Facebook Twitter
gPlus 
-

ข่าวสาร ท่องเที่ยว

|

งานประเพณี
ท่องเที่ยวไทยกับงานประเพณีและเทศกาลต่างๆในเดือนกันยายน ปี 2557

ขอชวนนักท่องเที่ยวไปท่องเที่ยวไทยกับงานประเพณีและเทศกาลต่างๆที่น่าสนใจในเดือนกันยายน ปี 2557 นี้ เตรียมพบกับสารพัดเทศกาลในจังหวัดต่างๆ ทั้งงานไหว้พระจันทร์และงานบุญเดือนสิบของชาวไทย-จีน ประเพณี อุ้มพระดำน้ำ และพิธีโล้ชิงช้าของชาวเขาเผ่าอาข่า

      ล่าสุด! Skyscanner ขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวไปท่องเที่ยวไทยกับงานประเพณีและเทศกาลท้องถิ่นในจังหวัดต่างๆ ตั้งแต่พิธีโล้ชิงช้าชาวอาข่า ประเพณีอุ้มพระดำน้ำ งานทิ้งกระจาดแจกทาน งานสารท-งานบุญเดือนสิบ และ เทศกาลกินเจ-ไหว้พระจันทร์ที่หลายๆ คนตั้งหน้าตั้งตารอมาทั้งปี


ประเพณีโล้ชิงช้าชาวอาข่า จังหวัดเชียงราย

      ประเพณีโล้ชิงช้าชาวอาข่า จังหวัดเชียงราย ระหว่างวันที่ 1 สิงหาคม - 30 กันยายน 2557 ไปชมและเข้าร่วมพิธีโล้ชิงช้าตามความเชื่อดั้งเดิมของชาวอาข่าเพื่อระลึกถึงพระคุณแห่งเทพธิดา “อึ่มซาแยะ” ผู้ประทานความชุ่มชื้นและ อุดมสมบูรณ์ให้กับพืชพันธุ์ โดยพิธีนี้เป็นการบวงสรวงเทพธิดาเพื่อให้พืชผลงอกงามและเป็นการเซ่นไหว้บรรพบุรุษอีกด้วย


งานประเพณีอุ้มพระดำน้ำและเทศกาลอาหารอร่อยจังหวัดเพชรบูรณ์ ประจำปี 2557

      งานประเพณีอุ้มพระดำน้ำและเทศกาลอาหารอร่อยจังหวัดเพชรบูรณ์ ประจำปี 2557 จังหวัดเพชรบูรณ์ ใกล้สนามบินจังหวัดพิษณุโลก ระหว่างวันที่ 21 กันยายน 2557 - 25 กันยายน 2557 ชมขบวนแห่พระพุทธมหาธรรมราชาทั้ง ทางบกและทางน้ำ ชมประเพณีโบราณ “พิธีอุ้มพระดำน้ำ” และการแสดงมหรสพต่างๆ ประกอบแสงสีเสียง การแข่งขันพายเรือทวนน้ำ การประกวดจัดโต๊ะหมู่บูชา และเทศกาลอาหารอร่อยจังหวัดเพชรบูรณ์ เป็นต้น


ประเพณีทิ้งกระจาด จังหวัดสุพรรณบุรี

      ประเพณีทิ้งกระจาด จังหวัดสุพรรณบุรี ใกล้กับสนามบินดอนเมือง ระหว่างวันที่ 1 สิงหาคม 2557 - 30 กันยายน 2557 งานบุญสำคัญของชาวไทยพุทธเชื้อสายจีนประจำปีของจังหวัด มีการแห่เทพเจ้ารอบเมือง พิธีสักการะเจ้า พ่อหลักเมือง การร่วมกันทำบุญปล่อยปลาโปรดสัตว์ พิธีทิ้งกระจาดให้ทาน การจำหน่ายจ่ายแจกอาหาร การแสดงงิ้วจีน และงานมหรสพรื่นเริงต่างๆ


เทศกาลชมกุ้งเดินขบวนประจำปี แก่งลำดวน จังหวัดอุบลราชธานี

      เทศกาลชมกุ้งเดินขบวนประจำปี แก่งลำดวน จังหวัดอุบลราชธานี ระหว่างวันที่ 1 กันยายน – 30 กันยายน ชมมหัศจรรย์ธรรมชาติที่ในช่วงเวลานี้ของทุกปีจะมีฝูงกุ้งฝอยนับล้านตัวเดินทวนสายน้ำขึ้นไปวางไข่ ณ บริเวณน้ำตก แก่งลำดวน ในช่วงเวลากลางคืนระหว่าง 3 ทุ่มถึงตี 4


งานบุญเดือนสิบ จังหวัดนครศรีธรรมราช

      งานบุญเดือนสิบ จังหวัดนครศรีธรรมราช ระหว่างวันที่ 18 - 27 กันยายน 2557 เป็นงานบุญประเพณีที่สำคัญในภาคใต้ของไทย โดยเฉพาะชาวนครศรีธรรมราช เป็นประเพณีที่ลูกหลานต้องกลับมากราบไหว้พ่อแม่และบรรพบุรุษ มี การจำหน่ายหฺมฺรับ (หมรับ) หรือสำรับของไหว้ขนม 6 อย่างประจำเทศกาล อันได้แก่ ขนมพอง ขนมลา ขนมลาลอยมัน ขนมกง ขนมบ้า และขนมดีซำ การประกวดหฺมฺรับ ชมขบวนแห่หฺมฺรับ พิธีการตั้งเปรตและชิงเปรต และการ ประกวดนางสาวนครศรีธรรมราช เป็นต้น


ประเพณีไหว้พระจันทร์ จังหวัดตรัง

      ประเพณีไหว้พระจันทร์ จังหวัดตรัง ระหว่างวันที่ 6 กันยายน 2557 - 8 กันยายน 2557 เป็นงานประเพณีประจำจังหวัดที่จัดติดต่อกันมายาวนาน มีการจัดโต๊ะไหว้พระจันทร์ตามหลักความเชื่อของชาวจีนโบราณ มีการจำหน่าย อาหารจีนโดยฝีมือชาวจีนพื้นบ้านแห่งทุ่งยาว การประกวดธิดาพระจันทร์ การประกวดโต๊ะไหว้พระจันทร์ การแสดงศิลปวัฒนธรรม และงานชิมชาหวานตำหรับชาวทุ่งยาวเรียบเรียงบทความโดย Travel.Thaiza.com
แหล่งข้อมูล....Skyscanner

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ททท. เชิญชวนประกวด รางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่11

ททท. เชิญชวนประกวด รางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่11

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ขอเชิญชวนองค์กร หน่วยงานและผู้ประกอบการในแวดวงอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทยร่วมส่งผลงานด้านการท่องเที่ยวเข้าประกวด รางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 11 ประจำปี 2560

อ่าน 1,177 คน SHARE ความคิดเห็น
การท่องเที่ยวนิวซีแลนด์ มอบสิทธิพิเศษแก่นักท่องเที่ยวไทย

การท่องเที่ยวนิวซีแลนด์ มอบสิทธิพิเศษแก่นักท่องเที่ยวไทย

การท่องเที่ยวนิวซีแลนด์ ร่วมมือกับการบินไทยและบัตรเครดิตกรุงไทยมอบประสบการณ์การเดินทางสุดประทับใจพร้อมสิทธิพิเศษเหนือระดับแก่นักท่องเที่ยวชาวไทย

อ่าน 1,717 คน SHARE ความคิดเห็น
สวนนงนุช คว้ารางวัลกินรีอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย3ปีซ้อน

สวนนงนุช คว้ารางวัลกินรีอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย3ปีซ้อน

สวนนงนุชพัทยา โดยคุณนันทา ตันสัจจา กรรมการผู้จัดการสวนนงนุชพัทยา นำทีม เจ้าหน้าที่เข้ารับรางวัล กินรีทอง รางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยว ประเภท แหล่งท่องเที่ยวนันทนาการยอดเยี่ยม 3 สมัยติดต่อกัน

อ่าน 1,773 คน SHARE ความคิดเห็น
กิจกรรม One and Only ส่งเสริมการท่องเที่ยวไทย

กิจกรรม One and Only ส่งเสริมการท่องเที่ยวไทย

พีเค ชวนชาวไทยร่วมโหวต กิจกรรม One and Only ส่งเสริมการท่องเที่ยวไทย ผ่านสื่อออนไลน์อย่างเต็มรูปแบบ

อ่าน 1,762 คน SHARE ความคิดเห็น
สิ่งที่นักท่องเที่ยวไทยควรรู้! ก่อนไปชมดอกซากุระบานที่ญี่ปุ่น

สิ่งที่นักท่องเที่ยวไทยควรรู้! ก่อนไปชมดอกซากุระบานที่ญี่ปุ่น

สถานทูตไทยในญี่ปุ่น แนะนำมารยาทที่นักท่องเที่ยวชาวไทยควรรู้ก่อนเดินทางไปชมดอกซากุระบานที่ประเทศญี่ปุ่น

อ่าน 2,784 คน SHARE ความคิดเห็น
เคล็ดลับ! นักท่องเที่ยวไทยทัวร์ญี่ปุ่นแบบมือโปร

เคล็ดลับ! นักท่องเที่ยวไทยทัวร์ญี่ปุ่นแบบมือโปร

คำแนะนำสำหรับนักท่องเที่ยวไทยที่เดินทางมาท่องเที่ยวญี่ปุ่น เพื่อหลีกเลี่ยงการประสบปัญหาต่างๆในระหว่างการเดินทาง

อ่าน 3,618 คน SHARE ความคิดเห็น
ท่องเที่ยวไทยกับงานประเพณีและเทศกาลต่างๆในเดือนกันยายน ปี 2557

ท่องเที่ยวไทยกับงานประเพณีและเทศกาลต่างๆในเดือนกันยายน ปี 2557

ขอชวนนักท่องเที่ยวไปท่องเที่ยวไทยกับงานประเพณีและเทศกาลต่างๆที่น่าสนใจในเดือนกันยายน ปี 2557 นี้ เตรียมพบกับสารพัดเทศกาลในจังหวัดต่างๆ ทั้งงานไหว้พระจันทร์และงานบุญเดือนสิบของชาวไทย-จีน

อ่าน 2,666 คน SHARE ความคิดเห็น
ท่องเที่ยวไทยออนไลน์กับ@go2Thailand

ท่องเที่ยวไทยออนไลน์กับ@go2Thailand

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ขอเชิญชวนคนทวีตภาพสถานที่่ท่องเที่ยวด้วยภาพสวยๆทั่วไทยกับ @go2Thailand ซึ่งน่าจะถูกใจผู้ที่ชื่นชอบการเดินทางท่องเที่ยวและถ่ายภาพไม่น้อย เมืองไทยยังมีอะไรสวยๆอีกเยอะว่ามั้ย..

อ่าน 1,096 คน SHARE ความคิดเห็น
สมาคมโรงแรมไทย เชื่อการท่องเที่ยวไทยยังขยายตัวได้ 10 %

สมาคมโรงแรมไทย เชื่อการท่องเที่ยวไทยยังขยายตัวได้ 10 %

สมาคมโรงแรมไทย เชื่อการท่องเที่ยวไทยจะยังขยายตัวได้ร้อยละ 10 แม้เหตชุมนุมทางการเมืองยังร้อนแรง

อ่าน 2,091 คน SHARE ความคิดเห็น
กลับขึ้นด้านบน