Facebook Twitter
gPlus 
-

ข่าวสาร ท่องเที่ยว

|

การท่องเที่ยว
หนาวนี้@อุทยานแห่งชาติ อุตรดิตถ์ แพร่ น่าน

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานแพร่ ขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวที่ต้องการสัมผัสอากาศหนาวเย็น และผู้สนใจร่วมกิจกรรมหนาวนี้ @อุทยานแห่งชาติ อุตรดิตถ์ แพร่ น่าน ตั้งแต่บัดนี้จนถึงวันที่ 30 มีนาคม 2557

        นางสาวภัทรอนงค์ ณ เชียงใหม่ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานแพร่ ซึ่งรับผิดชอบด้านการส่งเสริมและประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยว จังหวัดแพร่ น่าน อุตรดิตถ์ กล่าวว่า ในช่วงฤดูหนาวของปีนี้ อากาศในประเทศไทยมีความหนาวเย็นที่เหมาะสมต่อการเดินทางท่องเที่ยว อีกทั้ง สถานีอุตุนิยมวิทยาในเขตภาคเหนือ ก็ได้คาดการณ์ว่าอากาศหนาวเช่นนี้ จะมีต่อเนื่องยาวนานไปอีกระยะหนึ่ง

        นอกจากนั้นแล้ว ในพื้นที่จังหวัด แพร่ น่าน และอุตรดิตถ์ มีอุทยานแห่งชาติ วนอุทยาน และสถานีวิจัยต้นน้ำรวมกันหลายสิบแห่ง ซึ่งในช่วงฤดูหนาวมักเกิดการกระจุกตัวของนักท่องเที่ยวในบางแห่งเท่านั้น ททท.สำนักงานแพร่ จึงต้องการส่งเสริมให้นักท่องเที่ยวเกิดการเดินทางกระจายตัวเดินทางไปสัมผัสความงามของธรรมชาติให้ทั่ว จึงได้ร่วมมือกับอุทยานแห่งชาติ วนอุทยาน และสถานีวิจัยต้นน้ำ 16 แห่งในพื้นที่ 3 จังหวัดนี้ จัดกิจกรรม “หนาวนี้ @ อุทยานแห่งชาติ อุตรดิตถ์ แพร่ น่าน”

        กิจกรรม หนาวนี้ @ อุทยานแห่งชาติ อุตรดิตถ์ แพร่ น่าน เป็นการจัดทำคู่มือแนะนำการท่องเที่ยวในช่วงฤดูหนาวที่อุทยานแห่งชาติ วนอุทยาน และสถานีวิจัยต้นน้ำ 16 แห่ง ในพื้นที่จังหวัดอุตรดิตถ์ แพร่ น่าน โดยในคู่มือมีการแนะนำวิธีการเดินทาง การสำรองที่พัก กิจกรรมเด่น ๆ ที่ต้องไปสัมผัสเมื่อไปถึง เช่นการชมทะเลหมอก การดูดาว การถ่ายภาพกับดอกไม้ ฯลฯ

        รวมถึงคำแนะนำในการเป็นนักท่องเที่ยวที่ดีเมื่อท่องเที่ยวในเขตอุทยานฯ ไฮไลท์ที่สำคัญคือ นักท่องเที่ยวสามารถร่วมสนุกโดยเมื่อไปถึงอุทยานฯแล้ว ติดต่อขอรับสติกเกอร์จากศูนย์บริการนักท่องเที่ยวที่อุทยานฯ แล้วติดสติกเกอร์ พร้อมเขียนความรู้สึกประทับใจ หรือ คำกลอน ลงในส่วนท้ายของคู่มือดังกล่าว

        เมื่อสะสมสติ๊กเกอร์ครบ 3 ดวง ซึ่งหมายถึงนักท่องเที่ยวได้เดินทางไปเยือนอุทยานฯ วนอุทยานฯ หรือ สถานีวิจัยต้นน้ำที่เข้าร่วมโครงการครบ 3 แห่งแล้ว สามารถส่งมาแลกรับของที่ระลึกเป็นเสื้อยืดแขนยาว “หนาวนี้ @ อุทยานแห่งชาติ แพร่ น่าน และอุตรดิตถ์” ไว้ใส่ท่องเที่ยวได้ท่านละ 1 ตัว กิจกรรมนี้ สิ้นสุดในวันที่ 30 มีนาคม2557 หรือจนกว่าเสื้อยืดหมด (เสื้อยืดมี 100 ตัว)

        ททท.สำนักงานแพร่ จึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวที่ต้องการสัมผัสอากาศหนาวเย็น และผู้สนใจร่วมกิจกรรม “หนาวนี้ @ อุทยานแห่งชาติ อุตรดิตถ์ แพร่ น่าน” ติดต่อขอรับคู่มือได้ที่ ททท. สำนักงานใหญ่ และ ททท.สำนักงานสาขาทั่วประเทศ หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ททท.สำนักงานแพร่ โทรศัพท์ 0 5452 1127
ที่มา.. Mcot

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เปิดฤดูกาลท่องเที่ยวภาคเหนือ ปี 2559

เปิดฤดูกาลท่องเที่ยวภาคเหนือ ปี 2559

ททท. เปิดฤดูกาลท่องเที่ยวภาคเหนือประจำปี 2559 ภายใต้แนวคิด เหนือฝัน ล้านแรงบันดาลใจ พร้อมนำเสนอแพ็คเกจ Self Drive North

อ่าน 1,394 คน SHARE ความคิดเห็น
เที่ยวหน้าหนาวที่'สะพานมอญ'

เที่ยวหน้าหนาวที่'สะพานมอญ'

หากเอ่ยถึงชื่อเสียงของ "สะพานมอญ" หรือ "สะพานอุตตมานุสรณ์" สะพานไม้ที่ยาวที่สุดในประเทศไทย และยังเป็นสะพานไม้ที่ยาวเป็นอันดับ 2 ของโลก รองจากสะพานไม้อูเบ็ง ในประเทศพม่า ปัจจุบันสะพานไม้แห่งนี้ถือว่าเป็นจุดหมายปลายทาง

อ่าน 11,555 คน SHARE ความคิดเห็น
เที่ยวหน้าหนาวที่ ขุนช่างเคี่ยน ตื่นตากับ ' ซากุระเมืองไทย'

เที่ยวหน้าหนาวที่ ขุนช่างเคี่ยน ตื่นตากับ ' ซากุระเมืองไทย'

ในทุกๆปีีของหน้าหนาวช่วงเดือนมกราคม ต้นนางพญาเสือโคร่งหรือที่เรียกกันว่าซากุระเมืองไทยสีชมพูสดจะบานสะพรั่งอวด ความงามไปทั่วบริเวณสถานีวิจัย และศูนย์ฝึกอบรมเกษตรที่สูงขุนช่างเคี่ยน

อ่าน 11,699 คน SHARE ความคิดเห็น
เทคนิคการจัดกระเป๋าท่องเที่ยวหน้าหนาว รีวิวแฟชั่นหน้าหนาว

เทคนิคการจัดกระเป๋าท่องเที่ยวหน้าหนาว รีวิวแฟชั่นหน้าหนาว

เข้าสู่ช่วงหน้าหนาวแล้ว ขอแนะนำเทคนิคการจัดกระเป๋าท่องเที่ยวหน้าหนาว รีวิวแฟชั่นหน้าหนาว เสื้อกันหนาวสุดเก๋สำหรับเตรียมแพ็คกระเป๋าไปเฉิดฉายเมืองหนาว

อ่าน 14,465 คน SHARE ความคิดเห็น
อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ที่เที่ยวหน้าหนาวใกล้เมืองกรุงฯ

อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ที่เที่ยวหน้าหนาวใกล้เมืองกรุงฯ

อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จุดหมายปลายทางท่องเที่ยวหน้าหนาวใกล้เมืองกรุงฯ ที่เหมาะแก่การเดินทางมาท่องเที่ยวในช่วงวันหยุด อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงเป็นอย่างมาก

อ่าน 9,222 คน SHARE ความคิดเห็น
เที่ยวหน้าหนาว ปีนภู ดูทะเลดอกไม้ ที่ภูสอยดาว

เที่ยวหน้าหนาว ปีนภู ดูทะเลดอกไม้ ที่ภูสอยดาว

จังหวัดอุตรดิตถ์ขอชวนนักท่องเที่ยว ร่วมสัมผัสอากาศหนาว ปีนภู ดูทะเลดอกไม้ ที่ภูสอยดาว ป่าธรรมชาติที่สวยงาม มีความสูงถึง 2,102 เมตร

อ่าน 4,117 คน SHARE ความคิดเห็น
เที่ยวหน้าหนาวบนดอยแม่สลอง ที่เที่ยวในดวงใจ อันดับ 5 ของประเทศ

เที่ยวหน้าหนาวบนดอยแม่สลอง ที่เที่ยวในดวงใจ อันดับ 5 ของประเทศ

อ.แม่ฟ้าหลวง เชิญนักท่องเที่ยวสัมผัสอากาศหนาวบนดอยแม่สลอง สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าเที่ยวอันดับ 5 ของประเทศ ในงานเทศกาล "ชิมชา ซากุระบาน อาหารชนเผ่า ดอยแม่สลอง" ครั้งที่ 18

อ่าน 2,637 คน SHARE ความคิดเห็น
เทคนิคการจัดกระเป๋าเดินทางเที่ยวหน้าหนาว

เทคนิคการจัดกระเป๋าเดินทางเที่ยวหน้าหนาว

ทิปส์และคำแนะนำสำหรับการเตรียมตัวจัดกระเป๋าเดินทาง สำหรับการเดินทางท่องเที่ยวในฤดูหนาวในเมืองต่างๆรอบโลก คำแนะนำดีๆในการจัดเสื้อผ้าสำหรับเดินทางไปเมืองหนาวในทุกระดับ

อ่าน 22,540 คน SHARE ความคิดเห็น
แนะนำ 10 สถานที่เที่ยวหน้าหนาวยอดนิยม

แนะนำ 10 สถานที่เที่ยวหน้าหนาวยอดนิยม

หน้าหนาวปีนี้มีที่เที่ยวรับลมหนาวกันหรือยังคะ วันนี้ขอแนะนำ 10 สถานที่เที่ยวยอดนิยมต้อนรับลมหนาวที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นอันดับต้นๆของเมืองไทยมาฝากเพื่อนๆกันค่ะ

อ่าน 12,241 คน SHARE ความคิดเห็น
กลับขึ้นด้านบน