Travel Update :

เปิดฤดูกาลท่องเที่ยวจังหวัดเลยปี 2557-2558 เย็นสุด...สุขที่เลย

เปิดฤดูกาลท่องเที่ยวจังหวัดเลย
เปิดฤดูกาลท่องเที่ยวจังหวัดเลย ปี 2557-2558 เย็นสุด...สุขที่เลย


การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานเลย กำหนดแผนการตลาดในด้านการประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวจังหวัดเลยในช่วงเปิดฤดูกาลท่องเที่ยว ปี 2557-2558 ซึ่งจะเริ่มในช่วงเดือนตุลาคม 2557 – มกราคม 2557 ในการเปิดฤดูกาลท่องเที่ยวปีนี้ คาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาในพื้นที่มากกว่าปีที่ผ่านมาไม่น้อยกว่าร้อยละ 20 เนื่องจาก จ. เลย ได้รับให้เป็นจังหวัดเลย เป็น 1 ใน 10 จังหวัดที่ ททท. เลือกจากทั่วประเทศ ให้เป็น “ เมืองต้องห้าม...พลาด” โดยจะมีการโฆษณาประชาสัมพันธ์ เพื่อกระตุ้นให้นักท่องเที่ยวเดินทางไปยังพื้นที่มากยิ่งขึ้น

      นอกจากนั้น จ. เลย ยังเป็นส่วนหนึ่งของการทำโฆษณา ของ ททท. ในเส้นทางท่องเที่ยวดอกไม้ Dream Destination “กาลครั้งนั้น...ความฝันผลิบาน”ได้แก่ เส้นทางเทศกาลต้นคริสต์มาส อ.ภูเรือ เดือนพฤศจิกายนและเทศกาลดอกนางพญาเสือโคร่ง (ดอกซากุระเมืองไทย) ที่ภูลมโล อ.ด่านซ้าย เดือนธันวาคม

      กิจกรรมที่น่าสนใจในช่วงฤดูกาลท่องเที่ยวมีอีกมากมายหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการเป็นที่สุดของ จ. เลย เช่น การจัดงานเทศกาลขึ้นอุทยานแห่งชาติภูกระดึง เดือนตุลาคม ซึ่งถือว่า “ครั้งหนึ่งในชีวิต ... เราคือผู้พิชิตภูกระดึง” การจัดงานเทศกาลไม้ดอกเมืองหนาว โดยเฉพาะงานเทศกาลต้นคริสต์มาส งานเทศกาลดนตรีในพื้นที่ อ.เชียงคาน และ อ.เมืองเลย และยังมีกิจกรรมในวันสำคัญต่าง ๆ ในเส้นทางของความหนาวเย็น ที่ ททท. ได้กำหนดให้ จ.เลย เป็นเมืองแห่ง “เย็นสุด ....สุขที่เลย”

      จ.เลย จะมีสินค้าทางการท่องเที่ยวมากมาย แต่แหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามของอุทยานแห่งชาติภูกระดึงก็ไม่ได้หายไปจากจุดหมายปลายทางของผู้ที่จะพิชิตความแข็งแรง ในวันที่ 1 ตุลาคม 2557 จ.เลย โดยอำเภอภูกระดึง ททท. สำนักงานเลย และอุทยานแห่งชาติ จะจัดกิจกรรมเปิดเทศกาลขึ้นภูกระดึง ความพร้อมในการรองรับนักท่องเที่ยวเต็มที่ ความปลอดภัย การดูแลนักท่องเที่ยวขึ้นภูกระดึง และ ของที่ระลึกมอบรางวัลสำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางขึ้นยอดภูกระดึง 1-10 ท่านแรก จะได้รับห้องพักในพื้นที่จังหวัดเลย (หลังจากการขึ้นภูกระดึงแล้ว 1 คืน พัก 2 ท่าน พร้อมอาหารเช้า) พร้อมเสื้อและของรางวัล ส่วนผู้ที่ขึ้น 11-100 คน จะได้รับเสื้อยืด “ครั้งหนึ่งในชีวิต เราคือผู้พิชิตภูกระดึง” ท่านละ 1 ตัว 


เปิดฤดูกาลท่องเที่ยวจังหวัดเลยปี 2557-2558 เย็นสุด...สุขที่เลย


      สำหรับในปี 2557 -2558 ททท. สำนักงานเลย คาดการณ์ว่าจะมีนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นจากปีที่ผ่านมาไม่น้อยกว่าร้อยละ 20 หรือจากปีที่ผ่านมาปี 2556 มีรายได้เข้าจังหวัดเลย ประมาณ 2,880 ล้านบาท ปี 2557 – 2558 ไม่น้อยกว่าประมาณ 3,500 ล้านบาท

      ซึ่งปีนี้ ททท. จะมีแผนการประชาสัมพันธ์ไปยังกลุ่มนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ ให้เดินทางมาเที่ยวที่ จ.เลย ให้เพิ่มมากขึ้น เพราะ จ.เลย มีความเป็นที่สุดมากมาย โดย ททท.ใช้ข้อความประชาสัมพันธ์ “เย็นสุด...สุขที่เลย” ให้สมกับที่เป็นเมืองแห่งที่สุดของแหล่งท่องเที่ยว และงานประเพณีวัฒนธรรมซึ่งกิจกรรมประเพณีหลายอย่างจะมีที่ใน จ.เลย เพียงแห่งเดียวในโลก และ จ.เลย พร้อมแล้วที่จะให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาสัมผัสตลอดทั้งปีสมกับสโลแกนที่ว่า “เที่ยวเลย เที่ยวได้ทั้งปี” สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานเลยที่มา..การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: