Facebook Twitter
gPlus 
-

ข่าวสาร ท่องเที่ยว

|

เปิดฤดูกาลท่องเที่ยวจังหวัดเลย
เปิดฤดูกาลท่องเที่ยวจังหวัดเลย ปี 2557-2558 เย็นสุด...สุขที่เลย


การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานเลย กำหนดแผนการตลาดในด้านการประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวจังหวัดเลยในช่วงเปิดฤดูกาลท่องเที่ยว ปี 2557-2558 ซึ่งจะเริ่มในช่วงเดือนตุลาคม 2557 – มกราคม 2557 ในการเปิดฤดูกาลท่องเที่ยวปีนี้ คาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาในพื้นที่มากกว่าปีที่ผ่านมาไม่น้อยกว่าร้อยละ 20 เนื่องจาก จ. เลย ได้รับให้เป็นจังหวัดเลย เป็น 1 ใน 10 จังหวัดที่ ททท. เลือกจากทั่วประเทศ ให้เป็น “ เมืองต้องห้าม...พลาด” โดยจะมีการโฆษณาประชาสัมพันธ์ เพื่อกระตุ้นให้นักท่องเที่ยวเดินทางไปยังพื้นที่มากยิ่งขึ้น

      นอกจากนั้น จ. เลย ยังเป็นส่วนหนึ่งของการทำโฆษณา ของ ททท. ในเส้นทางท่องเที่ยวดอกไม้ Dream Destination “กาลครั้งนั้น...ความฝันผลิบาน”ได้แก่ เส้นทางเทศกาลต้นคริสต์มาส อ.ภูเรือ เดือนพฤศจิกายนและเทศกาลดอกนางพญาเสือโคร่ง (ดอกซากุระเมืองไทย) ที่ภูลมโล อ.ด่านซ้าย เดือนธันวาคม

      กิจกรรมที่น่าสนใจในช่วงฤดูกาลท่องเที่ยวมีอีกมากมายหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการเป็นที่สุดของ จ. เลย เช่น การจัดงานเทศกาลขึ้นอุทยานแห่งชาติภูกระดึง เดือนตุลาคม ซึ่งถือว่า “ครั้งหนึ่งในชีวิต ... เราคือผู้พิชิตภูกระดึง” การจัดงานเทศกาลไม้ดอกเมืองหนาว โดยเฉพาะงานเทศกาลต้นคริสต์มาส งานเทศกาลดนตรีในพื้นที่ อ.เชียงคาน และ อ.เมืองเลย และยังมีกิจกรรมในวันสำคัญต่าง ๆ ในเส้นทางของความหนาวเย็น ที่ ททท. ได้กำหนดให้ จ.เลย เป็นเมืองแห่ง “เย็นสุด ....สุขที่เลย”

      จ.เลย จะมีสินค้าทางการท่องเที่ยวมากมาย แต่แหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามของอุทยานแห่งชาติภูกระดึงก็ไม่ได้หายไปจากจุดหมายปลายทางของผู้ที่จะพิชิตความแข็งแรง ในวันที่ 1 ตุลาคม 2557 จ.เลย โดยอำเภอภูกระดึง ททท. สำนักงานเลย และอุทยานแห่งชาติ จะจัดกิจกรรมเปิดเทศกาลขึ้นภูกระดึง ความพร้อมในการรองรับนักท่องเที่ยวเต็มที่ ความปลอดภัย การดูแลนักท่องเที่ยวขึ้นภูกระดึง และ ของที่ระลึกมอบรางวัลสำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางขึ้นยอดภูกระดึง 1-10 ท่านแรก จะได้รับห้องพักในพื้นที่จังหวัดเลย (หลังจากการขึ้นภูกระดึงแล้ว 1 คืน พัก 2 ท่าน พร้อมอาหารเช้า) พร้อมเสื้อและของรางวัล ส่วนผู้ที่ขึ้น 11-100 คน จะได้รับเสื้อยืด “ครั้งหนึ่งในชีวิต เราคือผู้พิชิตภูกระดึง” ท่านละ 1 ตัว 


เปิดฤดูกาลท่องเที่ยวจังหวัดเลยปี 2557-2558 เย็นสุด...สุขที่เลย


      สำหรับในปี 2557 -2558 ททท. สำนักงานเลย คาดการณ์ว่าจะมีนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นจากปีที่ผ่านมาไม่น้อยกว่าร้อยละ 20 หรือจากปีที่ผ่านมาปี 2556 มีรายได้เข้าจังหวัดเลย ประมาณ 2,880 ล้านบาท ปี 2557 – 2558 ไม่น้อยกว่าประมาณ 3,500 ล้านบาท

      ซึ่งปีนี้ ททท. จะมีแผนการประชาสัมพันธ์ไปยังกลุ่มนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ ให้เดินทางมาเที่ยวที่ จ.เลย ให้เพิ่มมากขึ้น เพราะ จ.เลย มีความเป็นที่สุดมากมาย โดย ททท.ใช้ข้อความประชาสัมพันธ์ “เย็นสุด...สุขที่เลย” ให้สมกับที่เป็นเมืองแห่งที่สุดของแหล่งท่องเที่ยว และงานประเพณีวัฒนธรรมซึ่งกิจกรรมประเพณีหลายอย่างจะมีที่ใน จ.เลย เพียงแห่งเดียวในโลก และ จ.เลย พร้อมแล้วที่จะให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาสัมผัสตลอดทั้งปีสมกับสโลแกนที่ว่า “เที่ยวเลย เที่ยวได้ทั้งปี” สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานเลยที่มา..การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เปิดฤดูกาลท่องเที่ยวจังหวัดเลยปี 2557-2558 เย็นสุด...สุขที่เลย

เปิดฤดูกาลท่องเที่ยวจังหวัดเลยปี 2557-2558 เย็นสุด...สุขที่เลย

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานเลย เปิดฤดูกาลท่องเที่ยวปี 2557-2558 คาดมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาในพื้นที่มากกว่าปีที่ผ่านมาไม่น้อยกว่าร้อยละ 20

อ่าน 8,890 คน SHARE ความคิดเห็น
บรรยากาศการท่องเที่ยวจังหวัดเลยสุดคึกคัก!

บรรยากาศการท่องเที่ยวจังหวัดเลยสุดคึกคัก!

บรรยากาศการท่องเที่ยวจังหวัดเลยคึกคัก โดยเฉพาะแหล่งท่องเที่ยวที่อำเภอเชียงคานและอำเภอภูเรือ

อ่าน 1,334 คน SHARE ความคิดเห็น
ท่องเที่ยวจังหวัดเลย รับลมหนาว “ทุ่งดาวเรืองบานสะพรั่ง”

ท่องเที่ยวจังหวัดเลย รับลมหนาว “ทุ่งดาวเรืองบานสะพรั่ง”

ผู้สื่อข่าวประจำ จ.เลย รายงานว่า ขณะนี้ได้พบสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ ที่ อ.ภูเรือ จ.เลย ซึ่งเป็นทุ่งดอกดาวเรือง ที่มีการปลูกเพื่อจำหน่าย แต่กลับไปอยู่ ในทำเลที่ดี นักท่องเที่ยวสนใจเข้าชม

อ่าน 15,785 คน SHARE ความคิดเห็น
การท่องเที่ยวเหอหนาน ตะลอน 4 แลนมาร์คเมืองกรุง

การท่องเที่ยวเหอหนาน ตะลอน 4 แลนมาร์คเมืองกรุง

เชิญชวนคนไทยเดินทางสู่ เหอหนาน – จุดกำเนิดประวัติศาสตร์จีนนับพันปี 8 กุมภาพันธ์ 2561 กรุงเทพฯ - การท่องเที่ยวมณฑลเหอหนาน ตะลอน 4 แลนมาร์คเมืองกรุง

อ่าน 837 คน SHARE ความคิดเห็น
เผย 8 เทรนด์การท่องเที่ยวในปี 2561  การนำเทคโนโลยีใหม่มาใช้วางแผนเที่ยว

เผย 8 เทรนด์การท่องเที่ยวในปี 2561 การนำเทคโนโลยีใหม่มาใช้วางแผนเที่ยว

Booking.com เผย 8 เทรนด์การท่องเที่ยวในปี 2561 การนำเทคโนโลยีใหม่มาใช้วางแผนเที่ยว

อ่าน 1,086 คน SHARE ความคิดเห็น
โครงการ “ตามรอยศาสตร์พระราชา เพื่อการท่องเที่ยวที่ยั่งยืน”

โครงการ “ตามรอยศาสตร์พระราชา เพื่อการท่องเที่ยวที่ยั่งยืน”

เปิดโครงการ “ตามรอยศาสตร์พระราชา เพื่อการท่องเที่ยวที่ยั่งยืน” สืบสานพระราชปณิธานของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

อ่าน 1,558 คน SHARE ความคิดเห็น
สัมผัสประสบการณ์ใหม่บนเรือดำน้ำ The Neyk การท่องเที่ยวใต้ทะเลลึก

สัมผัสประสบการณ์ใหม่บนเรือดำน้ำ The Neyk การท่องเที่ยวใต้ทะเลลึก

ต้องยอมรับจริงๆว่าเทรนเรือดำน้ำกำลังมาแรง รวมถึงร้านอาหารใต้น้ำ โรงแรมใต้น้ำ เป็นสิ่งที่ขยันสร้างเพื่อแข่งขันทางด้าน

อ่าน 1,513 คน SHARE ความคิดเห็น
การอ่านภาษากายเพื่อการท่องเที่ยวเป็นกลุ่มที่ดี

การอ่านภาษากายเพื่อการท่องเที่ยวเป็นกลุ่มที่ดี

ในการไปเที่ยวกันเป็นกลุ่ม ไม่ว่าจะกับเพื่อนฝูง หรือกับกรุ๊ปทัวร์ ร้อยพ่อพันแม่ หลากหลายความชอบหลากหลายนิสัย

อ่าน 1,078 คน SHARE ความคิดเห็น
กลับขึ้นด้านบน