Facebook Twitter
gPlus 
-

ข่าวสาร ท่องเที่ยว

|

ดอยม่อนแจ่ม
นักท่องเที่ยวแห่สัมผัสอากาศหนาวดอยม่อนแจ่มคึกคัก!

 

ท่องเที่ยว นักท่องเที่ยวแห่สัมผัสอากาศหนาวตามยอดดอยที่เชียงใหม่ในช่วงสุดสัปดาห์อย่างคึกคัก โดยเฉพาะดอยม่อนแจ่ม อำเภอแม่ริม บรรยากาศการท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงใหม่เริ่มคึกคัก และเริ่มใกล้เข้าสู่งานเทศกาลลอยกระทง หรือ ประเพณียี่เป็งเชียงใหม่ ปี 2557 ที่กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 1-7 พฤศจิกายน 2557 และในช่วงนี้สภาพอากาศของจังหวัดเชียงใหม่ได้หนาวเย็นลงอีกหลังสัปดาห์ที่ผ่านมาต้องเจอกับฝนฟ้าคะนอง

      สำหรับในวันหยุดเสาร์-อาทิตย์นี้ ปริมาณฝนเริ่มลดลงท้องฟ้าเปิดกับมีลมหนาวพัดเข้ามาแทนที่โดยเฉพาะช่วงเช้ามีอากาศหนาวเย็นลงอย่างเห็นได้ชัดทำให้ตามเทือกเขาและยอดดอยหลายแห่งของเชียงใหม่คึกคักไปด้วยนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่ขึ้นไปสัมผัสอากาศหนาวและชมความสวยงามของพรรณไม้ รวมไปถึงทิวทัศน์ของหมอกหนาวในยามเช้า เช่น ที่ ดอยม่อนแจ่ม ตำบลแม่แรม อำเภอแม่ริม พื้นที่ของโครงการหลวงหนองหอย มีนักท่องเที่ยวขึ้นไปสัมผัสอากาศหนาว อุณหภูมิต่ำสุดอยู่ที่ 15-18 องศาเซลเซียส

      คาดว่าในเสาร์-อาทิตย์จะมีนักท่องเที่ยวไม่ต่ำกว่า 5,000 คน เนื่องจากเป็นยอดดอยที่ไม่ไกลจากตัวเมืองมากนัก ใช้เวลาเพียง 45 นาที ก็สามารถขึ้นไปสัมผัสความสวยงามได้ ซึ่งทางโครงการหลวงได้ปลูกไม้ดอกไม้ประดับไว้รอต้อนรับอย่างสวยงาม ขณะที่ ชาวบ้านซึ่งส่วนใหญ่เป็นชาวเขาเผ่าม้ง ก็ได้เปิดร้านจำหน่ายของที่ระลึก และมีเด็กๆ ชาวเขาก็มารอต้อนรับนักท่องเที่ยวที่มาเยือน อย่างไรก็ตาม นักท่องเที่ยวที่ขึ้นไปเที่ยวที่ดอยม่อนแจ่มต้องขับขี่ยานพาหนะด้วยความระมัดระวัง เนื่องจากเส้นทางมีความลาดชันและคดเคี้ยว เป็นทางแคบ จึงต้องใช้ความชำนาญในการขับขี่ หากไม่ชำนาญควรจอดรถส่วนตัวแล้วใช้บริการรถโดยสารสารธารณะแทนเพื่อป้องกันอันตรายจากอุบัติเหตุ

      ด้านศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ รายงานสภาพอากาศภาคเหนือว่า บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นจากประเทศจีนแผ่เข้ามาปกคลุมภาคเหนือ ทำให้ระยะนี้ปริมาณฝนลดลง และสภาพอากาศหนาวเย็นเข้ามาแทนที่ ส่งผลให้ระยะนี้อุณหภูมิจะลดลงได้อีก 1-2 องศาเซลเซียส กับมีหอกหนาในหลายพื้นที่

แหล่งที่มา : สวท.เชียงใหม่


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เที่ยวดอยม่อนแจ่มหน้าฝน อยากรู้ว่าสวยแค่ไหน..ให้ไปเลย!

เที่ยวดอยม่อนแจ่มหน้าฝน อยากรู้ว่าสวยแค่ไหน..ให้ไปเลย!

ดอยม่อนแจ่ม สถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของจังหวัดเชียงใหม่ ดอยม่อนแจ่มสามารถเดินทางมาท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี ในทุกๆช่วงต้นฤดูฝนดอยม่อนแจ่มจะถูกแต่งแต้มไป  ด้วยสีสันของพืชพรรณนานาชนิด

อ่าน 3,445 คน SHARE ความคิดเห็น
เชียงใหม่เตรียมรับนักท่องเที่ยวขึ้นดอยสัมผัสอากาศหนาวแรกของปี

เชียงใหม่เตรียมรับนักท่องเที่ยวขึ้นดอยสัมผัสอากาศหนาวแรกของปี

หลายหน่วยงานเตรียมพร้อมรับมือนักท่องเที่ยวขึ้นดอย ดูจราจร ความปลอดภัยหวั่นมีปัญหา คาดปีนี้คนทะลักแน่ที่ฮิตทั้ง ดอยอินทนนท์ ดอยสุเทพ อ่างขางห้ามรถใหญ่ขึ้น

อ่าน 4,174 คน SHARE ความคิดเห็น
อุณหภูมิลดต่ำ 5 องศา นทท.แห่สัมผัสอากาศหนาวดอยอินทนนท์คึกคัก

อุณหภูมิลดต่ำ 5 องศา นทท.แห่สัมผัสอากาศหนาวดอยอินทนนท์คึกคัก

นักท่องเที่ยวทยอยสัมผัสอากาศหนาวที่ดอยอินทนนท์คึกคัก ล่าสุดอุณหภูมิต่ำสุดครั้งแรกของปีที่ 5 องศา คาดปีนี้คนทะลักวางแผนรับมือทุกด้านแล้ว

อ่าน 4,131 คน SHARE ความคิดเห็น
ชวนมาสัมผัสอากาศหนาวเย็น ในเทศกาลห่มหมอก กอดหนาว ดูดาวบนภู

ชวนมาสัมผัสอากาศหนาวเย็น ในเทศกาลห่มหมอก กอดหนาว ดูดาวบนภู

ททท.ชวนมาสัมผัสอากาศหนาวเย็นในเทศกาลห่มหมอก กอดหนาว ดูดาวบนภู ณ สวนพฤกษศาสตร์ บ้านร่มเกล้า จ.พิษณุโลก

อ่าน 1,641 คน SHARE ความคิดเห็น
เทคนิคการขึ้นรถแดงเที่ยวเชียงใหม่

เทคนิคการขึ้นรถแดงเที่ยวเชียงใหม่

ถ้าใครเคยมาเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่เชื่อว่าคงต้องเคยได้ยินกิตติศัพท์ของรถแดงเจ้าถิ่นอย่างแน่นอน

อ่าน 6,522 คน SHARE ความคิดเห็น
เที่ยวเชียงใหม่ สัมผัสมนต์เสน่ห์แห่งดินแดนล้านนา

เที่ยวเชียงใหม่ สัมผัสมนต์เสน่ห์แห่งดินแดนล้านนา

เคยสงสัยบ้างไหมว่า เหตุผลอะไรกันที่ดลใจนักท่องเที่ยวจากทั่วสารทิศให้เดินทางมาเยือนเชียงใหม่อยู่เสมอ และเพราะเหตุผลใด เชียงใหม่จึงไม่คลายเสน่ห์ลงไปเลยแม้แต่น้อย

อ่าน 3,868 คน SHARE ความคิดเห็น
สถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่ยอดนิยมยามหน้าหนาว

สถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่ยอดนิยมยามหน้าหนาว

กำลังมองหาที่เที่ยวหน้าหนาวกันอยู่ใช่ไหม? วันนี้ขอแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่ที่ขึ้นชื่อในเขตอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ดอยปุย อีกหนึ่งจุดหมายปลายทางท่องเที่ยวในช่วงฤดูหนาวที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก

อ่าน 5,536 คน SHARE ความคิดเห็น
เที่ยวเชียงใหม่ ไหว้พระสุขใจที่วัดเจดีย์หลวงวรวิหาร

เที่ยวเชียงใหม่ ไหว้พระสุขใจที่วัดเจดีย์หลวงวรวิหาร

วัดเจดีย์หลวงวรวิหาร คือ วัดเก่าแก่ที่มีชื่อเสียงและกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญอีกแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ วัดเจดีย์หลวงวรวิหาร ถูกสร้างขึ้นในรัชสมัยของพระเจ้าแสนเมืองมา กษัตริย์ลำดับที่ 7 แห่งราชวงศ์มังราย

อ่าน 9,456 คน SHARE ความคิดเห็น
กลับขึ้นด้านบน