Facebook Twitter
gPlus 
-

ข่าวสาร ท่องเที่ยว

|

มอบรางวัลชนะเลิศ ประกวดคลิปท่องเที่ยววิถีไทย เก๋ไก๋ไม่เหมือนใคร

 

นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ( ททท.) เป็นประธานในพิธีมอบรางวัลให้แก่ผู้ชนะเลิศกิจกรรมประกวด “คลิปท่องเที่ยววิถีไทย เก๋ไก๋ไม่เหมือนใคร” ซึ่งจัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเปิดโอกาสให้นักศึกษาและประชาชนทั่วไปได้มีส่วนร่วมในการประชาสัมพันธ์สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจของประเทศไทย พร้อมแสดงฝีมือและความคิดสร้างสรรค์อย่างกว้างขวาง ผ่านการประกวดวีดีโอคลิปในสื่อออนไลน์

     ซึ่งยังเน้นย้ำการส่งเสริมภาพลักษณ์ให้ประชาชนทั่วไปได้เห็นถึงมุมมองใหม่ๆในการเดินทางท่องเที่ยวในประเทศไทย และกระตุ้นให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวในภูมิภาคต่างๆอย่างต่อเนื่อง ซึ่งกิจกรรมประกวด “คลิปท่องเที่ยววิถีไทย เก๋ไก๋ไม่เหมือนใคร” จัดขึ้นตั้งแต่เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม ถึงวันที่ 15 มิถุนายน 2558

     โดย ททท. เชิญชวนให้นิสิตนักศึกษาและประชาชนทั่วไป จัดทำคลิปวีดีโอที่บรรยายถึงสถานที่ท่องเที่ยวที่ตนประทับใจในสถานที่ต่างๆ ภายใต้แนวคิด “ท่องเที่ยววิถีไทย เก๋ไก๋ไม่เหมือนใคร” แล้วอัพโหลดไฟล์ผ่านเว็บไซต์ www.tourismthailand.org/discoverthainess ซึ่งกิจกรรมนี้มีผู้สนใจส่งคลิปวีดีโอเข้าร่วมประกวดจำนวน 324 คลิป แบ่งเป็นประชาชนทั่วไปจำนวน 292 คลิป และนิสิตนักศึกษาจำนวน 32 คลิป

     จากนั้นคณะกรรมการจาก ททท. ได้คัดเลือกผลงานในเบื้องต้นประเภทละ 5 ทีม และเปิดโอกาสให้ผู้ที่สนใจทั่วไปสามารถเข้ามาติดตามพร้อมโหวตลงคะแนนทั้ง 5 ทีมได้ที่เว็บไซต์www.tourismthailand.org/discoverthainess ได้ถึงวันที่ 31 สิงหาคม 2558 จากการประกวดปรากฏว่าคลิปที่ได้รับคะแนนโหวตสูงที่สุดในประเภทประชาชนทั่วไป ได้แก่ ผลงานชื่อ “ครอบครัวนี้เก๋ป่ะล่ะ”ที่สร้างสรรค์ผลงานโดยนายอฏวี โฆษิตปฏิพัทธ์ และนายเกริกเกรียงสิฐ หนูเกื้อ ที่รวมกันในนามกลุ่ม”ครูสมชาย” ซึ่งได้รับคะแนนโหวต 76,069 คะแนน     โดยทั้งคู่ใช้วิธีการนำเสนอกระชับ เข้าใจง่าย ด้วยเรื่องราวของคนหลากหลายอาชีพที่จังหวัดพะเยา ที่มีรายได้ที่แตกต่างกัน วิถีชีวิตที่แตกต่างกัน ก็สามารถพักผ่อนหย่อนใจได้ โดยท่องเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวในท้องถิ่นของตัวเอง หรือจังหวัดใกล้เคียง ไม่จำเป็นต้องเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศ เพราะนอกจากจะประหยัดค่าใช้จ่ายแล้ว เงินทองยังไม่รั่วไหลออกนอกประเทศอีกด้วย ทั้งคู่ได้รับเงินรางวัล 100,000บาท ,ตั๋วเครื่องบินไปกลับกรุงเทพฯ-ภูเก็ต,แพ็คเกจที่พักมูลค่า 94,120 บาท

     อันดับที่ 2 ประเภทประชาชนทั่วไป ได้แก่ ผลงานชื่อ “Imagination” ที่สร้างสรรค์ผลงานโดยนายปรีชา ปลั่งกลาง และนางสาวณัฐสิณีนันท์ เมธากาญจน ที่รวมพลังกันในนามกลุ่ม PPRE ซึ่งได้รับคะแนนโหวต 62,020 คะแนน ทั้งคู่ได้รับเงินรางวัล 50,000บาท ,ตั๋วเครื่องบินไปกลับกรุงเทพฯ-เชียงราย,แพ็คเกจที่พักมูลค่า 44,120 บาท

     สำหรับคลิปที่ได้คะแนนโหวตมากที่สุดในประเภทนิสิตนักศึกษา ได้แก่ ผลงานชื่อ “ท่องเที่ยววิถีไทย เก๋ไก๋ ไม่เหมือนใคร ชาวเลเมืองสตูล”โดยนายกฤตานนท์ ทศกูล นางสาวนันทกา สุวรรณโพธิ์รุ่ง นายปีรติ อาจวงษ์ และนางสาวเพ็ญนภา พานชาตรี นักศึกษาจากคณะวารสารศาสตร์และสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ซึ่งรวมตัวกันในนามกลุ่ม”Seashoreboy” ซึ่งได้รับคะแนนโหวต 73,914 คะแนน เนื่องจากความโดดเด่นของการนำเสนอที่บอกเล่าถึงวิถีชีวิตที่แท้จริงของเกาะหลีเป๊ะ จังหวัดสตูล โดยนำเสนอผ่านภาพความสวยงามของสถานที่แห่งนี้ มีนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติมาเยือนมากมายอย่างต่อเนื่อง แต่ถังขยะกลับหายากทั้งตามทางเท้าและบริเวณชายหาด ซึ่งอาจทำให้เกิดปัญหาสิ่งแวดล้อมตามมาได้ กลุ่ม Seashore ได้รับเงินรางวัล 100,000บาท ,ตั๋วเครื่องบินไปกลับกรุงเทพฯ-เชียงใหม่,แพ็คเกจที่พักมูลค่า 182,240 บาท

     อันดับที่ 2 ประเภทนิสิตนักศึกษา ผลงานชื่อ “มาเที่ยวอัมพวาไม่คิดว่าจะเจออะไรแบบนี้” โดย นางสาวอัคริมา ครุธสอน นางสาววิรดา หละเขียว นายภูริณัฐ ชัยศิริลาภ และนางสาวทินฉาย มงคลมนต์ นักศึกษาจากคณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยศิลปากร ซึ่งรวมกันในนามกลุ่ม “แพคสี่ไม่ซี้ซั้ว” ซึ่งได้รับคะแนนโหวต 52,376 คะแนน ได้รับเงินรางวัล 50,000บาท ,ตั๋วเครื่องบินไปกลับกรุงเทพฯ-กระบี่,แพ็คเกจที่พักมูลค่า 124,240 บาท

     ทั้งนี้ กิจกรรม การประกวด “คลิปท่องเที่ยววิถีไทย เก๋ไก๋ไม่เหมือนใคร” มีผู้ให้ความสนใจเข้าชมกิจกรรมจำนวนสูงถึง 14,024,883 Pageview ซึ่ง ททท. คาดว่ากิจกรรมประกวดครั้งนี้จะสามารถสร้างกระแสและกระตุ้นให้นักท่องเที่ยวกลุ่มเป้าหมายทั้งต่างประเทศและในประเทศ เกิดการรับรู้ และตัดสินใจเดินทางมาท่องเที่ยวประเทศไทย และเป็นส่วนหนึ่งในการเพิ่มรายได้เข้าสู่ประเทศอย่างต่อเนื่อง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

มอบรางวัลชนะเลิศ ประกวดคลิปท่องเที่ยววิถีไทย เก๋ไก๋ไม่เหมือนใคร

มอบรางวัลชนะเลิศ ประกวดคลิปท่องเที่ยววิถีไทย เก๋ไก๋ไม่เหมือนใคร

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) มอบรางวัลทีมชนะเลิศการประกวดคลิปท่องเที่ยววิถีไทย เก๋ไก๋ไม่เหมือนใคร

อ่าน 1,165 คน SHARE ความคิดเห็น
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย Presents F.A.M. FEST

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย Presents F.A.M. FEST

จุดชนวนความฟิน กับกองทัพศิลปินชั้นแนวหน้าของไทย!!! ใน... การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย Presents ‘F.A.M. FEST’

อ่าน 3,785 คน SHARE ความคิดเห็น
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ขอเชิญงานประเพณีขึ้นเขาสวาย จังหวัดสุรินทร์

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ขอเชิญงานประเพณีขึ้นเขาสวาย จังหวัดสุรินทร์

จังหวัดสุรินทร์ร่วมกับองค์การบริหารส่วนจังหวัดสุรินทร์ และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดงานประเพณี “ขึ้นเขาสวาย เคาะระฆังพันใบ กราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ประจำปี ๒๕๕๕” ในวันที่ ๒๓ มีนาคม ๒๕๕๕ ณ วนอุทยานพนมสวาย อำเภอเมือง จังหวั

อ่าน 5,454 คน SHARE ความคิดเห็น
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เปิดตัวเว็บ Mobile apps อย่างเป็นทางการ เน้นบุกตลาดไอที

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เปิดตัวเว็บ Mobile apps อย่างเป็นทางการ เน้นบุกตลาดไอที

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดตัวเว็บไซต์สำหรับแอพพลิเคชั่นในมือถือ http://mobile.tourismthailand.org เพื่อเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ข้อมูลการท่องเที่ยวที่น่าสนใจและหลากหลายของ ประเทศไทย ผ่านช่องทางการสื่อสารยอดฮิต

อ่าน 11,505 คน SHARE ความคิดเห็น
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย 'ขอเชิญสมาชิกบัตรโก๋สยามและผู้สนใจทั่วไป ร่วมเดินทางแบบ โก๋..โก๋ ไปทั่วปร

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย 'ขอเชิญสมาชิกบัตรโก๋สยามและผู้สนใจทั่วไป ร่วมเดินทางแบบ โก๋..โก๋ ไปทั่วปร

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย "ขอเชิญสมาชิกบัตรโก๋สยามและผู้สนใจทั่วไป ร่วมเดินทางแบบ โก๋..โก๋ ไปทั่วประเทศ"  กับ 5 เส้นทาง โบนัสแห่งวัย

อ่าน 3,746 คน SHARE ความคิดเห็น
ขอชวน ขับรถเที่ยวภาคกลาง 6 เส้นทางกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

ขอชวน ขับรถเที่ยวภาคกลาง 6 เส้นทางกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

กลับมาอีกครั้งกับกิจกรรมแรลลี่สุดสนุกสนานเฮอาที่ไปกัน ได้ทั้งครอบครัว พร้อมกับ 6 เส้นทางที่จะพาทุกท่านไปสัมผัสกับธีมกิจกรรมที่แตกต่างกันไป นอกจากนี้ยังได้รับเสื้อที่ระลึกจาก ททท. ฟรีทุกท่าน อีกด้วย

อ่าน 6,748 คน SHARE ความคิดเห็น
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดทริป “มหัศจรรย์ทุ่งดอกกระเจียว เที่ยวอีสานหน้าฝน”

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดทริป “มหัศจรรย์ทุ่งดอกกระเจียว เที่ยวอีสานหน้าฝน”

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมกับ ธนาคารกรุงเทพ และนิตยสาร PHOTOTECH จัดกิจกรรมส่งเสริมการเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศสู่ภาคอีสานในช่วงฤดูฝน ประจำปี ๒๕๕๔ “มหัศจรรย์ทุ่งดอกกระเจียว เที่ยวอีสานหน้าฝน”

อ่าน 4,083 คน SHARE ความคิดเห็น
กิจกรรม “ครอบครัวสุขสันต์ ปี 2554”  โดย การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ภูมิภาคภาคกลาง

กิจกรรม “ครอบครัวสุขสันต์ ปี 2554” โดย การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ภูมิภาคภาคกลาง

นายสมชาย ชมภูน้อย ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคกลาง การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ททท.ภูมิภาคภาคกลาง กำหนดจัดโครงการ “ครอบครัวสุขสันต์”ตอบสนองนโยบาย ตลอดเดือนสิงหาคม 2554

อ่าน 4,329 คน SHARE ความคิดเห็น
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยอยุธยา ขอเชิญชวนเข้าร่วมแข่งขันวิ่ง “อยุธยา...วิ่งเพื่อมรดกโลก”

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยอยุธยา ขอเชิญชวนเข้าร่วมแข่งขันวิ่ง “อยุธยา...วิ่งเพื่อมรดกโลก”

จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ร่วมกับ อุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และหน่วยงานภาครัฐและเอกชน ขอเชิญชวนเข้าร่วมแข่งขันวิ่ง “อยุธยา...วิ่งเพื่อมรดกโลก” ในวันอาทิตย์ที่ 21 สิงหาคม ศกนี้...

อ่าน 3,441 คน SHARE ความคิดเห็น
กลับขึ้นด้านบน