Travel Update :

ขอชวนเที่ยวงานเทศกาลรถคลาสสิคแห่งเมืองหัวหิน ปี 2556


เทศกาลรถคลาสสิค
ขอชวนเที่ยวงานเทศกาลรถคลาสสิคแห่งเมืองหัวหิน ปี 2556

ท่องเที่ยว ขอชวนนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวชมขบวนรถวินเทจงามจับใจในสไตล์คลาสสิคที่เซ็นทาราแกรนด์บีชรีสอร์ทและวิลลาหัวหิน เนื่องในวโรกาสที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ภูมิพลอดุลยเดช มีพระชนม์มายุครบ 86 พรรษาและสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ มีพระชนม์มายุครบ 81 พรรษา ในปีพ.ศ. 2556 นี้

        โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์บีชรีสอร์ทและวิลลาหัวหิน สมาชิกกลุ่มโรงแรมชั้นนำระดับโลก (A member of The Leading Hotels of the World) ร่วมกับดร.ปราจิน เอี่ยมลำเนาประธานบริหาร บ.กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด เทศบาลเมืองหัวหิน การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ สนับสนุนโดยโรงแรม 5 ดาวในเมืองหัวหิน จัดงาน เทศกาลรถคลาสสิคแห่งเมืองหัวหิน ประจำปี พ.ศ. 2556 เป็นปีที่ 11 พบกับความอลังการ ล้ำค่า ตราตรึงใจ ฉลองปีมหามงคล 2 วโรกาส ระหว่างวันที่ 29 พฤศจิกายนถึง 1 ธันวาคม 2556 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมการอนุรักษ์รถสวยงามล้ำค่าและหาชมได้ยากในปัจจุบัน และส่งเสริมการท่องเที่ยวของประเทศไทย และอำเภอหัวหิน โดยนำรายได้สมทบทุนมูลนิธิชัยพัฒนา

        ตื่นตาตื่นใจกับความอลังการล้ำค่าของขบวนรถคลาสสิคหรูหราที่หาชมได้ยาก กว่า 50 คัน ที่รวมพลมาอวดความงามย้อนกาลเวลาให้ตราตรึงใจ และในปีมหามงคล ๒ วโรกาสเช่นนี้ บุคคลทั่วไปและผู้เข้าร่วมงานจะได้ยลโฉม Rolls-Royce Silver Dawn ของดร.ปราจิน เอี่ยมลำเนา ที่สุดแห่งความเป็นอัครยานยนต์ทรงอำนาจจากฝั่งอังกฤษปี 1949-1955ซึ่งมีประวัติความเป็นมาจากคราวที่เจ้าพระยารามราฆพกลับจากอังกฤษและได้สั่งซื้อรถ Rolls-Royce Silver Dawn เพื่อเป็นของขวัญวันเกิดให้ตัวเองและใช้เป็นพาหนะประจำตัวที่มีชื่อเรียกว่า“รามประพาส”

       โดยทางราชการได้นำไปใช้รับรองแขกบ้านแขกเมืองชาวต่างประเทศและได้รับเกียรติให้เป็นรถยนต์พระที่นั่งของพระราชินีควีนอลิซาเบธที่ 2 แห่งประเทศอังกฤษเมื่อครั้งที่ได้เสด็จมาเยือนประเทศไทยในฐานะพระราชอาคันตุกะของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯและสมเด็จพระบรมราชินีนาถฯนอกจากนั้นยังมีรถของคุณจอห์น สมิทธ ยี่ห้อ Packard 626ปี 1928 ซึ่งยังไม่เคยจัดแสดงที่ใดมาก่อน รถของคุณสยาม เศรษฐบุตร ยี่ห้อ Corvette Stingrayปี 1964 ซึ่งเป็นรถคันเดียวกับรถที่แสดงในภาพยนตร์เรื่อง “Con Air” อีกทั้งยังมีรถของคุณพจน์วิจิตรานนท์, คุณสวัสดิ์ หอรุ่งเรือง และดร. สุรเกียรติ เสถียรไทยอีกด้วย

        นอกจากนี้ยังขอเชิญชวนผู้มีจิตกุศลร่วมทำบุญในปีมหามงคลนี้ ทั้งปล่อยปลาปล่อยเต่าที่โครงการชั่งหัวมัน โครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ, ปลูกป่ายางนาอนุรักษ์พันธุ์ไม้ที่เขากระปุก, ร่วมมอบจักรยานรวม 86 คันให้กับเด็กนักเรียน 4 โรงเรียนในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์, ร่วมทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้งพระสงฆ์ 86 รูป และชมริ้วขบวนพาเหรดเพื่อให้ประชาชนชาวหัวหินและนักท่องเที่ยวได้เพลินตาเพลินใจกับความงามล้ำค่าของรถคลาสสิคและปิดท้ายวันแรกของงานศุกร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2556 ด้วยการร่วมรับประทานอาหารมื้อค่ำแบบบุฟเฟต์ที่เดอะเวเนเซีย แหล่งท่องเที่ยวสไตล์อิตาลีแห่งใหม่สุดไฉไลในหัวหิน และพลาดไม่ได้สำหรับดินเนอร์สุดหรูหราเพื่อการกุศลในคืนวันเสาร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2556 ที่โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์บีชรีสอร์ทและวิลลาหัวหิน

        สำหรับบุคคลทั่วไปที่ต้องการนำรถคลาสสิคหรือรถสวยงามเข้าร่วมอวดโฉมในงาน หรือเข้าร่วมกิจกรรม “เทศกาลรถคลาสสิคแห่งเมืองหัวหิน”สามารถสำรองห้องพักหรือที่นั่งล่วงหน้าหรือ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ฝ่ายประชาสัมพันธ์โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์บีชรีสอร์ทและวิลลาหัวหินโทร. 032-512021-38หรืออีเมล์ proffice@chr.co.th
ที่มา Tiewpakklang.com

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: