Facebook Twitter
gPlus 
-

ข่าวสาร ท่องเที่ยว

|

สวนสัตว์เปิดเขาเขียว
สวนสัตว์เปิดเขาเขียว เปิดตัวสมาชิกใหม่ แพนด้าแดง

 

 

ท่องเที่ยว นายเบญจพล นาคประเสริฐ ผู้อำนวยการองค์การสวนสัตว์ พร้อมด้วยนายสุริยา แสงพงค์ ผู้อำนวยการสวนสัตว์เปิดเขาเขียว อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี และคณะ นำสื่อมวลชนชมความน่ารักของสมาชิกใหม่ แพนด้าแดง ของขวัญปีใหม่ จากสวนสัตว์ประเทศญี่ปุ่น มอบให้เป็นพิเศษแก่นักท่องเที่ยวชาวไทย

     สวนสัตว์เปิดเขาเขียว ได้นำ แพนด้าแดง จำนวน 2 ตัว ซึ่งมาจากโครงการความร่วมมือแลกเปลี่ยนสัตว์ระหว่างสวนสัตว์ไทย กับสวนสัตว์อิชิฮารา ประเทศญี่ปุ่น เป็นเพศผู้อายุ 5 ปี ซื่อ คูรูมิ และเพศเมียอายุ 2 ปี ชื่อ นานะ ซึ่งในประเทศญี่ปุ่น หมายถึงเลข 7 ซึ่งเป็นเลขมงคลตามความเชื่อของชาวญี่ปุ่น แพนด้าแดง นับได้ว่าเป็นสัตว์ต่างประเทศที่หาชมได้ยากชนิดหนึ่งในประเทศไทย ถือเป็นการมอบของขวัญสุดพิเศษในโอกาสวันปีใหม่ปีนี้ ให้แก่นักท่องเที่ยว รวมถึงเด็กและเยาวชน ได้เรียนรู้เรื่องราวน่ารัก น่าสนใจของสัตว์ต่างถิ่น เช่น แพนด้าแดง ซึ่งเป็นสัตว์หาชมยากในตระกูลใกล้เคียงกับ แพนด้า พร้อมที่จะอวดโฉมให้นักท่องเที่ยวชาวไทยได้ชมกัน ตั้งแต่วันที่ 25 ธันวาคม นี้เป็นต้นไป

     แพนด้าแดง มีจุดเด่นอยู่ที่รูปร่างหน้าตาคล้ายแรคคูณ หัวมีขนาดใหญ่ จมูกแหลม ขาสั้นคล้ายหมี ขนตามลำตัวมีหลากหลาย มีทั้งสีน้ำตาลเข้ม น้ำตาลเหลือง และน้ำตาลแดง ขนบริเวณลำคอยาวและนุ่มฟู หางเป็นพวงยาวคล้ายกับหางของกระรอก มีลายปล้องสีน้ำตาลแดงสลับน้ำตาลอ่อน ปัจจุบันมีแพนด้าแดงจำนวนน้อยลง เนื่องจากถูกคุกคามจากการทำลายแหล่งที่อยู่อาศัย เป็นสัตว์ที่ได้รับการคุ้มครองในประเทศจีน และเนปาล จัดให้เป็นสัตว์ที่ใกล้สูญพันธุ์ นอกจากนี้ยังมีซานตาครอส มามอบขนม และไอติมให้เด็กๆ ที่เข้ามาเที่ยวชมในสวนสัตว์เปิดเขาเขียวด้วย

ที่เที่ยวพัทยา


    


 แหล่งที่มา : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดชลบุรี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เที่ยว “สวนนก” ที่สวนสัตว์เปิดเขาเขียว

เที่ยว “สวนนก” ที่สวนสัตว์เปิดเขาเขียว

สวนสัตว์เปิดเขาเขียว เป็นป่าแห่งเดียวของชลบุรี ดำเนินงานโดยองค์การสวนสัตว์ นักท่องเที่ยวจะได้ชมสัตว์มากถึง 300 ชนิด ทั้งสัตว์ของไทยและจากต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นช้าง กระทิง วัวแดง ฮิปโปโปเตมัสและอื่นๆอีกมากมายค่ะ

อ่าน 19,641 คน SHARE ความคิดเห็น
สวนสัตว์เปิดเขาเขียว เปิดตัวสมาชิกใหม่ แพนด้าแดง

สวนสัตว์เปิดเขาเขียว เปิดตัวสมาชิกใหม่ แพนด้าแดง

สวนสัตว์เปิดเขาเขียว เปิดตัวสมาชิกใหม่ แพนด้าแดง ของขวัญปีใหม่ จากสวนสัตว์ประเทศญี่ปุ่น มอบให้เป็นพิเศษแก่นักท่องเที่ยวชาวไทย

อ่าน 3,680 คน SHARE ความคิดเห็น
ไปชมนกกระทุงอพยพครั้งเดียวในรอบปีที่สวนสัตว์เปิดเขาเขียว

ไปชมนกกระทุงอพยพครั้งเดียวในรอบปีที่สวนสัตว์เปิดเขาเขียว

ททท.สำนักงานพัทยา ขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวชมนกกระทุงอพยพครั้งเดียวในรอบปีที่สวนสัตว์เปิดเขาเขียว (Khao Kheow Open Zoo)

อ่าน 1,514 คน SHARE ความคิดเห็น
ไปนอนหนาวที่ 'สันหนอกวัว' เขาเขียว กาญจนบุรี

ไปนอนหนาวที่ 'สันหนอกวัว' เขาเขียว กาญจนบุรี

เปิดแล้ว "ยอดเขาเขียว" จุดหมายปลายทางด้านการท่องเที่ยวแห่งใหม่ของอุทยานแห่งชาติเขาแหลม อุทยานแห่งชาติที่มีพื้นที่ครอบคลุมท้องที่อำเภอสังขละบุรีและอำเภอทองผา ภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี

อ่าน 12,503 คน SHARE ความคิดเห็น
ปีนสันหนอกวัว (เขาเขียว) ชมความงามดอกไม้ป่ายามหน้าร้อน

ปีนสันหนอกวัว (เขาเขียว) ชมความงามดอกไม้ป่ายามหน้าร้อน

หน้าร้อนแล้วนะคะเชื่อว่าหลายๆคนอาจกำลัง มองหาสถานที่ท่องเที่ยวคลายร้อน ซึ่งแน่นอนว่าคงหนีไม่พ้นทะเลหรือน้ำตก แต่ทว่าทริปเที่ยวที่อยากแนะนำให้คุณไปเยือนกับเราในวันนี้ขอสวนกระแสหน้า ร้อนด้วยการไปสัมผัสอากาศบริสุทธิ์เหนือยอดดอยกับ "ทริปส

อ่าน 7,791 คน SHARE ความคิดเห็น
หุบเขาเขียวขจีที่ 'โปครา'

หุบเขาเขียวขจีที่ 'โปครา'

โปครา เป็นเมืองท่องเที่ยวที่ตั้งอยู่ในหุบเขาเขียวขจีโดยมีทะเลสาบสีมรกตเป็นหัวใจและวิญญาณซึ่งชาวบ้านเรียกทะเลสาบแห่งนี้ว่า “เพวาตาล” ความสวยงามของโปคราอยู่ที่สีเขียวใสของน้ำ

อ่าน 6,328 คน SHARE ความคิดเห็น
การท่องเที่ยวเหอหนาน ตะลอน 4 แลนมาร์คเมืองกรุง

การท่องเที่ยวเหอหนาน ตะลอน 4 แลนมาร์คเมืองกรุง

เชิญชวนคนไทยเดินทางสู่ เหอหนาน – จุดกำเนิดประวัติศาสตร์จีนนับพันปี 8 กุมภาพันธ์ 2561 กรุงเทพฯ - การท่องเที่ยวมณฑลเหอหนาน ตะลอน 4 แลนมาร์คเมืองกรุง

อ่าน 849 คน SHARE ความคิดเห็น
เผย 8 เทรนด์การท่องเที่ยวในปี 2561  การนำเทคโนโลยีใหม่มาใช้วางแผนเที่ยว

เผย 8 เทรนด์การท่องเที่ยวในปี 2561 การนำเทคโนโลยีใหม่มาใช้วางแผนเที่ยว

Booking.com เผย 8 เทรนด์การท่องเที่ยวในปี 2561 การนำเทคโนโลยีใหม่มาใช้วางแผนเที่ยว

อ่าน 1,092 คน SHARE ความคิดเห็น
กลับขึ้นด้านบน