Travel Update :

สวนนงนุชพัทยา เชิญร่วมกิจกรรมเคาท์ดาวน์ พร้อมชม ช้างแสนรู้

สวนนงนุชพัทยา เชิญร่วมกิจกรรมเคาท์ดาวน์ พร้อมชม ช้างแสนรู้

 

ท่องเที่ยว สวนนงนุชพัทยา ได้นำพังหยก อายุ 11 ปี ซึ่งเป็นช้างแสนรู้ มาจรดปลายพู่กันเขียนคำว่า “สวัสดีปีใหม่ 2559” รับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาตินับพันคน ที่แห่แหนเข้าชมความสามารถของพังหยก ภายในโรงแสดงช้าง ทำเอานักท่องเที่ยวต่างทึ่งในความสามารถของช้างไทย ที่สามารถทำตามคำสั่งได้อย่างน่าอัศจรรย์ โดย พังหยก นอกจากจะมีความสามารถในด้านการวาดภาพเหมือน เขียนตัวอักษรแล้ว ยังเป็นช้างที่สดใสร่าเริง ล้อเล่นกับผู้ชมได้อย่างสนุกสนาน เช่น นวดคน เล่นยิมนาสติก และเดินข้ามคนนอนขวางได้อย่างปลอดภัย


 


     นายกัมพล ตันสัจจา ผู้อำนวยการสวนนงนุชพัทยา กล่าวว่าในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2559 สวนนงนุชพัทยา ที่เที่ยวพัทยา ได้จัดเตรียมสถานที่ท่องเที่ยวภายในสวนนงนุชพัทยา อาทิ ศาลท้าวมหาพรหม ซึ่งเป็นสถานที่อันศักดิ์สิทธิ์ และเป็นสิ่งยึดเหนี่ยวจิตใจ เป็นเกราะป้องกันคุ้มกันภัยร้ายไม่ให้เกิดขึ้น

     ซึ่งปัจจุบันนักท่องเที่ยวชาวจีนที่หลั่งไหลเข้ามาท่องเที่ยวในสวนนงนุชพัทยาวันละประมาณ 6,000 คน ได้เข้าสักการะกราบไหว้เพื่อขอพรและความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต ตามความเชื่อที่ว่าการได้สักการะขอพรบนบาลศาลดังกล่าวแล้ว โดยเฉพาะหญิงที่มีบุตรยากก็จะพบกับความสำเร็จตามแรงปราถนา


 


     นอกจากนี้ สวนที่แปลกใหม่ซึ่งไม่ใช่ต้นไม้ แต่เป็นรถยนต์ที่มีมูลค่าสูง รวมแล้วมูลค่านับพันล้านบาท ที่นำมาจอดเรียบรายไว้เป็นสัดส่วนอยู่ภายในห้องแอร์คอนดิชั่น ของสวนนงนุชพัทยา นับเป็นแหล่งรวมรถหลากหลายชนิดที่สวยงาม หาดูยากอีกแห่งหนึ่ง ที่สวนนงนุชพัทยาได้จัดทำไว้เป็นสวนรถเพื่อรองรับนักท่องเที่ยว พร้อมรูปปั้นสัตว์นานาชนิดภายในสวนสวยที่มีเอกลักษณ์เฉพาะ ตัว เช่นตึกมด ที่เกาะเรียงรายกันนับแสนตัว ทั้งตัวเล็กตัวใหญ่ที่แสดงให้เห็นถึงความรักความสามัคคี และความขยันขันแข็งของการทำงานไม่ว่าจะเป็นงานเล็กงานใหญ่ก็จะสำเร็จลงได้จากการรวมพลังกัน


 


     และที่สำคัญในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 31 ธ.ค.58 สวนนงนุชพัทยาได้จัดเตรียมการจัดงาน “เค้าท์ดาวน์” สนุกสนานกับการแสดงด้านหน้าเวที แสง สี เสียง ในธีม คาวบอยไนท์ กับนักแสดงกว่า 200 ชีวิต กับการแสดงคาบาเร่โชว์ เล่นเกมชิงรางวัล พิเศษสุดกับการแสดงช้างแสนรู้ในการใช้ศิลปะปลายงวงช้างเขียนข้อความ “สวัสดีปีใหม่ 2556 และ Happy New Year 2016” พร้อมกับขบวนช้างกว่า 30 เชือก ในช่วงเทศกาลปีใหม่นี้

     จึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ ได้มีโอกาสมาสัมผัสกับสวนนงนุชพัทยา ที่ได้มีการเตรียมการรองรับนักท่องเที่ยวไว้เป็นอย่างดี พร้อมกับขออำนวยอวยพรให้พี่น้องชาวไทยทุกคน จงประสบแต่ความสุข สมหวัง ในสิ่งอันพึงปรารถนา ตลอดปี 2559 และตลอดไป นายกัมพล ตันสัจจา ได้กล่าวในตอนท้ายอีกด้วย

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: