยวชาวไทย ให้เดินทางไปประเทศนิวซีแลนด์ได้อย่างสะดวกสบายมากขึ้น ภายในงาน “เที่ยวทั่วไทย ไปทั่วโลก” ครั้งที่ 18 (Thai International Travel Fair 2016) ระหว่างวันที่ 17-21 กุมภาพันธ์ 2559 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

    นายสตีเว่น ดิ๊กสัน ผู้จัดการประจำภูมิภาคเอเชียใต้และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ การท่องเที่ยวนิวซีแลนด์ เปิดเผยว่า การท่องเที่ยวนิวซีแลนด์ ร่วมกับบริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เพิ่มบริการเที่ยวบินตรงจาก กรุงเทพฯ – อ็อคแลนด์เป็น 5 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ เริ่มวันที่ 1 มีนาคม 2016 นี้ “โดยสายการบินไทยได้เพิ่มเที่ยวบินตรงกรุงเทพฯ - อ็อคแลนด์ จาก 4 เที่ยวบิน เป็น 5 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ ช่วยเพิ่มความสะดวกในการเดินทางไปยังประเทศนิวซีแลนด์และยังมีบทบาทสำคัญในการสนับสนุนให้นักท่องเที่ยวชาวไทยเดินทางไปยังประเทศนิวซีแลนด์มากขึ้น เพื่อสัมผัสความงดงามของธรรมชาติ ความสนุกสนานของกิจกรรมที่หลากหลาย และดื่มด่ำกับอาหารและไวน์ที่มีชื่อระดับโลก”

    นอกจากนี้ การท่องเที่ยวนิวซีแลนด์ยังได้จับมือกับพันธมิตรอย่างบัตรเครดิตกรุงไทย มอบสิทธิพิเศษสุดเอ็กซ์คลูซีฟ ส่วนลดค่าธรรมเนียมการขอวีซ่าประเภทกลุ่ม โดยเมื่อยื่นขอวีซ่ากลุ่มสำหรับ 4 คน จะได้รับสิทธิ์ยกเว้นค่าธรรมเนียมวีซ่า 1 คน คะแนนสะสมไมล์เพิ่มสองเท่าจากรอยัล ออร์คิดพลัส ของการบินไทย และกระเป๋าสะพายที่ระลึกจากการท่องเที่ยวนิวซีแลนด์ โดยนักท่องเที่ยวไทยจะต้องซื้อตั๋วเครื่องบิน หรือซื้อแพ็คเกจเที่ยวนิวซีแลนด์กับบริษัททัวร์ที่ร่วมรายการ 14 แห่ง โดยชำระผ่านบัตรเครดิตกรุงไทย ภายในงานนี้เท่านั้น

    นายดิ๊กสัน กล่าวว่า การท่องเที่ยวนิวซีแลนด์พร้อมให้ข้อมูลและคำปรึกษาเกี่ยวกับการท่องเที่ยวในประเทศนิวซีแลนด์ โดยจัดแสดงบูธภายใต้แนวคิด “Everything Close” เพื่อแสดงถึงความใกล้กันของสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ทัศนียภาพทางธรรมชาติที่งดงาม และกิจกรรมท่องเที่ยวหลากหลายรูปแบบ ที่อยู่ใกล้กันและสามารถเดินทางถึงกันได้อย่างง่ายดาย “นิวซีแลนด์มีกิจกรรมหลากหลายประเภทสำหรับนักท่องเที่ยวทุกเพศทุกวัยและทุกความชอบ บูธของเราในงานจะให้รายละเอียดเกี่ยวกับกิจกรรมและช่วยแนะนำเส้นทางการท่องเที่ยวที่น่าสนใจสำหรับนักท่องเที่ยว” นายดิ๊กสันกล่าว

    ประเทศนิวซีแลนด์ดึงดูดนักท่องเที่ยวต่างชาติด้วยความหลากหลายของกิจกรรมกลางแจ้งและภูมิทัศน์ที่สวยงาม โดยในปีที่ผ่านมามีนักท่องเที่ยวชาวไทยเดินทางไปนิวซีแลนด์ จำนวน 21,696 คน ซึ่งการท่องเที่ยวนิวซีแลนด์สนับสนุนให้นักท่องเที่ยวไทยเดินทางไปเยือนนิวซีแลนด์ในช่วงเดือนมีนาคมถึงเดือนพฤษภาคมเพื่อชมความตระการตาของสีสันแห่งฤดูใบไม้ร่วง และเดือนกันยายนถึงเดือนพฤศจิกายนเพื่อสัมผัสความงามของพันธุ์ดอกไม้นานาชนิดแย้มรับฤดูใบไม้ผลิ

    นายดิ๊กสัน กล่าวเสริมว่า นักท่องเที่ยวจากประเทศไทยส่วนใหญ่ชื่นชอบและให้ความสนใจการเที่ยวแบบเช่ารถขับเที่ยวเอง (self-drive) โดยมีแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมในนิวซีแลนด์ที่คนไทยชื่นชอบ ได้แก่ หมู่เกาะน้อยใหญ่ในเขต Bay of Islands ภูเขาไฟรัวเปฮู ในเขตอุทยานแห่งชาติทองการิโร (Tongariro National Park) เมืองมาร์ลโบโรห์ ซึ่งเป็นแหล่งปลูกไวน์คุณภาพที่มีชื่อเสียงระดับโลก ชายฝั่งทะเลที่งดงามในเขตอุทยานแห่งชาติอาเบล ทัสมัน (Abel Tasman) และควีนส์ทาวน์ที่ได้รับการขนานนามให้เป็นเมืองหลวงแห่งการผจญภัยของโลก นอกจากนี้คนไทยยังเพลิดเพลินกับการเลือกซื้อพืชผักผลไม้แบบออร์แกนิก และผลิตภัณฑ์ธรรมชาติจากฟาร์มการเกษตรที่ตั้งอยู่อย่างแพร่หลายทั่วทุกภูมิภาคของประเทศ สนใจดูรายละเอียดการท่องเที่ยวประเทศนิวซีแลนด์เพิ่มเติมได้ที่ www.newzealand.com

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: