Travel Update :

มอบรางวัลชนะเลิศ ประกวดคลิปท่องเที่ยววิถีไทย เก๋ไก๋ไม่เหมือนใคร

มอบรางวัลชนะเลิศ ประกวดคลิปท่องเที่ยววิถีไทย เก๋ไก๋ไม่เหมือนใคร

 

นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ( ททท.) เป็นประธานในพิธีมอบรางวัลให้แก่ผู้ชนะเลิศกิจกรรมประกวด “คลิปท่องเที่ยววิถีไทย เก๋ไก๋ไม่เหมือนใคร” ซึ่งจัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเปิดโอกาสให้นักศึกษาและประชาชนทั่วไปได้มีส่วนร่วมในการประชาสัมพันธ์สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจของประเทศไทย พร้อมแสดงฝีมือและความคิดสร้างสรรค์อย่างกว้างขวาง ผ่านการประกวดวีดีโอคลิปในสื่อออนไลน์

     ซึ่งยังเน้นย้ำการส่งเสริมภาพลักษณ์ให้ประชาชนทั่วไปได้เห็นถึงมุมมองใหม่ๆในการเดินทางท่องเที่ยวในประเทศไทย และกระตุ้นให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวในภูมิภาคต่างๆอย่างต่อเนื่อง ซึ่งกิจกรรมประกวด “คลิปท่องเที่ยววิถีไทย เก๋ไก๋ไม่เหมือนใคร” จัดขึ้นตั้งแต่เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม ถึงวันที่ 15 มิถุนายน 2558

     โดย ททท. เชิญชวนให้นิสิตนักศึกษาและประชาชนทั่วไป จัดทำคลิปวีดีโอที่บรรยายถึงสถานที่ท่องเที่ยวที่ตนประทับใจในสถานที่ต่างๆ ภายใต้แนวคิด “ท่องเที่ยววิถีไทย เก๋ไก๋ไม่เหมือนใคร” แล้วอัพโหลดไฟล์ผ่านเว็บไซต์ www.tourismthailand.org/discoverthainess ซึ่งกิจกรรมนี้มีผู้สนใจส่งคลิปวีดีโอเข้าร่วมประกวดจำนวน 324 คลิป แบ่งเป็นประชาชนทั่วไปจำนวน 292 คลิป และนิสิตนักศึกษาจำนวน 32 คลิป

     จากนั้นคณะกรรมการจาก ททท. ได้คัดเลือกผลงานในเบื้องต้นประเภทละ 5 ทีม และเปิดโอกาสให้ผู้ที่สนใจทั่วไปสามารถเข้ามาติดตามพร้อมโหวตลงคะแนนทั้ง 5 ทีมได้ที่เว็บไซต์www.tourismthailand.org/discoverthainess ได้ถึงวันที่ 31 สิงหาคม 2558 จากการประกวดปรากฏว่าคลิปที่ได้รับคะแนนโหวตสูงที่สุดในประเภทประชาชนทั่วไป ได้แก่ ผลงานชื่อ “ครอบครัวนี้เก๋ป่ะล่ะ”ที่สร้างสรรค์ผลงานโดยนายอฏวี โฆษิตปฏิพัทธ์ และนายเกริกเกรียงสิฐ หนูเกื้อ ที่รวมกันในนามกลุ่ม”ครูสมชาย” ซึ่งได้รับคะแนนโหวต 76,069 คะแนน     โดยทั้งคู่ใช้วิธีการนำเสนอกระชับ เข้าใจง่าย ด้วยเรื่องราวของคนหลากหลายอาชีพที่จังหวัดพะเยา ที่มีรายได้ที่แตกต่างกัน วิถีชีวิตที่แตกต่างกัน ก็สามารถพักผ่อนหย่อนใจได้ โดยท่องเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวในท้องถิ่นของตัวเอง หรือจังหวัดใกล้เคียง ไม่จำเป็นต้องเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศ เพราะนอกจากจะประหยัดค่าใช้จ่ายแล้ว เงินทองยังไม่รั่วไหลออกนอกประเทศอีกด้วย ทั้งคู่ได้รับเงินรางวัล 100,000บาท ,ตั๋วเครื่องบินไปกลับกรุงเทพฯ-ภูเก็ต,แพ็คเกจที่พักมูลค่า 94,120 บาท

     อันดับที่ 2 ประเภทประชาชนทั่วไป ได้แก่ ผลงานชื่อ “Imagination” ที่สร้างสรรค์ผลงานโดยนายปรีชา ปลั่งกลาง และนางสาวณัฐสิณีนันท์ เมธากาญจน ที่รวมพลังกันในนามกลุ่ม PPRE ซึ่งได้รับคะแนนโหวต 62,020 คะแนน ทั้งคู่ได้รับเงินรางวัล 50,000บาท ,ตั๋วเครื่องบินไปกลับกรุงเทพฯ-เชียงราย,แพ็คเกจที่พักมูลค่า 44,120 บาท

     สำหรับคลิปที่ได้คะแนนโหวตมากที่สุดในประเภทนิสิตนักศึกษา ได้แก่ ผลงานชื่อ “ท่องเที่ยววิถีไทย เก๋ไก๋ ไม่เหมือนใคร ชาวเลเมืองสตูล”โดยนายกฤตานนท์ ทศกูล นางสาวนันทกา สุวรรณโพธิ์รุ่ง นายปีรติ อาจวงษ์ และนางสาวเพ็ญนภา พานชาตรี นักศึกษาจากคณะวารสารศาสตร์และสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ซึ่งรวมตัวกันในนามกลุ่ม”Seashoreboy” ซึ่งได้รับคะแนนโหวต 73,914 คะแนน เนื่องจากความโดดเด่นของการนำเสนอที่บอกเล่าถึงวิถีชีวิตที่แท้จริงของเกาะหลีเป๊ะ จังหวัดสตูล โดยนำเสนอผ่านภาพความสวยงามของสถานที่แห่งนี้ มีนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติมาเยือนมากมายอย่างต่อเนื่อง แต่ถังขยะกลับหายากทั้งตามทางเท้าและบริเวณชายหาด ซึ่งอาจทำให้เกิดปัญหาสิ่งแวดล้อมตามมาได้ กลุ่ม Seashore ได้รับเงินรางวัล 100,000บาท ,ตั๋วเครื่องบินไปกลับกรุงเทพฯ-เชียงใหม่,แพ็คเกจที่พักมูลค่า 182,240 บาท

     อันดับที่ 2 ประเภทนิสิตนักศึกษา ผลงานชื่อ “มาเที่ยวอัมพวาไม่คิดว่าจะเจออะไรแบบนี้” โดย นางสาวอัคริมา ครุธสอน นางสาววิรดา หละเขียว นายภูริณัฐ ชัยศิริลาภ และนางสาวทินฉาย มงคลมนต์ นักศึกษาจากคณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยศิลปากร ซึ่งรวมกันในนามกลุ่ม “แพคสี่ไม่ซี้ซั้ว” ซึ่งได้รับคะแนนโหวต 52,376 คะแนน ได้รับเงินรางวัล 50,000บาท ,ตั๋วเครื่องบินไปกลับกรุงเทพฯ-กระบี่,แพ็คเกจที่พักมูลค่า 124,240 บาท

     ทั้งนี้ กิจกรรม การประกวด “คลิปท่องเที่ยววิถีไทย เก๋ไก๋ไม่เหมือนใคร” มีผู้ให้ความสนใจเข้าชมกิจกรรมจำนวนสูงถึง 14,024,883 Pageview ซึ่ง ททท. คาดว่ากิจกรรมประกวดครั้งนี้จะสามารถสร้างกระแสและกระตุ้นให้นักท่องเที่ยวกลุ่มเป้าหมายทั้งต่างประเทศและในประเทศ เกิดการรับรู้ และตัดสินใจเดินทางมาท่องเที่ยวประเทศไทย และเป็นส่วนหนึ่งในการเพิ่มรายได้เข้าสู่ประเทศอย่างต่อเนื่อง

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: