Travel Update :

ททท.ขอชวนร่วมกิจกรรมธันวาพาพ่อหลงรักประเทศไทย ปี 2556


ธันวาพาพ่อหลงรักประเทศไทย
ททท.ขอชวนร่วมกิจกรรมธันวาพาพ่อหลงรักประเทศไทย ปี 2556

นายสมชาย ชมภูน้อย ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคกลาง การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) แถลงข่าวกิจกรรมพิเศษกระตุ้นตลาดการท่องเที่ยว “ธันวาพาพ่อหลงรักประเทศไทย” ซึ่งในช่วงปีที่ผ่านมานับได้ว่ากิจกรรมลักษณะดังกล่าวได้รับความสนใจ จากนักท่องเที่ยวคนไทยทั้งประเทศ โดยเฉพาะกลุ่มครอบครัวซึ่งถือเป็นเดือนที่ทำให้คนไทยมีความสุข เป็นช่วงฤดูกาลท่องเที่ยวของประเทศไทยเพราะอากาศดีเย็นสบาย และเป็นเดือนที่มีวันหยุดติดต่อกันหลายช่วงหลายวัน เหมาะสำหรับการวางแผนเดินทางท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก เริ่มตั้งแต่จาก วันที่ 5 ธันวาคม-วันพ่อแห่งชาติ วันรัฐธรรมนูญ วันคริสต์มาส วันส่งท้ายปีเก่า-ต้อนรับปีใหม่

        ซึ่งเป็นกลยุทธ์ที่สามารถกระตุ้นให้ลูกๆพาคุณพ่อออกไปพักผ่อนร่วมกันทำกิจกรรมท่องเที่ยวพร้อมหน้ากันในครอบครัวอย่างมีความสุข อนึ่งยังสามารถกระตุ้นให้คนไทยออกไปเที่ยวและซื้อสินค้า OTOP เตรียมเป็นของขวัญปีใหม่ช่วงปลายปีนี้ได้อีกช่องทางหนึ่ง ดังนั้นจึงนับเป็นช่วง”เทศกาลแห่งความสุข” ของนักท่องเที่ยวไทยได้อย่างแท้จริง

        ??และในปีนี้ ททท. ได้เล็งเห็นความสำคัญตลาดกลุ่มครอบครัวจึงได้ใช้โอกาสพิเศษช่วง เดือนธันวาคมนี้เป็นสื่อกลางในการสานสัมพันธ์ที่ดีภายในครอบครัวและการท่องเที่ยวตลาดในประเทศ อีกทั้งยังเป็นกิจกรรมกระตุ้นตลาด ท่องเที่ยวภายใต้แคมเปญหลงรักประเทศไทย จึงเป็นที่มาของชื่อกิจกรรม ธันวาพาพ่อหลงรักประเทศไทย ททท.ภูมิภาคภาคกลาง จึงได้ถือโอกาสนี้นำเสนอกิจกรรมท่องเที่ยวพิเศษนำร่องการเดินทางท่องเที่ยวในเดือนธันวาคม 2556 หลายกิจกรรม ประกอบด้วย กิจกรรมประชาสัมพันธ์การตลาดท่องเที่ยวแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ กิจกรรมแรลลี่ กิจกรรมทัวร์ท่องเที่ยว และกิจกรรมการแสดงดนตรีแนวสุนทราภรณ์เอาใจคุณพ่อ การแสดงดนตรีแนวป๊อปร็อคเอาใจคุณลูก ในแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ นอกจากนี้ยังเพิ่มความน่าสนใจกับกิจกรรมพิเศษมากมาย อาทิ

        กิจกรรม Meet & Greet เที่ยวกับดารานักแสดงที่มีชื่อเสียง ยกตัวอย่างเช่นครอบครัวของคุณแพนเค้ก เขมนิจ และสนุกสนาน กับครอบครัวของคุณตั๊ก ศิริพร อยู่ยอด รวมทั้งเพลิดเพลินกับการแสดงคอนเสิร์ตเพื่อมอบแด่คุณพ่อ คุณลูก ที่มีของศิลปินร่วมให้ความบันเทิง มากมาย อาทิ Palmy, Armchair, Klear, โต๋ ศักดิ์สิทธิ์, กัน น ภัทร เดอะสตาร์, ว่าน ธนกฤต, พิม พิมมาดา, แบ๊งค์ CASH, ปุยฝ้าย AF, ชมพู ฟรุ๊ตตี้, วีระ บำรุงศรี และวงสุนทราภรณ์วงใหญ่ (โดยในวันที่ 7 ธันวาคม 2556 มีกิจกรรมการแสดงดนตรีในสวน ตั้งแต่เวลา 17.00 – 21.00 น. ณ อุทยาน ร.2 อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม และวันที่ 21 ธันวาคม 2556 มีกิจกรรมการแสดงดนตรีเมืองชายทะเลหัวหิน ตั้งแต่เวลา 18.00 – 24.00 น. ณ ลานโผนกิ่งเพชร หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์)

        สำหรับเส้นทางในการเดินทาง “เที่ยวภาคกลาง” ครั้งนี้ ตามสโลแกน “เที่ยวหลากหลายสไตล์ภาคกลาง” กับ 3 เส้นทางหลัก ประกอบด้วย

        เส้นทางที่ 1 “เที่ยวท่องล่องชมวิถีชุมชน” กรุงเทพฯ – นครปฐม – สมุทรสงคราม (ชุมชนคลองมหาสวัสดิ์ : หมู่บ้านเบญจรงค์ดอนไก่ดี : ศาลพันท้ายนรสิงห์ : ชุมชนบางพลับ : โครงการอัมพวา-ชัยพัฒนานุรักษ์ : อุทยาน ร.2) ระหว่างวันที่ 7 – 8 ธันวาคม 2556

        เส้นทางที่ 2 “เที่ยวเมืองเก่าเล่าประวัติศาสตร์”กรุงเทพฯ – สุพรรณบุรี – อยุธยา (เที่ยวชมหมู่บ้านมังกรสวรรค์ พิพิธภัณฑ์ลูกหลานพันธุ์มังกร บึงฉวากเฉลิมพระเกียรติ ไหว้พระ 9 วัดและดังแห่งเมืองอ่างทอง ร่วมชมการแสดงแสงและเสียงในงานยอยศยิ่งฟ้าอยุธยามรดกโลก) ระหว่างวันที่ 14 – 15 ธันวาคม 2556

        เส้นทางที่ 3 มนต์เสน่ห์ทะเลวัง”กรุงเทพฯ – เพชรบุรี – ประจวบคีรีขันธ์ (เที่ยวชมอุทยานประวัติศาสตร์ พระนครคีรี (เขาวัง) พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน อุทยานสิ่งแวดล้อมนานาชาติสิริธรโครงการชั่งหัวมันตามพระราชดำริฯ และหัวหิน-ประจวบคีรีขันธ์) ระหว่างวันที่ 21 – 22 ธันวาคม 2556 Banner-Car-240x120-Aumpawa

        ผู้ที่สนใจเดินทางร่วมกิจกรรม “ธันวาพาพ่อหลงรักประเทศไทย” ทั้ง 3 เส้นทางหลัก ง่ายนิดเดียวเพียงแค่คุณโพสต์รูปถ่ายของคุณกับคุณพ่อ เข้าไปลุ้นรับรางวัลได้ที่แฟนเพจ www.facebook.com/ ธันวาพาพ่อเที่ยว หรือwww.facebook.com/TAT_Tiewpakklang หรือสนใจติดต่อสอบถามรายละเอียด Call Center 1672 ขอสงวนสิทธิ์ First Come First Serve เนื่องจากมีจำนวนจำกัด)

        นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมดีๆที่จะชวนคุณพ่อและครอบครัว ออกไป “เที่ยวรับ-ส่ง ตะวัน” ได้เองตลอดทั้งเดือนธันวาคมใน 19 จังหวัดภาคกลาง ยกตัวอย่างเช่น ไปเที่ยวรับ-ส่งตะวันทุ่งทานตะวัน ที่ลพบุรีและสระบุรี เป็นต้น ถ้าสนใจรายละเอียดสถานที่ เที่ยวรับ-ส่ง ตะวัน หรือกิจกรรมสวดมนต์ข้ามปี หรือกิจกรรมส่งท้ายปีเก่า-ต้อนรับปีใหม่ทั้ง 19 จังหวัดภาคกลาง ท่านสามารถเข้าไปดูข้อมูลได้ที่ www.เที่ยวภาคกลาง.comที่มา Tiewpakklang.com

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: