Facebook Twitter
gPlus 
-

ข่าวสาร ท่องเที่ยว

|

ปั่นเสือไปสร้างพระ
ททท. สำนักงานกาญจนบุรี ขอชวนร่วมบุญใหญ่ ปั่นเสือไปสร้างพระ

ททท. สำนักงานกาญจนบุรี ขอเชิญชวนชาวสองล้อร่วมขี่จักรยานท่องเที่ยว ไปร่วมสร้างบุญครั้งใหญ่ให้ชีวิต ในกิจกรรม “ปั่นเสือไปสร้างพระ” วันอาทิตย์ที่ 14 ธันวาคม 2557 นี้

      การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานกาญจนบุรี ร่วมกับ ชมรมจักรยานจังหวัดกาญจนบุรี สมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวกาญจนบุรี สมาคมจักรยานเพื่อสุขภาพไทย ตลอดจนหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง กำหนดจัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยว ตามโครงการเที่ยวประหยัดพลังงาน ขี่จักรยานชมเมืองกาญจน์ ครั้งที่ 7 ภายใต้ชื่อ “ปั่นเสือไปสร้างพระ” ในวันอาทิตย์ที่ 14 ธันวาคม 2557 ตั้งแต่เวลา 06.00 – 14.00 น. ค่าสมัครคนละ 100 บาท ชวนเที่ยวชมแหล่งท่องเที่ยวใหม่ที่งดงามอลังการ และร่วมสร้างบารมีอันยิ่งใหญ่ด้วยการสมทบทุนร่วมสร้าง พระพุทธเมตตาประชาไทยไตรโลกนาถคันธารราฐอนุสรณ์ ในพระบรมราชินูปถัมภ์ พระพุทธรูปยืนสำริดที่สูงที่สุดในประเทศไทย ณ วัดทิพย์สุคนธาราม ตำบลดอนแสลบ อำเภอห้วยกระเจา จังหวัดกาญจนบุรี

      นายอิสสระพงษ์ แทนศิริ ผู้อำนวยการ ททท.สำนักงานกาญจนบุรี กล่าวว่า การจัดกิจกรรมครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดกาญจนบุรี ให้เกิดการกระจายตัวไปยังแหล่งท่องเที่ยวใหม่ ๆ และส่งเสริมการใช้รถจักรยาน เป็นพาหนะเดินทางท่องเที่ยว ตามแนวคิด 7 Greens Concept เน้นการใช้พาหนะเดินทางท่องเที่ยวที่ลดการใช้เชื้อเพลิง ลดการปล่อยอากาศเสีย ตามแผนงานด้านการตลาดการท่องเที่ยวของ ททท.สำนักงานกาญจนบุรี ประจำปีงบประมาณ 2558 โครงการ “เที่ยวประหยัดพลังงาน ขี่จักรยานชมเมืองกาญจน์” ซึ่งครั้งนี้ นับเป็นการจัดกิจกรรมครั้งที่ 7 ภายใต้ชื่อตอน “ปั่นเสือไปสร้างพระ” โดยได้ประชาสัมพันธ์ เชิญชวนนักขี่จักรยานจากทั่วประเทศ ให้นำจักรยานมาร่วมปั่นท่องเที่ยวในเส้นทางที่สวยงามของจังหวัดกาญจนบุรี

      ในวันงาน จะมีการลงทะเบียนเพื่อรับเสื้อจักรยานที่ระลึก ที่ออกแบบมาสำหรับนักขี่จักรยานโดยเฉพาะ ตั้งแต่เวลา 06.30 น. ณ บริเวณสนามหน้าสำนักงานเทศบาลเมืองกาญจนบุรี จากนั้นร่วมพิธีเปิดงาน และปล่อยตัวการขี่จักรยานท่องเที่ยว สำหรับในปีนี้จะแบ่งเป็น 2 เส้นทาง คือ เส้นทาง A สำหรับจักรยานเสือภูเขา และเส้นทาง B สำหรับจักรยานทางเรียบ ระยะทางทั้ง 2 เส้น ประมาณ 60 กิโลเมตร โดยจะเริ่มต้นจากจุดสตาร์ท ศาลหลักเมืองกาญจนบุรี – บ้านหนองขาว – วัดห้วยสะพาน – อ.พนมทวน – วัดเขารักษ์ – วัดทิพย์สุคนธาราม อ.ห้วยกระเจา จ.กาญจนบุรี ทั้ง 2 เส้นทางจะมีจุดหมายปลายทางที่เดียวกัน และรับประทานอาหารกลางวันร่วมกัน ณ โครงการจัดสร้างพระพุทธเมตตาประชาไทยไตรโลกนาถคันธารราฐอนุสรณ์ ฯ พร้อมรับฟังการบรรยาย และร่วมกันปลูกต้นไม้ภายในบริเวณโครงการ โดยทางทีมงานจะมีการดูแลรักษาความปลอดภัยให้แก่นักปั่นตลอดทั้ง 2 เส้นทาง

      ททท. สำนักงานกาญจนบุรี จึงขอเชิญชวนผู้สนใจ เข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าว โดยมีค่าสมัครคนละ 100 บาท สมัครก่อนมีสิทธิ์ได้รับของที่ระลึกก่อน สนใจดาวน์โหลดใบสมัครได้ที่ http://bit.ly/1Br6pWO พร้อมติดตามความเคลื่อนไหวของกิจกรรมในครั้งนี้ได้ทางหน้าแฟนเพจ https://www.facebook.com/tatkanbike2014 (ปั่นเสือไปสร้างพระ) หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ททท.สำนักงานกาญจนบุรี โทร. 034 511 200 และ 034 512 500 ทุกวัน ในเวลาราชการ

      ที่มา....Tiewpakklang / ขอขอบคุณภาพประกอบจากเฟสบุ๊คเพจ https://www.facebook.com/phrabuddhametta

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ททท. สำนักงานกาญจนบุรี ขอชวนร่วมบุญใหญ่ ปั่นเสือไปสร้างพระ

ททท. สำนักงานกาญจนบุรี ขอชวนร่วมบุญใหญ่ ปั่นเสือไปสร้างพระ

ททท. สำนักงานกาญจนบุรี ขอเชิญชวนชาวสองล้อร่วมขี่จักรยานท่องเที่ยว ไปร่วมสร้างบุญครั้งใหญ่ให้ชีวิต ในกิจกรรมปั่นเสือไปสร้างพระ วันอาทิตย์ที่ 14 ธันวาคม 2557 นี้ 

อ่าน 4,328 คน SHARE ความคิดเห็น
ขี่จักรยานท่องเที่ยวจังหวัดกาญจนบุรี ปี2555

ขี่จักรยานท่องเที่ยวจังหวัดกาญจนบุรี ปี2555

กำหนดจัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวตาม โครงการเที่ยวประหยัดพลังงาน ขี่จักรยานชมเมืองกาญจน์ และสร้างประโยชน์แก่สังคม ครั้งที่ 5 ภายใต้ชื่อ “ขี่เสือไปเลี้ยงช้าง” ในวันอาทิตย์ที่ 9 ธันวาคม 2555

อ่าน 6,788 คน SHARE ความคิดเห็น
Rayaburi Resort Kanchanaburi (รายาบุรี รีสอร์ท กาญจนบุรี)

Rayaburi Resort Kanchanaburi (รายาบุรี รีสอร์ท กาญจนบุรี)

รายาบุรี รีสอร์ท ที่พักสุดโรแมนติกบนเขื่อนศรีนครินทร์ มาพร้อมวิวทิวทัศน์แบบพาโนรามา

อ่าน 235 คน SHARE ความคิดเห็น
เที่ยววัดถ้ำเขากระแซ นั่งรถไฟชมเส้นทางรถไฟสายมรณะ กาญจนบุรี

เที่ยววัดถ้ำเขากระแซ นั่งรถไฟชมเส้นทางรถไฟสายมรณะ กาญจนบุรี

ถ้ำเขากระแซและทางรถไฟสายมรณะ ตั้งอยู่เลขที่ 8 หมู่ที่ 1 ตำบลวังโพธิ์ อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี

อ่าน 259 คน SHARE ความคิดเห็น
เที่ยวย้อนยุคสมัยรัชกาลที่ 5 ที่เมืองมัลลิกา ร.ศ. 124 กาญจนบุรี

เที่ยวย้อนยุคสมัยรัชกาลที่ 5 ที่เมืองมัลลิกา ร.ศ. 124 กาญจนบุรี

แต่ละชนชาติล้วนมีประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมความเป็นมาของตนที่แตกต่างกัน สิ่งเหล่านี้คือเอกลักษณ์

อ่าน 2,719 คน SHARE ความคิดเห็น
เที่ยววัดถ้ำเขาแหลม กาญจนบุรี

เที่ยววัดถ้ำเขาแหลม กาญจนบุรี

กาญจนบุรี ดินแดนแห่งถ้ำเขาและลำน้ำ เป็นจังหวัดที่มีวัดอยู่มากมายที่สร้างขึ้นด้วยจิตศรัทธาของชาวบ้าน

อ่าน 304 คน SHARE ความคิดเห็น
เที่ยววัดถ้ำคีรีธรรม ตำนานเพชรพญานาค กาญจนบุรี

เที่ยววัดถ้ำคีรีธรรม ตำนานเพชรพญานาค กาญจนบุรี

หากใครอยากไหว้พระ 9 วัด หรือตามกำลังแรงและศรัทธา การมาจังหวัดกาญจนบุรีจึงเป็นทางเลือกหนึ่ง

อ่าน 414 คน SHARE ความคิดเห็น
ไหว้พระขอพรที่วัดถ้ำมุนีนาถและชมจามจุรียักษ์อายุ 100 กว่าปี กาญจนบุรี

ไหว้พระขอพรที่วัดถ้ำมุนีนาถและชมจามจุรียักษ์อายุ 100 กว่าปี กาญจนบุรี

หากใครได้มาเที่ยวกาญจนบุรี จะมีหลายวัดที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจให้ไหว้พระและขอพร

อ่าน 240 คน SHARE ความคิดเห็น
กลับขึ้นด้านบน