Travel Update :

ททท. สำนักงานกาญจนบุรี ขอชวนร่วมบุญใหญ่ ปั่นเสือไปสร้างพระ


ปั่นเสือไปสร้างพระ
ททท. สำนักงานกาญจนบุรี ขอชวนร่วมบุญใหญ่ ปั่นเสือไปสร้างพระ

ททท. สำนักงานกาญจนบุรี ขอเชิญชวนชาวสองล้อร่วมขี่จักรยานท่องเที่ยว ไปร่วมสร้างบุญครั้งใหญ่ให้ชีวิต ในกิจกรรม “ปั่นเสือไปสร้างพระ” วันอาทิตย์ที่ 14 ธันวาคม 2557 นี้

      การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานกาญจนบุรี ร่วมกับ ชมรมจักรยานจังหวัดกาญจนบุรี สมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวกาญจนบุรี สมาคมจักรยานเพื่อสุขภาพไทย ตลอดจนหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง กำหนดจัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยว ตามโครงการเที่ยวประหยัดพลังงาน ขี่จักรยานชมเมืองกาญจน์ ครั้งที่ 7 ภายใต้ชื่อ “ปั่นเสือไปสร้างพระ” ในวันอาทิตย์ที่ 14 ธันวาคม 2557 ตั้งแต่เวลา 06.00 – 14.00 น. ค่าสมัครคนละ 100 บาท ชวนเที่ยวชมแหล่งท่องเที่ยวใหม่ที่งดงามอลังการ และร่วมสร้างบารมีอันยิ่งใหญ่ด้วยการสมทบทุนร่วมสร้าง พระพุทธเมตตาประชาไทยไตรโลกนาถคันธารราฐอนุสรณ์ ในพระบรมราชินูปถัมภ์ พระพุทธรูปยืนสำริดที่สูงที่สุดในประเทศไทย ณ วัดทิพย์สุคนธาราม ตำบลดอนแสลบ อำเภอห้วยกระเจา จังหวัดกาญจนบุรี

      นายอิสสระพงษ์ แทนศิริ ผู้อำนวยการ ททท.สำนักงานกาญจนบุรี กล่าวว่า การจัดกิจกรรมครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดกาญจนบุรี ให้เกิดการกระจายตัวไปยังแหล่งท่องเที่ยวใหม่ ๆ และส่งเสริมการใช้รถจักรยาน เป็นพาหนะเดินทางท่องเที่ยว ตามแนวคิด 7 Greens Concept เน้นการใช้พาหนะเดินทางท่องเที่ยวที่ลดการใช้เชื้อเพลิง ลดการปล่อยอากาศเสีย ตามแผนงานด้านการตลาดการท่องเที่ยวของ ททท.สำนักงานกาญจนบุรี ประจำปีงบประมาณ 2558 โครงการ “เที่ยวประหยัดพลังงาน ขี่จักรยานชมเมืองกาญจน์” ซึ่งครั้งนี้ นับเป็นการจัดกิจกรรมครั้งที่ 7 ภายใต้ชื่อตอน “ปั่นเสือไปสร้างพระ” โดยได้ประชาสัมพันธ์ เชิญชวนนักขี่จักรยานจากทั่วประเทศ ให้นำจักรยานมาร่วมปั่นท่องเที่ยวในเส้นทางที่สวยงามของจังหวัดกาญจนบุรี

      ในวันงาน จะมีการลงทะเบียนเพื่อรับเสื้อจักรยานที่ระลึก ที่ออกแบบมาสำหรับนักขี่จักรยานโดยเฉพาะ ตั้งแต่เวลา 06.30 น. ณ บริเวณสนามหน้าสำนักงานเทศบาลเมืองกาญจนบุรี จากนั้นร่วมพิธีเปิดงาน และปล่อยตัวการขี่จักรยานท่องเที่ยว สำหรับในปีนี้จะแบ่งเป็น 2 เส้นทาง คือ เส้นทาง A สำหรับจักรยานเสือภูเขา และเส้นทาง B สำหรับจักรยานทางเรียบ ระยะทางทั้ง 2 เส้น ประมาณ 60 กิโลเมตร โดยจะเริ่มต้นจากจุดสตาร์ท ศาลหลักเมืองกาญจนบุรี – บ้านหนองขาว – วัดห้วยสะพาน – อ.พนมทวน – วัดเขารักษ์ – วัดทิพย์สุคนธาราม อ.ห้วยกระเจา จ.กาญจนบุรี ทั้ง 2 เส้นทางจะมีจุดหมายปลายทางที่เดียวกัน และรับประทานอาหารกลางวันร่วมกัน ณ โครงการจัดสร้างพระพุทธเมตตาประชาไทยไตรโลกนาถคันธารราฐอนุสรณ์ ฯ พร้อมรับฟังการบรรยาย และร่วมกันปลูกต้นไม้ภายในบริเวณโครงการ โดยทางทีมงานจะมีการดูแลรักษาความปลอดภัยให้แก่นักปั่นตลอดทั้ง 2 เส้นทาง

      ททท. สำนักงานกาญจนบุรี จึงขอเชิญชวนผู้สนใจ เข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าว โดยมีค่าสมัครคนละ 100 บาท สมัครก่อนมีสิทธิ์ได้รับของที่ระลึกก่อน สนใจดาวน์โหลดใบสมัครได้ที่ http://bit.ly/1Br6pWO พร้อมติดตามความเคลื่อนไหวของกิจกรรมในครั้งนี้ได้ทางหน้าแฟนเพจ https://www.facebook.com/tatkanbike2014 (ปั่นเสือไปสร้างพระ) หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ททท.สำนักงานกาญจนบุรี โทร. 034 511 200 และ 034 512 500 ทุกวัน ในเวลาราชการ

      ที่มา....Tiewpakklang / ขอขอบคุณภาพประกอบจากเฟสบุ๊คเพจ https://www.facebook.com/phrabuddhametta

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: