Facebook Twitter
gPlus 
-

ข่าวสาร ท่องเที่ยว

|

ขอชวนเที่ยวงานท่องเที่ยวราชบุรี ของดีเมืองโอ่ง ปี 2558

 

วันนี้ 26 ก.พ. สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดราชบุรี รายงานว่า บรรยากาศที่บริเวณจวนผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี นายสุรพล แสวงศักดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี พร้อมด้วย นายธวัช สุระบาล นายพิพัฒน์ เอกภาพันธ์ นายรณภพ เหลืองไพโรจน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี และนางพัชราภรณ์ แสวงศักดิ์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดราชบุรี ร่วมกันแถลงข่าวงาน ท่องเที่ยวราชบุรี ของดีเมืองโอ่ง ปี 2558” จัดขึ้นระหว่างวันที่ 6 – 15 มีนาคมนี้ ณ บริเวณถนนโดยรอบศาลากลางจังหวัดราชบุรี

     เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวและเผยแพร่ชื่อเสียงของจังหวัด ให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น และจากศักยภาพของจังหวัดราชบุรี ที่มีผลผลิตทางการเกษตร อุตสาหกรรม อาหารขึ้นชื่อ หัตถกรรมจากภูมิปัญญาท้องถิ่นและอื่นๆ อีกมากมาย จังหวัดราชบุรีจึงนำมารวมไว้ในงานนี้

     ทั้งนี้ กิจกรรมภายในงานประกอบด้วย นมัสการหลวงพ่อแก่นจันทน์ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ของจังหวัด การจัดประกวด ผัก ผลไม้ การแสดงและจำหน่ายสินค้าของภาคอุตสาหกรรม ผลิตภัณฑ์เครื่องเคลือบดินเผาที่มีชื่อเสียงของจังหวัด การแสดงและจำหน่ายสินค้าผลิตภัณฑ์ชุมชน และท้องถิ่น OTOP ของราชบุรี การจำหน่ายสินค้าอุปโภค บริโภคราคาถูก การจำหน่ายอาหารขึ้นชื่อของจังหวัด อาทิ ผัดไทยดอนตะโก เนื้อต้มบ้านสิงห์ ก๋วยเตี๋ยวป้าห่อ กล้วยปิ้งป้านำ นอกจากนี้ยังมีการประกวดประเภทต่างๆ อาทิ ธิดาโอ่ง การแต่งกายชาติพันธุ์ การประกวดลีลาศ

     ส่วนไฮไลท์ของการจัดงานในปีนี้ มีการประกวดนางสาวราชบุรี 2015 การประกวดเทพีแม่หม้ายเสียงทอง การประกวดสาวประเภทสอง ประกวดร้องเพลงของลูกจ้างโรงงานต่าง ๆ (Labour Voice Award) การแสดงศิลปวัฒนธรรมและคอนเสิร์ตจากศิลปินทุกคืน

     และเพื่อให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวได้เข้ามามี ส่วนร่วมในงานครั้งนี้มากยิ่งขึ้น จึงได้จัดแข่งขันกอล์ฟการกุศล ในวันศุกร์ที่ 13 มีนาคม 2558 ณ สนามกอล์ฟดราก้อนฮิลล์ อำเภอปากท่อ และการแข่งขัน เดิน-วิ่ง ท่องเที่ยวราชบุรี ของดีเมืองโอ่ง ปี 2558 ในวันอาทิตย์ที่ 8 มีนาคม 2558 ณ สนามกีฬาจังหวัดราชบุรี

     ผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี กล่าวเพิ่มเติมว่า ในคืนสุดท้ายของการจัดงานยังมีการออกสลากกาชาดการกุศลของเหล่ากาชาดจังหวัดราชบุรี เพื่อนำรายได้สนับสนุนกิจกรรมสาธารณกุศลของเหล่ากาชาดจังหวัดราชบุรีอีกด้วย จึงขอเชิญชวนประชาชนและนักท่องเที่ยวมาเที่ยวชมงาน “ท่องเที่ยวราชบุรี ของดีเมืองโอ่ง ปี 2558” ระหว่างวันที่ 6 – 15 มีนาคมนี้


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

10 ที่เที่ยวราชบุรี จังหวัดนี้ต้องไปให้ได้

10 ที่เที่ยวราชบุรี จังหวัดนี้ต้องไปให้ได้

แนะนำ 10 ที่เที่ยวมาอีกแล้ว คราวนี้มาถึงจังหวัดราชบุรีกันบ้างดีกว่า มาดูกันหน่อยดีกว่าว่าจังหวัดนี้เขามีอะไรดี มีอะไรเด็ด

อ่าน 14,249 คน SHARE ความคิดเห็น
ขอชวนเที่ยวงานท่องเที่ยวราชบุรี ของดีเมืองโอ่ง ปี 2558

ขอชวนเที่ยวงานท่องเที่ยวราชบุรี ของดีเมืองโอ่ง ปี 2558

จังหวัดราชบุรี ขอชวนเที่ยวงานท่องเที่ยวราชบุรี ของดีเมืองโอ่ง ปี 2558 ในช่วงระหว่างวันที่ 6 – 15 มีนาคมนี้

อ่าน 6,218 คน SHARE ความคิดเห็น
ขอชวนเที่ยวงานท่องเที่ยวราชบุรี ของดีเมืองโอ่ง ปี 2556

ขอชวนเที่ยวงานท่องเที่ยวราชบุรี ของดีเมืองโอ่ง ปี 2556

ขอชวนนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยว "งานท่องเที่ยวราชบุรี ของดีเมืองโอ่ง ปี 2556" ในช่วงระหว่างวันที่ 22 กุมภาพันธ์ – 3 มีนาคม ปีพ.ศ. 2556 ณ บริเวณถนนโดยรอบศาลากลางจังหวัดราชบุรี

อ่าน 5,142 คน SHARE ความคิดเห็น
เที่ยวราชบุรี  ชมความงาม 'โป่งยุบหุตายน'

เที่ยวราชบุรี ชมความงาม 'โป่งยุบหุตายน'

"โป่งยุบหุตายน" คืออีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของจังหวัดราชบุรี โดยโป่งยุบแห่งนี้นั้นเป็นพื้นที่ของเอกชนซึ่งเป็นพื้นที่ที่อยู่ในครอบครอง ของตระกูล "หุตายน" (ซึ่งเป็นที่มาของชื่อโป่งยุบแห่งนี้)

อ่าน 8,342 คน SHARE ความคิดเห็น
อินเลญา ราชบุรี (Inlaya Ratchaburi)

อินเลญา ราชบุรี (Inlaya Ratchaburi)

อินเลญา ราชบุรี รีสอร์ทมีสไตล์ริมทะเลสาป ตั้งอยู่ในตัวเมืองของจังหวัดราชบุรี แวดล้อมไปด้วยธรรมชาติที่สวยงาม

อ่าน 1,677 คน SHARE ความคิดเห็น
เที่ยวบ่อพุน้ำร้อนไทยประจัน (ราชบุรี)

เที่ยวบ่อพุน้ำร้อนไทยประจัน (ราชบุรี)

บ่อพุน้ำร้อนไทยประจัน คือ อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงอีกแห่งหนึ่งของอำเภอบ้านคา จังหวัดราชบุรี เป็นบ่อพุน้ำร้อนขนาดเล็ก ที่มีความกว้างประมาณ 5 เมตร อุณหภูมิในบ่อประมาณ 65 องศาเซลเซียส

อ่าน 10,323 คน SHARE ความคิดเห็น
“เถ้าฮงไถ่” โรงงานเซรามิค ขึ้นชื่อเมืองราชบุรี

“เถ้าฮงไถ่” โรงงานเซรามิค ขึ้นชื่อเมืองราชบุรี

วันนี้จะพาไปเที่ยว ตัวเมืองราชบุรี ไปชมโรงงานผลิตเซรามิค ขึ้นชื่อ  โรงงานเซรามิค เถ้า ฮง ไถ่  ตั้งอยู่ ตำบลเจดีย์หัก  อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี

อ่าน 4,374 คน SHARE ความคิดเห็น
สนุกสุขสันต์ ที่ The Scenery Vintage Farm สวนผึ้ง ราชบุรี

สนุกสุขสันต์ ที่ The Scenery Vintage Farm สวนผึ้ง ราชบุรี

สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม เมื่อเดินทางไปถึงอำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี ที่ใครเดินทางไป เที่ยวพักผ่อน เป็นต้องแวะพัก ถ่ายรูป

อ่าน 9,214 คน SHARE ความคิดเห็น
เทศกาลชมช้าง@The Blooms Orchid Park ราชบุรี

เทศกาลชมช้าง@The Blooms Orchid Park ราชบุรี

ขอเชิญนักท่องเที่ยวชมความงดงามของกล้วยไม้สกุลช้าง ในเทศกาลชมช้าง The Blooms Orchid Park

อ่าน 2,737 คน SHARE ความคิดเห็น
กลับขึ้นด้านบน