Facebook Twitter
gPlus 
-

ข่าวสาร ท่องเที่ยว

|

ททท. จัดงาน White Romance Beach Party 2015

 

นางศรีสุดา วนภิญโญศักดิ์ ผู้อำนวยการภูมิภาคเอเชียตะวันออก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า ในวันเสาร์ที่ 22 สิงหาคม 2558 ที่ผ่านมาว่า ททท. จัดงานเลี้ยงต้อนรับคู่รักที่เดินทางมาท่องเที่ยวและฮันนีมูนจากสาธารณรัฐประชาชนจีน จำนวน 35 คู่ ณ โรงแรม VANA BELLE เกาะสมุย จังหวัด สุราษฎร์ธานี ผ่านโครงการ“Honeymoon in Thailand” โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมและกระตุ้นการเดินทางในกลุ่มนักท่องเที่ยวคุณภาพในตลาดจีน ให้เดินทางมาท่องเที่ยวในประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง สร้างการรับรู้ว่าประเทศไทยมีความพร้อมสำหรับการการเดินทางมาท่องเที่ยวฮันนีมูน รวมไปถึงเป็นการช่วยประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวเกาะสมุยให้เป็นฮันนีมูน Destination ในตลาดจีนผ่านทาง Social Media และ สื่อ Online & Offline ทั่วประเทศจีน

     โครงการ “Honeymoon in Thailand” ดำเนินการโดย ททท. สำนักงานปักกิ่ง เซี่ยงไฮ้ คุนหมิง เฉิงตู และกว่างโจว สาธารณรัฐประชาชนจีน จัดขึ้นโดยได้รับความร่วมมือจากบริษัทนำเที่ยวพันธมิตรในสาธารณรัฐประชาชนจีน อาทิ บริษัท Shenzhen Overseas Travel Service, CTrip เป็นต้น จัดทำแพ็คเกจสำหรับกลุ่มนักท่องเที่ยวแบบ Luxury Product เสนอขายในราคา 20,000 – 40,000 หยวนต่อคู่ ให้กับนักท่องเที่ยวกลุ่มฮันนีมูนในตลาดจีน ที่ต้องการเดินทางท่องเที่ยวในเกาะสมุยและใกล้เคียง ในระยะเวลา 5 วัน 4 คืน

     กิจกรรมภายในงานเลี้ยงต้อนรับ ททท. ตกแต่งบรรยากาศงานในธีม “White Romance Beach Party” ซึ่งคู่ฮันนีมูนจะแต่งกายด้วยชุดสีขาวมาร่วมงานโดยจะมีการร่วมกิจกรรมประกวดและแชร์รูปภาพคู่ของตัวเองไปยัง Social network ในสาธารณรัฐประชาชนจีน ซึ่งรูปภาพคู่ฮันนีมูนที่ได้รับคะแนน Like & Share มากที่สุดได้รับรางวัลแพ็คเกจทัวร์ทัวร์ 4 วัน 3 คืน พร้อมบัตรโดยสารเครื่องบินมาท่องเที่ยวในประเทศไทย 2 ที่นั่ง นอกจากนี้ ภายในงาน ยังมีการประกวด The Most Popular Couple โดยมีการโหวตคู่ฮันนีมูนที่โดดเด่นจำนวน 5 คู่ เพื่อตอบคำถามชิงรางวัลบัตรโดยสารเครื่องบิน 2 ที่นั่งมาท่องเที่ยวในประเทศไทย พร้อมทั้ง ททท. ยังได้เชิญ Mr.Liu Ruijie ซึ่งเป็น Celebrity จากสาธารณรัฐประชาชนจีน ที่ดำเนินรายการสถานโทรทัศน์คุนหมิงทีวี และผู้ดำเนินรายการบันเทิงที่มีผู้ชมมากที่สุดในเมืองคุนหมิงร่วมสร้างสีสันในงาน พร้อมเชิญสื่อมวลชนชาวจีนเข้าร่วมงานอีกกว่า 30 คนเพื่อช่วยประชาสัมพันธ์ให้เกิดการรับรู้สู่ชาวจีนอีกด้วย

     ทั้งนี้ ตลาดนักท่องเที่ยวจากประเทศจีน นับเป็นตลาดนักท่องเที่ยวที่มีศักยภาพและ มีขนาดใหญ่เนื่องจากมีประชากรมากถึง 1 พันล้านคน กอปรกับชาวจีนรุ่นใหม่หันมาเลือกเดินทางท่องเที่ยว ในต่างประเทศมากขึ้น โดยผลการสำรวจทราบว่าประเทศไทยนับเป็นจุดหมายปลายทางอันดับต้นๆที่เป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยวชาวจีนโดยเฉพาะกลุ่มคู่แต่งงานและฮันนีมูน ททท. จึงกำหนดจัดโครงการ Honeymoon in Thailandขึ้น ซึ่งครั้งนี้จัดเป็นครั้งที่ 2 ต่อเนื่องจากปี 2557 พร้อมตั้งเป้าหมายว่าเมื่อสิ้นปี 2558 จะมีคู่รักชาวจีนเดินทางมาฮันนีมูนในประเทศไทยเพิ่มขึ้น สำหรับสถิตินักท่องเที่ยวชาวจีนตั้งแต่เดือนมกราคม – มิถุนายน 2558 นั้น มีนักท่องเที่ยวชาวจีนเดินทางมาประเทศไทยจำนวน 4 ล้านคน เพิ่มขึ้นร้อยละ 107 จากช่วงเวลาเดียวกันของปี 2557 (ม.ค. - มิ.ย. 2557 จำนวน1.9 ล้านคน) โดย ททท. คาดว่า เมื่อสิ้นปี 2558 จะมีนักท่องเที่ยวชาวจีนเดินทางมายังประเทศไทยจำนวน 5.96 ล้านคน เพิ่มขึ้นร้อยละ 29 สร้างรายได้ 260,000 ล้านบาท เพิ่มขึ้นร้อยละ 37 โดยนักท่องเที่ยวชาวจีนนิยมเดินทางท่องเที่ยวในพื้นที่ กรุงเทพมหานคร ชลบุรี ภูเก็ต และเชียงใหม่ มีระยะพำนักเฉลี่ย 7.88 วัน มีค่าใช้จ่าย 5,497 บาทต่อคนต่อวัน

     ททท. คาดว่า จากการจัดโครงการดังกล่าว จะสามารถเพิ่มจำนวนนักท่องเที่ยวชาวจีนกลุ่มคุณภาพให้เดินทางมาประเทศไทย และกระตุ้นยอดขายแพ็คเกจฮันนีมูนในตลาดจีน จากการประชาสัมพันธ์ผ่านทาง Social Media และ สื่อ Offline โดยคาดว่าสามารถสร้างการรับรู้ได้มากกว่า 5 ล้านรายทั่วประเทศจีน
อ้างอิง...การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ททท. จัดงาน White Romance Beach Party 2015

ททท. จัดงาน White Romance Beach Party 2015

ททท. ดึงคู่ฮันนีมูนแดนมังกร บินลัดฟ้าร่วมงาน White Romance Beach Party 2015

อ่าน 1,060 คน SHARE ความคิดเห็น
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย Presents F.A.M. FEST

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย Presents F.A.M. FEST

จุดชนวนความฟิน กับกองทัพศิลปินชั้นแนวหน้าของไทย!!! ใน... การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย Presents ‘F.A.M. FEST’

อ่าน 3,785 คน SHARE ความคิดเห็น
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ขอเชิญงานประเพณีขึ้นเขาสวาย จังหวัดสุรินทร์

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ขอเชิญงานประเพณีขึ้นเขาสวาย จังหวัดสุรินทร์

จังหวัดสุรินทร์ร่วมกับองค์การบริหารส่วนจังหวัดสุรินทร์ และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดงานประเพณี “ขึ้นเขาสวาย เคาะระฆังพันใบ กราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ประจำปี ๒๕๕๕” ในวันที่ ๒๓ มีนาคม ๒๕๕๕ ณ วนอุทยานพนมสวาย อำเภอเมือง จังหวั

อ่าน 5,454 คน SHARE ความคิดเห็น
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เปิดตัวเว็บ Mobile apps อย่างเป็นทางการ เน้นบุกตลาดไอที

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เปิดตัวเว็บ Mobile apps อย่างเป็นทางการ เน้นบุกตลาดไอที

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดตัวเว็บไซต์สำหรับแอพพลิเคชั่นในมือถือ http://mobile.tourismthailand.org เพื่อเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ข้อมูลการท่องเที่ยวที่น่าสนใจและหลากหลายของ ประเทศไทย ผ่านช่องทางการสื่อสารยอดฮิต

อ่าน 11,505 คน SHARE ความคิดเห็น
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย 'ขอเชิญสมาชิกบัตรโก๋สยามและผู้สนใจทั่วไป ร่วมเดินทางแบบ โก๋..โก๋ ไปทั่วปร

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย 'ขอเชิญสมาชิกบัตรโก๋สยามและผู้สนใจทั่วไป ร่วมเดินทางแบบ โก๋..โก๋ ไปทั่วปร

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย "ขอเชิญสมาชิกบัตรโก๋สยามและผู้สนใจทั่วไป ร่วมเดินทางแบบ โก๋..โก๋ ไปทั่วประเทศ"  กับ 5 เส้นทาง โบนัสแห่งวัย

อ่าน 3,746 คน SHARE ความคิดเห็น
ขอชวน ขับรถเที่ยวภาคกลาง 6 เส้นทางกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

ขอชวน ขับรถเที่ยวภาคกลาง 6 เส้นทางกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

กลับมาอีกครั้งกับกิจกรรมแรลลี่สุดสนุกสนานเฮอาที่ไปกัน ได้ทั้งครอบครัว พร้อมกับ 6 เส้นทางที่จะพาทุกท่านไปสัมผัสกับธีมกิจกรรมที่แตกต่างกันไป นอกจากนี้ยังได้รับเสื้อที่ระลึกจาก ททท. ฟรีทุกท่าน อีกด้วย

อ่าน 6,748 คน SHARE ความคิดเห็น
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดทริป “มหัศจรรย์ทุ่งดอกกระเจียว เที่ยวอีสานหน้าฝน”

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดทริป “มหัศจรรย์ทุ่งดอกกระเจียว เที่ยวอีสานหน้าฝน”

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมกับ ธนาคารกรุงเทพ และนิตยสาร PHOTOTECH จัดกิจกรรมส่งเสริมการเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศสู่ภาคอีสานในช่วงฤดูฝน ประจำปี ๒๕๕๔ “มหัศจรรย์ทุ่งดอกกระเจียว เที่ยวอีสานหน้าฝน”

อ่าน 4,083 คน SHARE ความคิดเห็น
กิจกรรม “ครอบครัวสุขสันต์ ปี 2554”  โดย การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ภูมิภาคภาคกลาง

กิจกรรม “ครอบครัวสุขสันต์ ปี 2554” โดย การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ภูมิภาคภาคกลาง

นายสมชาย ชมภูน้อย ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคกลาง การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ททท.ภูมิภาคภาคกลาง กำหนดจัดโครงการ “ครอบครัวสุขสันต์”ตอบสนองนโยบาย ตลอดเดือนสิงหาคม 2554

อ่าน 4,329 คน SHARE ความคิดเห็น
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยอยุธยา ขอเชิญชวนเข้าร่วมแข่งขันวิ่ง “อยุธยา...วิ่งเพื่อมรดกโลก”

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยอยุธยา ขอเชิญชวนเข้าร่วมแข่งขันวิ่ง “อยุธยา...วิ่งเพื่อมรดกโลก”

จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ร่วมกับ อุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และหน่วยงานภาครัฐและเอกชน ขอเชิญชวนเข้าร่วมแข่งขันวิ่ง “อยุธยา...วิ่งเพื่อมรดกโลก” ในวันอาทิตย์ที่ 21 สิงหาคม ศกนี้...

อ่าน 3,441 คน SHARE ความคิดเห็น
กลับขึ้นด้านบน