Facebook Twitter
gPlus 
-

ข่าวสาร ท่องเที่ยว

|

ท่องเที่ยวประจวบคีรีขันธ์ มหัศจรรย์เมืองสามอ่าวและงานกาชาด ปี 58

 

จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ กำหนดจัดงาน ท่องเที่ยวประจวบคีรีขันธ์ มหัศจรรย์เมืองสามอ่าวและงานกาชาด” ประจำปี 2558 โชว์ศักยภาพด้านการท่องเที่ยว และการเป็นเจ้าบ้านที่ดีต้อนรับนักท่องเที่ยว ต้อนรับแขกเมืองจากเมืองเล่อซาน สาธารณรัฐประชาชนจีน และเมืองมะริด สาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมาร์ ในวันที่ 20-29 มีนาคมนี้

     นายวีระ ศรีวัฒนตระกูล ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า การจัดงานประชาสัมพันธ์ส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ งาน “ท่องเที่ยวประจวบคีรีขันธ์ มหัศจรรย์เมืองสามอ่าวและงานกาชาด” ประจำปี 2558 จังหวัดฯ ได้เลื่อนเวลาการจัดงานจากเดิมที่เคยจัดในช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ ออกไปเป็นช่วงปลายเดือนมีนาคม 2558 ในวันที่ 20-29 มีนาคมนี้ เพื่อรองรับการเดินทางมาเยือนของเมืองคู่มิตร บ้านพี่เมืองน้อง 2 เมือง คือ เมืองเล่อซาน สาธารณรัฐประชาชนประชาธิปไตยประชาชนจีน และเมืองมะริด สาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมาร์ ที่จะส่งคณะเจ้าหน้าที่และผู้แทนภาคธุรกิจเอกชน ประชาชน เดินทางมาเยือนจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ในช่วงเวลาการจัดงานครั้งนี้


ท่องเที่ยวประจวบคีรีขันธ์ มหัศจรรย์เมืองสามอ่าวและงานกาชาด ปี 58


     จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ได้เตรียมการจัดงานไว้อย่างยิ่งใหญ่กว่าทุกปีที่ผ่านมา เช่น ขบวนพาเหรดเฉลิมพระเกียรติของทุกอำเภอ หน่วยงานราชการ และภาคเอกชน เพื่อร่วมประกอบพิธีเปิดงาน ณ เวทีใหญ่ ริมชายหาดอ่าวประจวบฯ หน้าเขาช่องกระจก ที่จะมีการประดับไฟทั้งภูเขา การแสดงมินิไลท์แอนด์ซาวด์ ตำนานและของดี 8 อำเภอ การแสดงด้านศิลปวัฒนธรรมบนสะพานกลางอ่าวประจวบฯ แห่งเดียวในประเทศไทย ให้บริการเรือสำราญชมความงาม 3 อ่าวเมืองประจวบฯ อ่าวมะนาว อ่าวประจวบฯ และอ่าวน้อย ต้นกำเนิดตำนานตาม่องล่าย อันโด่งดังจากเหตุการณ์ที่หนุ่มใหญ่เมืองกาญจนบุรี นายมนต์ชัย ทองทับทิม ขึ้นไปติดค้างอยู่บนหน้าผาสูงชันเขาตาม่องล่าย โดยไม่รู้ว่าขึ้นไปได้อย่างไร การจัดนิทรรศการที่มีชีวิตจากทุกส่วนราชการในหมู่บ้านพ่อเราเมืองสามอ่าว นำผลงานที่ดำเนินการตามโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมาจัดแสดงให้นักท่องเที่ยวสามารถเข้าร่วมกิจกรรมได้ การแข่งขันวิ่งมินิฮาล์ฟมาราธอนเมืองสามอ่าว การแข่งขันชกมวยไทย ตระกร้อลอดห่วง แข่งขันวิ่งพิชิตเขาช่องกระจก บูธประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยว การแสดงด้านศิลปวัฒนธรรมจากสภาวัฒนธรรมจังหวัด/อำเภอ สถาบันการศึกษา ทั้งบนเทวีการของงาน และเวทีสะพานวัฒนธรรมกลางอ่าวประจวบฯ รวมทั้งการแสดงของดารา นักร้อง นักแสดง ที่มีชื่อเสียงหมุนเวียนกันมาเปิดการแสดงเป็นประจำทุกคืน

     การจัดแสดงภาพถ่ายแหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ในมุมมองต่าง ๆ ของช่างภาพทั้งมืออาชีพและสมัครเล่นที่ส่งเข้าประกวดภาพถ่าย “สุดยอดแห่งประจวบคีรีขันธ์” ชิงถ้วยพระราชทาน พร้อมเงินรางวัล ประเภทแหล่งท่องเที่ยว และวิถีชีวิต ศิลปะ ประเพณี วัฒนธรรม โดยท่านที่สนใจส่งภาพที่ถ่ายไว้ไม่เกิน 1 ปี เข้าประกวดได้ตั้งแต่บัดนี้ ถึงวันที่ 5 มีนาคม 2558 ที่สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ศาลากลางจังหวัดฯ

     สำหรับประชาชน นักท่องเที่ยว ผู้มีจิตเป็นกุศล จะร่วมสนับสนุนกิจกรรมการกุศลกับคณะกรรมการเหล่ากาชาดจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ก็มีการออกร้านกาชาดพาโชคและการออกสลากกาชาดการกุศลชิงรางวัลใหญ่รถเก๋งโตโยต้า วีออส มูลค่าเกือบ 6 แสนบาท รถจักรยานยนต์ สร้อยคอทองคำ ทีวีสี และอื่น ๆ สามารถหาซื้อสลากกาชาดการกุศลได้ตามแผงจำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาลทั่วไป สำนักงานจังหวัดฯ ศาลากลางจังหวัด ที่ว่าการอำเภอทุกอำเภอ และสำนักงานคณะกรรมการเหล่ากาชาดจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ราคาเพียงฉบับละ 100 บาท มีสองส่วน ประกอบด้วยสลากกาชาดการกุศล ราคา 80 บาท ลุ้นรางวัลรถเก๋งโตโยต้า และมัจฉากาชาด ราคา 20 บาท สำหรับเสี่ยงโชครับรางวัลรถจักรยานยนต์ในคืนใดคืนหนึ่งของงาน 


ท่องเที่ยวประจวบคีรีขันธ์ มหัศจรรย์เมืองสามอ่าวและงานกาชาด ปี 58


     ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า จังหวัดประจวบคีรีขันธ์เป็นจังหวัดที่มีศักยภาพด้านการท่องเที่ยวสูง มีทรัพยากรธรรมชาติที่เหมาะแก่การพักผ่อนท่องเที่ยว ตามแหล่งท่องเที่ยวต่าง ๆ เช่น ชายหาดหัวหิน น้ำตกป่าละอู ปากน้ำปราณบุรี เขากะโหลก (วนอุทยานท้าวโกษา) อำเภอสามร้อยยอด ล่องเรือคลองเขาแดงอุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด ชมช้างป่า กระทิง ในธรรมชาติที่อุทยานแห่งชาติป่ากุยบุรี 3 อ่าวเมืองประจวบฯ อ่าวมะนาว พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำอุทยานวิทยาศาสตร์พระจอมเกล้า ณ หว้ากอ ด่านสิงขร แหล่งการค้าขายชายแดน ที่อยู่ใกล้ตัวเมืองมากที่สุด อ่าวยาง อ่าวบ่อทองหลาง และวนอุทยานบ้านป้ากลางอ่าว อำเภอบางสะพาน และเกาะทะลุ แหล่งดำน้ำดูปะการังที่อำเภอบางสะพานน้อย แหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามเหล่านี้กระจายอยู่ทั่วไปในพื้นที่ทั้ง 8 อำเภอ มีการให้บริการที่ดี สร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย ชาวต่างประเทศ มีการต้อนรับนักท่องเที่ยวด้วยอัธยาศัยและรอยยิ้มที่ประทับใจ มีสินค้าอาหารทะเลแปรรูปและของฝากของที่ระลึกที่หลายคนชื่นชอบ ที่รอต้อนรับนักท่องเที่ยวและประชาชนที่สนใจมาเที่ยวชมตามแหล่งท่องเที่ยวต่าง ๆ รวมทั้งสามารถสัมผัสบรรยายกาศของแหล่งท่องเที่ยวและเลือกซื้อสินค้าสุดยอดโอทอป และสินค้าที่ระลึก ได้ในการจัดงาน “ท่องเที่ยวประจวบคีรีขันธ์ มหัศจรรย์เมืองสามอ่าวและงานกาชาด” ประจำปี 2558 ในวันที่ 20-29 มีนาคม 2558 นี้ ที่บริเวณพื้นที่จัดงาน สวนสาธารณเฉลิมพระเกียรติฯหน้าศาลากลางจังหวัด ริมอ่าวประจวบคีรีขันธ์

ที่มา..การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ท่องเที่ยวประจวบคีรีขันธ์ มหัศจรรย์เมืองสามอ่าวและงานกาชาด ปี 58

ท่องเที่ยวประจวบคีรีขันธ์ มหัศจรรย์เมืองสามอ่าวและงานกาชาด ปี 58

จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ กำหนดจัดงานท่องเที่ยวประจวบคีรีขันธ์ มหัศจรรย์เมืองสามอ่าวและงานกาชาด ประจำปี 2558 โชว์ศักยภาพด้านการท่องเที่ยว

อ่าน 5,131 คน SHARE ความคิดเห็น
ชวนเที่ยวงานท่องเที่ยวประจวบคีรีขันธ์ มหัศจรรย์เมืองสามอ่าว

ชวนเที่ยวงานท่องเที่ยวประจวบคีรีขันธ์ มหัศจรรย์เมืองสามอ่าว

จ.ประจวบฯ เตรียมจัดงานท่องเที่ยวประจวบคีรีขันธ์ มหัศจรรย์เมืองสามอ่าว พร้อมเชิญผู้แทนจากจีนและเมียนมาร์ กระชับความสัมพันธ์ในฐานะเมืองพี่เมืองน้อง

อ่าน 5,292 คน SHARE ความคิดเห็น
ท่องเที่ยวประจวบคีรีขันธ์มหัศจรรย์เมืองสามอ่าวและงานกาชาด ปี 56

ท่องเที่ยวประจวบคีรีขันธ์มหัศจรรย์เมืองสามอ่าวและงานกาชาด ปี 56

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานประจวบคีรีขันธ์และจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ขอเชิญเที่ยวงาน”ท่องเที่ยวประจวบคีรีขันธ์ มหัศจรรย์เมืองสามอ่าว และงานกาชาดประจำปี 2556″

อ่าน 5,486 คน SHARE ความคิดเห็น
ท่องเที่ยวประจวบคีรีขันธ์ มหัศจรรย์เมืองสามอ่าวและงานกาชาด ปี2555

ท่องเที่ยวประจวบคีรีขันธ์ มหัศจรรย์เมืองสามอ่าวและงานกาชาด ปี2555

จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ กำหนดจัดงาน “ท่องเที่ยวประจวบคีรีขันธ์ มหัศจรรย์เมืองสามอ่าวและงานกาชาด” ประจำปี ๒๕๕๕ เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวและหารายได้สนับสนุนกิจกรรมของจังหวัด

อ่าน 8,766 คน SHARE ความคิดเห็น
ชวนเที่ยวงาน “ท่องเที่ยวประจวบคีรีขันธ์ มหัศจรรย์เมืองสามอ่าว และงานกาชาดประจำปี 2554”

ชวนเที่ยวงาน “ท่องเที่ยวประจวบคีรีขันธ์ มหัศจรรย์เมืองสามอ่าว และงานกาชาดประจำปี 2554”

จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ขอเชิญสัมผัสกับที่สุดแห่งความมหัศจรรย์ ในงาน “ท่องเที่ยวประจวบคีรีขันธ์ มหัศจรรย์เมืองสามอ่าว และงานกาชาดประจำปี 2554”

อ่าน 5,157 คน SHARE ความคิดเห็น
วัดห้วยมงคล อำเภอหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์

วัดห้วยมงคล อำเภอหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์

ตั้งอยู่ที่ตำบลทับใต้ เป็นที่ประดิษฐานหลวงพ่อทวด พระนามภิไธย ส.ก.องค์ใหญ่ หน้าตักกว้าง 9.9 เมตร สูง 11.5 เมตร บนฐานสูง 3 ชั้น

อ่าน 5,719 คน SHARE ความคิดเห็น
เที่ยวชายหาดหัวหิน ประจวบคีรีขันธ์

เที่ยวชายหาดหัวหิน ประจวบคีรีขันธ์

วันหยุดที่กำลังจะมาถึงนี้ใครหลายๆคนอาจบ่นอยากไปเที่ยวทะเล แต่จะเที่ยวทะเลที่ไหนถึงจะใกล้กรุงและไม่ต้องใช้เวลาในการเดินทางมาก แน่นอนว่าการเดินทางมาเที่ยว "ชายหาดหัวหิน" ชายหาดที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในเขตจังหวัดประจวบคีรีข

อ่าน 15,372 คน SHARE ความคิดเห็น
โครงการ หาดทราย สายลม สองเรา @ประจวบคีรีขันธ์

โครงการ หาดทราย สายลม สองเรา @ประจวบคีรีขันธ์

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานประจวบคีรีขันธ์ ประกาศเตรียมความพร้อมก้าวสู่ เมือง Wedding & Honeymoon Destination

อ่าน 1,433 คน SHARE ความคิดเห็น
เที่ยวเกาะนมสาว ประจวบคีรีขันธ์

เที่ยวเกาะนมสาว ประจวบคีรีขันธ์

วันหยุดนี้ไปเกาะนมสาวกันไหม? เกาะนมสาว เกาะเล็กๆรูปทรงกลมคล้ายนมหญิงสาว เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ที่คุณต้องไม่พลาดโอกาสไปเยือนสักครั้งหนึ่ง

อ่าน 14,058 คน SHARE ความคิดเห็น
กลับขึ้นด้านบน