Travel Update :

ททท. จัดมหกรรมแข่งขันจักรยานทางไกลประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทานฯ

ททท. จัดมหกรรมแข่งขันจักรยานทางไกลประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทานฯ

 

นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เป็นประธานในงานแถลงข่าวการจัดงาน“มหกรรมแข่งขันจักรยานทางไกลประเทศไทย (Ride to Khong’s Legendary) ตอน นักปั่นแห่งลุ่มน้ำโขง” ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสนองพระราชดำริฯ ด้านการส่งเสริมการปั่นจักรยาน กระตุ้นการท่องเที่ยวสัมผัสวิถีธรรมชาติ โดยดึงศักยภาพของแหล่งท่องเที่ยว ในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือที่มีความหลากหลาย ทั้งด้านวัฒนธรรม ภาษา ประเพณีท้องถิ่น และธรรมชาติที่สวยงาม


 


     อีกทั้งยังเป็นการเพิ่มมูลค่าให้กับการท่องเที่ยวเพื่อดึงดูดทั้งนักปั่นชาวไทยและชาวต่างชาติ โดยเฉพาะนักปั่นจากประเทศเพื่อนบ้าน รองรับการเปิดตลาดการท่องเที่ยวในภูมิภาคอาเซียน และเปิดประสบการณ์การท่องเที่ยวผ่านเส้นทางการปั่นจักรยาน ซึ่งกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่29 ตุลาคม - 1 พฤศจิกายน 2558 ในพื้นที่ 4 จังหวัดของภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ประกอบด้วย หนองคาย บึงกาฬ นครพนม และมุกดาหาร โดยได้รับการสนับสนุนการจัดงานจากธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) และบริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ซึ่งให้การสนับสนุนเผยแพร่สปอตประชาสัมพันธ์การจัดงานผ่านทางช่องรายการต่างๆ ของทรูวิชั่นส์ รวม 22 ช่องรายการ รวมถึงช่อง Digital TV ทาง TNN 24 และ True 4U


 


     ​การจัดงานครั้งนี้ ประกอบด้วยกิจกรรมหลากหลายรูปแบบ โดยกิจกรรมหลักจะเป็นการแข่งขันในแบบ 3 วัน 3 Stage รวมระยะทางประมาณ 245.9 กิโลเมตร Stage ที่ 1 เส้นทาง หนองคาย - บึงกาฬ(เปิดตำนานลุ่มแม่น้ำโขง)Stage ที่ 2 เส้นทาง นครพนม - มุกดาหาร(พญาแห่งสายน้ำ) Stage ที่ 3 เส้นทางมุกดาหาร - ภูมโนรมย์ (ขุนเขาแห่งความเร็ว)ซึ่งแต่ละเส้นทางจะผ่านจุดที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในพื้นที่ ได้แก่ วัดอาฮงศิลาวาส (สะดือแม่น้ำโขง) พระธาตุพนม สะพานมิตรภาพไทย - ลาว หอแก้วมุกดาหาร และภูมโนรมย์ ​สำหรับการแข่งขันแบ่งออกเป็นประเภทเสือหมอบโอเพ่น ชาย-หญิง อายุ 30-39 ปี อายุ 40-49 ปี อายุ 50 ปีขึ้นไป ทีม 5 คน และเสือภูเขาโอเพ่นชาย-หญิง ซึ่งนักปั่นสามารถเข้าร่วมการแข่งขัน ได้ทั้งแบบ Full stage คือ ครบทั้ง 3 เส้นทาง หรือจะร่วมแข่งขันเพียง 1 Stage หรือ 2 Stage โดยผู้ชนะ การแข่งขันในแต่ละ Stage จะได้รับรางวัลเสื้อที่ออกแบบพิเศษ พร้อมเหรียญรางวัลและเงินรางวัล     สำหรับผู้ชนะการแข่งขันเวลารวมทั้ง 3 Stage ของรุ่นOpen ชาย - หญิง เสือหมอบและเสือภูเขาและรุ่นทีม 5 คนจะได้รับถ้วยพระราชทานจากสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย ได้แก่ กิจกรรม FRIENDSHIP RIDE นำนักปั่นจักรยานท่องเที่ยวสัมผัสธรรมชาติ เยี่ยมชมวิถีชุมชน เพื่อเรียนรู้วิถีชีวิตวิถีไทยท้องถิ่น กิจกรรม CSR สร้างประโยชน์เพื่อสังคมโดยนำจักรยานไปแจกให้กับโรงเรียนในท้องถิ่น กิจกรรมการออกบูธร้านค้าจักรยาน อุปกรณ์ตกแต่งจักรยาน การแสดงทางวัฒนธรรมร้านอาหารพื้นเมือง นิทรรศการเส้นทางท่องเที่ยวด้วยจักรยาน รวมทั้งการประกวด GIRL CYCLIST “Angle Of Khong” อีกด้วย

     ​ผู้สนใจเข้าร่วมการแข่งขันในทุกประเภท สามารถสมัครเข้าร่วมการแข่งขันได้แล้วตั้งแต่วันนี้ เป็นต้นไป ผ่านทาง www.ridetokhonglegendary.com และwww.facebook.com/ridetokhonglegendary หรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 0 2203 4208, 0 2203 4203 และ 1672 เบอร์เดียวเที่ยวทั่วไทย

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: